5 เหตุผลที่คุณควรมาเที่ยวโอกินาว่าในฤดูหนาวของญี่ปุ่น!

 • ท่องเที่ยว
 • อื่นๆ
 • โอกินาว่า
 • ก่อนที่ฉันได้เดินทางมาที่ญี่ปุ่น ฉันไม่รู้อะไรเกี่ยวกับโอกินาว่าเลยสักอย่าง ฉันรู้แค่ชื่อของสถานที่ที่ฉันได้ยินมาจากหนังเรื่อง นางฟ้าซามูไร หรือ Kill Bill ภาค 1 พอฉันมาถึงประเทศญี่ปุ่น ก็ตื่นเต้นมากที่ได้มาเจอสถานที่ที่มีชายหาดแบบสภาพอากาศเขตร้อนเหมือนเกาะฮาวาย หรือแบบประเทศฟิลิปปินส์และประเทศไทย ซึ่งเกาะโอกินาว่าอยู่ห่างจากโตเกียวสามชั่วโมงโดยเครื่องบิน และที่นี่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ทำกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย แม้จะใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่วัน

  ถ้าคุณอยู่ในประเทศญี่ปุ่นและอยากจะหนีออกนอกเมืองใหญ่ ขอแนะนำให้ไปที่โอกินาว่า และนี่คือ 5 เหตุผลที่ทำให้โอกินาว่าเป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์และเหมาะสำหรับการไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาวเป็นที่สุด

  1. สภาพอากาศ

  โอกินาว่านั้น อากาศดีมาก ๆ อาจจะมีฝนตกบ้าง และอาจจะมีไต้ฝุ่นเข้าในบางช่วง แต่โดยรวมแล้วที่นี่ก็ยังมีอากาศที่อุบอุ่นและสบายตลอดทั้งปี

  ฉันเคยมาเที่ยวที่นี่ตอนเดือนมกราคม ใส่แค่เสื้อยืดและกางเกงขาสั้นเดินเล่นและขี่จักรยานไปมารอบเกาะยันดึก ฉันเห็นผู้คนมาตั้งแคมป์ ดำน้ำดูปะการัง ล่องเรือและอาบแดดกันอย่างสบาย ๆ แม้ว่าเดือนมกราคมจะเป็นช่วงที่หนาวเย็นที่สุดของประเทศญี่ปุ่นก็ตาม

  เรียกได้ว่าเป็นสถานที่หนีอากาศหนาวชั้นดีสำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบอากาศหนาว ๆ เท่าไหร่นัก! ช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิเป็นเวลาที่อากาศดีที่สุด แต่เอาเข้าจริง ๆ เกาะโอกินาว่าก็อากาศดีเกือบจะตลอดทั้งปี

  2. อาหาร

  อาหารโอกินาว่านั้นแตกต่างจากอาหารญี่ปุ่นในภูมิภาคอื่น ๆ อย่างชัดเจน อาหารโอกินาว่าทั้งอร่อยและใช้อาหารทะเลสดมากมาย เช่น ปลา ปู และหอยนางรม นอกจากนี้คุณยังสามารถหาผักโอกินาว่าอร่อย ๆ เช่น โกยะ (มะระ) และเผือกทานได้อีกด้วยนะ

  โอกินาว่าได้รับอิทธิพลจากประเทศตะวันตกเยอะกว่าที่อื่น ๆ เนื่องจากว่าเป็นฐานที่่ตั้งของฐานทัพอเมริกา ที่นี่มีอาหารชนิดหนึ่งที่เรียกว่า ข้าวทาโก้ ซึ่งเป็นอาหารที่ประกอบด้วย ข้าว, เนื้อ, ชีส, ซัลซ่า, นาโช่, ถั่ว และเครื่องเทศต่าง ๆ!

  3. กิจกรรม

  โอกินาว่ามีกิจกรรมให้คุณได้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำดูปะการังในน้ำทะเลใส ๆ ที่สวยงาม ดูปลาวาฬในช่วงฤดูหนาว ขี่จักรยานรอบเกาะต่าง ๆ ตั้งแคมป์ เช่ารถขับดำน้ำสคูบ้า หรือข้ามเกาะเที่ยวไปเรื่อย ๆ ได้

  คุณสามารถทำกิจกรรมพวกนี้ได้แม้ในช่วงฤดูหนาว แต่เนื่องจากช่วงนั้นจะมีนักท่องเที่ยวน้อยกว่าปกติ กิจกรรมบางอย่างอาจไม่เปิดให้บริการ แต่กิจกรรมที่ยังเปิดอยู่คนก็จะน้อยและก็ยังคงความสนุกได้ไม่แพ้กัน นอกจากนี้สถานที่ตั้งแคมป์และกิจกรรมดำน้ำแบบสคูบ้ายังเปิดให้บริการตลอดทั้งปีอีกด้วย!

  4. ผู้คน

  ชาวโอกินาว่านั้นเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่เป็นมิตรที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอ พวกเขาดูมีความสุข ร่าเริงและชิว ๆ พร้อมกับบรรยากาศสไตล์ชาวเกาะที่คุณจะต้องติดใจและรู้สึกดีมาก ๆ คนที่นี่ยินดีที่จะพูดคุยกับคุณ ช่วยเหลือคุณและเป็นเพื่อนคุย หรือคอยถามเกี่ยวกับเรื่องการเดินทางมาประเทศญี่ปุ่น

  ถ้าคุณเป็นคนชอบท่องราตรี แถวย่านโคคุไซ-โดริ (Kokusai-Dori) ในเมืองนาฮะ คุณก็จะเจอผู้คนมากมายและสามารถไปเที่ยวบาร์ท้องถิ่นหลาย ๆ ร้านและพูดคุยดื่มกินกับคนท้องถิ่นได้อย่างสนุกสนาน!

  5. ราคา

  ประเทศญี่ปุ่นไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกที่สุดในเอเชีย คุณไม่สามารถหาโรงแรมถูก ๆ หรือร้านอาหารย่อมเยาว์ข้างทางได้เหมือนในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แถมการเดินทางไปต่างเมืองนั้นก็ไม่ได้ถูกเท่าไหร่นัก

  โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวของฤดูหนาว สายการบินต่าง ๆ มักจะชอบขึ้นราคาค่าตั๋วไปโตเกียวและเมืองหลัก ๆ ด้วยราคาที่แพงขึ้นสองถึงสามเท่า แต่โอกินาว่าไม่เป็นอย่างนั้น คุณสามารถเดินทางมาโอกินาว่าในราคาถูกด้วยสายการบินภายในประเทศหรือสายการบินโลว์คอสต์อื่น ๆ ได้

  ด้วยวิธีนี้ คุณก็สามารถไปเที่ยวในสถานที่อุ่น ๆ เพื่อหนีหนาวได้ในราคาที่ถูกกว่าการเดินทางออกนอกประเทศญี่ปุ่น และที่โอกินาว่ายังมีโปรแกรมเที่ยวในราคาถูกมากมาย คุณสามารถหาหอพักราคาถูก โรงแรมแคปซูล ไปดำน้ำดูปะการัง ว่ายน้ำ และนอนเล่นริมชายหาดได้ฟรีีอีกด้วย!

  โอกินาว่ามีธรรมชาติที่สวยงามมากมายและอยู่ไม่ไกลจากโตเกียว! ถ้าคุณกำลังตามหาสถานที่อุ่น ๆ สบาย ๆ สำหรับพักผ่อนในช่วงฤดูหนาว รีบมาที่โอกินาว่าได้เลย!

  Okinawa Official Tourism Website

  Would you like to stay in Okinawa? Check out all the hotels in the area here!