ชมซากุระรูปดาว 5 แฉก ในฤดูใบไม้ผลิที่ฮอกไกโด!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ฮอกไกโด
 • ฮาโกดาเตะ
 • เป็นอีกช่วงเวลาของปีที่ใคร ๆ ต่างก็เฝ้ารอในภูมิภาคฮอกไกโดของประเทศญี่ปุ่น ที่ฤดูหนาวจะสิ้นสุดลงและถึงเวลาของฤดูใบไม้ผลิ! เพราะฤดูใบไม้ผลิเป็นฤดูที่สนุกสนานและสดชื่นที่สุดในญี่ปุ่น และถ้าใครเดินทางไปทางตอนเหนือของประเทศอย่างเกาะฮอกไกโดในช่วงเวลานี้ ถือว่าคุณมาถูกทาง! เพราะในขณะที่ส่วนอื่น ๆ ของประเทศญี่ปุ่นนั้น ดอกซากุระได้ร่วงโรยไปแล้วและกำลังเตรียมตัวเข้าสู่ฤดูร้อน แต่ที่ฮอกไกโดยังมีดอกซากุระให้คุณได้ชมอยู่ และที่สวนสาธารณะโกเรียวคาคุ (Goryokaku Park) ในฮาโกดาเตะก็เป็นสถานที่ชื่อดังที่สุดสำหรับการชมดอกซากุระในฮอกไกโด!

  สวนสาธารณะโกเรียวคาคุ (Goryokaku Park)

  ฮาโกดาเตะเป็นหนึ่งในเมืองสำคัญทางตอนเหนือของประเทศญี่ปุ่น ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดของประเทศญี่ปุ่น และได้รับการโหวตให้เป็นเมืองที่น่าดึงดูดสำหรับผู้คนมากที่สุดในปี 2015

  สวนสาธารณะโกเรียวคาคุ (Goryokaku Park) เป็นพื้นที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ใกล้กับหอคอยโกเรียวคาคุ (Goryokaku Tower) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ทางประวัติศาสตร์เช่นกัน สวนสาธารณะแห่งนี้เคยถูกใช้เป็นป้อมปราการมีลักษณะคล้ายรูปดาวเมื่อมองจากข้างบน เป็นรูปแบบที่ได้รับอิทธิพลมาจากป้อมปราการของยุโรปที่สร้างขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว ใช้เป็นฐานที่มั่นของสาธารณรัฐเอโซะ ซึ่งเป็นรัฐที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1869 แต่ภายหลังถูกทำลายโดยกองกำลังของรัฐบาลญี่ปุ่น ทำให้สาธารณรัฐเอโซะได้ล่มสลายไปและหลงเหลือไว้เพียงป้อมปราการเป็นหลักฐานของการมีอยู่ในอดีต

  สวนสาธารณะโกเรียวคาคุ เปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชม และเป็นสถานที่ที่เหมาะสมต่อการมาชมความงามของต้นซากุระที่ปกคลุมทั่วทั้งพื้นที่ในฤดูใบไม้ผลิเป็นอย่างยิ่ง

  หอคอยโกเรียวคาคุ (Goryokaku Tower)

  คุณสามารถขึ้นมาชมวิวทิวทัศน์รอบ ๆ สวนสาธารณะแห่งนี้ได้ที่ หอคอยโกเรียวคาคุ ซึ่งมีหอสังเกตการณ์เป็นจุดชมวิวที่เยี่ยมยอดและจากตรงนี้คุณสามารถมองเห็นรูปดาวห้าแฉกของป้อมปราการที่อยู่ด้านล่างได้อีกด้วย หอคอยแห่งนี้มีความสูง 107 เมตรและสามารถรองรับผู้เข้าชมได้ถึง 500 คน

  จากหน้าต่างกระจกของหอสังเกตการณ์ คุณสามารถมองเห็นวิวของทั้งสวนสาธารณะที่เบื้องล่างจะเต็มไปด้วยสีชมพูของดอกซากุระที่สวยงามราวกับผืนผ้าที่ถักทอกันเป็นสีชมพูผืนใหญ่ นอกจากนี้ ยังสามารถมองเห็นภูเขาฮาโกดาเตะพร้อมวิวของอ่าวและเมืองที่อยู่โดยรอบ รวมถึงภาพของผู้คนที่กำลังเพลิดเพลินไปกับการปิกนิกและนั่งเรือเพื่อชื่นชมความสวยงามต้นซากุระ

  และสิ่งที่ห้ามพลาด คือ “โกตะคุง (Gota-kun)” มาสคอตสุดน่ารักประจำหอคอยแห่งนี้

  ข้อมูลการเข้าชม

  ค่าเข้า: 900 เยน
  เวลาทำเปิดทำการ:
  8:00 น. ถึง 19:00 น. (21 เมษายน ถึง 20 ตุลาคม)
  9:00 น. ถึง 18:00 น. (21 ตุลาคม ถึง 20 เมษายน)
  6:00 น. to 19:00 น. (เฉพาะวันที่ 1 มกราคม)

  สามารถเดินทางไปสวนสาธารณะโกเรียวคาคุได้หลายวิธี ถ้ามาจากรถไฟให้ขึ้นแทรมของฮาโกดาเตะซิตี้ (Hakodate city tram) จากสถานีรถไฟฮาโกดาเตะ ไปยังสถานีโกเรียวคาคุ โคเอ็น มาเอะ (Goryokaku-koen-mae Station) ใช้เวลา 15 นาที หรือนั่งรถ shuttle bus จากสถานีฮาโกดาเตะ ลงที่สถานีโกเรียวคาคุ (Goryokaku Station) และเดินอีก 15 นาที หรือลงที่สถานีโกเรียวคาคุ โคเอ็น อิริกุจิ (Goryokaku Koen Iriguchi Station) และเดินอีก 7 นาที

  สวนสาธารณะโกเรียวคาคุ เป็นอีกสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่งในฤดูใบไม้ผลิของฮอกไกโด คุณสามารถมาเดินเล่นและปิกนิกไปกับครอบครัวและเพื่อน ๆ ได้ หรือจะมาเที่ยวสวนแห่งนี้ในช่วงเวลาอื่นก็เป็นความคิดที่ดีเช่นกัน เพราะที่แห่งนี้สวยงามอยู่เสมอไม่ว่าจะในฤดูกาลไหนก็ตาม!

  เว็บไซต์สวนสาธารณะโกเรียวคุ
  เว็บไซต์หอคอยโกเรียวคุ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  หากต้องการหาที่พักในฮาโกดาเตะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!