4 สิ่งที่ห้ามพลาดในจังหวัดคาโกชิมะ

 • คาโกชิมะ
 • แนะนำ
 • จังหวัดคาโกชิมะซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะคิวชู อาจไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่น แต่ก็มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก สินค้าที่มีชื่อเสียงของที่นี่ได้แก่ มันเทศ โชจู และชาเขียว จังหวัดคาโกชิมะเป็นสถานที่ที่ให้ความรู้สึกเป็นกันเองและอบอุ่นที่อยู่ห่างไกลจากความเร่งรีบและความวุ่นวายของเมืองใหญ่อย่างโตเกียวและโอซาก้า ดังนั้น ถ้าคุณกำลังจะไปสถานที่แห่งนี้ เรามีกิจกรรมท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดทั้ง 4 อย่างมาแนะนำกัน!

  1. เยี่ยมชมเกาะซากุระจิมะ

  รูปของผู้เขียน

  ภูเขาไฟซากุระจิมะ เป็นภูเขาไฟที่ยังคงปะทุอยู่และเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดคาโกชิมะที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาเยี่ยมชม ภูเขาไฟนี้มีการปะทุมากกว่า 800 ครั้งต่อปี มีการกระจายของเถ้าถ่านหินไปทั่วเมืองและถือเป็นภาพฉากหลังอันน่าทึ่งของบริเวณอ่าวแห่งนี้

  ด้วยราคาเพียง 160 เยน คุณก็สามารถนั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปยังเกาะโดยใช้เวลาเพียง 15 นาที สามารถมองเห็นยอดของภูเขาอย่างใกล้ชิดจากจุดชมวิว และมีเขตพื้นที่ห้ามเข้าตรงบริเวณโดยรอบของปล่องภูเขาไฟเพื่อความปลอดภัยของนักเดินทางอีกด้วย นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาไฟและเมืองคาโกชิมะจากที่นี่ได้

  นอกจากนี้ ยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่สวยงามเป็นระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ตามเส้นทางนางิซะ ลาวา เทรล (Nagisa Lava Trail) และมีอ่างแช่เท้าความยาวประมาณ 100 เมตรอยู่ที่ปลายทาง สำหรับให้แช่เท้าฟรีหลังจากเดินชมเส้นทางดังกล่าว

  บนเกาะแห่งนี้ ยังมีรถบัสชมวิว (Sakurajima Island View Tour) ไว้ให้บริการอีกด้วย โดยจะวนรอบสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญบนเกาะ หรืคุณอาจจะเช่ารถยนต์ส่วนตัวขับชมรอบ ๆ บริเวณเกาะแห่งนี้

  เว็บไซต์ซากุระจิมะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. พบความสงบจากภายในที่สวนเซนกะเน็น

  สวนที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามแห่งนี้ ตั้งอยู่ตามแนวชายฝั่งทางตอนเหนือของใจกลางเมือง และสวนแห่งนี้มีป้ายรถประจำทางอยู่ด้านหน้าจึงทำให้สะดวกต่อการเดินทาง หรือขึ้นรถรางและนั่งไปยังสุดสาย (สถานีคาโกชิมะ เอกิ มาเอะ/ Kagoshimaekimae) และเดินไปยังสวนโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที

  เมื่อเข้าสู่ภายในสวนแล้ว สามารถเที่ยวชมและเดินผ่านป่าไผ่ ข้ามสะพานเหนือบ่อน้ำที่เต็มไปด้วยปลาคราฟ พร้อมชื่นชมต้นไม้ที่ได้รับการดูแลตกแต่งเป็นอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ ยังมีศาลเจ้าพิเศษที่อุทิศให้แก่แมว ซึ่งคุณสามารถวางแผ่นป้ายไม้ที่น่ารัก ๆ พร้อมข้อความอวยพรสำหรับแมวของคุณ!

  เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาตินี้ เริ่มจากด้านหลังของสวนไปจนถึงจุดชมวิวทั้ง 2 จุดที่อยู่สูงขึ้นไปบนเนินเขา ซึ่งทั้งสองแห่งนี้ สามารถเห็นทิวทัศน์ที่งดงามของเกาะซากุระจิมะและอ่าวคาโกชิมะ ในส่วนของเส้นทางเดินไม่มีความซับซ้อนรวมถึงง่ายต่อการเดิน และใช้เวลาประมาณ 20 นาที ดังนั้น จึงเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นด้วยเช่นกัน

  หากคุณซื้อตั๋วที่รวมค่าเข้าชมที่พักอาศัยของตระกูลไอโซะ (Iso Residence) ที่อยู่ ณ ใจกลางสวนแห่งนี้ คุณจะมีไกด์พาชมที่พักอาศัยที่ในเวลาต่อมาได้กลายเป็นของครอบครัวชิมะซึ (Shimazu) ผู้ที่สร้างสวนแห่งนี้ ซึ่งราคานี้ได้รวมพิธีชงชาในตอนท้ายของทัวร์ไว้แล้ว นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์สำหรับผู้เข้าชมที่ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของสวนและครอบครัวชิมะซึอีกด้วย

  เว็บไซต์สวนเซนกะเน็น *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. ปีนภูเขาคาอิมอน

