45 ของฝากจากโตเกียวที่หาซื้อง่ายและไม่ซ้ำใคร ประจำปี 2020

 • SHOPPING
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • โตเกียวเป็นเมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยว มีผู้มาเยือนกว่า 20 ล้านคนต่อปี (ข้อมูลของปี 2017) และกำลังจะเป็นที่สนใจของชาวโลกในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 2020 โตเกียวเป็นเมืองที่อยู่ในลิสต์ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งในชีวิต

  โตเกียวเป็นที่รู้จักในเรื่องของอาหารรสชาติอร่อยและมีหน้าตาที่น่ารับประทาน ความแปลกของบรรยากาศในร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้งมากมายนับไม่ถ้วน และสถานที่ที่มีความโดดเด่นทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม อีกทั้งประสบการณ์ที่คุณจะหาไม่ได้จากที่ใดในโลกใบนี้!

  โตเกียวเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่และมีความวุ่นวายมากที่สุดในโลก คราคร่ำไปด้วยผู้คนและฝูงชนในเกือบทุกที่ ด้วยความที่มีผู้คนมาอยู่อาศัยเป็นจำนวนมากและมีพื้นที่ขนาดใหญ่ ทำให้กลายเป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจในสายตานักท่องเที่ยว รวมไปถึงชาวญี่ปุ่นด้วยกันเองที่มาจากเมืองที่เงียบสงบกว่า!

  ถ้าคุณวางแผนจะมาเที่ยวโตเกียว คุณอาจจะตื่นตาตื่นใจไปกับร้านค้าที่มีอยู่มากมาย แต่ว่าร้านไหนที่เหมาะสำหรับการซื้อของฝาก??

  ไม่ว่าจะเป็นทั้งที่สนามบินฮาเนดะและสถานีรถไฟโตเกียวซึ่งมีร้านของฝากให้เลือกมากมายพร้อมพนักงานที่ให้บริการดีเยี่ยม ส่วนร้านค้าอื่น ๆ ก็กระจายอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ เช่น วัดเซนโซจิ หรือ แหล่งช้อปปิ้งอย่างชินจูกุและชิบูย่าก็มีทั้งห้างสรรพสินค้าและร้านค้าเล็ก ๆ ที่จำหน่ายของที่ระลึกและของฝากมากมาย

  อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณต้องการหาของฝากที่มีเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นและไม่ใช่ของที่หาได้ทั่ว ๆ ไปอย่างเช่น ตะเกียบสี (ซึ่งเป็นของธรรมดามาก!) เราขอแนะนำรายการของฝากจากโตเกียว 45 อย่างที่หาได้เฉพาะในโตเกียวและยังไม่เหมือนกับที่ไหนอีกด้วย!

  1. แผ่นมาส์กหน้าของ Isshin-do Kabuki

  A post shared by Itsuko Yamada (@yamaitsu) on

  แผ่นมาส์กหน้าของญี่ปุ่นอันนี้จะเป็นทั้งของขวัญและของฝากสุดพิเศษจากโตเกียว และยังเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าได้อีกด้วย! เป็นแผ่นมาส์กหน้ายอดนิยมที่คนญี่ปุ่นชอบใช้กันมาก และตัวผลิตภัณฑ์ยังมีส่วนผสมที่ดีต่อผิวอีกด้วย

  เพื่อความพิเศษยิ่งขึ้น คุณควรเลือกแบบที่เป็นลายคาบูกิ ซึ่งมีให้เลือกสองแบบ และมีการเพิ่มตัวบำรุงพิเศษเข้าไปด้วย คุณสามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายยาและร้านขายสินค้าเสริมความงามทั่วโตเกียว และร้านค้าที่ Shimbashi Stadium, ร้าน Solo Massachi ที่ Tokyo Sky Tree และ Kabukiza Kinryoshi Town store ในย่านกินซ่า

  เว็บไซต์ Isshin-do *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  2. มังงะ (หนังสือการ์ตูน)

  มั่นใจได้เลยว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางไปประเทศญี่ปุ่น หรือมีความสนใจในประเทศญี่ปุ่นจะต้องชอบมังงะ หากคุณมีเพื่อนหรือคนในครอบครัวที่ไม่เข้าใจภาษาญี่ปุ่นแต่ชอบอ่านหนังสือการ์ตูน คุณสามารถซื้อหนังสือการ์ตูนภาษาอังกฤษได้ที่ร้านหนังสือ kinokuniya ซึ่งจะมีมังงะชื่อดังวางจำหน่าย ลองนึกดูว่าการได้รับหนังสือการ์ตูนเป็นของฝากจากโตเกียวจะพิเศษขนาดไหน ซึ่งหนังสือการ์ตูนเหมาะจะเป็นของฝากที่ดีมากเลยทีเดียว!

  แต่ถ้าคุณมีเพื่อนที่เข้าใจภาษาญี่ปุ่น คุณก็สามารถหาซื้อหนังสือการ์ตูนได้จากร้านหนังสือหรือร้านค้าเล็ก ๆ รอบโตเกียว และคุณอาจจะได้ส่วนลดพิเศษอีกด้วยนะ!

  3. สติ๊กเกอร์

  A post shared by Carmen Leung (@ca_haha) on

  ชาวโตเกียวคลั่งไคล้สติ๊กเกอร์กันมาก! ซึ่งในตอนแรกคนอาจจะมองว่าสติ๊กเกอร์เป็นของฝากที่ไม่น่าสนใจเท่าไหร่ แต่หากคุณได้เห็นความหลากหลายของสติ๊กเกอร์ที่แปลกประหลาดแต่ยังดูน่ารักเหล่านี้ คุณอาจจะเปลี่ยนใจและรีบคว้าไปฝากเพื่อนของคุณทันที!

  สติ๊กเกอร์มีขายตามร้านเครื่องเขียนและร้านค้าทั่วไป และยังมีขนาด สี ลวดลายและราคาต่างกันออกไป ร้านใหญ่ ๆ อย่าง Loft และ Tokyo Hands มีสินค้าสติ๊กเกอร์เยอะมาก นอกจากนี้ ยังมีจำหน่ายตามร้านร้อยเยนเช่นกัน!

  สติ๊กเกอร์ของญี่ปุ่นมีความน่ารัก ตลก สวยงาม และดูสนุกสนาน! มีสติ๊กเกอร์ตามเทศกาลอย่างคริสต์มาสและฮาโลวีน ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบทั้งในผู้ใหญ่และเด็ก! เป็นของฝากชิ้นเล็ก ๆ แต่มีความพิเศษและราคาไม่แพงอีกด้วย!

  4. ของที่ระลึก Rilakkuma จากร้าน Kiddyland หรือ Takashimaya

  Rilakkuma เป็นตัวการ์ตูนของญี่ปุ่น และที่ร้าน Kiddyland ในฮาราจูกุจะมีวางโชว์สินค้าของ Rilakkuma อยู่เกือบครึ่งหนึ่งของชั้น 4! ซึ่งคุณจะได้ชมสินค้าน่ารัก ๆ มากมาย!

  ภายในร้านมีทั้งตุ๊กตาผ้า เครื่องเขียน กระเป๋าเงิน เคสใส่บัตรโดยสาร สายโทรศัพท์มือถือ ของแต่งโทรศัพท์ และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย อีกทั้งยังจำหน่ายสินค้าตามเทศกาลและสินค้าที่มีจำนวนจำกัด ซึ่งคุณจะหาไม่ได้จากที่ไหน! ถ้าคุณมีเพื่อนหรือครอบครัวที่ชื่นชอบเจ้า Rilakkuma เราขอแนะนำให้คุณลองมาที่ร้านนี้

  เว็บไซต์ Kiddyland *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  เว็บไซต์ห้างสรรพสินค้า Takashimaya *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  5. ของที่ระลึกจาก Skytree

  Tokyo Skytree เป็นสถานที่ที่อยู่ในแผนการเดินทางของนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาโตเกียว นอกจากจะได้ชมวิวเมืองที่น่าประทับใจแล้ว ที่นี่ยังมีร้านค้าที่จำหน่ายของที่ระลึกและของฝากที่มีไอเดียเจ๋ง ๆ มากมาย

  จุดเด่นของที่นี่ คือ แหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่เรียกว่า “Solamachi” และมีร้านขายของขวัญที่เป็นสัญลักษณ์ของ Tokyo Skytree อย่างเช่น Tokyo Skytree ในรูปทรงตะเกียบ, ช้อนและส้อมลาย Tokyo Skytree, เสื้อยืด, ถุงผ้า, ช็อกโกแลต และของที่ระลึกอื่น ๆ อีกมากมาย!

  เว็บไซต์ Tokyo Skytree
  การเดินทาง

  6. ของที่ระลึกจากวัดเซนโซจิ

  ย่านอาซากุสะเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว คุณจะหาร้านขายของที่ระลึกและของฝากได้ไม่ยากเลยบนถนนช้อปปิ้งนากามิเสะ-โดริ

  อย่างไรก็ตาม สถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งในย่านอาซากุสะ คือ วัดเซนโซจิที่มีประตูรั้วขนาดใหญ่และประตูหน้าที่เรียกว่า คามินาริมง มีโคมไฟบริเวณประตูเป็นสัญลักษณ์ประจำวัดแห่งนี้ และภาพนี้ปรากฎอยู่ตามสินค้าต่าง ๆ เช่น กระเป๋าผ้า ถุงเท้า และอื่น ๆ อีกมากมาย!

  เว็บไซต์วัดเซนโซจิ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  7. งานฝีมือดั้งเดิมในย่านอาซากุสะ

  ในย่านอาซากุสะมีถนนช้อปปิ้งที่เรียกว่า นากามิเสะ-โดริ (Nakamise-dori) ซึ่งสองข้างถนนเต็มไปด้วยร้านขายของที่ระลึกและของฝากมากมาย (จะมีนักท่องเที่ยวแวะมาอยู่บ่อย ๆ) แม้จะมีของขวัญธรรมดาทั่วไปอยู่บ้าง แต่ก็มีบางร้านที่มีความพิเศษอย่างงานฝีมือตามแบบฉบับดั้งเดิมของญี่ปุ่น เช่น ร่มและหวีที่ทำจากไม้ที่น่าจะถูกใจคนที่ชอบสิ่งของที่สื่อถึงวัฒนธรรมของญี่ปุ่น!

  เว็บไซต์นากามิเสะ-โดริ (Nakamise-dori) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  8. เครื่องรางญี่ปุ่นจากศาลเจ้าเมจิ

  ศาลเจ้าเมจิเป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่งดงามที่สุดในโตเกียว และปรากฎอยู่ในหนังสือหรือเว็บไซต์แนะนำการเดินทางของโตเกียว ศาลเจ้าตั้งอยู่ในสวนโยโยงิใกล้กับฮาราจูกุ และดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งจากในและนอกประเทศรวมทั้งคนญี่ปุ่นหลายพันคน

  แม้ศาลเจ้าจะตั้งอยู่ใจกลางเมืองโตเกียว แต่ภายในสถานที่มีบรรยากาศของความสงบร่มเย็น คุณจะได้เห็นคนญี่ปุ่นเข้ามากราบไหว้ศาลเจ้าหรือไม่ก็นั่งพักผ่อนหย่อนใจในสถานที่แห่งนี้ และยังมีการจัดงานและเทศกาลประจำปีที่น่าสนุกสนานเช่นกัน!

  และตามธรรมเนียมการมาเที่ยวศาลเจ้า นักท่องเที่ยวจะต้อมากซื้อเครื่องรางญี่ปุ่น (ตามความเชื่อเพื่อไว้ป้องกันตัว) ซึ่งปกติสามารถหาซื้อได้บริเวณใกล้กับอาคารหลักของศาลเจ้า ศาลเจ้าเมจิมีขนาดใหญ่และมีชื่อเสียง ซึ่งคุณจะสังเกตเห็นได้ว่ามีเครื่องรางญี่ปุ่นวางขายอยู่หลายจุดด้วย!

  คุณจะได้เห็นเครื่องรางหลายประเภท เช่น เครื่องรางสำหรับโชค สุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และการสอบผ่าน รวมถึงสถานการณ์หรือความยากลำบากอื่น ๆ อีกมากมาย เครื่องรางบางชิ้นก็มีความแตกต่างจากเครื่องรางทั่วไป จึงเหมาะจะเป็นของขวัญหรือของฝากจากโตเกียวที่ดีมาก

  เว็บไซต์ศาลเจ้าเมจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  9. แม่เหล็กรูปอาหารจากร้าน Tokyu Hands

  A post shared by Hang Tran (@smileyprin) on

  หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องยางลบของญี่ปุ่นที่ดีไซน์ให้มีหน้าตาเหมือนอาหาร นอกจากร้านค้าขนาดใหญ่หลายร้านอาจจะมียางลบในดีไซน์ต่าง ๆ แล้ว ยังมีแม่เหล็กติดตู้เย็นที่มีหลายรูปแบบเช่นกัน อย่างที่ร้าน Tokyu Hands ในย่านชินจูกุที่จำหน่ายเครื่องเขียนและอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งชั้น และแน่นอนว่ามีแม่เหล็กที่มีสีสันสดใสและดีไซน์ในรูปอาหารและสัตว์อีกด้วย อีกทั้งยังเหมาะจะเป็นของฝากที่น่าสนใจมาก ๆ

  เว็บไซต์ร้าน Tokyu Hands
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  10. ของที่ระลึกจากโตเกียวทาวเวอร์

  A post shared by Rie Iwai (@r7i3e0) on

  แม้ว่าตอนนี้ นักท่องเที่ยวอาจจะให้ความสนใจกับ Tokyo Skytree แต่อย่างไรก็ตาม โตเกียวทาวเวอร์ก็ยังคงเป็นที่รักและมีคนมาเที่ยวชมอยู่บ่อย ๆ โตเกียวทาวเวอร์ไม่มีแหล่งช้อปปิ้งในตัวอาคารเหมือน Tokyo Solamachi ของ Skytree แต่ก็มีของที่ระลึกของฝากและสินค้าอื่น ๆ ให้คุณได้เพลิดเพลิน เช่น สินค้าที่เป็นตัวมาสคอตของหอคอยและสินค้าที่เป็นรูปทรงหอคอย อย่างเช่น โมเดล หรือ แม้แต่ขวดน้ำตามที่คุณเห็นในรูป

  เว็บไซต์โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  11. ขนม Tokyo Tamago Gomatamago

  ทามาโกะ (Tamago) ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ”ไข่” อย่ากังวลไปเราไม่ได้จะให้คุณขนไข่จากญี่ปุ่นกลับไป หากแต่ของฝากชิ้นนี้เป็นของหวานที่ทำมาจากไวท์ช็อกโกแลตเคลือบตัวเค้กที่สอดไส้งาดำ (หรือที่เรียกว่า kuro goma) ผสมกับไส้ถั่ว และเป็นขนมที่อร่อยเหมาะจะเป็นของฝากให้กับคนที่ไม่คุ้นเคยกับขนมหวานดั้งเดิมของญี่ปุ่น เพราะมันอาจจะอร่อยจนคาดไม่ถึง

  เว็บไซต์ Tokyo Tamago Gomatamago *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  12. ของฝากจากร้านค้าในสถานีโทรทัศน์

  สำนักงานสถานีโทรทัศน์ TV Asahi ที่รปปงหงิและสถานี Fuji Television ที่โอไดบะ เป็นสถานีโทรทัศน์ที่เปิดให้บุคคลภายนอกเข้าไปในตัวอาคารได้ คุณสามารถถ่ายรูปจากภายนอกได้ และภายในตัวอาคารมีจัดแสดงสินค้าที่ปรากฏอยู่ในโชว์ที่กำลังออกอากาศที่คุณสามารถซื้อกลับไปได้ ภายนอกของอาคาร Fuji TV มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่แปลกใหม่ให้คุณได้เพลิดเพลิน ถึงแม้คุณจะไม่ได้เข้าไปสำรวจข้างในอาคารก็ตาม แค่ได้ถ่ายรูปก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว

  เว็บไซต์ TV Asahi *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  เว็บไซต์ Fuji TV Building *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  13. ของที่ระลึกจากร้าน LINE Friends Store

  สำหรับคนญี่ปุ่นแอปพลิเคชัน LINE เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก (เช่นเดียวกับคนไทย) เพราะเอาไว้ใช้ส่งข้อความ โทรศัพท์ หรือวีดีโอคอลได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย และยังมี ”สติ๊กเกอร์” น่ารัก ๆ ไว้ส่งหากัน ซึ่งคาแรคเตอร์การ์ตูนของสติ๊กเกอร์ LINE ที่รู้จักกันดีอย่าง หมีสีน้ำตาล “บราวน์ (Brown)” กระต่ายสีขาวน่ารัก “โคนี่ (Cony)” และตัวการ์ตูนอื่น ๆ อีกมากมาย ได้มีร้านเป็นของตัวเองแล้วในย่านฮาราจูกุ ซึ่งคุณสามารถแวะไปซื้อสินค้าได้!

  เว็บไซต์ Line Friends Store *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  14. กระดาษวาชิ

  หากคุณได้ไปแถบชินจูกุและอยากได้ของฝากที่ทำจากกระดาษวาชิ อาจเป็นกระดาษ เทป หรือ สิ่งของอื่น ๆ ให้แวะไปที่ร้าน Bingoya! ภายในร้านทั้งห้าชั้นจำหน่ายสินค้างานฝีมือดั้งเดิมตามแบบฉบับของญี่ปุ่น นอกจากสินค้าที่ทำจากกระดาษแล้ว ทางร้านยังมีคอลเลคชั่นเครื่องปั้นดินเผาน่ารัก ๆ สินค้าทำจากผ้า และงานศิลปะดั้งเดิมอีกด้วย!

  เว็บไซต์ร้าน Bingoya *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  15. เครื่องเขียนจากร้าน Loft ที่ชิบูย่า

  A post shared by ロフト (@loft_official) on

  ที่นี่เป็นสวรรค์ของคนรักการช้อปปิ้งและซื้อของฝากอย่างแท้จริง ร้าน Loft ที่ชิบูย่ามีถึงหกชั้น แต่ละชั้นจำหน่ายสินค้าแบ่งตามประเภท โดยที่ชั้น 2 เป็นสินค้าประเภทเสริมความงามและค่อนข้างมีพื้นที่กว้างขวาง แต่ไฮไลท์ของร้านจะอยู่ที่ชั้นใต้ดิน ซึ่งเป็นแผนกเครื่องเขียนสีสันสดใส มีอุปกรณ์สำหรับการเขียนมากมายที่นี่ คุณจะใช้เวลาอยู่ที่ชั้นใต้ดินนี้นานเท่าไรก็ได้ แต่อย่าลืมว่าชั้นหนึ่งก็มีสินค้าประเภทของขวัญของฝากที่น่าแวะไปสำรวจเช่นกัน

  เว็บไซต์ร้าน Loft *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  16. เสื้อผ้าจากห้าง Shibuya 109

  A post shared by Álvaro Agraz (@alvi451) on

  อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเป็นสถานที่ซื้อของที่ระลึกในย่านชิบูย่า คือ ห้าง Shibuya 109 ซึ่งเป็นแหล่งรวมแฟชั่น ย่านนี้จะคราคร่ำไปด้วยกลุ่มเด็กวัยรุ่น โดยเฉพาะคนที่สนใจสไตล์แฟชั่นที่ไม่ซ้ำใคร ภายในห้างมีร้านเสื้อผ้าอยู่นับไม่ถ้วน แต่ละร้านจำหน่ายแบรนด์หรือแฟชั่นสไตล์ญี่ปุ่นเฉพาะตัว เพื่อนของคุณที่รักแฟชั่นคงจะดีใจไม่น้อย หากได้รับของที่ระลึกจากห้างนี้ และยังมีร้าน 109 ที่ขายเสื้อผ้าของผู้ชายอยู่ไม่ไกลอีกด้วย

  เว็บไซต์ Shibuya 109 *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  17. โมเดลอาหาร

  โมเดลอาหารเป็นของฝากที่หาได้ง่ายในญี่ปุ่น เวลาที่คุณเดินหาร้านอาหารในโตเกียว คุณจะเห็นโมเดลอาหารขนาดใหญ่และดูเหมือนจริง (แต่บางครั้งก็ดูปลอมไปหน่อย) ตามหน้าร้านเพื่อล่อตาล่อใจให้คนเดินเข้าร้าน

  โมเดลอาหารมีประโยชน์สำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการรับประทานอาหารในร้านที่ไม่มีเมนูภาษาอังกฤษ อย่างน้อยพวกเขาจะได้เห็นหน้าตาอาหารว่าเป็นยังไง โมเดลอาหารที่ทำจากพลาสติกนี้ ได้กลายเป็นที่นิยมในหมู่ชาวญี่ปุ่น ซึ่งคุณจะพบเห็นโมเดลในรูปแบบสินค้าของที่ระลึกและของฝากน่ารัก ๆ ที่ร้านค้าหลายแห่งในโตเกียว!

  ถ้าคุณต้องการโมเดลอาหารที่เป็นพวงกุญแจ สายคล้องโทรศัพท์มือถือ หรือแม่เหล็ก คุณจะหาซื้อของแปลก ๆ แต่น่ารักเหล่านี้ได้ไม่ยากเลยที่โตเกียว

  18. พัดลายภาพ Ukiyo-e Edo Uchiwa

  พัดญี่ปุ่นที่เรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า “อุจิวะ” และพัดแบบคลี่ที่เรียกว่า “เซนซึ” เป็นสัญลักษณ์ประจำวัฒนธรรมของญี่ปุ่น พัดเซนซึจะเป็นที่คุ้นเคยในสายตาชาวต่างชาติมากกว่าเพราะมีการนำมาใช้ในงานศิลปะ แต่พัดอุจิวะกลับไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก

  พัดอุจิวะถูกนำมาใช้ในหลาย ๆ งาน เช่น พัดอุจิวะที่มีรูปคนดังถูกวางจำหน่ายตามงานคอนเสิร์ต หรือ มีการแจกพัดอุจิวะตามท้องถนนให้กับคนที่เดินผ่านไปมา เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการโปรโมทงาน

  พัดอุจิวะอาจจะน่าสนใจสำหรับคนที่มองหาของที่ระลึกที่เกี่ยวกับกับประวัติศาสตร์ ภาพอุกิโยะที่ปรากฏเป็นลายพัดเป็นงานศิลปะดั้งเดิมที่นิยมในช่วงศตวรรษที่ 17-19 แต่ก็ยังคงมีให้เห็นในปัจจุบัน หากคุณมีโอกาสได้ผ่านร้าน Ibasen คุณอาจจะได้เห็นสมบัติล้ำค่าชิ้นนี้ในร้านให้คุณได้เลือกเป็นของฝากกลับไป!

  เว็บไซต์ร้าน Ibasen *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  19. ของแต่งบ้านจากร้าน Tokyo Kitsch

  ชื่อ Tokyo Kitsch อาจฟังดูไม่คุ้นหู แต่ภายในร้านเต็มไปด้วยของแต่งบ้านที่น่าสนใจ ประกอบไปด้วยถ้วยรูปทรงและลายภูเขาไฟฟูจิ, สินค้าทำจากกระดาษ, ตุ๊กตา kokeshi, สินค้าเกี่ยวกับโดราเอมอน, เครื่องเขียน และอื่น ๆ อีกมากมาย! ร้านนี้ตั้งอยู่ที่นิชิ-นิปโปริ อาจจะอยู่ห่างจากย่านยอดนิยมอย่างชิบูย่า ชินจูกุ และฮาราจูกุ แต่ก็คุ้มค่ากับการแวะเข้ามาดูสินค้าแน่นอน!

  เว็บไซต์ Tokyo Kitsch *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  20. Kit Kat รัมเรซิ่น

  Kit Kat ขนมยอดนิยมแสนอร่อยและมีขายอยู่ทุกที่ในญี่ปุ่น มีรสพิเศษหลายรส เช่น ถั่วแดง ชาเขียว และซากุระ อีกทั้งยังมีรสที่ขายแค่เฉพาะบางพื้นที่ สำหรับรสพิเศษของโตเกียวจะเป็นรัมเรซิ่น หากคุณหรือคนรู้จักชอบทานของหวาน ลองซื้อรสชาตินี้ไปชิมดูได้

  21. ตะเกียบ

  ของฝากชิ้นนี้ฟังดูเหมือนของที่หาได้ไม่ยากเลยเมื่อมาเที่ยวประเทศในเอเชีย แน่นอนคุณจะเจอตะเกียบขายอยู่ในหลายที่ แต่สิ่งที่พิเศษ คือ ร้านในโตเกียวจะจำหน่ายตะเกียบในหลายรูปแบบ คุณจะไม่ได้เห็นแค่ตะเกียบไม้แบบทั่วไป แต่จะมีตั้งแแต่ตะเกียบสีสันสวยงามวางขายเป็นเซตในราคา 100 เยนเหมือนในร้าน Daiso ไปจนถึงตะเกียบเคลือบแล็กเกอร์หรูหรามีระดับเหมือนของร้าน Ginza Natsuno แต่ไม่ว่าคุณจะมองหาของฝากแบบไหน คุณจะได้ตะเกียบที่เข้ากับสไตล์ของคุณจากโตเกียวแน่นอน

  22. ขนมจากร้าน Muji

  A post shared by Jingwei LIU (@vicc_ll) on

  ร้าน Muji มีสาขาอยู่ในหลายประเทศ หลายคนรู้จัก Muji ว่าเป็นร้านปลอดภาษีที่จำหน่ายสินค้าที่เป็นของใช้ในบ้านและเฟอร์นิเจอร์ แต่ Muji มีขนมและชาเป็นแบรนด์ของตัวเองเช่นกัน และมีของฝากให้คุณซื้อได้ตั้งแต่ผลไม้แห้งไปจนถึงมาร์ชเมลโล่ หรือหากคุณต้องการของฝากที่เป็นสไตล์ญี่ปุ่นมากหน่อย คุณอาจจะลองซื้อปลาหมึกแห้งดูได้!

  เว็บไซต์ Muji *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  23. เคสโทรศัพท์มือถือ

  A post shared by Elle (@ellie_in_mah_belly) on

  ของฝากอีกหนึ่งชิ้นที่มีขายมากมายในประเทศญี่ปุ่นอย่าง เคสโทรศัพท์! ก่อนหน้านี้จะเป็นเทรนด์ใช้สายคล้องโทรศัพท์ที่เป็นแบบพับ (ตอนนี้ก็ยังมีคนใช้อยู่) แต่ปัจจุบันรูปแบบของมือถือเปลี่ยนไปและนิยมใส่เคสเพื่อป้องกันการกระแทกและเพื่อความสวยงาม พื้นที่ชั้น 1 ทั้งชั้นของร้านชิบูย่า Loft เคยเป็นร้านขายเคสโทรศัพท์มาแล้ว และนี่ยังไม่รวมพื้นที่อื่น ๆ เช่น ร้านขายของที่ระลึกของดิสนีย์ที่จำหน่ายสินค้าที่มีเฉพาะในญี่ปุ่น!

  24. ธูป

  A post shared by Anri W (@anchovywanted) on

  ที่ประเทศญี่ปุ่นมีร้านขายธูปหลายร้านหากคุณต้องการซื้อธูปไปเป็นของฝาก แต่จะมีอยู่หนึ่งแบรนด์ที่มีความพิเศษชื่อว่า Kyukyodo เพราะมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และมีความเก่าแก่มานานกว่า 3 ศตวรรษครึ่ง ในสมัยเอโดะ Kyukyodo เป็นที่รู้จักจากการถวายธูปให้แก่ราชวงศ์อิมพีเรียล ซึ่งสาขาของร้านที่กินซ่าจำหน่ายธูปที่มีคุณภาพดีเป็นพิเศษที่คุณจะเลือกเป็นของที่ระลึกได้ นอกจากนี้ ยังมีสาขาอยู่ที่ชิบูย่า ชินจูกุ อิเคะบุคุโระ และร้านโซรามาจิที่ Tokyo skytree

  เว็บไซต์ร้าน Kyukyodo *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  25. กระดาษโอริกามิ

  คุณสามารถหาร้านที่ขายกระดาษโอริกามิได้ทั่วไป กระดาษที่เป็นลายและสีพื้น ๆ จะนิยมใช้ในโรงเรียนสำหรับให้เด็กห่อของ แต่ถ้าหากคุณกำลังมองหากระดาษที่น่าสนใจมากกว่าลายพื้น ร้านขายของที่ระลึกในโตเกียวอาจมีของแบบที่คุณต้องการ ทางร้านมีกระดาษหลากหลายลวดลายและสีสัน รวมถึงสินค้าอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้เลือกชม!

