เที่ยวเมือง “โทโกนาเมะ” เมืองเล็ก ๆ ที่ผลิตรูปปั้นแมวกวัก ไม่ไกลจากนาโกย่า!

 • จุดเยี่ยมชม
 • อื่นๆ
 • ไอจิ
 • นาโกย่า คือ เมืองลำดับที่สี่ในประเทศญี่ปุ่นที่มีประชากรมากที่สุด และยังเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอีกด้วย สิ่งที่น่าดึงดูดใจในเมืองแห่งนี้ ได้แก่ ทัวร์โรงงานโตโยต้า ปราสาทนาโกย่า สวนโนริตาเกะ เลโก้แลนด์ที่เพิ่งเปิดใหม่ และอาหารที่มีรสชาติเข้มข้นอย่าง ทงคัตสึซอสมิโซะ นี่เป็นเพียงตัวอย่างส่วนหนึ่งของสิ่งที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ

  ภายในจังหวัดไอจิ นอกจากจะมีเมืองดังอย่างนาโกย่าแล้ว ยังมีเมืองที่อยู่ใกล้ ๆ ซึ่งคุ้มค่าแก่การไปเยือนและมักจะถูกมองข้ามอย่าง “โทโกนาเมะ” คุณอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อเมืองนี้ แต่คุณต้องเคยได้ยิน “มาเนกิ เนโกะ (Maneki Neko)” หรือ แมวกวัก ที่รู้จักกันดีว่าเป็นแมวนำโชคของญี่ปุ่น

  โทโกนาเมะ

  ทาโกนาเมะเป็นเมืองที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก มีประชากรอาศัยอยู่น้อยกว่า 60,000 คน ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของคาบสมุทรชิตะ และหันไปทางอ่าวอิเซะ เมืองนี้อยู่ถัดจากสนามบินนานาชาติชูบุ ซึ่งเป็นทางเข้าหลักสู่นาโกย่า

  เมืองนี้มีความเกี่ยวข้องอันยาวนานกับ “โทโกนาเมะ-ยากิ (Tokoname-yaki)” เครื่องปั้นดินเผาโทโกนาเมะ ตั้งแต่สมัยเฮอันในศตวรรตที่ 12 และได้เป็นศูนย์กลางการผลิตเครื่องปั้นดินเผาสืบมา และที่นี่ก็คือ แหล่งผลิตหลักของ มาเนกิ เนโกะ (Maneki Neko) หรือ แมวกวักญี่ปุ่น

  หากคุณกำลังเดินทางไปสนามบินนานาชาติชูบุโดยใช้รถไฟ ให้คุณไปที่สถานีโทโกนาเมะ (Tokoname) ซึ่งห่างออกไปสองสถานีจากสนามบิน คุณอาจจะฝากกระเป๋าของคุณไว้ที่ล็อกเกอร์หยอดเหรียญ หรือในกรณีของฉัน ฉันฝากไว้ที่เจ้าหน้าที่ ณ ศูนย์การท่องเที่ยวภายในสถานี ซึ่งยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะรับฝากกระเป๋า เนื่องจากทุกล็อกเกอร์เต็มหมดตอนที่ฉันไปถึง ก่อนที่คุณจะออกจากสถานี ลองเช็คดูรอบ ๆ และหยิบแผ่นพับแนะนำการเดินเที่ยวมาด้วย

  เมื่อคุณออกจากรถไฟ คุณจะได้รับการต้อนรับจากคนของทาโกนาเมะ ไม่ต้องกังวลเรื่องภาษา เพราะไม่ว่าอย่างไรพวกเขาก็จะคุยกับคุณ พวกเขานั้นจริงใจ ดูอบอุ่น และเป็นมิตร และพยายามช่วยคุณอย่างถึงที่สุด หากคุณต้องการความช่วยเหลือ ทำตามคำแนะนำของพวกเขาและด้วยความช่วยเหลือของแผ่นพับแนะนำการเดินทาง คุณจะสามารถเดินทางไปยังถนนทาโกนาเมะ มาเนกิ เนโกะ และทางเดิน Pottery Foot Path ได้อย่างง่ายดาย เดินตามทางไปและคุณก็จะใช้เวลาที่นั่นทั้งวันไปกับการเยี่ยมชมร้านเครื่องปั้นดินเผา หรือชื่นชมทัศนียภาพ

  ถนนทาโกนาเมะ มาเนกิ เนโกะ (Tokoname Maneki Neko Street)

  รูปของผู้เขียน

  ทางเดินนี้คือ การแสดงผลงานของช่างทำเครื่องปั้นดินเผาทาโกนาเมะ คุณจะพบเครื่องปั้นดินเผามากมายจัดแสดงอยู่ที่นั่น และทุกชิ้นยังมีแมวเป็นธีมอีกด้วย แต่ละชิ้นจะให้พรด้านต่าง ๆ ได้แก่ ด้านโชคลาภ สุขภาพ ธุรกิจ ความรัก และความสุข

  The Pottery Foot Path

  รูปของผู้เขียน

  ในแผนที่จะมีเส้นทางแนะนำสองเส้นทาง เส้นทางที่ยาวกว่า คือ B Course มีระยะทางเพียง 4 กิโลเมตร ตรงด้านในสุดของเส้นทางทรงกลม คุณจะพบกับ Ceramic Art Institute, the City Folk Museum, และ the IMAX museum

  หากคุณบินไฟลท์ดึกจากสนามบินนานาชาติชูบุ และมีเวลาว่างหนึ่งวัน ทาโกนาเมะ คือ สถานที่ที่ดี ซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจก่อนจะกลับบ้าน มีเครื่องปั้นดินเผาจำนวนมาก และแมวนำโชคให้คุณได้เลือกซื้อในบริเวณนี้

  เว็บไซต์การท่องเที่ยวทาโกนาเมะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากต้องการหาที่พักในทาโกนาเมะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!