7 ตึกในฝันของสถาปนิกในกรุงโตเกียว

 • ท่องเที่ยว
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • โตเกียวเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น มีสิ่งก่อสร้างมากมายที่แสดงให้เห็นว่าถึงความเป็นศูนย์รวมแห่งสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย และแสดงให้เป็นถึงความก้าวหน้าในการก่อสร้างของมนุษย์ คุณอาจจะเคยเห็นโตเกียวทาวเวอร์, สกายทรี, รปปงหงิฮิลล์ส และสิ่งก่อสร้างอันน่ามหัศจรรย์อื่น ๆ ในโตเกียวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก แต่ถ้าคุณกำลังมองหาอาคารที่มีลักษณะเฉพาะไม่เหมือนใคร ที่จะทำให้รู้สึกถึงความแปลกใหม่แล้วล่ะก็ นี่คือ อาคารทั้งเจ็ดแห่งที่ควรไปเยี่ยมชมสักครั้ง

  1. Tokyu Plaza

  โอโมเตะซันโดะเป็นย่านที่ทันสมัยในโตเกียว มีอาคารที่มีรูปแบบของสถาปัตยกรรมเท่ ๆ และเต็มไปด้วยร้านค้าของแบรนด์เนมต่าง ๆ หนึ่งในตึกที่โดดเด่นของย่านนี้ คือ Tokyu Plaza ในโอโมเตะซันโดะและกินซ่า ซึ่งไม่ได้เป็นเพียงอาคารที่มีร้านขายเสื้อผ้า แต่เป็นสิ่งก่อสร้างในรูปแบบสถาปัตยกรรมโมเดิร์นที่น่าสนใจมาก

  Tokyu Plza จะดึงดูดสายตาของคุณตั้งแต่ภายนอกไปจนถึงภายใน ตรงทางเข้าของ Harajuku Plaza จะมีลิฟท์ที่นำทางคุณให้เคลื่อนผ่านกระจกที่แสนงดงามตระการตาอยู่บนกำแพงที่ไม่สามารถหาดูได้จากที่อื่น ๆ ซึ่งตัวอาคารของตึกกินซ่านั้นสร้างขึ้นโดยใช้กระจกทั้งหมด

  การตกแต่งภายในของอาคารนั้นกระตุ้นให้ประสาทการรับรู้ความงามของเราทำงานได้เป็นอย่างดี ด้วยดีไซน์ที่แสดงถึงแนวคิดโมเดิร์นแบบเมืองใหญ่ ซึ่งกินซ่าคือสถานที่ช้อปปิ้งที่ไม่ควรพลาดของโตเกียว เพราะคุณจะได้เดินชมงานผลงานสร้างสรรค์ที่แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จทางสถาปัตยกรรมของประเทศญี่ปุ่น

  เว็บไซต์ Tokyu Plaza *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (โอโมเตะซันโด)
  การเดินทาง (กินซ่า)

  2. Nakagin แคปซูล ทาวเวอร์

  โรงแรมแคปซูลในประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก เป็นที่พักที่มีราคาถูกกว่าโรงแรมทั่วไป และมีบรรยากาศที่ดูเหมือนหลุดออกมาจากหนัง Sci-Fi สำหรับอาคารแห่งนี้มีชื่อว่า Kisho Kurokawa รูปร่างหน้าตาดูเหมือนเครื่องซักผ้าที่ถูกตั้งเรียงรายต่อ ๆ กันเหมือนตัวต่อเลโก้ เป็นสถานที่สำหรับคนโสดที่งานยุ่งและอยากจะเช่าอะพาร์ตเม้นต์ในราคาถูกพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

  เว็บไซต์ Nakagin แคปซูล ทาวเวอร์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. วัดเรยุไค ชาคาเดน (Reiyukai Shakaden Temple)

  นี่คือ สิ่งก่อสร้างที่ตั้งอยู่ใจกลางโตเกียว ซึ่งดูราวกับยานอวกาศจากนอกโลก ด้วยรูปทรงพีระมิดและการตกแต่งภายนอกด้วยหินกรานิตสีเข้ม ที่นี่เป็นต้นกำเนิดของแนวคิดเรยุไค (Reiyukai) ในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นนิกายหนึ่งของศาสนาพุทธที่มุ่งมั่นจะเผยแผ่สันติสุขผ่านคำสอน “Lotus Sutra หรือ สัทธรรมปุณฑริกสูตร” ของพระพุทธเจ้า ตึกแห่งนี้ถูกสร้างในปี 1925 และมีโถงนั่งสมาธิขนาดใหญ่ที่มีการตกแต่งภายในได้อย่างน่าทึ่งและไม่เหมือนใคร ซึ่งคุณสามารถเรียนภาษาญี่ปุ่นฟรีที่นี่ได้อีกด้วย!

