4 กิจกรรม 4 ฤดูกาลในเมืองฟุกุชิมะที่แสนงดงาม

 • ฟุกุชิมะ
 • แนะนำ
 • ฟุกุชิมะเป็นเมืองอันงดงามในภูมิภาคโทโฮคุของประเทศญี่ปุ่น และเป็นเมืองหลักในฟุกุชิมะมาตั้งแแต่ปี 2011 อำเภอฟุกุชิมะได้รับความเสียหายอย่างหนัก เนื่องจากผลกระทบของสึนามิที่ทำลายล้างพื้นที่แห่งนี้

  ในหลายปีที่ผ่านมาทางรัฐบาลของฟุกุชิมะได้ร่วมมือกันกับประชาชนฟื้นฟูพื้นที่ในฟุกุชิมะ และทำให้กลายเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยเหมาะแก่การอยู่อาศัยและเที่ยวชม ปัจจุบันเมืองฟุกุชิมะต้อนรับทั้งนักท่องเที่ยวในท้องถิ่นและต่างประเทศที่มาเยือนตลอดปี แต่ละฤดูในเมืองนี้จะให้บรรยากาศที่แตกต่างกันแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งทั้ง 4 สิ่งต่อไปนี้คือ กิจกรรมที่แนะนำให้คุณทำในแต่ละฤดูในเมืองอันงดงามแห่งนี้

  1. ฤดูใบไม้ร่วง: ขับรถชม บันได-อาซุมะสกายไลน์ (Bandai Azuma Skyline)

  ฤดูใบไม้ร่วงมีความสวยงามในเมืองฟุกุชิมะ ล้อมรอบไปด้วยภูเขา ฟุกุชิมะมีเทือกเขาอาซูมะอันเลื่องชื่อและวิวอันงดงาม ซึ่งจะสวยงามมากในเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี หากคุณพร้อมที่จะผจญภัยไปกับการขับรถล่ะก็ ถนนยอดนิยมสำหรับชมวิวในฤดูใบไม้ร่วงที่ บันได-อาซุมะสกายไลน์ (Bandai Azuma Skyline) แห่งนี้ จะเป็นตัวเลือกที่เยี่ยมยอดสำหรับคุณ

  หากคุณเดินทางผ่านถนนแห่งนี้ คุณก็จะได้พบกับปล่องภูเขาไฟอาซูมะ อากาศอันยอดเยี่ยมของฤดูใบไม้ร่วงอาจจะดลใจให้คุณอยากเดินไต่เขาระยะสั้นเพื่อลงไปยังปล่องภูเขาไฟ การขับรถพร้อมชมทัศนียภาพอันงดงามก็อาจจะพาคุณไปยังหุบเขาลึกและน้ำตกบางแห่ง สถานที่อีกแห่งหนึ่งที่ควรค่าแก่การไปเยือน คือ อุทยานแห่งชาติมิซึบายาชิ (Mizubayashi) และแม่น้ำอะราคาว่า (Arakawa)

  ณ ทางเข้าบันได-อาซุมะสกายไลน์ คุณจะพบกับ ทาคายุ ออนเซ็น ทาวน์ (Takayu Onsen Town) ซึ่งคุณสามารถเลือกเข้าพักในเรียวกังที่มีมากมาย หากคุณไม่ต้องการเข้าพัก ก็ยังสามารถลองใช้ที่อาบน้ำสาธารณะเพียงแค่จ่ายเงินค่าเข้า หรืออาจจะแช่ขาอันเมื่อยล้าของคุณลงในอ่างแช่เท้าแบบกลางแจ้ง คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ทาคายุ ออนเซ็น ทาวน์ ได้ ที่นี่ (เฉพาะภาษาอังกฤษ)

  เว็บไซต์บันได-อาซุมะสกายไลน์ (Bandai Azuma Skyline)

  การเดินทาง

  2. ฤดูหนาว: ประสบการณ์การแช่ออนเซ็นในฤดูหนาวแห่ง Winter Wonderland

  ฟุกุชิมะจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะในฤดูหนาว และการหาน้ำพุร้อนที่ดีก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย หากคุณต้องการสถานที่สุดเพอร์เฟคสำหรับบ่อน้ำพุร้อนซึ่งได้รับความนิยมมากว่าศตวรรษ และมีทัศนียภาพอันงดงามในยามค่ำคืน ต้องลองบ่อน้ำพุร้อน Iizaka ซึ่งอยู่ใกล้กับแม่น้ำ Surikami ตัวเลือกที่ดีอื่น ๆ ได้แก่ บ่อน้ำพุร้อน Tsuchiyu ใน Route 115 ใกล้กับแม่น้ำอะราคาว่า และแน่นอนรวมไปถึงออนเซ็น Takayu ที่ถูกกล่าวมาข้างต้น

  ในเดือนกุมภาพันธ์ จะมีประเพณีที่เรียกว่า “Akatsuki-mairi” ที่จัดขึ้นในช่วงเทศกาล Shinobu Sanzan Akatsuki Matsuri คุณจะพบเห็นพิธีนี้บนเขาชิโนบุในตัวเมือง ซึ่งคุณจะเห็นผู้เข้าร่วมหลายคนแต่งตัวด้วยชุดสีขาวแบกรองเท้าแบบญี่ปุ่นทำจากฟางซึ่งมีน้ำหนักมาก นี่คือกิจกรรมพิเศษสำหรับคนท้องถิ่นที่ชาวต่างชาติต้องการเข้าร่วมและเข้าชม

  เว็บไซต์ออนเซ็น Iizaka *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  เว็บไซต์ออนเซ็น Tsuchiyu *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  เว็บไซต์ Shinobu Sanzan Akatsuki
  การเดินทาง

  3. ฤดูใบไม้ผลิ: Ohanami「เทศการชมดอกไม้」ในดินแดนแห่งดอกซากุระ

  เมืองฟุกุชิมะมีสถานที่หลายแห่งที่เหมาะแก่การชมดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ หากคุณคิดว่าคุณได้ชมดอกซากุระในเมืองโตเกียวหรือเมืองอื่น ๆ มามากพอแล้ว ลองแวะไปที่ฮานามิยามะ (Hanamiyama Hill) ดูสิ

  เนินเขาชมดอกซากุระอันเลื่องชื่อนี้ เป็นจุดที่นิยมสำหรับชาวฟุกุชิมะ เนื่องจากมันจะถูกเปลี่ยนให้เป็นผ้าห่มที่ถักทอเป็นสีชมพู ขาว และเหลืองในฤดูใบไม้ผลิ เนินเขาแห่งนี้คือ สวรรค์สำหรับการถ่ายรูปและเหล่าผู้ชื่นชอบธรรมชาติ เนื่องจากมีดอกซากุระ ดอกท้อ และดอกบ๊วยบานสะพรั่งอวดความสวยงามอยู่โดยรอบ

  นอกจากนี้ยังมี ทุ่งนาโนฮานา「เรพซีด」ในสวนอีกด้วย ภูเขาอาซูมะนั้นไม่เพียงแต่เหมาะที่จะมาเยี่ยมเยือนในช่วงฤดูใบไม้ร่วง แต่ยังเหมาะที่จะเข้าชมในฤดูใบไม้ผลิด้วย คุณจะหลงเสน่ห์ในทะเลของดอกไม้สีชมพูและสีขาวอันบานสะพรั่ง ซึ่งมีรูปร่างเหมือนกระต่าย เป็นดังสัญญาณที่บ่งบอกถึงฤดูเก็บเกี่ยวสำหรับคนในท้องถิ่น

  เว็บไซต์ฮานามิยามะ (Hanamiyama)

  การเดินทาง

  4. ฤดูร้อน: สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งและการเก็บผลไม้

