เดินชมกำแพงหิมะ “Yuki no Otani” ในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนปี 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่น

 • จุดเยี่ยมชม
 • โทยามะ
 • ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในช่วงนี้ แล้วกลัวว่าจะไม่ได้เห็นความงดงามของหิมะเพราะว่าเลยฤดูหนาวไปแล้ว ไม่ต้องห่วงนะคะ! เพราะในประเทศญี่ปุ่นยังคงมีพื้นที่ที่ให้ทุกคนได้มาสัมผัสกับหิมะอยู่ แม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่อากาศเริ่มอบอุ่นขึ้นแล้วก็ตาม

  มูโรโดไดระ (Murododaira)

  ที่มูโรโดไดระในพื้นที่ของทาเตยามะในจังหวัดโทยามะ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีหิมะปกคุลมอยู่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และยังเป็นสถานที่ตั้งของกำแพงหิมะขนาดยักษ์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นล้าน ๆ คนให้มาเข้าชมในทุกปี ซึ่งความมหึมาของกำแพงที่ว่านี้มีทางเดินยาว 500 เมตร และมีความสูงของกำแพงถึง 50 ฟุต (หรือ 15 เมตร) สูงเท่ากับตึก 7 ชั้นเลยทีเดียว!

  ตลอดช่วงฤดูหนาว พื้นที่ในบริเวณมูโรโดนั้น จะไม่สามารถเดินทางเข้ามาได้ เพราะว่ามีหิมะตกหนักมาก แต่ในเดือนเมษายน หิมะทั้งหมดจะทับถมกันจนสูงเกิดเป็นกำแพงหิมะขนาดใหญ่ และจะถูกเคลียร์พื้นที่ตรงกลางให้เป็นเส้นทางสำหรับรถบัส เพื่อให้ผู้คนสามารถเดินทางเข้ามาชมวิวที่งดงามนี้ได้ สุดยอดเลยใช่มั้ย!

  ยูกิ โนะ โอตานิ (Yuki no Otani)

  กำแพงหิมะที่แสนยิ่งใหญ่อลังการในมูโรโดะนี้ ได้ถูกเรียกว่า “ยูกิ โนะ โอตานิ” (雪の大谷/ Yuki no Otani) เป็นสถานที่ยอดนิยมที่สุด สามารถเดินทางมาชมได้โดยใช้ เส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะ (Tateyama Kurobe Alpine Route) เส้นทางชมวิวระยะทาง 37 กิโลเมตรนี้เชื่อมกับทาเตยามะ, โทยามะ และนางาโนะอีกด้วย อยู่ในจุดที่สูงที่สุดและสามารถเข้าถึงได้โดยรถบัส, รถเคเบิ้ล และกระเช้าไฟฟ้า โดยสามารถซื้อตั๋วได้ที่เคาน์เตอร์ให้บริการหรือซื้อผ่านระบบออนไลน์

  ซึ่งความพิเศษของการเดินทางยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะกระเช้าไฟฟ้าของที่นี่ยังเป็นกระเช้าไฟฟ้าที่ไม่มีเสารองรับและมีความยาว 1.7 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าเป็นกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เรียกได้ว่าการเดินทางมาชมกำแพงหิมะนั้น คุณจะได้โบนัสแถมเป็นการสัมผัสประสบการณ์ของการนั่งกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย!

  นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้ามาในเส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะได้ตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงเดือนพฤศจิกายน แต่ในส่วนของกำแพงหิมะนั้น จะเปิดให้เข้าชมได้จนถึงเดือนมิถุนายน ซึ่งในปี 2018 นี้ ก็ได้เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 15 เมษายนถึง 22 มิถุนายน เวลา 9:30 น. ถึง 15:15 น. (รับผู้เข้าชมถึงเวลา 15:00 น.) ดังนั้น อย่าลืมวางแผนเวลาให้ดี ๆ นะคะ!

  มูราโดแห่งนี้ จะทำให้คุณรู้สึกตื่นตะลึงเสมือนเดินทางเข้ามายังอีกโลกหนึ่งเลยทีเดียว ด้วยหิมะสีขาวที่แผ่ขยายปกคลุมไปทั่วทั้งบริเวณนี้ และท้องฟ้าก็ดูเหมือนจะอยู่ไม่ไกลแค่เพียงเอื้อมมือ รวมถึงยังมีวิวสวย ๆ จากหิมะสีขาวของเทือกเขาแอลป์แห่งประเทศญี่ปุ่นที่รายล้อมอยู่รอบตัวคุณ ถ้าคุณโชคดีอาจจะได้เจอกับ “นกไรโจ” ซึ่งว่ากันว่าเป็น “ผู้ส่งสารจากพระเจ้า” และเชื่อกันว่าจะนำพาความสุขมาสู่ผู้ที่พบเห็นอีกด้วย

  เคล็ดลับในการท่องเที่ยว

  ในเดือนเมษายน บริเวณทาเตยามะยังมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นเหมือนกับในฤดูหนาว ที่อุณหภูมิอาจลดลงถึง 1 องศาเซลเซียส และยังมีนักท่องเที่ยวเข้าชมเป็นจำนวนมากเนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่น แต่ถ้าใครอยากมาเที่ยวในช่วงที่อากาศกำลังเย็นสบายประมาณ 12 องศาเซลเซียส ขอแนะนำให้เดินทางมาในช่วงเดือนมิถุนายน

  ให้เตรียมเสื้อผ้ามาให้พร้อม โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่จะช่วยให้คุณอบอุ่นตลอดการเดินชมกำแพงหิมะ

  อาจมีการปิดให้บริการในช่วงเวลาที่สภาพอากาศไม่เป็นใจ ดังนั้น ควรเช็คเวลาให้ดี

  ตอนนี้หลายคนก็คงจะโล่งใจแล้วใช่มั้ย ที่เรายังสามารถชมหิมะในฤดูใบไม้ผลิรวมถึงช่วงต้นฤดูร้อนในประเทศญี่ปุ่นได้อยู่ รีบจัดกระเป๋าและเสื้อหนาวตัวเก่งของคุณให้พร้อม แล้วบินลัดฟ้ามาสัมผัสกำแพงหิมะของจริงที่ประเทศญี่ปุ่นได้เลย!

  เว็บไซต์เส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะ