10 สิ่งน่าทำที่เมือง “ฮิโตโยชิ” เมืองที่ได้รับฉายา “เกียวโตน้อยแห่งเกาะคิวชู”

 • คุมาโมโตะ
 • แนะนำ
 • เมืองฮิโตโยชิเป็นเมืองหมู่บ้านเล็ก ๆ ทางตอนใต้ของจังหวัดคุมาโมโตะ เป็นเมืองที่มีเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์พร้อมให้คุณเดินทางมาสำรวจ เมืองแห่งนี้ได้รับฉายามากมาย ไม่ว่าจะเป็น “เมืองปราสาท”, “เมืองออนเซ็น”, “เมืองสายหมอก” รวมไปถึงฉายา “เกียวโตน้อย” อีกด้วย

  เมืองฮิโตโยชิ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดคุมาโมโตะ มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวในการเป็นสถานที่สำหรับการล่องแก่งและการแช่น้ำพุร้อน ต่อจากนี้ คือ สิ่งน่าสนใจต่าง ๆ ที่คุณสามารถทำได้ ณ เมืองฮิโตโยชิแห่งนี้

  1. ฟังเสียงบอกเวลาจากหอนาฬิกาของเมือง

  ณ สถานีรถไฟของเมืองฮิโตโยชิ ผู้คนมักจะหยุดดูหอนาฬิกาที่ไม่มีวันหยุดเดิน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าของสถานี ในทุก ๆ ชั่วโมงหอนาฬิกาจะเล่นเพลงพื้นเมืองของเขตคุมะ และในบางช่วงเวลาจะมีตุ๊กตาหุ่นออกมาจากบานหน้าต่างของหอนาฬิกาอีกด้วย ซึ่งหอนาฬิกานี้ได้ถูกสร้างสรรค์และได้แรงบันดาลใจมาจากปราสาทฮิโตโยชิของเมือง

  เว็บไซต์หอนาฬิกาของสถานีรถไฟฮิโตโยชิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ย้อนสู่อดีตด้วยการเดินเล่นบนถนนสายโบราณ

  A post shared by machikoo🌛✨ (@machicoo09) on

  ถนนคาจิยะมาจิ เป็นถนนโบราณที่ถูกปูพื้นด้วยหิน มีตึกแบบโบราณมากมายตั้งเรียงรายขนาบถนน ทำให้ผู้ที่เดินอยู่บนถนนเส้นนี้รู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปสู่ยุคสมัยที่ตระกูลซางะระเคยปกครองเมืองฮิโตโยชิแห่งนี้ บนถนนเส้นนี้ คุณจะได้พบกับร้านตีเหล็กโบราณที่ยังเปิดทำการมาจนถึงทุกวันนี้ รวมไปถึงร้านชาและร้านทำซีอิ๊วอีกด้วย!

  เว็บไซต์ถนนคาจิยะมาจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. ข้ามสะพานที่พาดผ่านแม่น้ำคุมะ
  Hitoyoshibashi Bridge

  A post shared by John Peng (@pjohn300) on

  แม่น้ำคุมะเป็นแม่น้ำที่ไหลผ่านใจกลางเมืองฮิโตโยชิ และเป็นหนึ่งในสามแม่น้ำที่มีกระแสน้ำที่เร็วและเชี่ยวที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคุณสามารถฟังเสียงกระแสน้ำจากแม่น้ำคุมะ ที่จะมอบความผ่อนคลายให้กับคุณระหว่างการมาข้ามสะพานฮิโตโยชิบาชิและสะพานมิซึโนเตะบาชิ

  การเดินทางไปถนนโบราณคาจิยะมาจิ

  การเดินทางสะพานมิซึโนเตะบาชิ

  4. สำรวจซากปรักหักพังของปราสาท

  ปราสาทฮิโตโยชิ หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า ปราสาทเซ็นเก็ตสึ หรือ ปราสาทมิคาซึกิ เคยเป็นที่พักอาศัยของตระกูลซางะระ ซึ่งเป็นตระกูลผู้ปกครองเมืองฮิโตโยชิในสมัยก่อน ซึ่งปราสาทแห่งนี้ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในร้อยปราสาทที่ดีที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ในอดีตปราสาทแห่งนี้เคยถูกไฟไหม้ครั้งใหญ่ถึงสองครั้ง ทำให้ในปัจจุบันมีเพียงซากปรักหักพังที่เป็นเพียงกำแพงหินหลงเหลืออยู่เท่านั้น

  เว็บไซต์ซากปรักหักพังของปราสาทฮิโตโยชิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. เยี่ยมวัดผี เอโคะคุจิ

  วัดเอโคะคุจิ ซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1408 เป็นวัดในนิกายโซโตของพระพุทธศาสนา และเป็นที่รู้จักกันดีในฉายา “วัดผี” เนื่องจากว่ามีภาพวาดรูปผีบนกระดาษม้วนห้อยแขวนอยู่ข้างในวัด วัดเอโคะคุจิแห่งนี้ถือว่ามีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในช่วงการกบฏซะซึมะในปี ค.ศ. 1877 เนื่องจากว่าได้ถูกใช้เป็นกองบัญชาการโดยซามูไร ทากะโมริ ไซโง (Takamori Saigo) ซึ่งเป็นหนึ่งในซามูไรผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น

  การเดินทาง

  6. ชื่นชมสมบัติแห่งชาติญี่ปุ่น

  ศาลเจ้าอาโออิ อาโซะ ได้รับการยกย่องให้เป็นสมบัติแห่งชาติในปี ค.ศ. 2008 ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นศาลเจ้าในลัทธิชินโตที่มีอายุกว่า 1,200 ปี และจะมีการจัดเทศกาลโอคุนจิขึ้น ณ ศาลเจ้าแห่งนี้ในทุก ๆ ปี

  เว็บไซต์ศาลเจ้าอาโออิ อาโซะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  7. ผ่อนคลายด้วยการแช่น้ำพุร้อน

  A post shared by @chii_stagram_ on

  มาผ่อนคลายร่างกายที่เหนื่อยล้าที่หนึ่งในน้ำพุร้อนที่สามารถพบได้ ณ เมือง ฮิโตโยชิ! ออนเซ็นของเมืองฮิโตโยชิได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 41 ทรัพย์สินทางวัฒนธรรมของเมืองฮิโตโยชิ จังหวัดคุมาโมโตะ ไม่ว่าคุณจะเลือกแช่น้ำในน้ำพุร้อนออนเซ็นแบบในร่มหรือกลางแจ้ง รับประกันได้เลยว่าคุณจะรู้สึกสดชื่นหลังจากการแช่น้ำอย่างแน่นอน

  เว็บไซต์ฮิโตโยชิออนเซ็น *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  8. ชิมโชจูคุมะ

  A post shared by 宮原佐享 (@sakyo.m) on

  โชจูคุมะ เป็นแบรนด์เหล้าโชจูในภูมิภาคคุมะ ที่ได้รับการยอมรับโดยองค์การค้าโลกให้เป็นแบรนด์เหล้าที่ผ่านมาตรฐานระดับสากล ส่วนผสมหลักของโชจูคุมะ คือ ข้าว และน้ำบาดาลจากแม่น้ำคุมะ ซึ่งทั้งสองส่วนผสมนี้ได้ถูกแสดงอยู่บนโลโก้ของโชจูคุมะนี้ด้วย ซึ่งปัจจุบันมีโรงเหล้าถึง 28 แห่งที่ผลิตเหล้าโชจูคุมะชนิดนี้

  เว็บไซต์สมาคมผู้ผลิตโชจูคุมะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  9. ลองเล่นไพ่อุนซุน คารุตะ

  A post shared by kengo (@kengo.ne.jp) on

  อุนซุน คารุตะ เป็นเกมไพ่ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศโปรตุเกส และเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นในยุคสมัยเอโดะ และในปัจจุบันได้ถูกพิจารณาให้เป็นหนึ่งใน 41 ทรัพย์สินทางวัฒนธรรมของภูมิภาค ซึ่งต่อมาได้มีการห้ามประชาชนเล่นไพ่ชนิดนี้ เนื่องจากถูกมองว่าเป็นรูปแบบหนึ่งของการเล่นการพนัน ซึ่งในปัจจุบันมีการเล่นเกมไพ่ชนิดนี้เฉพาะในพื้นที่ฮิโตโยชิ คุมะเท่านั้น คุณสามารถมาเรียนรู้วิธีการเล่นไพ่อุนซุน คารุตะ ณ ทาเตยามะ โชเต็น

  เว็บไซต์ไพ่ อุนซุน คารุตะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  10. ซื้องานฝีมือดั้งเดิมเป็นของที่ระลึกกลับบ้าน

  A post shared by @yagurumagiku2017 on

  ของเล่นคิจิอุมะ (นกติดล้อ) และ ฮานาเตะบาโกะ (กล่องลายดอกเคมีเลีย) เป็นงานไม้ขึ้นชื่อที่มีสีสันแสนสวย ที่ผลิต ณ เมืองฮิโตโยชิแห่งนี้เป็นหลัก เดิมทีของเล่นไม้เหล่านี้ได้ถูกประดิษฐ์ขึ้นโดยตระกูลเฮเคะ ในช่วงที่พวกเขาได้หนีมาพักอาศัยในแถบคุมะหลังจากการแพ้สงคราม ซึ่งในปัจจุบันของเล่นไม้ทั้งสองชนิดได้ถูกใช้เป็นของตกแต่งหรือของที่ระลึก เหมาะแก่การนำกลับไปฝากครอบครัวของคุณ นอกจากนี้ คุณยังสามารถพบนกติดล้อคิจิอุมะขนาดยักษ์ที่สถานีรถไฟฮิโตโยชิอีกด้วย

  การเดินทาง

  เมืองฮิโตโยชิเป็นดินแดนแห่งวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งผู้คนไม่สามารถพบเจอและสัมผัสวัฒนธรรมลักษณะเดียวกันนี้ได้ในที่อื่น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าคุณจะเป็นนักผจญภัยแบบลุยเดี่ยว หรือมาท่องเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว รับประกันได้เลยว่าการเดินทางมาท่องเที่ยว ณ เมืองฮิโตโยชิทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ จะคุ้มค่าต่อการเดินทางมาเยือน และจะทำให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

  เว็บไซต์เมืองฮิโตโยชิ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในฮิโตโยชิ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!