ออนเซ็นญี่ปุ่น 14 แห่งจากทั่วทุกมุมโลกได้ที่ SpaWorld ในโอซาก้า

 • จุดเยี่ยมชม
 • โอซาก้า
 • ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีสิ่งที่โด่งดังอย่างที่ไม่อาจปฏิเสธได้เลย คือ บ่อน้ำพุร้อน หรือ “ออนเซ็น” แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าในโอซาก้านั้น มีสถานที่ที่มีชื่อเสียงอย่างออนเซ็นที่ตกแต่งในหลากหลายรูปแบบ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากประเทศต่าง ๆ ทั่วทุกมุมโลก ซึ่งรู้จักกันในชื่อว่า “SpaWorld (สปา เวิร์ล)” ที่แห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ออนเซ็นเท่านั้น แต่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างอื่น เช่น ซาวน่า, โรงแรม, พื้นที่สำหรับว่ายน้ำ (ซึ่งได้ทำใหม่และเปิดในเดือนเมษายนปี 2017) มีกระทั่งศูนย์อาหาร โดยที่นี่จะแบ่งออกเป็นโซนยุโรปและโซนเอเชีย เรามาดูหน้าตาของห้องอาบน้ำทั้ง 14 ห้อง ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด เมื่อกล่าวถึงออนเซ็นในโอซาก้ากันเถอะ!

  โซนยุโรป

  1. โรมโบราณ (Ancient Rome)

  ที่นี่เป็นอ่างอาบน้ำแบบจากุชชี่อันหรูหรา ด้วยเสาแบบคอรินเทียน (Corinthian) ที่เรียงกันเป็นระเบียบ นอกจากนี้ ยังประดับด้วยรูปปั้นจำลองจากน้ำพุเทรวี (Trevi Fountain) และแสงไฟ ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกเสมือนว่ากำลังได้อาบน้ำในน้ำพุของจริงที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี!

  2. กรีซ (อ่างอาบน้ำบำบัดโรค)

  กำแพงของอ่างอาบน้ำแห่งนี้ถูกตกแต่งด้วยอิฐแบบกรีกโบราณและเสาไอโอนิก (Ionic) มีรูปปั้นเทพีแห่งอีเรคทีออน (Erechtheion) คอยเฝ้ามองอยู่ ห้องรูปแบบกรีกแห่งนี้ มีสระอาบน้ำบำบัดโรคด้วยถุงสมุนไพร เนื่องจากผู้คนในกรีกโบราณศรัทธาในพลังการบำบัดรักษาโรคด้วยการอาบน้ำ

  3. แอตแลนติส

  ธีมนี้สร้างขึ้นตามเกาะลึกลับที่หายสาบสูญ การตกแต่งภายในอ่างอาบน้ำถูกตกแต่งด้วยศิลปะแบบกรีกโบราณ จากการตกแต่งด้วยเสาแบบดอริก (Doric) และกำแพงที่ทั้งเบี้ยวและทั้งพัง ทำให้ได้ความรู้สึกเหมือนอาณาจักรที่ล่มสลายไป นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มเสน่ห์ให้มากยิ่งขึ้นด้วยไฟสีฟ้าและอควอเรียมที่มีปลาอยู่ข้างใน!

  4. บลูกร็อตโต้ (Blue Grotta)

  อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งแต่งแต้มไปด้วยสีฟ้าอันแสนสงบให้คุณได้จ้องมอง อ่างอาบน้ำแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นตามบลูกร็อตโต้ (Blue Grotto) ในเกาะคาปลี ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนาม “Grotta Azzurra” ในภาษาอิตาลี ภายในห้องมีการตกแต่งหินและกำแพงของถ้ำถูกทำเลียนแบบได้อย่างสวยงามเข้ากับโทนสีฟ้าเป็นอย่างดี เพื่อให้เหมือนกับบลูกร็อตโต้ของจริงมากที่สุด

  5. สเปน

  สัมผัสประสบการณ์อาบน้ำในอ่างอาบน้ำและอ่างล้างเท้ากลางแจ้งแบบสเปน! อ่างอาบน้ำแห่งนี้ มีการออกแบบกำแพงเป็นทั้งแบบสระสมัยใหม่และแบบสเปนโบราณ ด้วยต้นไม้ที่ให้ร่มเงาเหนือศีรษะของคุณและแสงแดดที่ลอดเข้ามานั้น จะทำให้คุณอยากใช้เวลาที่นี่มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

  6. ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

  เพลิดเพลินไปกับความอบอุ่นของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนในอ่างอาบน้ำแห่งนี้ ที่นี่เป็นอ่างอาบน้ำกลางแจ้งอีกแห่งหนึ่ง ที่มีหลังคาช่วยกันคุณจากแสงแดด สระแห่งนี้สร้างแบบโมเดิร์น จึงมีขนาดค่อนข้างใหญ่ มีกำแพงและเสาสีโทนกลาง

  7. ฟินแลนด์

  มาลองสัมผัสประสบการณ์ การอาบน้ำนอกกระท่อมในฟินแลนด์ ณ ที่แห่งนี้! อ่างอาบน้ำอุ่นตกแต่งแบบซาวน่าของฟินแลนด์ โดยมีเพดานที่ถูกจัดแสงไฟอย่างงดงามเป็นภาพของท้องฟ้าและแสงเหนือที่ฟินแลนด์

  โซนเอเชีย

  1. อ่างอาบน้ำกลางแจ้งแบบญี่ปุ่น (เคย์ริว โนะ ยุ)

  ออนเซ็นกลางแจ้งที่สมบูรณ์ของญี่ปุ่น ส่วนพื้นของอ่างอาบน้ำและบริเวณโดยรอบนั้น ถูกตกแต่งด้วยก้อนกรวดจากแม่น้ำ ในขณะที่คุณแช่น้ำ คุณจะสามารถได้ยินเสียงอันน่ารื่นรมย์ของสายน้ำบนภูเขาของญี่ปุ่น

  2. อ่างอาบน้ำกลางแจ้งแบบญี่ปุ่น (ยามาซาโตะ โนะ ยุ)

  ตั้งอยู่ตรงหน้าเคย์ริว โนะ ยุ อ่างอาบน้ำแห่งนี้ สร้างขึ้นด้วยไม้และมีหลังคาที่ให้ร่มเงา

  3. อิสลาม (อ่างอาบน้ำหิน)

  เพลิดเพลินไปกับการอาบน้ำแบบฮัมมัม (hammam) ดั้งเดิม ซึ่งจะพบได้ในประเทศทางตะวันออกกลาง การตกแต่งภายในนั้น ตกแต่งตามแบบลานด้านในของมัสยิด

  4. เปอร์เซีย

  คุณสามารถวาปไปยังเปอร์เซียได้ด้วยการมาอ่างอาบน้ำแห่งนี้ ที่นี่ได้ถูกออกแบบโดยใช้ลวดลายแบบเปอร์เซียจากพระราชวังในแพร์ซโพลิส (Persepolis)

  5. บาหลี

  ผ่อนคลายในอ่างอาบน้ำแบบบาหลีแห่งนี้ซึ่งล้อมรอบไปด้วยต้นไม้และของตกแต่งเมืองร้อน อ่างอาบน้ำที่ถูกออกแบบเป็นสไตล์รีสอร์ทนี้จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้รับการเอาอกเอาใจอย่างแน่นอน

  6. ดร. สปา

  อ่างอาบน้ำอันทันสมัยและล้ำยุคนี้ มีอ่างน้ำให้ใช้ถึงสามอ่างด้วยกัน คือ อ่างอาบน้ำออกซิเจน, อ่างอาบน้ำไฮโดรเจน และอ่างอาบน้ำคาร์บอนเนต ทั้งหมดนี้เพื่อจะรักษาให้ผิวของคุณสะอาดและงดงาม

  7. อ่างอาบน้ำฮิโนกิแบบญี่ปุ่น (อ่างอาบน้ำไม้ไซเพรส)

  อ่างอาบน้ำแห่งนี้ถูกสร้างจากไม้ไซเพรส หรือไม้ฮิโนกิคุณภาพยอดเยี่ยม อ่างอาบน้ำไม้ไซเพรสนั้นเป็นสัญลักษณ์แห่งความสง่างามในประเทศญี่ปุ่น

  โซนเอเชียและโซนยุโรปนั้นอยู่คนละชั้น ทั้งสองโซนสามารถเข้าได้เพียงแค่เพศเดียวในแต่ละเดือน ดังนั้น จึงต้องตรวจสอบตารางเวลาก่อนที่จะมาเยี่ยมเยือนที่นี่ นักท่องเที่ยวสามารถตรวจดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าบริการ, การเดินทาง และสิ่งอำนวยความสะดวก ได้ที่เว็บไซต์ของ SpaWorld ด้านล่างนี้

  ดังนั้น หากคุณเป็นคนชอบอาบน้ำเหมือนชิซูกะจังจากเรื่องโดราเอมอนแล้วล่ะก็ อย่าพลาดโอกาสดี ๆ แบบนี้ ที่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์กับออนเซ็นที่มาจากทั่วทุกมุมโลกใน SpaWorld!

  เว็บไซต์ SpaWorld *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากต้องการหาที่พักในโอซาก้า สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!