  รูปของผู้เขียน

  หากคุณเป็นนักปีนเขาตัวยง คุณจะรักภูเขาคาอิมอนอย่างแน่นอน ซึ่งรู้จักกันในชื่อ “ซัตสึมะ ฟูจิ (Satsuma Fuji)” เนื่องจากมีความคล้ายคลึงกับภูเขาฟูจิ มีความสูงอยู่ที่ 924 เมตร และมีเส้นทางเดินป่าไปยังด้านบนแบบเฉพาะตัว ไม่มีทางคดเคี้ยวหรือส่วนที่ปูเป็นพื้นทางเดินให้รู้สึกเบื่อหน่าย โดยจะเป็นเส้นทางเดินที่ต้องปีนไปตามรากต้นไม้และโขดหิน อย่างไรก็ตามเส้นทางนี้ได้มีการทำเครื่องหมายไว้อย่างชัดเจนและมีเชือก บันได และบริเวณสำหรับก้าวปีน เพื่อช่วยให้คุณไปถึงยอดเขาได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

  การปีนเขานี้อาจเป็นเรื่องยากได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากสภาพอากาศมีความเปียกชื้น ซึ่งอาจใช้เวลามากกว่าปกติและควรหาพื้นที่ไว้สำหรับพักระหว่างทาง นอกจากนี้ ควรนำอาหารและน้ำติดตัวไปเยอะ ๆ เนื่องจากตลอดเส้นทางการเดินนั้นไม่มีน้ำให้ดื่ม (ถึงแม้ว่าจะมีตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติอยู่บริเวณที่ตั้งแคมป์ตรงเชิงเขา) เมื่อไปถึงด้านบนคุณจะพบทิวทัศน์ที่สวยงาม ซึ่งคุ้มค่ากับความพยายามของคุณ นอกจากนี้ในวันที่อากาศแจ่มใสคุณจะสามารถมองเห็นเกาะยาคุชิมะ (Yakushima) และเกาะใกล้เคียงได้

  มีสิ่งหนึ่งที่ต้องคอยคำนึงไว้ก็คือ การเดินทางไปยังภูเขาคาอิมอนจะมีรถไฟเพียงไม่กี่รอบต่อวัน ซึ่งจะจอดที่สถานีรถไฟคาอิมอนที่ใกล้ภูเขามากที่สุด ดังนั้น คุณจะต้องวางแผนการเดินทางล่วงหน้า หรืออาจจะขึ้นรถแท็กซี่ไปกลับจากสถานีรถไฟที่ใหญ่กว่าในละแวกนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเช่นกัน

  เว็บไซต์ภูเขาคาอิมอน *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. พักผ่อนในออนเซ็นทราย

  รูปของผู้เขียน

  หากคุณกำลังมองหาอะไรบางอย่างที่ไม่เหมือนใครในจังหวัดคาโกชิมะ? คุณต้องลองออนเซ็นทรายที่เมืองอิบุซึกิ! เพียงแค่นั่งรถไฟในราคา 1,000 เยนมายังตอนใต้ของเมืองคาโกชิมะ คุณก็จะได้พบกับออนเซ็นบ่อทรายที่มีชื่อเสียงที่สุด เราขอแนะนำ SARAKU Sand Bath Hall ซึ่งอยู่ใกล้สถานีรถไฟอิบุซึกิ (Ibusuki Station) ห่างเพียง 1 กิโลเมตร พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

  เมื่อคุณมาถึงจะได้รับชุดยูกาตะสำหรับใส่ที่นี่ และในขณะที่คุณนอนอยู่ในทรายจะต้องพันผ้าขนหนูขนาดเล็กไว้รอบ ๆ ศีรษะของคุณ ที่นี่มีตู้เก็บสัมภาระให้บริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ถ้าคุณนำโทรศัพท์หรือกล้องถ่ายรูปลงไปที่ชายหาด เจ้าหน้าที่ก็ยินดีที่จะถ่ายรูปให้ เพื่อให้คุณมีภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

  หลังจากเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้ว ก็เตรียมมุ่งหน้าไปยังชายหาด จากนั้นเจ้าหน้าที่จะระบุตำแหน่งที่คุณจะต้องนอนและพวกเขาจะช่วยนำทรายมากลบตัวของคุณ! บอกตรง ๆ ตัวผู้เขียนเองก็รู้สึกแปลก ๆ เวลาที่โดนทรายกลบตัวแบบนี้ ในตอนแรกคุณอาจรู้สึกว่าเหมือนกำลังถูกฝังเลยทีเดียว แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่สุดยอดมากและช่วยให้ผ่อนคลายแบบสุด ๆ เช่นกัน!

  ทรายในที่แห่งนี้ ได้รับความร้อนตามธรรมชาติจากไอน้ำของภูเขาไฟที่อยู่ด้านล่าง ทำให้รู้สึกอบอุ่น นอกจากนี้ น้ำหนักของทรายที่อยู่บนตัวของเราจะทำให้รู้สึกสบายตัว ซึ่งสิ่งนี้จะดีต่อผิวพรรณของคุณมาก! หลังจากผ่านไป 10-20 นาที คุณก็ออกจากกองทรายที่หุ้มตัวคุณเอาไว้ (ระวัง! อาจรู้สึกวิงเวียนศีรษะได้) จากนั้นให้ล้างทรายออก และลงไปผ่อนคลายอีกครั้งกับการแช่บ่อน้ำร้อนที่อยู่ภายในอาคาร

  เว็บไซต์ SARAKU Sand Bath Hall *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  ทั้ง 4 กิจกรรมนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการวางแผนการเที่ยวในจังหวัดคาโกชิมะ และสถานที่อื่น ๆ ที่มีชื่อเสียง เช่น คิริชิมะ, คุมาโมโตะ และเกาะยาคุชิมะ ที่อยู่ใกล้ ๆ คุณมั่นใจได้เลยว่าคุณจะมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน!

  เว็บไซต์ท่องเที่ยวจังหวัดคาโกชิมะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง