5 สถานที่ใน “มินาโตะ มิไร” แห่งเมืองโยโกฮาม่า

 • คานากาว่า
 • จุดเยี่ยมชม
 • โยโกฮาม่า
 • มินาโตะ มิไร 21 (Minato Mirai 21) เป็นศูนย์กลางธุรกิจ, ช้อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของโยโกฮาม่า ใช้เวลาเดินทางไม่กี่นาทีด้วยรถไฟจากสถานีโยโกฮาม่า (Yokohama Station) สายมินาโตะ มิไร (Minatomirai Line) หรือ 40 นาทีจากสถานีโตเกียว

  ในบรรดาสิ่งที่น่าสนใจมากมายนับไม่ถ้วนในเมืองแห่งนี้ เราขอเสนอ 5 สถานที่แนะนำสำหรับการเริ่มต้นสำรวจความมหัศจรรย์ของมินาโตะมิไร เพียงอยู่ห่างเพียงไม่กี่ก้าวจากสถานีมินาโตะมิไร!

  1. อาคารอิฐสีแดงโยโกฮาม่า

  รูปของผู้เขียน

  อาคารอิฐสีแดงโยโกฮาม่า (Yokohama Red Brick Warehouse) รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า อะคาเรนกะโซโกะ (Akarenga Souko) ถูกสร้างขึ้นในปี 1911 และได้กลายมาเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของโยโกฮาม่า สถานที่แห่งนี้ไม่ได้มีแค่ร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่หลักสำหรับจัดงานอีเว้นท์ต่าง ๆ แทบจะทุกสัปดาห์ ซึ่งล้วนแต่เป็นงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตั้งแต่ เทศกาลอาหารแอฟริกัน, เทศกาลนาเบะ (หม้อไฟญี่ปุ่น), ลานไอซ์สเกต และงานเทศกาลเบียร์ Oktoberfest ของโยโกฮาม่าที่แสนโด่งดัง (โดยปกติจะจัดขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกันยายน)

  นอกจากนี้ ยังมีร้านศิลปะและงานฝีมือต่าง ๆ หรือแวะซื้อของที่ระลึกสวย ๆ ซักชิ้นให้กับตัวคุณเอง โดยเฉพาะที่ร้านขายสินค้าที่ทำจากไม้บริเวณชั้นสองของอาคาร เป็นร้านที่เราขอแนะนำเป็นพิเศษ!

  เว็บไซต์อาคารอิฐสีแดงโยโกฮาม่า *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. Marine & Walk โยโกฮาม่า

  รูปของผู้เขียน

  สถานที่ต่อไปนี้เหมาะที่สุดสำหรับการช้อปปิ้ง Marine & Walk ซึ่งใช้เวลาเดินเพียง 3 นาทีจากอาคารอิฐสีแดง และคุณก็จะพบกับร้านคาเฟ่มากมาย รวมถึงร้านแฟชั่นที่ทันสมัยละลานตาเต็มไปหมดในพื้นที่แห่งนี้

  Marine Walk สามารถมองเห็นท่าเรือขนาดเล็กและเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพที่สวยงามทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะปีกนางฟ้าที่ทาสีบนผนังด้านนอกที่อยู่ตรงบริเวณด้านในสุดของ Marine Walk เป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมที่คุณจะได้เห็นนักท่องเที่ยวและคนญี่ปุ่นมาถ่ายภาพกันอยู่เสมอ

  เว็บไซต์ Marine & Walk Yokohama *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. ตึกแลนด์มาร์ค ทาวเวอร์

  รูปของผู้เขียน

  ถ้าการช้อปปิ้ง คือ ชีวิตของคุณแล้วล่ะก็ สถานที่ถัดไปอย่าง ตึกแลนด์มาร์ค ทาวเวอร์ (Landmark Tower) และพื้นที่รอบ ๆ คือ แหล่งช้อปปิ้งชั้นดีแห่งหนึ่งของเมืองเลยทีเดียว ด้วยร้านค้ากว่า 170 ร้าน คุณจะสามารถหาสินค้าที่ไม่ธรรมดาและทุกสิ่งที่คุณต้องการได้ ซึ่งแน่นอนว่าร้านค้ายอดนิยมคงหนีไม่พ้น Pokemon Center ที่ชั้น 4 มีสินค้ามากมายเกี่ยวกับโปเกมอน รวมถึงสินค้าพิเศษที่จะหาซื้อได้ที่ร้านนี้เท่านั้น

  บริเวณชั้นบนสุดของตึกแลนด์มาร์ค ทาวเวอร์ มี “Sky Garden” ที่คุณสามารถชมวิวแบบพาโนราม่า 360 องศา ถือเป็นประสบการณ์ยอดเยี่ยมและเหมาะที่จะได้ถ่ายรูปไปอวดเพื่อน ๆ ของคุณ