  #Peach Season along the #FruitLine in #FukushimaCity #Fukushima #wakufuku #AzumaOrchard

  A post shared by Fukushima Guide (@fukushima.guide) on

  เมืองฟุกิชิมะนั้น อุดมไปด้วยพฤกษชาติอันเขียวขจีในฤดูร้อน มีกิจกรรมกลางแจ้งจำนวนมากในช่วงหน้าร้อน เช่น การปีนเขา ตกปลา ตั้งแคมป์ เก็บผลไม้ และอื่น ๆ อีกมากมาย

  ประทับใจไปกับ Goshiki-numa Marshes หรือไปเยี่ยมชมเขื่อน Surikamigawa แหล่งน้ำอันสำคัญของเมืองฟุกิชิมะและเมืองใกล้เคียง สีสันอันหลากหลายของดอกไฮเดรนเยียในสวน Doaidate ก็เป็นอีกภาพหนึ่งที่ควรมาเห็นในช่วงฤดูร้อน และแน่นอนเลย คุณต้องลองลูกท้ออันขึ้นชื่อของฟุกิชิมะ คุณสามารถเก็บและซื้อผลไม้คุณภาพระดับท็อปได้ด้วยตัวเองที่ถนน “Fruit Line” หรือ “Peach Line” ในเมือง ซึ่งถนนเหล่านี้สามารถพบเห็นได้ที่ ‘Route 5’ ในเมืองฟุกิชิมะ คลิกที่เว็บไซต์ด้านล่างเพื่อเข้าชมสวนต่าง ๆ ที่อนุญาตให้คุณเก็บผลไม้ได้เอง

  เว็บไซต์ข้อมูลเก็บผลไม้

  ข้อมูลเพิ่มเติม

  สถานการณ์ปัจจุบัน

  หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟุกิชิมะหลังจากสึนามิในปี 2011 ต้องเข้าเยี่ยมชม Decontamination Information 「Saisei」 Plaza 「ชื่อเดิมคือ Josen Plaza」เดินไปเพียง 5 นาทีจากสถานี JR ฟุกุชิมะ ที่นี่ให้ข้อมูลจำนวนมากเกี่ยวกับสภาพของเมือง โครงการของรัฐบาลหลังจากเกิดภัยพิบัติดังกล่าว และระดับกัมมันตภาพรังสีในฟุกุชิมะและเมืองใกล้เคียง

  หากคุณไม่สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ จะมีแผ่นพับเป็นภาษาอังกฤษและภาษาหลักต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังมีพนักงานที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ และสามารถที่จะตอบคำถามของคุณได้อีกด้วย

  เว็บไซต์ Saisei Plaza *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  การเดินทางไปฟุกุชิมะจากโตเกียว

  การเดินทางไปเมืองฟุกุชิมะจากโตเกียว คุณจะต้องใช้รถไฟชินคันเซ็น JR 「ประมาณ 90 นาที」จากสถานีโตเกียวหรืออุเอโนะ ไปยังเมืองฟุกุชิมะ ตั๋วรถไฟมีราคาประมาณ 8,750 เยน

  หากคุณต้องการตัวเลือกที่มีราคาถูกกว่านั้น และคุณมีเวลาเหลือมากพอที่จะใช้ในการเดินทาง คุณสามารถใช้รถบัสจากสถานีรถบัสชินจูกุไปยังเมืองฟุกุชิมะ ค่ารถบัสมีราคาประมาณ 3,750 ถึง 4,900 เยน

  เมืองฟุกุชิมะมีหลายสิ่งที่จะมอบให้คุณในทุกฤดูกาล เมืองนี้ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยธรรมชาติอันมหัศจรรย์ และกิจกรรมอันมีเอกลักษณ์ ฉันหวังว่าบทความนี้ จะทำให้ผู้อ่านอยากที่จะไปเยี่ยมชมเมืองอันสวยงามแห่งนี้

  เว็บไซต์เมืองฟุกุชิมะ

  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในฟุกุชิมะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!