สวนสนุก Studio Ghibli กำลังจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ที่ประเทศญี่ปุ่น!

 • จุดเยี่ยมชม
 • อื่นๆ
 • ไอจิ
 • แฟนคลับของ Studio Ghibli เตรียมเฮได้เลย! เพราะที่ประเทศญี่ปุ่นกำลังจะเปิดตัวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่จะต้องกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของญี่ปุ่นในอนาคตอย่างแน่นอน กับสวนสนุกในธีม Studio Ghibli ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง และพร้อมจะเปิดตัวในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องให้พร้อมก่อนตะลุยสวนสนุก เราได้รวบรวมข้อมูลล่าสุดและที่มาของสวนสนุกแห่งนี้มาฝากค่ะ!

  สวนสนุก Ghibli Park

  Studio Ghibli เปิดตัวขึ้นในช่วงกลางยุค 80 ทางสตูดิโอได้สร้างสร้างผลงานแอนิชั่นมากมายที่เป็นที่รักของคนดูทั่วโลก Studio Ghibli ใช้เวลาหลายสิบปีเพื่อวางแผนสร้างสวนสนุกของตัวเองให้ยิ่งใหญ่เหมือนกับที่ดิสนีย์เคยทำมาก่อน

  แต่ก็ไม่ได้วางแผนที่จะสร้างสวนสนุกที่โตเกียวเหมือนกับดิสนีย์ แต่ได้สร้างสวนสนุกที่นาโกย่า และเหตุผลที่พวกเขาเลือกเมืองแห่งนี้เป็นเพราะว่า:

  • โตเกียวมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับ Studio Ghibli มากมายหลายแห่งอยู่แล้วอย่างเช่น พิพิธภัณฑ์ Studio Ghibli
  • สถานที่ตั้งของสวนสนุก หรือเมืองนางาคุเตะในจังหวัดไอจินั้น เป็นสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงและเคยจัดงานมหกรรมโลกอย่าง World EXPO เมื่อปี 2005 มาแล้ว
  • สวนสนุกแห่งนี้มีบริเวณกว้างขวางกว่าโตเกียว ดิสนีย์แลนด์ โดยจะมีขนาดกว้างถึง 2,000,0000 ตารางเมตร และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น สวนน้ำ ลานสเก็ตน้ำแข็ง และแบบจำลองขนาดจริงบ้านของเมย์และซัตซึกิในหนังเรื่องโทโทโร่ เพื่อนรัก

  นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ที่มีชื่อเสียงอื่น ๆ อย่างเช่น “ สวนสาธารณะไอจิ ” “สวนไอจิเคียวฮาคุ คิเน็น โคเอ็น” และ “สวนโมริโคโร” ซึ่งต่างก็เป็นสวนที่คนท้องถิ่นนิยมมาพบปะและเดินเล่นกันเป็นระยะเวลานานกว่าเกือบห้าสิบปี

  สุนทรียศาสตร์ในโลกของ Ghibli

  ประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่ที่ถูกออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์และตัวละครชื่อดังมากมายอย่างใน Universal Studios ของญี่ปุ่น คุณจะได้เห็นตัวละครดัง ๆ จาก ไฟนอล แฟนตาซี เซเลอร์มูน และเรื่องอื่น ๆ มากมาย อันที่จริงทาง Ghibli พยายามหลีกเลี่ยงแรงกดดันที่จะสร้างสวนสนุกของตัวเอง แต่สุดท้ายก็ทนแรงต้านทานไม่ไหวและได้ตัดสินใจที่จะสร้างสวนสนุกอย่างจริงจังเมื่อไม่นานมานี้

  ตามการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการของ Ghibli นั้น ศิลปะและโครงสร้างของสวนแห่งนี้ จะมีความสวยงามและจะแสดงถึงผลงานแอนิเมชั่น และด้านล่างนี้ คือ สิ่งที่พวกเขาวางแผนเตรียมเอาไว้สำหรับแฟน ๆ ทุกคนโดยเฉพาะ:

  เริ่มจากแบบจำลองของสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ในแอนิเมชั่นที่จะทำให้คุณต้องตกตะลึง และหนึ่งในนั้นก็คือ แบบจำลองของปราสาทลอยฟ้าในเรื่อง ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ (Howl’s Moving Castle) ที่อยู่ตรงทางเข้า ตามด้วยลิฟท์สไตล์วินเทจหลายตัวที่จะทำให้คุณนึกถึงนิยายแนวสตรีมพังค์ หลังจากนั้นคุณก็จะเดินเข้าไปสู่บริเวณหลักของสวนสนุก คุณจะได้เห็นร้านที่ชิซึกุ (Shizuku) เจอระหว่างที่ไล่ตามแมวในเรื่อง วันนั้น…วันไหน หัวใจจะเป็นสีชมพู (Whisper of the Heart) นอกจากนี้ แฟนของ โทโทโร่ (Totoro) ก็จะได้เห็นบ้านที่ถอดแบบออกมาให้เหมือนกับในหนังตั้งอยู่ในสวนสนุกอีกด้วย

  ความคาดหวัง

  ทาง Studio Ghibli ได้ปล่อยข้อมูลส่วนหนึ่งเกี่ยวกับการดีไซน์สวนสนุกออกมาบ้างแล้ว ซึ่งน่าจะมีข้อมูลอื่น ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับสวนสนุกออกมาอีกในอนาคต

  ในรูปภาพที่ทาง Studio Ghibli ได้ปล่อยออกมา คุณจะเห็นร้านน้ำชาแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม แมงมุมตัวใหญ่และรถบัสแมว เราคาดว่าภายในสวนสนุกจะมีโซนต่าง ๆ ที่เหล่าแฟน ๆ จะได้ชมแบบจำลองของบ้าน, ถนน, ร้านค้า, สวน, บ่อน้ำ และบริเวณอื่น ๆ ที่ปรากฏในแอนิเมชั่นของ Studio Ghibli อย่างเรื่อง เจ้าหญิงจิตวิญญาณแห่งพงไพร (Princess Mononoke) และ แม่มดน้อยกิกิ (Kiki’s Delivery Service)

  สวนสนุกของ Studio Ghibli เป็นดินแดนในฝันของแฟน ๆ ทั่วโลก และจะกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเหมือนดิสนีย์แลนด์ในอนาคตอย่างแน่นอน มีผู้คนมากมายต่างเฝ้ารอที่จะไปเที่ยวสวนสนุกแห่งนี้ในปี 2022 และนี่จะทำให้นาโกย่ากลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คึกคักและสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่แพ้โตเกียวและโอซาก้าเลยทีเดียว

  เว็บไซต์ Moricoro Park *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ

  *Featured Image: jp.fotolia.com/