ร้านคาเฟ่เท่ ๆ ในชิบูย่า: สำหรับคนรักการถ่ายรูป พร้อมอาหารอร่อยและจิบกาเเฟหอม ๆ

 • ชิบูย่า
 • ร้านอาหาร
 • โตเกียว
 • ย้อนกลับไปในเดือนตุลาคม 2015 ร้านเท่ ๆ ที่มีแนวคิดเจ๋ง ๆ อย่าง CANVAS TOKYO ได้เปิดขึ้นในย่านฮิโรเขตชิบูย่า มีผู้คนแวะเวียนเข้ามาจนกลายเป็นลูกค้าประจำเพียงเพื่อแค่ได้ลิ้มรสกาแฟและโดนัทแสนอร่อยของทางร้าน เรามาลองดูกันว่าภายในร้านที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์นี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

  CANVAS TOKYO

  CANVAS TOKYO เป็นร้าน Concept Store สำหรับเหล่าคนรัก “วิถีชีวิตสไตล์มินิมอล” ด้วยรูปแบบของร้านคาเฟ่ที่รวบรวม 3 แบรนด์ร้านอาหารและเครื่องดื่มเอาไว้ด้วยกัน อย่าง Mark Espreso, Ramey Circus และ Nico Donuts

  1. Mark Espresso

  A post shared by CANVAS_TOKYO (@canvas_tokyo) on

  Mark Espresso เป็นชื่อร้านกาแฟที่ใช้เมล็ดกาแฟคั่วบด โดยมีทั้งเอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่ ลองแบล็ค ลาเต้ คาปูชิโน่ และแฟลทไวท์ ในราคาตั้งแต่ 480 เยนไปจนถึง 600 เยน

  นอกจากกาแฟแล้ว ยังมีชาและเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ให้บริการอย่างเช่น ชา rooibos, น้ำส้มบลัดออเรนจ์ และน้ำแอปเปิล Martinelli ในราคา 600 เยน

  สำหรับผู้ที่มองหาเครื่องดื่มเพื่อสร้างความชื่นใจในยามเย็น ทางร้านมีเบียร์ให้บริการ อย่าง Carlsberg, Corona และ Guinness

  2. Ramey Circus

  Ramey Circus เป็นร้านอาหารเม็กซิกันในสไตล์เท็กซัส (Tex-Mex shop) ที่คุณจะได้ลิ้มลองเมนูอย่างบูร์ริโตกับแซนด์วิช ซึ่งบูร์ริโตของทางร้านมีชื่อว่า “Ramey Bowls” มีสองหน้าให้เลือกด้วยกันคือ Butcher Chili Con Carne (ซอสพริกกับเนื้อ) และ Brewers Pork ในราคา 800 เยน และยังมีแซนด์วิชไส้เดียวกันในราคา 480 เยน

  ทางร้านมีเมนูเครื่องดื่มที่ทำจากสมูทตี้ถั่วเหลือง มีให้เลือกหลายรสชาติ เช่น กล้วย, สตรอว์เบอร์รี, สับปะรด, มะม่วง, ผักเคลกับกล้วย และอาซาอิกับกล้วย ในราคา 700 ถึง 800 เยน และยังมีเครื่องดื่มทำเองของร้านอย่าง สตรอว์เบอร์รีโซดาและบลูเบอร์รีโซดาในราคา 650 เยน

  3. nico donuts

  โดนัทของ Nico Donuts ทำจากส่วนประกอบที่มีประโยชน์ อย่างแป้งมัลติเกรน ถั่วเหลือง ทำให้ได้โดนัทที่ดีต่อสุขภาพ ปราศจากการปรุงแต่ง แถมยังมีกลิ่นและรสชาติของส่วนประกอบจากธรรมชาติ เรียกได้ว่าเข้ากันได้ดีเยี่ยมกับทุกเมนูเครื่องดื่มของทางร้าน

  Nico Donut มีหลายรสชาติให้เลือกตั้งแต่ รสดั้งเดิม, น้ำตาลอบเชย, น้ำตาลวานิลลา, คินาโกะ (ถั่วเหลืองอบบด), นมจากงา, ช็อกโกแลตเบลเยี่ยม และเบอร์รี่ ราคาอยู่ที่ 190 ถึง 250 เยน

  ink by CANVAS TOKYO

  A post shared by @_babyflower_ on

  ในเดือนพฤศจิกายน 2017 CANVAS TOKYO ได้ขยายแฟรนไชส์โดยเปิดร้านใหม่ที่ชื่อว่า “ink by CANVAS TOKYO” ในย่านไดคังยามะ เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ที่เอาใจชาวอินสตาแกรมเพราะมีเครื่องดื่มลาเต้สีสันยั่วยวนชวนให้น่าถ่ายรูป เมนูของร้านจะต่างจากร้านต้นกำเนิด โดยจะเน้นไปที่เมนูอย่างลาเต้, แซนด์วิช Pulled Pork และครัวซองค์ปานินี

  “ชีวิตเปรียบเสมือนผืนผ้าใบขนาดใหญ่ คุณควรจะใช้สีที่คุณมีทั้งหมดสร้างสรรค์มันขึ้นมา” เป็นคติพจน์ประจำร้าน ink by CANVAS TOKYO ซึ่งได้นำเสนอเมนูเครื่องดื่มลาเต้สีสันสดใสที่มีทั้งหมดหกเฉดสี รับรองได้เลยว่าจะมีสีที่คุณชอบอยู่ในเมนูด้วยแน่นอน

  ร้าน Concept Store และคาเฟ่เหล่านี้ไม่ได้มีดีแค่รูปลักษณ์ภายนอกของร้าน เพราะอาหารและเครื่องดื่มก็มีคุณภาพและรสชาติดีไม่แพ้กัน หากคุณมาที่ชิบูย่า อย่าลืมแวะไปที่ CANVAS TOKYO และ ink by CANVAS TOKYO

  เว็บไซต์ร้าน CANVAS TOKYO *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (CANVAS TOKYO)

  การเดินทาง (ink by CANVAS TOKYO)

  หากต้องการหาที่พักในชิบูย่า สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!