  เว็บไซต์ของที่ระลึกจากโตเกียว *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  26. แก้ว Edo Kiriko

  แก้ว Edo Kiriko มีความสวยงามเหมาะเป็นของฝากให้กับครอบครัว เพื่อน หรือแม้แต่เป็นของที่ระลึกให้กับตัวคุณเอง รูปทรงที่เหมือนเพชรเหมาะจะเป็นของฝากได้อย่างดี แก้วเอโดะมีหลายสไตล์, การเจียระไนหลายแบบ, สี และรูปทรง คุณอาจจะเลือกแก้วที่มีสีสันสดใสและลวดลายประณีตมาใส่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือจะใช้แก้วทรงภูเขาไฟฟูจิมาใช้แทนก็ได้ ใครก็ตามที่ได้รับแก้ว Edo Kiriko นี้เป็นของขวัญจะต้องชื่นชอบแน่นอน!

  เว็บไซต์ของที่ระลึกจากโตเกียว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  27. ขนม Tokyo Hiyoko

  A post shared by なつ🇯🇵 (@oishiimono) on

  ขนมที่มีหลากหลายรูปทรงเหมาะที่จะเป็นของขวัญของฝาก ขนมนี้จะมีเนื้อแป้งคล้ายขนมเค้ก รูปทรงด้านนอกเหมือนลูกเจี๊ยบ (หรือในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า Hiyoko) และสอดไส้ถั่วอยู่ด้านใน มีหลายรส รวมถึงรูปแบบอื่น ๆ เช่น เจลลี่ หรือ พุดดิ้งล้วน ซึ่งทำออกมาในรูปร่างคล้ายลูกเจี๊ยบ

  เว็บไซต์ Tokyo Hiyoko *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  28. ของที่ระลึกจาก Sanrio

  A post shared by Pang-ketiam (@pangsirirak_) on

  Hello Kitty เป็นหนึ่งในตัวการ์ตูนของญี่ปุ่นที่ปรากฏอยู่เกือบทุกที่ Hello Kitty และตัวการ์ตูนอื่น ๆ สามารถพบได้ทั่วไป เช่น ที่สวนสนุก Hello Kitty ในเมืองทามะที่เกียวโต แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าบรรยากาศใน Sanrio Puroland ไม่ใช่สไตล์ของคุณ คุณสามารถหาซื้อสินค้าของฝากเป็นตัวการ์ตูนเหล่านี้ได้ที่ร้าน Sanrio ในห้าง Shinjuku Takashimaya หรือที่ร้าน Sanrio ตามสาขาต่าง ๆ ทั่วเมืองได้เช่นกัน

  เว็บไซต์ Sanrio Puroland *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  29. ขนม Tokyo Sakusaku Brulee

  A post shared by Chihiro Kaya (@chihiro.kaya) on

  ขนม Brulee ของร้านนี้อาจไม่เหมือนแบบที่คุณคิดไว้ เพราะมันอร่อยมาก! คุณสามารถหาซื้อขนม Sakusaku Brulee นี้ได้ตามสถานีรถไฟโตเกียว ขนมที่ดูภายนอกคล้ายมัฟฟิน ทำจากวิปครีมไวท์ช็อกโกแลตและผสมด้วยถั่วกับคอนเฟล็กเพื่อเพิ่มความกรุบกรอบพอดีคำ

  เว็บไซต์ Tokyo Sakusaku Brulee *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  30. แก้วจากร้าน D-BROS Shinagawa

  ร้าน D-bros ตั้งอยู่ภายในสถานีรถไฟชินากาวะภายใน Ecute Shinagawa ในร้านจำหน่ายสินค้าที่มีลักษณะพิเศษ บริษัทแม่ของร้านแห่งนี้ มีประสบการณ์ในด้านกราฟฟิกดีไซน์ ดังนั้น จึงสะท้อนออกมาเป็นเครื่องแก้ว, เครื่องเขียน, แจกันที่มีลวดลายสวยงามและมีความโดดเด่นในด้านคุณภาพ เราอยากให้คุณลองแวะเข้าไปในร้านลองชมสินค้าที่วางจำหน่ายไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน!

  เว็บไซต์ D-BROS *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  31. แก้ว Fujiyama

  A post shared by サイモン (@demei) on

  แก้วราคากว่า 4,000 เยนอาจดูแพงไปนิด แต่ถ้าคุณต้องการสิ่งของไว้เป็นความทรงจำของทริปโตเกียว แก้วจากร้านนี้ถือว่าเหมาะสมแล้ว แก้วเบียร์ที่มีรูปทรงของภูเขาไฟฟูจิและเป็นงานแฮนด์เมดทั้งสิ้น ดีไซน์ของแก้วได้แรงบันดาลใจมาจากภูเขาไฟฟูจิ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 2013 หากคุณตัดสินใจซื้อแก้ว ทางร้านจะบรรจุลงกล่องไม้อย่างดีให้

  32. ของฝากจากร้าน H-Tokyo

  ร้าน H-Tokyo จำหน่ายผ้าเช็ดหน้าและผ้าเช็ดหน้าประดับเสื้อสูทหลากหลายรูปแบบ ร้านนี้มีความเชี่ยวชาญในเรื่องผ้าเช็ดหน้าสำหรับผู้ชาย มีดีไซน์และลวดลายที่สวยงามและคัดสรรมาอย่างดี สินค้าในร้านทุกชิ้นทำขึ้นในญี่ปุ่น ซึ่งเหมาะแก่การเป็นของฝากสำหรับคนใกล้ตัวคุณเป็นอย่างยิ่ง

