แฟนนักสืบจิ๋วโคนันห้ามพลาด: “โคนัน ทาวน์” ในจังหวัดทตโตะริ ประเทศญี่ปุ่น!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ทตโตะริ
 • ถือได้ว่า ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เป็นหนึ่งในมังงะและอนิเมะญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมอีกเรี่องหนึ่ง ผู้เขียนอย่าง โกโช อาโอยามะ (Gosho Aoyama) ได้สร้างโลกของการไขปริศนาและคดีอาชญากรรมแบบที่ไม่มีการ์ตูนเรื่องอื่นทำได้ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมโคนันถึงมีแฟนคลับจากทั่วโลกที่ยังรักและคอยติดตามผลงานอยู่เสมอมา

  เพื่อที่จะยกย่องความสำเร็จของการ์ตูนเรื่องนี้ เมืองโฮคุเออิ ในจังหวัดทตโตะริ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของอาโอยามะได้เปลี่ยนเมืองให้กลายเป็นโลกของโคนัน โดยในทุกที่ที่คุณไปจะพบกับสิ่งต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับโคนัน ดังนั้น ถ้าคุณเป็นแฟนคลับของการ์ตูนเรื่องนี้ เมืองโฮคุเออิก็เป็นอีกสถานที่ที่คุณควรไปเยี่ยมชม และนี่คือ 5 สิ่งที่คุณจะได้พบในโคนัน ทาวน์แห่งนี้!

  1. สนามบินทตโตะริ แซนด์ ดูนส์ (Tottori Sand Dunes Conan Airport)

  A post shared by yui (@yuiyui.0824) on

  นับจากวินาทีที่คุณเดินทางมาถึงสนามบินทตโตะริ แซนด์ ดูนส์ คุณก็จะพบกับตัวละครจากการ์ตูนโคนันอยู่ทุกที่ ตั้งแต่โปสเตอร์ สแตนดี้ ไปจนถึงรูปปั้นขนาดเท่าคนจริง! นอกจากนี้ ทางสนามบินยังมีเกมแบบอินเตอร์แอคทีฟที่เป็นธีมยอดนักสืบจิ๋วโคนันให้เล่นกันอีกด้วย

  เว็บไซต์ของสนามบินทตโตะริ แซนด์ ดูนส์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. รถไฟและสถานีรถไฟโคนัน

  ถ้าคุณชื่นชอบการเดินทางโดยรถไฟมากกว่าเครื่องบิน ในเมืองโฮคุเออิก็มีรถไฟที่ตกแต่งด้วยธีมโคนันวิ่งขนานกับรถไฟ JR สายซันอิน (San’in Line) ในจังหวัดทตโตะริและจังหวัดชิมาเนะ ซึ่งรถไฟขบวนนี้จอดที่สถานียูระ (Yura Station) หรือ “สถานีโคนัน” (Conan Station) นั่นเอง

  ลองไปแวะซื้อสินค้าและหนังสือโคนันดูได้ตามร้านขายของฝากที่สถานี คุณยังสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับ โคนัน สตรีท (Conan Street), โคนัน บริดจ์ (Conan Bridge) และโรงงานมังงะโกโช อาโอยามะจากที่นี่ได้อีกด้วย

  การเดินทาง

  3. โคนัน สตรีท (Conan Street)

  A post shared by @insta_2017_moomine on

  รูปปั้นหลากหลายขนาดที่เกี่ยวข้องกับโคนันได้ถูกสร้างขึ้นอยู่ในที่ต่าง ๆ ทั่วโคนัน สตรีท มีรูปปั้นโคนันแบบสีตั้งอยู่ข้างถนน, รูปปั้นของชินอิจิที่ยืนพิงเสาห้องสมุดของเมืองราวกับว่าเขากำลังยืนรอคุณอยู่ และแบบจำลองรถของด็อกเตอร์อากาสะที่จอดอยู่ข้างนอกโรงงานมังงะโกโช อาโอยามะ โดยรวมแล้ว มีรูปปั้นบรอนซ์อยู่ 12 แห่ง และมีรูปปั้นหินอยู่ทั้งหมด 24 แห่ง ซึ่งสามารถพบเห็นได้ทั่วทั้งโคนัน สตรีทที่มีความยาวกว่า 1.4 กิโลเมตร

  ที่โคนัน บริดจ์ คุณสามารถพบรูปปั้นบรอนซ์ได้อีก 4 แห่ง แต่ถ้าอยากจะดูรูปปั้นทั้งหมด ก็สามารถดูได้จากแผนที่ที่บอกตำแหน่งของรูปปั้นเอาไว้ ซึ่งคุณสามารถสนุกไปกับการเล่นเกมและถ่ายรูปกับรูปปั้นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

  เว็บไซต์โคนัน สตรีท (Conan Street) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. จุดท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับโคนัน

  A post shared by Ikuco. (@iku_ikuco) on

  ด้วยความดังของยอดนักสืบจิ๋วโคนันนั้น ในเมืองโฮคุเออิ ไม่ได้มีแต่แค่รูปปั้นเท่านั้น แต่ป้ายชื่ออาคาร, ป้ายถนน และแม้แต่ฝาท่อน้ำก็ถูกตกแต่งให้เป็นธีมโคนัน เรียกได้ว่าเป็นการเนรมิตให้กลายเป็นเมืองของโคนันได้อย่างแท้จริง

  5. โรงงานมังงะโกโช อาโอยามะ (Gosho Aoyama Manga Factory)

  การไปเยี่ยมชมเมืองโคนันแห่งนี้จะไม่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบได้เลย หากคุณไม่ได้ไปที่โรงงานมังงะโกโช อาโอยามะ (Gosho Aoyama Manga Factory) แม้ว่ามันจะถูกเรียกว่าโรงงาน แต่แท้จริงแล้วสถานที่แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เปิดให้บริการในปี 2007 เพื่อจัดแสดงผลงานของโกโช อาโอยามะ นอกจากนี้ ทางพิพิธภัณฑ์ยังมีนิทรรศการอื่น ๆ รวมไปถึงเกมแบบอินเตอร์แอคทีฟและปริศนาให้เล่นอีกด้วย

  ระหว่างที่คุณเดินไปรอบ ๆ เมือง คุณจะได้ยินเพลงของการ์ตูนโคนันเล่นคลอเป็นฉากหลัง และมีร้านขายของฝากไว้ให้คุณหาซื้อสินค้าที่เกี่ยวกับโคนันอีกด้วย

  เว็บไซต์โรงงานมังงะโกโช อาโอยามะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  เมืองโฮคุเออิเป็นสถานที่ที่แฟน ๆ ของโคนันต้องมาให้ได้ คุณสามารถมาถ่ายรูปและเล่นเกมต่าง ๆ ได้ที่นี่ หรือแค่ได้เดินเล่นในเมืองอย่างเดียวก็ถือว่าคุ้มสุด ๆ แล้ว เพราะจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นตัวละครของการ์ตูนโคนันเลยทีเดียว มาเพลิดเพลินไปกับโลกของการ์ตูนเรื่องโปรดที่มีอยู่จริง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ!

  เว็บไซต์โฮคุเออิ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง