6 ลานจอดรถ Hello Kitty ในประเทศญี่ปุ่น: ที่จอดรถที่น่ารักที่สุดในโลก!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • เดิมทีตัวการ์ตูนเฮลโลคิตตี้ (Hello Kitty) ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับเด็กผู้หญิงที่อยู่ในช่วงก่อนวัยรุ่น แต่ด้วยความน่ารักของตัวการ์ตูนนี้ จึงทำให้ได้รับความนิยมจากคนเกือบทุกวัยมาโดยตลอดตั้งแต่เริ่มเปิดตัวในปี 2517 ซึ่งตัวการ์ตูนที่ได้รับเเรงบันดาลใจจากแมวบ๊อบเทลนี้ได้ถูกสร้างขึ้นให้กับบริษัท Sanrio โดย ยูโกะ ชิมิซึ (Yuko Shimizu) และได้รับการดูแลต่อโดยดีไซน์เนอร์คนใหม่ ยูโกะ ยามากูจิ (Yuko Yamaguchi) สินค้าเฮลโลคิตตี้มีตั้งแต่ของเล่น สติ๊กเกอร์ ของขวัญ และเครื่องประดับแฟชั่น ซึ่งล้วนได้รับการตอบรับที่ดีทั้งจากเด็กและผู้ใหญ่ ด้วยความนิยมอย่างนี้ ทำให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยมีสวนสนุกเฮลโลคิตตี้ที่ได้กลายมาเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวไปแล้วอย่าง Harmonyland ในจังหวัดโออิตะ และ สวนสนุก Sanrio Puroland ในโตเกียว นอกจากนี้ ยังมีที่จอดรถที่ได้กลายมาเป็นสถานที่่ท่องเที่ยวธีมเฮลโลคิตตี้ตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา

  ที่จอดรถเฮลโลคิตตี้เป็นโครงการที่ร่วมมือกันระหว่างบริษัท Mitsui Fudosan Realty บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดและเป็นบริษัทบริหารงานที่จอดรถในญี่ปุ่น กับบริษัท Sanrio โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างสรรค์สังคมและชุมชนท้องถิ่นในรูปแบบของที่จอดรถ บริษัทได้จัดทำหลายโครงการในการเปลี่ยนที่จอดรถที่ไม่ได้มีไว้แค่สำหรับรถยนต์ แต่ยังต้องการให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อฟื้นฟูเมืองด้วยการใช้ตัวการ์ตูนที่มีสีสันและเป็นที่รู้จักของทุกคน

  หากใครได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น เราอยากให้คุณลองไปแวะที่จอดรถเหล่านี้ เพื่อชมความน่ารักสดใสของที่จอดรถธีมเฮลโลคิตตี้ดูสักครั้ง!

  1. โตเกียว

  A post shared by Sachi (@itsme_sachie) on

  ที่จอดรถเฮลโลคิตตี้แห่งแรกอยู่ในเขตอาซากุสะ ซึ่งเป็นโปรเจคของบริษัท Mitsui Fudosan Realty เปิดใช้บริการในวันที่ 29 มกราคม 2559 ตั้งอยู่ใกล้ทางเข้าวัดเซนโซจิ ตัวล๊อคและราวกั้นทาด้วยสีชมพู ป้ายโฆษณาและเครื่องออกตั๋วเป็นลายโคมไฟญี่ปุ่นและเฮลโลคิตตี้ใส่ชุดกิโมโน พื้นที่จอดรถมีลวดลายดอกไม้สีชมพูและมีโบว์ของเฮลโลคิตตี้

  ที่อยู่: 〒111-0034 Tōkyō-to, Taitō-ku, Kaminarimon, 1 Chome-9-5
  การเดินทาง

  2. ไอจิ, นาโกย่า

  nowrap;”>A post shared by ☆Puamelia☆フェイクスイ-ツ ♡yuka♡ (@puamelia_fakesweets_crafts) on

  ที่จอดรถเฮลโลคิตตี้ในโตเกียวเป็นสีชมพู ส่วนที่นาโกย่าเป็นสีชมพูอ่อน ลวดลายของที่นาโกย่าจะเป็นเฮลโลคิตตี้ผูกโบว์หลากสีสองอันและอยู่ในชุดลายดอก มีภาพเกี่ยวกับจังหวัดซากาเอะเป็นพื้นหลัง ลวดลายบอลลูนรูปหัวใจ อาคารที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดซากาเอะ เทมปุระ และปีกไก่ทอด หรือที่เรียกว่า “เทบะซากิ” ล้วนปรากฏอยู่บนป้ายโฆษณา ที่จอดรถแห่งนี้เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2559 และมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจแวะไปชมเป็นจำนวนมาก

  ที่อยู่: 〒460-0008 Aichi-ken, Nagoya-shi, Naka-ku, Sakae, 3 Chome-32
  การเดินทาง

  3. ฟุกุโอกะ

  A post shared by @pink.kitty.princess on

  ที่จอดรถเฮลโลคิตตี้ของจังหวัดฟุกุโอกะมีลวดลายที่โดดเด่นมากกว่าของจังหวัดอื่น ตัวที่จอดรถและพื้นทาด้วยสีฟ้าอ่อน สีชมพู และสีลาเวนเดอร์ มีป้ายที่เป็นลวดลายเฮลโลคิตตี้ในชุดสวยและโบสีฟ้าอ่อน และมีลายของสถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดฟุกุโอกะรวมถึงราเมงอันเป็นเมนูขึ้นชื่อประจำจังหวัดด้วย ที่จอดรถแห่งนี้เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2559

  ที่อยู่: 〒810-0801 Fukuoka-ken, Fukuoka-shi, Hakata-ku, Nakasu, 5 Chome 1-7
  การเดินทาง

  4. โอคายาม่า

  ที่จอดรถของจังหวัดโอคายาม่าเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน 2559 ตัวที่จอดรถทาด้วยสีเขียวและมีภาพสวนโอคายาม่าที่มีปราสาทโอคายาม่าเป็นพื้นหลัง ส่วนป้ายอื่น ๆ เป็นลวดลายเฮลโลคิตตี้กำลังเก็บลูกพีช (หรือที่เรียกว่า โมโม ในภาษาญี่ปุ่น) และมีลิง สุนัข ไก่ฟ้า ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสัตว์ที่ปรากฏในนิทานเรื่อง ‘โมโมทาโร่’ ที่จอดรถมีตู้หยอดเหรียญและม้านั่งสำหรับใครที่ต้องการนั่งพักหลังจากเดินช้อปปิ้งหรือย่านใจกลางธุรกิจของเมืองมา

  ที่อยู่: 〒700-0822 Okayama-ken, Okayama-shi, Kita-ku, Omotechō, 1 Chome−11−28
  การเดินทาง

  5. เซ็นได, มิยะงิ

  A post shared by Yoshitomo Ono (@butisuke) on

  ที่จอดรถเฮลโลคิตตี้ที่เรียกความสนใจจากนักท่องเที่ยวและผู้ที่ผ่านไปมาได้มากเลยทีเดียว คือ ที่จอดรถที่อยู่ในเขตอาโอบะ ในตัวเมืองเซ็นได แม้ว่าตัวที่จอดรถเป็นธีมสีเดียวกับที่จอดในตัวจังหวัดฟุกุโอกะ แต่ต่างกันตรงลวดลายบนป้ายที่จะเป็นตัวเฮลโลคิตตี้และฝาแฝดที่ชื่อ “มิมมี่” กำลังสนุกสนานกับเทศกาลทานาบาตะของเมืองเซ็นได ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 6-8 สิงหาคมของทุกปี และเป็นเทศกาลที่มีสีสันที่สุดในจังหวัดมิยะงิ ที่จอดรถแห่งนี้เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2559

  ที่อยู่: 〒980-0811 Miyagi-ken, Sendai-shi, Aoba-ku, Ichibanchō, 3 Chome-11-3
  การเดินทาง

  6. ซึเทนคาคุ, โอซาก้า

  A post shared by しんや (@tt.shinya.tt) on

  ที่จอดรถเฮลโลคิตตี้ที่สุดท้าย เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2560 อยู่ใกล้กับหอคอยซึเทนคาคุในเขตชินเซไก จังหวัดโอซาก้า ตัวที่จอดรถตั้งแต่พื้นจนถึงราวจับทาด้วยสีชมพูและสีฟ้า ป้ายในที่จอดรถเป็นลายเฮลโลคิตตี้กำลังขับรถที่มีข้อความว่า ‘I love Osaka’ และยังมีลวดลายที่เป็นอาหารชื่อดังของจังหวัดโอซาก้า เช่น ทาโกะยากิ, โอโคโนมิยากิ, คุชิคัตสึ และอาหารท้องถิ่นอื่น ๆ ที่เป็นที่รู้จักก็ปรากฏอยู่บนป้ายด้วยเช่นกัน

  ที่อยู่ : 〒556-0002 Ōsaka-fu, Ōsaka-shi, Naniwa-ku, Ebisuhigashi, 2 Chome-7-6
  การเดินทาง

  ประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่ท่องเที่ยวพิเศษไม่ซ้ำใครที่ควรค่าแก่การไปเยือน คงไม่มีประเทศไหนที่จะมีที่จอดรถเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ถ้าคุณเป็นแฟนคลับเฮลโลคิตตี้หรืออยากเห็นหน้าตาที่จอดรถธีมน่ารัก ๆ แบบนี้ ลองไปแวะถ่ายรูปที่จอดรถเหล่านี้กันดูซักครั้ง!