ทริป 1 วัน: 5 สถานที่ท่องเที่ยวสวยงามและโรแมนติกในจังหวัดอิบารากิ

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • อิบารากิ
 • แม้ว่าจะอยู่ใกล้กับเมืองหลวงอย่างโตเกียว แต่สำหรับคนญี่ปุ่นจังหวัดอิบารากินั้น เป็นพื้นที่ที่มีแต่ท้องไร่ท้องนา ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ชาวจังหวัดอิบารากิมีความภาคภูมิใจอย่างมากกับการเป็นจังหวัดที่ผลิตรากบัวได้มากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น และที่จังหวัดนี้ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและกิจกรรมให้ทำอีกมากมายตลอดทั้งปี และนี่คือ 5 กิจกรรมตัวอย่างที่คุณไม่ควรพลาดในจังหวัดอิบารากิ!

  1. ชมดอกบ๊วยที่ไคระคุเอน (Kairakuen)

  ตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงปลายเดือนมีนาคม เมืองมิโตะของจังหวัดอิบารากิจะจัดงานเทศกาลดอกบ๊วย (อุเมะ มัตสึริ/ Ume Matsuri) แม้ว่าดอกบ๊วยอาจจะไม่เป็นที่รู้จักเท่าดอกซากุระ แต่ดอกบ๊วยของไคระคุเอนนั้นได้เป็นดั่งสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ผลิที่กำลังจะมาถึง และสามารถดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกสารทิศทั้งคนญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวต่างชาติ อีกทั้งยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีก เช่น พิธีชงชา, งานชิมอุเมะชู และการแข่งขันกินนัตโตะ

  การไปที่เมืองมิโตะสามารถทำได้โดยนั่งรถไฟสายโจบัง (Joban Line) ที่มีจุดเริ่มต้นอยู่ที่สถานีอุเอโนะ จากสถานีมิโตะจะมีรถบัสที่วิ่งไปถึงไคระคุเอน และบริเวณรอบ ๆ สวนเซ็มบะ โดยในช่วงเทศกาล ทางเมืองมิโตะจะเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้น-ลงรถไฟสายโจบังที่สถานีรถไฟที่อยู่ติดกับไคระคุเอ็นเลย

  เว็บไซต์ไคระคุเอน *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. เดินชมทุ่งดอกไม้สีฟ้าที่ฮิตาจิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park)

  ฮิตาจิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park) เป็นสถานที่ที่โด่งดังอย่างมาก มีชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ มีงานเทศกาล Rock in Japan Festival ในเดือนสิงหาคม และมีทุ่งดอกไม้ตามฤดูกาล แต่นักท่องเที่ยวมักจะรู้จักที่นี่ในฐานะเนินเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยทุ่งดอกเนโมฟิลาสีฟ้าที่ดูราวกับท้องฟ้ากว้างสุดลูกหูลูกตา เนินเขาแห่งนี้จะถูกปกคลุมไปด้วยดอกไม้ในช่วงกลางเดือนเมษายนไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคม ซึ่งจะหนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวในช่วงโกลเด้นท์วีค เมื่อมองจากที่ไกล ๆ คุณอาจจะคิดว่าผู้คนกำลังเดินอยู่ในอากาศ เพราะมันยากมากที่จะดูออกว่าตรงไหนเป็นดอกไม้ ตรงไหนเป็นท้องฟ้า และสิ่งที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด คือ ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟดอกเนโมฟิลา!

  ดูตารางเวลาบานของดอกไม้ชนิดต่าง ๆ ได้ ที่นี่ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  วิธีเดินทางไปที่ฮิตาจิ ซีไซด์ ปาร์ค คุณสามารถนั่งรถไฟสายโจบัง (Joban Line) ที่มุ่งหน้าสู่สถานีรถไฟคัทสึตะ (Katsuta) (เพียงหนึ่งสถานีจากมิโตะ) และนั่งรถบัสมาที่ฮิตาชิ ซีไซด์ ปาร์คได้

  เว็บไซต์ฮิตาจิ ซีไซด์ ปาร์ค (Hitachi Seaside Park)
  การเดินทาง

  3. เพลิดเพลินกับวันหยุดหน้าร้อนที่ Aqua World

  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำประจำจังหวัดอิบารากิ Aqua World Ibaraki Prefectural Oarai Aquarium ตั้งอยู่ริมชายฝั่ง เป็นถานที่ที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว มีทั้งนิทรรศการแบบอินเตอร์แอคทีฟ โชว์โลมาที่โด่งดัง วิวทะเลสวย ๆ จากจุดชมวิว และโซนขายอาหารที่เสิร์ฟซูชิสด ๆ ส่งตรงมาจากตลาดท้องถิ่น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ มีฉลามสายพันธุ์ต่าง ๆ จัดแสดงมากที่สุดในญี่ปุ่น และยังมีความปลอดภัยด้วยกระจกที่หนาหลายชั้นอีกด้วย

  จากสถานีมิโนะ คุณสามารถนั่งรถไฟสายโอะอะราอิ คะชิมะ (Oarai Kashima Line) ไปที่สถานที่โอะอะราอิ (Oarai Station) และต่อรถบัสไคยู-โก ลูป (Kaiyu-Go loop bus) ที่มีวิ่งถึง 8 รอบต่อวัน

  เว็บไซต์ Aqua World Ibaraki Prefectural Oarai Aquarium *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. เติมพลังให้กับจิตวิญญาณของคุณที่ศาลเจ้าคาซามะอินาริ

  ศาลเจ้าคาซามะอินารินั้น เป็นจุดท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายตลอดทั้งปี เชื่อกันว่าศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่สถิตย์ของเทพเจ้าแห่งการเกษตร การค้า และการประมง ซึ่งมีอายุมากกว่า 1,400 ปี เมื่อไปถึงที่นั่น อย่าลืมไปเยี่ยมชมร้านค้าท้องถิ่น และพิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผาใกล้ ๆ ซึ่งถือเป็นของดังอีกอย่างหนึ่งของเมืองคาซามะ

  จากสถานีมิโตะ คุณสามารถนั่งรถไฟสายมิโตะไปที่สถานีคาซามะ (Kasama Station) จากนั้นนั่งรถบัสที่มุ่งหน้าเกย์จิตสึ โนะ โมริ โคเอ็น (Geijitsu no Mori Koen) และลงจากรถที่อินาริจินจะมาเอะ (Inarijinjyamae)

  เว็บไซต์ศาลเจ้าคาซามะ อินาริ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. ปีนน้ำตกที่กลายเป็นน้ำแข็งที่น้ำตกฟุคุโรดะ

  คำเตือน : แม้ว่าน้ำตกนี้จะกลายเป็นน้ำแข็งและสามารถปีนป่ายได้ แต่คุณก็ต้องได้รับอนุญาตเสียก่อน และยังต้องมีอุปกรณ์ไว้สำหรับปีนโดยเฉพาะอีกด้วย น้ำตก 4 ชั้นแห่งนี้อยู่ที่เมืองไดโกะ และมีทัศนียภาพที่สวยงามตลอดทั้ง 4 ฤดู วิวน้ำตกที่สวยงามในฤดูร้อน สีสันสวยงามของผืนป่าในฤดูใบไม้ร่วง และน้ำตกที่กลายเป็นน้ำแข็งในฤดูหนาว ทั้งหมดนี้เป็นไฮไลท์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวกลับมาเยี่ยมชมที่นี่ตลอดทั้งปี และเมื่อไม่นานมานี้ ยังได้มีการเปิดไฟที่น้ำตกแห่งนี้ในยามค่ำคืน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่อีกด้วย

  วิธีเดินทาง เพียงออกจากเส้นทางหลักไปไม่ไกลจากสถานีมิโตะ ซึ่งคุณสามารถนั่งรถไฟสายซุยกุน (Suigun Line) ไปที่สถานีฟุคุโรดะ (Fukuroda Station) และนั่งรถบัสไปที่น้ำตกแห่งนี้ได้

  เว็บไซต์น้ำตกฟุคุโรดะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักท่องเที่ยวจึงเริ่มไปเที่ยวจังหวัดอิบารากิเพิ่มมากขึ้น เพราะไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เงียบสงบอยู่ห่างไกลฝูงชนวุ่นวายในเมืองใหญ่ และใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่ชั่วโมงจากโตเกียว รู้อย่างนี้แล้วลองไปเที่ยวที่จังหวัดอิบารากิสักวันนะคะ!

  เว็บไซต์ของการท่องเที่ยวจังหวัดอิบารากิ

  การเดินทาง