  ที่ Sky Garden ยังมีลิฟท์ที่เร็วที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งจะพาคุณไปยังจุดที่มีความสูงถึง 273 เมตรได้ ภายในระยะเวลาแค่ 40 วินาที สำหรับค่าเข้าชมอยู่ที่ 1,000 เยนสำหรับผู้ใหญ่

  เว็บไซต์ตึกแลนด์มาร์ค ทาวเวอร์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. พิพิธภัณฑ์บะหมี่ถ้วย โยโกฮาม่า

  รูปของผู้เขียน

  ถ้าคุณเคยสงสัยว่าบะหมี่ถ้วยแสนอร่อยที่ทานอยู่เป็นประจำนั้น พวกเขามีวิธีการทำขึ้นมาอย่างไร? ลองแวะมาดูได้ที่ พิพิธภัณฑ์บะหมี่ถ้วย โยโกฮาม่า (CUPNOODLES MUSEUM YOKOHAMA)! ข้างในที่แห่งนี้ จะมีการจัดแสดงประวัติการคิดค้นบะหมี่ถ้วย รวมถึงคุณจังจะได้ครีเอทบะหมี่ถ้วยของคุณเอง พร้อมเลือกรสชาติและส่วนผสมที่ชอบได้ตามใจ และจะได้เห็นขั้นตอนของการบรรจุบะหมี่ถ้วยนี้สด ๆ ตรงหน้าคุณเลย รวมถึงกระเป๋าเป่าลมเท่ ๆ ให้ถือกลับบ้านไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย!

  ที่ชั้นบนสุด จะมีร้านอาหารที่ได้รับแรงบันดาบใจมาจากอาหารประเภทเส้นจากทั่วทุกทุทโลก และก่อนออกจากพิพิธภัณฑ์ อย่าลืมแวะร้านขายของที่ระลึก ซึ่งคุณจะสามารถเลือกซื้อสินค้าที่เกี่ยวกับบะหมี่ตั้งแต่ ผ้าเช็ดตัวไปจนถึงขนมที่มีรูปร่างเป็นบะหมี่

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์บะหมี่ถ้วย โยโกฮาม่า *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. สวนสนุกโยโกฮาม่าคอสโม่เวิลด์

  รูปของผู้เขียน

  ในระหว่างที่กำลังเดินเล่นรอบ ๆ มินาโตะ มิไร คุณจะสังเกตเห็นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่มีนาฬิกาอยู่ตรงกลางวงล้อ ซึ่งชิงช้าสวรรค์ตั้งเด่นตระหง่านสะดุดตานี้อยู่ในสวนสนุกโยโกฮาม่าคอสโม่เวิลด์ (Yokohama Cosmoworld) ที่ใหญ่ที่สุดในโยโกฮาม่านั่นเอง

  สวนสนุกโยโกฮาม่าคอสโม่เวิลด์ ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน โดยมีแม่น้ำขั้นอยู่ระหว่างกลาง แม้ว่าเครื่องเล่นส่วนใหญ่ดูเหมือนจะเหมาะสำหรับเด็ก ๆ แต่ก็มีเครื่องเล่นสำหรับผู้ใหญ่ที่รักความท้าทายอยู่เช่นกัน

  ชิงช้าสวรรค์ของที่นี่จะมีการประดับไฟที่สามารถเปลี่ยนสีได้ในแต่ละช่วงเวลาของวัน รวมถึงช่วงเทศกาลด้วย และที่นี่ยังเป็นสถานที่ไฮไลท์สำหรับงานอีเว้นท์อย่าง Poké Ball ในช่วงเทศกาลของปิกาจูในฤดูร้อน

  สวนสนุกแห่งนี้ สามารถเข้าได้ฟรี แต่ตั๋วสำหรับเครื่องเล่นแต่ละอันต้องซื้อแยกต่างหาก ถ้าคุณมาเดินเล่นที่อาคารอิิฐสีแดง ก็สามารถแวะมาเล่นเครื่องเล่นที่สวนสนุกคอสโม่เวิลด์แห่งนี้ดู

  ค่าขึ้นชิงช้าสวรรค์อยู่ที่ 800 เยน ต่อคน ซึ่งเราขอบอกว่าคุณจะได้เห็นวิวที่สวยที่สุดของเมืองโยโกาฮาม่าจากที่นี่ สำหรับเครื่องเล่นอื่น ๆ จะอยู่ที่ราคา 300 ถึง 600 เยน

  เว็บไซต์สวนสนุกโยโกฮาม่าคอสโม่เวิลด์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  ด้วยสถานที่ที่เราแนะนำไป มั่นใจได้เลยว่าคุณจะต้องมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดใน มินาโตะ มิไร แห่งเมืองโยโกฮาม่า ลองเปิดใจและมาสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ และคุณจะได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำ!

  หากต้องการหาที่พักในโยโกฮาม่าสามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/