6 ร้านอาหารที่เปิด 24 ชั่วโมงในประเทศญี่ปุ่น

 • ทั่วประเทศ
 • ร้านอาหาร
 • ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อในเรื่องของความสะดวกสบายอยู่แล้ว บริษัททั่วประเทศต่างมุ่งมั่นพัฒนาที่จะทำให้ชีวิตของคนญี่ปุ่นง่ายขึ้นและทำอะไรได้เร็วขึ้น ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดอย่างเช่น บัตรโดยสารรถไฟ ระบบการชำระเงินแบบไม่ต้องใช้เงินสด หรือแม้กระทั่งการพัฒนาหุ่นยนต์เพื่อทำงานต่าง ๆ แทนมนุษย์

  ส่วนในเรื่องของร้านอาหาร ก็มีให้เลือกรับประทานกันมากมายไม่ว่าจะเป็นร้านอิซากายะ ร้านแนวครอบครัว ร้านอาหารจานด่วน หรือร้านอาหารขึ้นชื่อของต่างชาติ โดยเฉพาะในเมืองใหญ่อย่างโตเกียวจะมีร้านอาหารที่ปิดดึก ๆ อยู่มากมาย แม้ใครจะออกมาตอนมืดค่ำแล้วก็ยังสามารถหาของกินได้ บางร้านก็เปิด 24 ชั่วโมงกันไปเลย ช่วยให้คนที่หิวตอนเที่ยงคืน หรือพวกที่กลับบ้านตอนเช้าได้มีอาหารทานกัน และต่อไปนี้ก็คือ 6 ร้านอาหารยอดนิยมที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมงในญี่ปุ่น!

  1. ร้าน Matsuya

  Matsuya เป็นร้านที่ใช้ตู้กดในการสั่งอาหาร เป็นอาหารจานด่วนสไตล์ญี่ปุ่นที่มีคุณภาพดีและก็เป็นตัวอย่างหนึ่งของร้านอาหารราคาถูกในญี่ปุ่น เมนูที่เป็นที่นิยมกัน เช่น แฮมเบิร์กแกงกะหรี่ และข้าวหน้าเนื้อ (กิวด้ง, gyudon) ซึ่งเป็นข้าวหน้าเนื้อและหอมใหญ่เสิร์ฟพร้อมท็อปปิ้งหลายชนิด

  เว็บไซต์ร้าน Matsuya *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  2. ร้าน Jonathan’s

  เริ่มแรกเป็นร้านกาแฟมาก่อน แต่ปัจจุบันจัดว่าเป็นหนึ่งในต้นแบบร้านอาหารสำหรับครอบครัว เปิดตลอด 24 ชั่วโมง มีเมนูอาหารที่มีความหลากหลายตามฤดูกาลและราคาไม่แพง รวมทั้งเมนูคลาสสิคยอดนิยมอย่างสเต็ก สปาเกตตี้ พิซซ่า และอาหารญี่ปุ่นอีกหลายอย่าง นอกจากนั้น ยังมีเมนูเครื่องดื่มแบบดื่มได้ไม่อั้นและชุดกาแฟราคาสุดคุ้มอีกด้วย

  เว็บไซต์ร้าน Jonathan’s *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  3. ร้านสุคิยะ (SUKIYA)

  เป็นร้านอาหารที่มีเมนูอาหารคล้ายกับร้าน Matsuya และเปิดตลอด 24 ชั่วโมง สุคิยะให้บริการอาหารจานด่วนราคาไม่แพงสำหรับมื้อเช้า กลางวัน เย็น หรือของว่างรอบดึก เมนูของทางร้านมีทั้งข้าว ซุป เนื้อสัตว์ต่าง ๆ แกงกะหรี่ และข้าวหน้าเนื้อ

  เว็บไซต์ร้านสุคิยะ (SUKIYA) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  4. ร้าน Denny’s

  ร้านอาหารจากอเมริกาที่ปรับตัวเองให้เป็นแฟรนไชส์ร้านอาหารแบบครอบครัว เป็นอีกร้านหนึ่งที่บริการอาหารและของว่างตลอด 24 ชั่วโมง เมนูที่มีชื่อเสียงของ Denny’s คือ ของว่างและอาหารตามฤดูกาลต่าง ๆ พร้อมบาร์เครื่องดื่มที่ให้บริการซอฟต์ดริงค์แบบดื่มได้ไม่อั้น รวมทั้งเซ็ตกาแฟ ในราคาประมาณไม่เกิน 1,000 เยน

  เว็บไซต์ Denny’s *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  กาาเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  5. ร้าน RAMEN HIDAKAYA

  A post shared by Kei Watanabe (@kei_1221) on

  ถ้าคุณชื่นชอบราเม็ง จะต้องดีใจแน่ถ้าได้รู้ว่าสามารถหาเมนูนี้ทานได้ตลอด 24 ชั่วโมงที่ร้าน RAMEN HIDAKAYA (แต่เฉพาะบางสาขาเท่านั้นที่เปิด 24 ชั่วโมง) เช่น ที่คาบุกิโจหรือชินจูกุ ส่วนสาขาที่เหลือนั้นเปิดถึงตีสามครึ่ง

  RAMEN HIDAKAYA ให้บริการราเม็งหลายรสชาติ มีเมนูอื่น ๆ ด้วยอย่าง เกี๊ยวซ่า ข้าวผัด หรือถั่วแระญี่ปุ่นที่อร่อยและราคาไม่แพง เป็นอีกทางเลือกหนึ่งในยามค่ำคืนของคนรักราเม็ง

  เว็บไซต์ราเม็ง RAMEN HIDAKAYA *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  6. ร้านสะดวกซื้อ

  ถ้าพูดถึงความสะดวกสบายตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ทุกคนคงต้องนึกถึงร้านสะดวกซื้อของญี่ปุ่นแน่นอน! เราจะพบกับร้านเหล่านี้ได้แทบทุกหัวมุมในเมืองใหญ่ และอีกหลายที่แม้จะเป็นพื้นที่ห่างไกล สามารถหาซื้อของกินได้ที่นี่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นเบนโตะ ข้าวปั้น ขนมขบเคี้ยว หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ คุณจะไม่ต้องทนหิวเลยไม่ว่าเวลาไหน ถ้าคุณเกิดหิวตอนกลางดึก ลองแวะไปที่ 7-Eleven, FamilyMart, Lawson หรือ Circle K ได้ตลอดเวลา

  ลองจดรายชื่อทั้ง 6 ร้านนี้เอาไว้ คุณก็จะมีอาหารอร่อย ๆ รับประทานได้ตลอดไม่ว่าจะเวลาไหน หากคุณเกิดหิวหลังจากดื่มสังสรรค์ หรืออ่อนเพลียจากการเดินทางไกล ลองไปหาอะไรทานที่ร้านเหล่านี้ดูได้ เพราะมีอาหารอร่อยพร้อมเสิร์ฟให้คุณทุกเวลา

  *Featured Image: jp.fotolia.com/