3 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดชมอุทยานแห่งชาติในภูมิภาคคิวชูของประเทศญี่ปุ่น!

 • คาโกชิมะ
 • จุดเยี่ยมชม
 • คิริชิมะ ในจังหวัดคาโกชิมะ ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขาที่สวยงาม ซึ่งดูคล้ายกันกับพื้นผิวของดาวเคราะห์ต่าง ๆ สถานที่แห่งนี้มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่ง และมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำมากมาย หากว่าคุณอยู่ในคิวชู อย่าพลาดการไปเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติ Kirishima Kinkowan ซึ่งมีสิ่งที่น่าสนใจให้เยี่ยมชมสำหรับทุกคนในครอบครัว

  อุทยานอันงดงามแห่งนี้ เป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจและนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมมักหลงใหลไปกับความสวยงามตามธรรมชาติและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ลองมาดูเหตุผลสามประการว่าทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดการไปเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติ Kirishima Kinkowan บนเกาะคิวชู!

  1. เป็นจุดที่เยี่ยมยอดสำหรับการปีนเขา

  ตามที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ เทือกเขาคิริชิมะดูสวยงามเหนือจริงด้วยพื้นผิวที่เป็นหิน, ลานดินลูกรัง และพืชพันธ์ุที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งเหมาะจะเป็นฉากสำหรับภาพยนตร์เจมส์บอนด์ได้เลยทีเดียว! เทือกเขานี้เกิดขึ้นจากภูเขาไฟที่ปะทุรุนแรงในอดีต จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักปีนเขาที่จะได้เห็นภาพทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมายบนภูเขาแห่งนี้

  ตามเส้นทางเดินป่าคุณสามารถพบเจอหลุมปล่องภูเขาไฟ ลานหินอัคนี และน้ำพุร้อน มีเทือกเขาที่สวยงามหลายแห่ง เช่น ยอดเขาคาระคูนิ (Karakuni) (สูง 1,700 เมตรจากระดับน้ำทะเล) ซึ่งเป็นพื้นที่ที่สูงที่สุดในอุทยาน และมีทะเลสาบที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่าง โอนามิ โนะ อิเคะ (Onami-no-ike) ซึ่งเป็นทะเลสาบที่กว้างที่สุดในญี่ปุ่น เป็นผลมาจากการปะทุของภูเขาไฟ บรรยากาศรอบ ๆ ของทะเลสาบโอนามิจะมีสีสันสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจากสีของต้นไม้และใบไม้ที่พากันร่วงหล่น

  ที่นี่ยังมีทะเลสาบสีเขียวชอุ่มหลายแห่ง เช่น ทะเลสาบชินโมเอะดาเกะ (Shinmoedake) ตั้งอยู่ท่ามกลางโขดหิน เนินเขา และพืชนานาพันธุ์ หากคุณกำลังมองหาการปีนเขาที่สนุกสนาน หนึ่งในเส้นทางที่ดีที่สุดที่คุณควรลอง คือ Ebino-Kogen (Ebino Plateau) ซึ่งจะพาคุณไปยังยอดเขาคาระคูนิ

  2. ตำนานเรื่องเล่าที่น่าสนใจ

  อุทยานแห่งชาติ Kirishima Kinkowan ได้รับการคัดเลือกให้เป็นอุทยานแห่งชาติก่อนอุทยานแห่งชาติอื่น ๆ ในญี่ปุ่น เนื่องจากมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งและไม่ได้มีแค่ความงามตามธรรมชาติที่ไม่เหมือนใครเท่านั้น แต่ยังมีประวัติศาสตร์และตำนานที่โดดเด่นอีกด้วย

  เชื่อกันว่าต้นกำเนิดของราชวงศ์จักรพรรดิญี่ปุ่น เริ่มต้นมาจาก นินิกิ (Ninigi) หลานชายของ อามะเตะระสึ (Amaterasu) ขณะที่เขามาถึงสวนแห่งนี้ที่อยู่บนภูเขาทาคาชิโฮะ (Takachiho) เขาได้ยกเกาะที่เหลือของญี่ปุ่นซึ่งจมอยู่ใต้ทะเลขึ้นมาด้วยหอกขนาดยักษ์ที่เรียกว่า “อามะ โนะ นุโบโกะ (Ama no nuboko)”

  คุณจะสังเกตเห็นว่าภูเขาทาคาชิโฮะ มีลักษณะเฉพาะที่โดดเด่นด้วยจุดชมธรรมชาติที่น่าสนใจ ซึ่งทำให้คุณมีความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกอีกใบหนึ่ง และสิ่งนี้ก็เป็นที่มาของตำนานลึกลับของภูเขาแห่งนี้

  3. เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่

  เนื่องจากมีความสำคัญตามตำนานญี่ปุ่น จึงทำให้บริเวณพื้นที่ของคิริชิมะมีศาลเจ้าจำนวนมาก ศาลเจ้าคิริชิมะซึ่งตั้งอยู่ในป่าได้มีการบูรณะขึ้นใหม่หลายครั้ง เนื่องจากเกิดการปะทุของภูเขาไฟ มีพื้นที่ที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น ศาลเจ้าหลักที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรม (Tangible Cultural Item) โดยรัฐบาลญี่ปุ่น ศาลเจ้านั้นเป็นที่ประทับของเทพเจ้าต่าง ๆ รวมถึง นินิกิ (Ninigi) และเป็นจุดที่สำคัญของศาสนาชินโต

  นอกจากศาลเจ้าทางศาสนาแล้ว ยังมีแหล่งขุดค้นทางโบราณคดียุคโจมง (Jomon Period) ที่คุณสามารถไปเยี่ยมชมได้ เช่น อุเอะฮาระ (Uenohara) ที่นี่มีรถประจำทางท้องถิ่นและยานพาหนะอื่น ๆ ให้บริการ เพื่อให้คุณสามารถเดินทางไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ในแถบคิริชิมะได้ นอกจากนี้ ยังมี “คิริชิมะออนเซ็น” อันโด่งดังอีกด้วย

  แม้ว่าอุทยานแห่งนี้จะเปิดให้บริการตลอดทั้งปี แต่ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนที่อบอุ่นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมอุทยาน เนื่องจากเนินเขาและโขดหินจะไม่ลื่นหรือเปียก ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่ดีเช่นกัน เพราะคุณจะสามารถมองเห็นสีสันที่สวยงามของใบไม้รอบ ๆ ทะเลสาบได้ด้วย

  คุณต้องใช้ความระมัดระวังในขณะเดินป่าในช่วงฤดูหนาว นอกจากนี้ หมอกยังเป็นสิ่งที่พบได้ทั่วไปเมื่อเดินขึ้นไปบนยอดเขาในเทือกเขาคิริชิมะ นี่คือเหตุผลที่สถานที่นี้มีชื่อว่า ‘คิริ (Kiri)’ ซึ่งแปลว่า หมอกในภาษาญี่ปุ่น

  เว็บไซต์อุทยานแห่งชาติ Kirishima Kinkowan *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากต้องการหาที่พักในคิริชิมะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!