มาขอพรที่ศาลเจ้าลับแห่งความรักที่เกาะในนางาซากิกัน!

 • ท่องเที่ยว
 • นางาซากิ
 • ศาลเจ้าชินโตนั้นมีอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น ทั้งในป่าทึบ ยอดเขา หรือแม้กระทั่งในเกาะที่ห่างไกล ศาลเจ้าชินโตนั้นทำให้คนญี่ปุ่นรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นผ่านการสวดมนต์บูชา ในนางาซากิเป็นอีกสถานที่ที่มีศาลเจ้าสวยงามมากมายอย่างเช่น ศาลเจ้าสุวะซึ่งเป็นศาลเจ้าชื่อดังที่มีผู้คนแวะเวียนมามากมาย

  ศาลเจ้าเล็ก ๆ ในชนบทนั้นก็เริ่มเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากขึ้น อย่างศาลเจ้าโคจิมะที่มักจะมีคู่รักไปขอพรมากมาย สถานที่แห่งนี้ถูกเรียกว่าเป็นศาลเจ้าลับเพราะว่าศาลเจ้าตั้งอยู่บนเกาะร้างที่ผู้คนสามารถเดินทางไปได้แค่ตอนช่วงน้ำลงเท่านั้น!

  ศาลเจ้าโคจิมะ (Kojima Shrine)

  ศาลเจ้าโคจิมะนั้นเป็นศาลเจ้าเล็ก ๆ ที่อยู่บนเกาะร้างสีเขียวชื่อ มาเอะโคจิมะในอ่าวอูชิเมะใกล้กับเกาะอิคิโนชิมะหรือเกาะอิคิ เกาะอิคินั้นมีชื่อเสียงในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ยุคนารา มีสวนสาธารณะและสถานที่ตั้งแคมป์ต่าง ๆ

  เกาะมาเอะโคจิมะตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะอิคิ ที่นี่ดูเหมือนเกาะที่อาจถูกมองข้ามไปในบริเวณนั้น แต่พอถึงช่วงเวลาน้ำลง ทางเดินยาว 200 เมตรก็จะปรากฏขึ้นมาระหว่างเกาะมาเอะโคจิมะและชายฝั่งของเกาะอิคิ คุณสามารถเดินข้ามไปเกาะมาเอะโคจิมะและเดินเข้าป่าเพื่อไปที่ศาลเจ้าได้ ที่ซึ่งคุณจะพบซุ้มประตูโทริอิที่สวยงามทันทีที่คุณเดินไปถึงเกาะ

  ความสำคัญของศาลเจ้า

  壱岐之島

  เนื่องจากช่วงน้ำลงและความกดอากาศต่ำของพายุ ที่ทำให้น้ำทะเลลตรงชายฝั่งถูกดึงกลับและทำให้พื้นที่บริเวณนี้ตื้นขึ้นนั้น เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ผู้นับถือศาสนาชินโตและนักท่องเที่ยวมากมายนิยมมาที่นี่ คนท้องถิ่นในนางาซากิและบริเวณข้างเคียงต่างเชื่อว่าเกาะอิคิเป็นเกาะที่มีชีวิตและเป็นสถานที่ที่มีพลังศักดิ์สิทธิ์ และเป็นสถานที่ที่คนจะได้ใกล้ชิดกับเทพเจ้า คุณไม่ควรนำสิ่งของในศาลเจ้าหรือของจากเกาะออกไปเป็นที่ระลึก ไม่ว่าจะเป็นแค่ใบไม้หรือก้อนหินก็ตาม

  เกาะอิคิและเกาะอื่น ๆ ภายในบริเวณนั้น เป็นสถานที่ตั้งของศาลเจ้ามากมาย บริเวณนี้มีศาลเจ้าเยอะมาก ถ้าเทียบกับบริเวณอื่น ๆ ที่มีขนาดเท่ากัน ศาลเจ้าโคจิมะเป็นศาลเจ้าที่คนชอบมาขอพรเรื่องลูกและเป็นที่นิยมของคนเพิ่งแต่งงาน นอกจากมาขอพรแล้ว ผู้คนยังนิยมเดินทางมาเพื่อสัมผัสความพิเศษที่สามารถมาได้แค่ตอนน้ำลงเท่านั้น หลายคนยังเปรียบเทียบเกาะนี้กับวิหารมงแซงมิเชล (Mont Saint-Michel) ที่นอร์มังดี ซึ่งเป็นมหาวิหารบนเกาะกลางน้ำในประเทศฝรั่งเศส

  การเดินทาง

  如何前往

  คุณสามารถเดินทางมาที่นี่ได้ทั้งทางเรือและเครื่องบิน โดยเดินทางมาลงที่เมืองอิคิจากนางาซากิโดยเครื่องบิน หรือขึ้นเรือจากฟุกุโอกะ สามารถเช็คราคาและตารางเวลาบินจาก เว็บไซต์ของสายการบิน Oriental Air Bridge (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น)

  พอคุณเดินทางถึงเกาะอิคิ คุณก็สามารถนั่งแท็กซี่หรือเช่ารถชมเกาะได้ คุณสามารถเช็คเวลาน้ำขึ้นน้ำลงได้ที่ *เฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น
  เว็บไซต์ของกรมอุตุนิยมวิทยา (เฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น)

  เกาะอิคิเป็นเกาะที่คุณไม่ควรพลาด ที่นี่มีศาลเจ้ามากมายและชายฝั่งที่สวยงาม เกาะนี้เป็นสัญลักษณ์ของประวัติศาสตร์ ศาสนา วัฒนธรรมและประเพณีของญี่ปุ่น ซึ่งคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน!

  เว็บไซต์ศาลเจ้าโคจิมะ *เฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น

  หากต้องการหาที่พักในเกาะอิคิ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!