เที่ยวสวนมหัศจรรย์ของ “มูมิน (Moomin)” ในจังหวัดไซตามะ!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ไซตามะ
 • ในจังหวัดไซตามะ มีสวนที่สร้างโดยได้แรงบันดาลใจมาจาก มูมิน (Moomin) ตัวการ์ตูนอันเป็นที่รักในประเทศญี่ปุ่น เป็นตัวละครหลักในหนังสือโดยนักเขียนชาวฟินแลนด์ Tove Jansson

  เนื้อเรื่องถูกดัดแปลงเพื่อไปสร้างเป็นอนิเมะในประเทศญี่ปุ่น และได้รับความนิยมจากนั้นเป็นต้นมา มีคาเฟ่, ธีมพาร์ค และของที่ระลึกมากมาย หากคุณต้องการจะเข้าไปมีประสบการณ์ในโลกของ Moomin แล้วล่ะก็ Akebono Children’s Forest Park คือ สถานที่สุดเพอร์เฟคที่คุณจะต้องไปเยี่ยมชมให้ได้!

  สวนอะเกโบะโนะ โคโดโมะ โนะ โมริ (Akebono Children’s Forest Park) คืออะไร?

  สวนอะเกโบะโนะ โคโดโมะ โนะ โมริ (Akebono Kodomo no Mori Koen) หรือ Akebono Children’s Forest Park คือ สวนที่สร้างมาจากเรื่องราวของตัวการ์ตูนสวีเดนอย่าง มูมินโทรลล์ และพ่อแม่ของเขา มูมินปาปา (Moominpapa) และ มูมินมามา (Moominmama) สวนแห่งนี้จึงถูกเรียกว่า มูมิน ธีมพาร์ค ในเดือนกันยายนปี 1991 สวนแห่งนี้ได้ถูกแต่งตั้งโดยรัฐบาลแห่งชาติเป็น “Heisei Memorial Children’s Forest Park”

  ตั้งอยู่ทางเหนือของโตเกียวในจังหวัดไซตามะ สวนนี้เป็นสถานที่พักผ่อนสุดเพอร์เฟคจากในตัวเมือง เปิดทำการตั้งแต่เวลา 9:00 น. ถึง 17:00 น. ของทุกวัน อย่างไรก็ตาม สวนนี้จะปิดในวันหยุดประจำชาติ และไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

  สามารถตรวจดูกิจกรรมต่าง ๆ ในปฎิทินสวนแห่งนี้ ซึ่งสามารถเข้าไปดูได้ที่นี่ (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น)

  กฎข้อบังคับของสวน

  ก่อนที่จะเข้าไปเยี่ยมชมสวน ผู้มาเยือนต้องจำกฎข้อบังคับบางอย่างซึ่งต้องปฏิบัติตามโดยเคร่งครัด ก่อนจะเข้าไปในตัวอาคารต้องถอดรองเท้าก่อนและวางไว้ที่ชั้นวางรองเท้า ผู้มาเยือนสามารถทานอาหารด้านนอกได้ แต่ไม่อนุญาตให้นำอาหารหรือเครื่องดื่มเข้ามาทานด้านใน

  เนื่องจากสวนนี้คือ แหล่งรวมตัวกันของสมาชิกในครอบครัว จึงไม่อนุญาตให้มีการสูบบุหรี่ และเพื่อรักษาความสะอาดจะมีถังขยะกระจายตัวอยู่ทั่วไปภายในสวน

  ลักษณะเด่นของสวน

  ด้านล่างนี้คือ ลักษณะเด่นอันน่าตื่นตาตื่นใจของสวนแห่งนี้ ซึ่งจะทำให้คุณตั้งหน้าตั้งตารอที่จะมาเยือน

  บ้านเห็ดยักษ์ของมูมิน

  สิ่งแรกที่ผู้มาเยือนจะเห็นก็คือ สิ่งปลูกสร้างรูปเห็ดขนาดยักษ์ ซึ่งคือ บ้านของมูมินนั่นเอง และเป็นหนึ่งในสามสิ่งปลูกสร้างภายใต้ธีมมูมินของสวนแห่งนี้ อีกทั้งยังเป็นอาคารที่ผู้มาเยือนสามารถเข้าไปด้านในเพื่อสำรวจอย่างอิสระได้อีกด้วย

  บ้านของมูมินนั้นมีสองชั้น ชั้นแรกจะมีเตาผิง ในขณะที่ชั้นที่สองจะมีห้องสตูดิโออยู่ บ้านหลังนี้ยังมีบันไดแบบเกลียวที่ทำมาจากไม้ ผู้ที่มาเยือนสามารถเห็นวิวอันงดงามของสวนได้จากชั้นที่สองของบ้าน

  กระท่อมสีฟ้าบนแม่น้ำ

  ห่างจากบ้านมูมินเพียงไม่กี่เมตร คุณจะพบกระท่อมสีน้ำเงินที่มีหลังคารูปทรงแหลมถูกสร้างอยู่บนแม่น้ำ สามารถข้ามสะพานและเข้าไปในกระท่อมได้ จากในกระท่อม คุณสามารถเห็นสิ่งดึงดูดใจในสวนแห่งนี้ได้อีกมากมาย

  กระท่อมสีน้ำเงินคือ หนึ่งในหลายจุดที่ผู้คนมักจะถ่ายภาพน่ารัก ๆ เพื่อเก็บเป็นความทรงจำ

  บ้านป่า

  เมื่อเข้าไปในสวนอีกสักเล็กน้อย คุณสามารถเข้าไปในบ้านป่าที่ทำจากไม้ได้ ชั้นแรกของบ้านคือ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ ในขณะที่ชั้นสองเป็นห้องสมุด ซึ่งเด็ก ๆ สามารถเข้าอ่านหนังสือภาพได้

  โรงละครเด็ก

  โรงละครเด็ก คือ สิ่งปลูกสร้างสุดท้ายในสวนแห่งนี้ ที่นี่จะมีการจัดการแสดงและมีกิจกรรมขึ้นในทุก ๆ เดือน คุณสามารถดูรายการกิจกรรมได้ที่ Facebook ของสวนแห่งนี้ (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น)

  จังหวักไซตามะ มีสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมาก รวมถึงดินแดนแห่งมูมินใน Akebono Children’s Forest Park ที่เป็นสถานที่อันเยี่ยมยอดในการใช้เวลากับครอบครัวของคุณ ในวันหยุดพักผ่อนครั้งถัดไป ลองแวะมาเยี่ยมชม Akebono Children’s Forest Park กันดูซักครั้ง

  เว็บไซต์สวน Akebono Children’s Forest Park *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  หากต้องการหาที่พักในฮันโนะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!