  เว็บไซต์ร้าน H-Tokyo *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  33. ของที่ระลึกจากร้าน Tsuruya Yoshinobu Tokyo Mise

  Tokyo Mise เป็นร้านและคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ที่นิฮงบาชิ เปิดตั้งแต่ 10.00-21.00 น. จำหน่ายขนมหวานดั้งเดิมของญี่ปุ่นพร้อมทั้งความเป็นมาที่น่าสนใจ สาขาหลักของร้านนี้อยู่ที่เกียวโต ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1803 โดย Tsuruya Ihei ผู้ที่มีความรู้และเทคนิคสืบทอดมาจากกิจการของตระกูล Tsuruya ตัวขนมหวานมีความน่ารักและรูปทรงที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล ซึ่งคุณเองก็จะได้ของฝากที่มีความพิเศษเฉพาะทริปการเดินทางของคุณ

  เว็บไซต์ Tokyo Mise *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  34. ของที่ระลึกจาก Gaotchi (Nakano Broadway)

  หากคุณกำลังมองหาของฝากที่มีความเป็นเรโทรและโอตาคุ ลองแวะไปดูร้าน Gaotchi ที่ Nakano Broadway ซึ่งจำหน่ายของเล่นมากมาย มีโมเดลจำลองและรูปภาพที่มาจากการ์ตูนในวัยเด็กที่ล้วนทำให้คุณไม่อยากเดินออกจากร้านเลยทีเดียว!

  ร้าน Gaotchi ในเว็บไซต์ Nakano Broadway *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  35. ของฝากจากร้าน Tokyo’s Tokyo

  A post shared by OJISUN (@ojisun_oj3) on

  ร้าน Tokyo’s Tokyo เป็นร้านที่จำหน่ายของหลากหลายชนิดที่เหมาะจะเป็นของที่ระลึก มีตั้งแต่โมเดลตุ๊กตา กระเป๋า เครื่องเขียน เสื้อผ้า และอีกมากมาย ร้านตั้งอยู่ในสนามบินฮาเนดะ ซึ่งเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการซื้อของก่อนขึ้นเครื่อง หากคุณอยากรู้ว่าที่สนามบินฮาเนดะมีสินค้าอะไรที่น่าซื้อบ้างให้ คลิกที่นี่ สำหรับรายการของฝากจากโตเกียวอีกมากมาย

  การเดินทาง

  36. B&B Shimokitazawa

  ชิโมะคิตะซาว่าขึ้นชื่อว่าเป็นย่านช้อปปิ้งสำหรับสินค้าแนวฮิปสเตอร์ ความพิเศษของร้านนี้คือ มีการเปิดส่วนที่เป็น B&B ที่ไม่ใช่ Bed & Breakfast แต่คุณจะได้ผ่อนคลายกับเบียร์และหนังสือ (Beer & Book ซึ่งเป็นที่มาของตัวย่อ B&B) คุณสามารถขึ้นไปเดินดูหนังสือบนชั้นสองได้ และคุณอาจเจอของสุดแนวสำหรับซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึกก็ได้!

  เว็บไซต์ B&B *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  37. ผ้าและผ้าพันคอเทนุกูอิ (Tenugui) จากร้าน Kamawanu

  A post shared by BY KAMAWANU (@bykamawanu) on

  ของที่ระลึกชิ้นนี้แสดงถึงการสืบสานงานแฟชั่นซึ่งอยู่ในรูปแบบสิ่งของตามประเพณีดั้งเดิมของญี่ปุ่น ร้าน By Kawamanu ตั้งอยู่ที่ย่านเอบิสึ เป็นร้านที่เชี่ยวชาญในเรื่องผ้าเทนุกูอิ (หรือ ผ้าเช็ดมือ) ทางร้านไม่ได้มีแค่ผ้าเทุกุอิหลากหลายแบบให้เลือก แต่ยังมีคอลเลคชั่นผ้าพันคอมาใหม่ด้วย คุณสามารถเลือกลายดั้งเดิมของญี่ปุ่นหรือลายสมัยใหม่เป็นของที่ระลึกไปเพิ่มสีสันให้กับตู้เสื้อผ้าหรือคอลเลคชั่นเครื่องประดับของเพื่อนคุณก็ได้

  เว็บไซต์ร้าน By Kamawanu *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  38. เครื่องครัวที่ถนนกัปปะบาชิ

  ถนนกัปปะบาชิเป็นแหล่งรวมร้านค้าขายเครื่องครัวในโตเกียว คุณจะเห็นชามสไตล์ญี่ปุ่นหลากหลายรูปแบบ ที่เก็บมีดและแบบจำลองอาหารมากมาย บริเวณหัวมุมถนนจะมีหุ่นจำลองขนาดใหญ่เป็นรูปเชฟวางอยู่เป็นสัญลักษณ์ว่าคุณได้มาถึงถนนเส้นนี้แล้ว

  เว็บไซต์กัปปะบาชิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  39. เครื่องสำอางราคาจับต้องได้

  หากคุณมีเพื่อนหรือคนรู้จักที่ชอบเครื่องสำอางหรือเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม โตเกียวจะมีเครื่องสำอางมากมายให้คุณเลือกซื้อเป็นของฝาก ร้านขายยาในญี่ปุ่นจำหน่ายเครื่องสำอางในหลากหลายแบบและแบรนด์ที่มีตั้งแต่ราคากลาง ๆ จนถึงราคาถูก แม้ราคาไม่แพงแต่ก็เป็นสินค้าคุณภาพดี!