  เว็บไซต์วัดเรยุไค ชาคาเดน *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  4. โบสถ์เซนต์แมรี่ (St. Mary’s Cathedral)

  Sunset at St Mary's Cathedral #stmaryscathedraltokyo #tokyo #architecture #kenzotange

  Jennifer Taggart(@jtaggs)分享的貼文 於 張貼

  โบสถ์เซนต์แมรี่ (St. Mary’s Cathedral) อาจจะเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น สร้างขึ้นจากสแตนเลส สตีลทั้งหมด โบสถ์แห่งนี้ถูกสร้างโดย เคนโซ ทังเกะ (Kenzo Tange) และเป็นโบสถ์ที่ไม่เหมือนที่อื่น ๆ เพราะลักษณะภายนอกที่ดูสะดุดตา และการตกแต่งภายในที่ประกอบไปด้วยผนังลาดเอียงและโถงอันโอ่อ่า

  การเดินทาง

  5. ตึกสำนักงานใหญ่เบียร์อาซาฮี (Asahi Beer Buildings)

  朝日大廈

  Asahi คือ เบียร์ยี่ห้อดังของประเทศญี่ปุ่นที่คนรักเบียร์ควรจะได้ลิ้มลองสักครั้งเมื่อมาเยือนประเทศต้นกำเนิด คนส่วนใหญ่รู้จักแบรนด์ Asahi และสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าและบาร์ทั่วประเทศ สำหรับตึกที่มีหน้าตาเหมือนแก้วเบียรนี้ เป็นสำนักงานใหญ่ของบริษัทเบียร์ ซึ่งตั้งอยู่ข้าง ๆ แม่น้ำสุมิดะใกล้กับโตเกียวสกายทรี และด้านข้าง คือ Super Dry Hall อาคารสีดำที่มีไฟสีทองอยู่ด้านบนและดึงดูดสายตาของคุณในทันทีที่เดินทางมาที่นี่

  เว็บไซต์ Asahi Beer Building *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  การเดินทาง

  6. Cocoon Tower

  Mode Gokuen Cocoon Tower ตั้งอยู่ในชินจูกุ หนึ่งในย่านที่มีผู้คนเยอะที่สุดของกรุงโตเกียว คุณจะพบสถาบันต่าง ๆ ศูนย์การค้า และออฟฟิศของบริษัทมากมาย ถ้าคุณมีโอกาสได้ไปเยือนชินจูกุจะได้เห็นตึกสูงห้าสิบชั้นรูปทรงคล้ายดักแด้ที่ตั้งตระหง่านและสะดุดสายตาของคุณในทันที อาคารแห่งนี้เป็นศูนย์การศึกษาที่สูงที่สุดในเอเชียเลยทีเดียว

  เว็บไซต์ The Cocoon Tower *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  7.21_21 DESIGN SIGHT

  รายชื่อของสุดยอดอาคารในกรุงโตเกียวคงจะไม่สมบูรณ์ได้ ถ้าขาดพิพิธภัณฑ์ดีไซน์แห่งแรกในโตเกียวที่ตั้งอยู่ในเขตมินาโตะ ถูกออกแบบโดยหนึ่งในสถาปนิกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลอย่าง ทาดาโอะ อันโด (Tadao Ando) ตึก 2121 Design Sight ได้รวบรวมผลงานออกแบบของดีไซน์เนอร์ชื่อดังทั้งในประเทศญี่ปุ่นและจากต่างประเทศ สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาคารนี้ คือ รูปร่างที่ดูเหมือนตั๊กแตนและกว่าครึ่งของอาคารทั้งหมดอยู่ใต้ดิน ซึ่งโถงของอาคารก็มีการประดับไฟไว้อย่างสวยงาม

  เว็บไซต์ 2121 Design Sight *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  นี่คือ 7 อาคารมหัศจรรย์ที่สวยงามและทันสมับของเมืองโตเกียวที่ควรไปชมด้วยตาตัวเองดูสักครั้ง ครั้งหน้าที่คุณไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น อย่าลืมสำรวจงานสถาปัตยกรรมโมเดิร์นที่สามารถพบได้ในประเทศญี่ปุ่น