สัมผัสสุดยอดประสบการณ์แช่ออนเซ็นแบบดั้งเดิมที่ “โทจิงิ” ประจำปี 2018

 • ที่พัก/โรงแรม
 • อื่นๆ
 • โทจิงิ
 • การได้แช่ออนเซ็นในประเทศญี่ปุ่นนั้น เป็นกิจกรรมหนึ่งที่คุณพลาดไม่ได้เวลามาเที่ยว ซึ่งในสมัยก่อน การแช่ออนเซ็นรวมที่มีทั้งชายและหญิงนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่ในปัจจุบันมันกลับได้รับความนิยมน้อยลงมาก คุณสามารถหาออนเซ็นแบบนี้ได้แค่ตามชนบทนอกเมืองไกล ๆ เท่านั้น และที่ โรงแรมฮอนเค บันคิว (Honke Bankyu) เป็นโรงแรมออนเซ็นแบบดั้งเดิมในจังหวัดโทจิงิ ที่มีห้องอาบน้ำรวมแบบชายและหญิง โรงแรมนี้มีห้องนอนสบาย ๆ และมื้อเย็นที่ทำสดใหม่จากวัตถุดิบชั้นดี เรามาทำความรู้จักโรงแรมแห่งนี้กันเถอะ

  ประวัติของโรงแรมฮอนเค บันคิว (Honke Bankyu)

  โรงแรมฮอนเค บันคิวนั้น อยู่ในหมู่บ้านแถบภูเขาของนิกโก้ โรงแรมนี้เปิดให้บริการในปี 1666 ในตอนที่ค้นพบตาน้ำของน้ำพุร้อน โรงแรมนี้ได้เป็นสถานที่อาบน้ำพุร้อนของผู้คนมากมาย ที่นี่เคยมีชื่อว่า “บันคิว เรียวกัง (Bankyu Ryokan)” และเปิดให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาบำบัดร่างกาย

  โรงแรมนี้บริหารงานโดยลูกหลานของตระกูลเฮย์เค ผู้ค้นพบสถานที่แห่งนี้ พวกเขาพบสถานที่แห่งนี้ตอนที่กำลังหลบหนีจากตระกูลเก็นจิ โดยปัจจุบันทายาทรุ่นที่ 25 เป็นผู้สืบทอดกิจการของโรงแรมแห่งนี้

  คนญี่ปุ่นนิยมแช่น้ำพุร้อนเพื่อบำบัดร่างกาย น้ำพุร้อนสามารถบรรเทาอาการเจ็บปวดหลาย ๆ อย่าง เช่น โรคประสาท การบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ ความเครียด อาการเมื่อยล้าเรื้อรัง และช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณอีกด้วย

  สิ่งอำนวยความสะดวก

  ยูนิชิคาว่าออนเซ็น (Yunishikawa Onsen) ของโรงแรมฮอนเค บันคิวนั้น เป็นที่รู้จักกันดีว่า เป็นออนเซ็นที่ผู้ชายและผู้หญิงสามารถอาบน้ำร่วมกันได้ แขกผู้เข้าพักสามารถไปแช่น้ำในบ่อกลางแจ้งหรือสปากลางแจ้งส่วนตัว น้ำพุร้อนแห่งนี้อยู่ข้าง ๆ แม่น้ำและมีบรรยากาศผ่อนคลายและสดชื่น คุณสามารถมาที่นี่ในช่วงฤดูไหนก็ได้

  ห้องพักของโรงแรมนั้น ถูกสร้างขึ้นมาจากไม้ ในห้องพักทุกห้องและในล็อบบี้มีอินเทอร์เน็ตให้ใช้ฟรี นอกจากนี้ คุณยังสามารถไปทานไคเซกิ ซึ่งเป็นชุดอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมหรืออาหารประเภทย่างต่าง ๆ ได้อีกด้วย

  ถ้าอยากลองไปผจญภัยสักหน่อย คุณก็สามารถไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณนั้นได้เช่น ที่หุบเขาริวโอเคียวและแม่น้ำคินุกาว่าหรือเที่ยวชมวัดในนิกโก้ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโทจิงิ

  แผนการเดินทาง

  ทางโรงแรมนั้น มีแผนที่พักสำหรับการท่องเที่ยวแนะนำให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่าง แผนฮานะยากิ, แผนนาโกมิ และแผนมิยาบิ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

  1. แผนฮานะยากิ (Hanayagi Plan) – แผนนี้จะมาพร้อมห้องขนาด 10 เสื่อทาทามิข้างลำธารจากภูเขา สำหรับสองถึงสี่ท่านราคา 18,519 เยนต่อคืน (ยังไม่รวมภาษี)
  2. แผนโนกามิ (Nagomi Plan) – แผนนี้จะมาพร้อมกับห้องข้างแม่น้ำยูนิชิคาว่าสำหรับสองถึงสี่ท่าน ราคา 16,667 เยนต่อคืน (ยังไม่รวมภาษี)
  3. แผนมิยาบิ (Miyabi Plan) – แผนนี้มาพร้อมกับห้องไม้โบราณข้างลำธารจากภูเขา ห้องที่สวยงามห้องนี้มีราคาอยู่ที่ 20,371 ต่อคืน (ยังไม่รวมภาษี)

  ถ้าคุณต้องการสำรองที่พัก สามารถโทรไปได้ที่ (0288-98-0011)

  การใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติที่สวยงามในโรงแรมฮอนเค บันคิวนั้น เป็นประสบการณ์สุดหรูที่ยากจะลืมเลือน ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ และน้ำอันใสสะอาด เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ยังคงมีห้องอาบน้ำสาธารณะให้ผู้ชายและผู้หญิงใช้บริการร่วมกันได้ ลองมาสัมผัสวิถีการแช่ออนเซ็นแบบดั้งเดิมนี้ได้ที่โทจิงิ

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับห้องพัก ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกได้ที่นี่!

  หากต้องการหาที่พักในนิกโก้ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!