  ร้าน Matsumotokiyoshi เป็นร้านที่เหมาะกับช้อปปิ้งเครื่องสำอาง แต่ร้านขายยาอื่น ๆ ก็มีสินค้าที่ดีเช่นกัน!

  40. ร้าน PLAZA

  ร้าน PLAZA มีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น สามารถเจอได้ตามห้างใกล้สถานีรถไฟใหญ่ ๆ หรือในเขตช้อปปิ้งชื่อดัง เป็นร้านขายไอเทมไลฟ์สไตล์น่ารัก ๆ ที่มีตั้งแต่เครื่องสำอาง เคสมือถือ ขนม เครื่องเขียน เสื้อผ้า ของใช้น่ารัก ๆ ที่เป็นลายการ์ตูนชื่อดังอย่าง Snoopy, Papamama, Pacman, Care Bears เหมาะที่จะซื้อกลับไปเป็นของฝาก

  เว็บไซต์ PLAZA *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  41. ร้านขายเครื่องประดับ

  สำหรับคนรักแฟชั่น มีร้านขายเครื่องประดับในราคาเพียงแค่ 300 เยน (ไม่รวมภาษี) อยู่มากมายในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคุณภาพของสินค้าก็ถือว่าดีเกินราคา สำหรับร้านแนะนำก็คือ Lattice มีสินค้าต่างหูแฟชั่นน่ารัก ๆ ทั้งแบบคนที่เจาะหู (ピアス イヤリング หรือ pierced earrings) และคนที่ไม่เจาะหู (イヤリング หรือ earring) เป็นร้านที่น่าจะถูกใจคนที่ไม่ได้เจาะหู หรือแพ้เครื่องประดับจากการเจาะหู นอกจากนี้ยังมีที่ติดผม เครื่องประดับอื่น ๆ ที่สามารถนำไปเป็นของฝากได้

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  42. ดองกิโฮเต้

  มาประเทศญี่ปุ่นจะไม่พูดถึงดองกิโฮเต้ได้ยังไง! ในช่วงเวลาที่เร่งรีบของการหาของฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือคิดไม่ออกจริง ๆ ว่าจะซื้อของฝากอะไร การมาซื้อของที่นี่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้เยอะและตามหาของที่ถูกใจได้ไม่ยากเลย เพราะมีทุกสิ่งตั้งแต่เครื่องสำอาง ขนม ของใช้แปลก ๆ ชุดแฟนซี แม้ตอนนี้ในประเทศไทยจะมีดองกิโฮเต้ไปเปิดสาขาแล้วก็ตาม แต่เราก็สามารถหาของฝากที่ไม่ได้วางขายในประเทศไทยไปให้เพื่อน ๆ ได้

  ดองกิโฮเต้มีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น สามารถตามหาได้ในตัวเมืองใหญ่ ๆ และมีแบบเมก้า ดองกี้โฮเต้ (MEGA Don Quijote) ที่ใหญ่กว่าสาขาทั่วไป คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับสินค้าได้อย่างครับครันและมากกว่า

  http://www.donki.com/

  43. ขนม My Captain Cheese Tokyo

  ขนมน้องใหม่ในสถานีโตเกียวขนม My Captain Cheese Toky (マイキャプテンチーズ TOKYO) ผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาให้กลายเป็นขนมชีสที่อร่อยที่สุดกับ “ชีสช็อกโกแลตเบอร์เกอร์” ที่มีรูปร่างเหมือนแฮมเบอร์เกอร์จิ๋วเป็นช็อคโกแลตชีสเชดดาร์ที่หนาและประกบกับคุกกี้เนยและช็อกโกแลต เป็นการผสมผสานกันระหว่างรสชาติเข้มข้นออกเค็ม ๆ ของชีสกับคามหวานของช็อกโกแลตได้อย่างลงตัว เหมาะที่จะซื้อเป็นของฝากใหม่ ๆ สำหรับการมาเที่ยวโตเกียว

  44. ชีสฟองดูเค้ก (Terra Saison / Gransta)

  เอาใจคนรักชีสกันต่อกับขนมใหม่ในสถานีโตเกียวกับขนม Cheese Fondue Cake Terra Saison / Gransta ที่มีเอกลักษณ์ของส่วนผสมที่คัดสรรมาอย่างดีเหมือนการทานฟองดูชีสที่มีรสหวานเล็กน้อย ครีมที่ซ่อนอยู่ในชีสเค้กทั้งนุ่มและชุ่มฉ่ำและหนามาก ๆ! ส่วนผสมที่ใช้คือ มาสคาร์โปเนชีส ครีมสด นมข้นจืดจากฮอกไกโด คนรักชีสห้ามพลาดเด็ดขาด!

  45. ร้าน Disney Store

  สำหรับใครที่ไม่มีเวลาไปดิสนีย์แลนด์ แต่ถ้าอยากจะซื้อของฝากน่ารัก ๆ ที่เป็นตัวละครจากดิสนีย์ไปฝากคนที่คุณรักแล้วล่ะก็ ในโตเกียวก็มีร้าน Disney Store ที่ตั้งอยู่ในชิบูย่าของโตเกียว ข้างในมีการตกแต่งเป็นโลกของดิสนีย์แบบย่อม ๆ พร้อมร้านขายของฝากและของที่ระลึกอยู่ด้วย

  Disney Store

  การไปเยือนโตเกียวจะให้ประสบการณ์ของความวุ่นวายที่แสนตื่นตาตื่นใจ และอาจจะเหน็ดเหนื่อยได้ในเวลาเดียวกัน เราหวังว่าคำแนะนำเกี่ยวกับของที่ระลึกและสถานที่ที่ควรไปจะทำให้การเดินทางของคุณง่ายขึ้น และความทรงจำในโตเกียวจะถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี

  หากต้องการหาที่พักในโตเกียว สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/