สำรวจ 5 สถานีรถไฟลึกลับที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติของฮอกไกโดกัน

 • ท่องเที่ยว
 • ย่านต่างๆ
 • ฮอกไกโด
 • ผู้คนมากมายมักจะไปเที่ยวฮอกไกโดเพื่อทำกิจกรรมสนุก ๆ ในยามที่ลมหนาวมาเยือนประเทศญี่ปุ่น ถ้าคุณมาฮอกไกโด เราขอแนะนำให้ลองสำรวจบริเวณชนบทนอกเมืองด้วยการนั่งรถไฟดูสักครั้ง เพราะคุณจะได้เจอสถานีรถไฟที่ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยว แต่สวยงามและโรแมนติคท่ามกลางธรรมชาติอันงดงามของฮอกไกโดที่จะสะกดสายตาของคุณเอาไว้ มาลองเที่ยว 5 สถานีในฮอกไกโด เพื่อหนีความวุ่นวายจากผู้คนและได้สัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง!

  1. คิตาฮามะ (Kitahama)

  มีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มชื่นชอบการไปเที่ยวสถานีรถไฟที่ตั้งอยู่โดดเดี่ยวและห่างไกลจากผู้คน สถานีรถไฟประเภทนี้มีชื่อเรียกว่า ‘ฮิเคียว เอกิ (hikyo eki)’ ซึ่งแปลว่า “สถานีที่ตั้งอยู่โดดเดี่ยว” สถานีเหล่านี้ปรากฏอยู่ในอนิเมะ ภาพยนตร์ และนิยายญี่ปุ่นหลายเรื่อง

  หนึ่งในสถานีประเภทนี้คือ สถานีคิตาฮามะที่อยู่ใกล้ ๆ กับทะเลโอค็อตสค์ที่สวยงามซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของวิวธารน้ำแข็ง สถานีคิตาฮามะเป็นสถานีเล็ก ๆ ที่อาจถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันมีเสน่ห์แห่งใหม่ของบริเวณนี้ การได้ขึ้นรถไฟจากที่นี่จะเป็นประสบการณ์ที่คุณต้องจดจำไม่รู้ลืม คุณสามารถมาเที่ยวที่คิตาฮามะและเยี่ยมชมชายทะเลที่สวยงามได้ตลอดทั้งปี

  การเดินทาง

  2. บัคไค (Bakkai)

  วักกะไน (Wakkanai) เป็นเมืองท่าเรือที่อยู่เหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นสถานที่ตั้งของสถานีบัคไค (Bakkai) ที่สวยงาม สถานีแห่งนี้เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำของภาพยนตร์ญี่ปุ่นหลายเรื่องและมีบรรยากาศที่สวยโรแมนติคในช่วงฤดูหนาวตอนที่หิมะตก

  คุณสามารถเดินทางไปได้ด้วยรถไฟ Soya Main JR Hokkaido Line สถานีแห่งนี้ไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ประจำและถูกสร้างขึ้นจากไม้ทั้งหมด ที่นี่เป็นสถานีที่อยู่เหนือสุดเท่าที่คุณจะสามารถไปได้ในประเทศญี่ปุ่น ดังนั้น คุณควรระวังเรื่องพายุหิมะเวลาเดินทางในช่วงที่อากาศหนาวจัด

  การเดินทาง

  3. อิคุโนะ (Ikuno)

  มอนเบ็ทซึ (Monbetsu) เป็นตำบลเล็ก ๆ ในแถบโอค็อตสค์ที่โด่งดังเรื่องวัฒนธรรมของชาวไอนุและวิวธรรมชาติที่สวยงาม ถ้าลองคิดถึงภาพสถานีรถไฟไม้เล็ก ๆ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามและกว้างขวางนั่นแหละ คือ สถานีอิคุโนะ (Ikuno Station) ของรถไฟสายเซกิโฮคุ (Sekihoku Line)

  สถานีเปิดตั้งแต่ช่วงปี 1940 และยังให้บริการจนถึงทุกวันนี้ สถานีแห่งนี้ดูเรียบง่ายและมีบรรยากาศที่แสนโดดเดี่ยวที่สุดในแถบชนบทของฮอกไกโด

  การเดินทาง

  4. ฮิกาชิยามะ (Higashiyama )

  ฮอกไกโดนั้นมีแถบภูเขาที่สวยงามที่คุณควรจะมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต ถ้าคุณกำลังตามหาสถานีที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สามารถเข้าถึงได้โดยการเดินทางผ่านภูเขาสูงชัน คุณควรจะมาที่สถานีฮากาชิยามะในเขตคายาเบะ ซึ่งสามารถเดินทางมาได้ด้วยการนั่งรถไฟสายฮาโกดาเตะ (Hakodate Main Line)!

  สถานีแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีพืชพรรณที่สวยงามและวิวเขาคามากาทาเกะ หรือเรียกอีกอย่างว่า ‘โอชิมะ ฟูจิ (Oshima Fuji)’ ชานชาลาแห่งนี้ดูเรียบง่ายและมีหมอนรางรองรถไฟที่ตั้งฉากเรียงไปตามเส้นทางรถไฟ

  สถานีแห่งนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1949 และปิดตัวลงในต้นปี 2017 ถ้าคุณสนใจจะมาเที่ยวที่นี่ สามารถเดินทางไปยังสถานีใกล้ ๆ และเดินต่อไปยังสถานีแห่งนี้ได้!

  การเดินทาง

  5. โคโบโร (Koboro)

  สถานีโคโบโร (Koboro) เป็นสถานีที่น่าสนใจที่สุดในฮอกไกโด คุณสามารถเดินทางไปยังสถานีแห่งนี้ได้ด้วยรถไฟเท่านั้น ตั้งอยู่ระหว่างอุโมงค์สองอุโมงค์ที่ถูกล้อมรอบด้วยหุบเขาและทะเล เป็นสถานีที่ลึกลับที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคุณสามารถเดินทางไปได้ด้วยการนั่งรถไฟสายมุโรรัน (Muroran Line) ขบวนที่ไปสถานีอิวามิซาว่า (Iwamizawa)

  การเดินทาง

  สถานีรถไฟเหล่านี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ลึกลับและเต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม คุณสามารถเดินทางไปยังสถานีเหล่านี้และเดินเที่ยวรอบ ๆ เพื่อสัมผัสธรรมชาติอันแสนงดงามไม่ว่าจะเป็น ชายหาด สะพาน ทุ่งดอกไม้ ทุ่งหิมะ และวิวสวย ๆ อีกมากมาย

  เว็บไซต์ท่องเที่ยวฮอกไกโด