แปลงโฉม 3 ตู้รถไฟนอนเก่าของญี่ปุ่น ให้กลายเป็นที่พักสุดเจ๋งในราคาสุดประหยัด!

 • ที่พัก/โรงแรม
 • ย่านต่างๆ
 • รถไฟเป็นวิธีการเดินทางยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่น และมักจะมีรถไฟขบวนใหม่ ๆ เข้ามาให้บริการแก่ผู้คนและสถานที่ต่าง ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม คุณเคยสงสัยมั้ยว่า จะเกิดอะไรขึ้นกับรถไฟที่ไม่สามารถนำมาใช้บริการได้อีกต่อไป? คำตอบก็คือ รถไฟตู้นอนที่ถูกปลดระวางเหล่านี้ จะถูกกลับมาใช้งานใหม่อีกครั้งในรูปแบบของที่พัก! มาดูกันว่าที่พักสุดแหวกแนวนี้อยู่ที่ไหนกันบ้าง!

  1. Train Hostel HOKUTOSEI (โตเกียว)

  ในใจกลางเมืองโตเกียว มีที่พักแห่งหนึ่งที่เนรมิตรถไฟขบวนหนึ่งให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง Train Hostel HOKUTOSEI ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกสบาย อยู่ข้างสถานีรถไฟ JR บาคุโรโจว (JR Bakurocho) เปิดให้บริการเมื่อเดือนธันวาคมปี 2016 โฮสเทลแห่งนี้ ได้คืนชีพให้กับรถไฟนอน Hokutosei ด้วยการใช้ของภายในรถไฟอย่าง เตียงสองชั้น, ที่นั่ง, ผ้าม่าน หรือแม้แต่บันได

  รถไฟ Hokutosei Limited Express เปิดให้บริการโดยบริษัท JR East และ JR Hokkaido โดยวิ่งระหว่างสถานีอุเอโนะและสถานีซัปโปโร รถไฟขบวนแรกเริ่มให้บริการในปี 1988 และเลิกให้บริการไปในปี 2015

  การพักค้างคืนเตียงสองชั้นในห้องพักสำหรับผู้หญิง มีราคา 2,400 เยน ในขณะที่เตียงสองชั้นในห้องพักแบบรวม จะอยู่ที่ 2,300 เยน สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่น ผ้าเช็ดตัวและรองเท้าแตะ จะคิดค่าบริการแยกต่างหาก ห้องนั่งเล่นและห้องครัวส่วนกลางใช้ชื่อว่า “Grand Chariot” ถูกสร้างให้คล้ายกับขบวนห้องรับประทานอาหารของรถไฟ Hokutosei ที่มีชื่อเดียวกัน

  ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับห้องพัก ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกได้ที่นี่!
  การเดินทาง

  2. Blue Train Taragi (ทารางิ, คุมาโมโตะ)

  รถไฟสีฟ้างดงามโดดเด่นที่จอดอยู่ไม่ไกลไปจากสถานีรถไฟทารางิ (Taragi) ใช้เวลาเดินเท้าเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นในจังหวัดคุมาโมโตะ ที่พักซึ่งเป็นตัวเลือกยอดนิยมอย่าง Blue Train Taragi ที่ถูกสร้างจากขบวนรถไฟสามขบวนของรถไฟ Hayabusa Limited Express ซึ่งถูกปลดระวางแล้ว รถไฟ Hayabusa เป็นรถไฟนอนที่เป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ส์ Blue Train เปิดให้บริการในปี 1958 และยกเลิกการให้บริการในปี 2009 เนื่องจากปริมาณผู้ใช้ที่ลดลง

  Blue Train Taragi เปิดให้บริการในเดือนกรกฎาคมปี 2010 ค่าใช้บริการที่พักแห่งนี้มีราคาไม่แพงเพียงแค่ 3,080 เยนต่อคืนสำหรับผู้ใหญ่ และ 2,050 เยนสำหรับเด็กอายุสามปีขึ้นไป ราคานี้รวมภาษีและค่าเข้าสถานบริการอาบน้ำ เอบิสึ โนะ ยุ (Ebisu no Yu) ซึ่งมีบ่อน้ำพุร้อน, สระว่ายน้ำ และมีซาวน่าอยู่ภายใน เด็กที่อายุต่ำกว่าสามปีไม่คิดค่าบริการเพราะสามารถนอนร่วมกับผู้ใหญ่ได้

  เว็บไซต์ Blue Train Taragi *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. Blue Train Akebono (โคซากะ, อาคิตะ)

  คุณสามารถพบรถ Blue Train อีกขบวนจอดอยู่ในสวน Kosaka Railroad Rail ในจังหวัดอาคิตะ ซึ่งแปลงโฉมมาจากรถไฟ Akebono Limited Express ที่เปิดให้บริการโดยบริษัท JR East วิ่งจากโตเกียวไปอาโอโมริ รถไฟสายนี้เริ่มเปิดให้บริการในปี 1970 และปิดบริการในปี 2014

  Blue Train Akebono เปิดให้บริการในปี 2015 และมีห้องสองแบบให้เลือก คือ “ห้องแบบ A” : ที่สามารถพักได้ถึงสองคน ราคา 4,320 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และมีค่าใช้บริการเพิ่มอีก 1,080 เยนสำหรับคนที่สอง สำหรับเด็กแล้ว ค่าใช้จ่ายที่พักต่อคืนอยู่ที่ 3,240 เยน พร้อมค่าใช้บริการเพิ่ม 810 เยนสำหรับคนที่สอง ส่วน “ห้องแบบ B”: สามารถพักได้แค่หนึ่งคนพร้อมตัวเลือกระหว่างนอนเตียงบนหรือเตียงล่างของเตียงสองชั้น การพักหนึ่งคืนมีราคา 3,240 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และ 2,160 เยนสำหรับเด็ก

  เว็บไซต์ Blue Train Akebono *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  มาลองใช้เวลาหนึ่งคืนในที่พักรถไฟเหล่านี้ กับไอเดียอันชาญฉลาดที่คืนชีพให้รถไฟเก่า เพื่อให้สามารถอำนวยความสะดวกและความสบายแก่ผู้คนได้ แม้ว่าพวกมันจะไม่ได้ใช้งานวิ่งบนรางรถไฟอีกต่อไปแล้ว