เกสต์เฮาส์แสนสวยบนเกาะซามามิ ในจังหวัดโอกินาว่า!

 • ที่พัก/โรงแรม
 • อื่นๆ
 • โอกินาว่า
 • จังหวัดโอกินาว่านับว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่งดงามที่สุดบนโลกใบนี้เท่าที่ผมเคยไปมา มันเป็นจังหวัดที่ห่างไกลจากความวุ่นวายและเร่งรีบของเมืองใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น และด้วยสภาพอากาศที่แทบจะสมบูรณ์แบบ หาดทรายแสนสวยมากมาย และคนในท้องถิ่นที่แสนจะน่ารักและเป็นมิตร ทำให้จังหวัดแห่งนี้เป็นเหมือนสวรรค์บนผืนดินให้กับทุกคนที่มาเยือน

  จังหวัดโอกินาว่า ประกอบไปด้วยเกาะใหญ่หนึ่งเกาะ รวมถึงเกาะเล็ก ๆ อีกหลายเกาะ ถ้าคุณจะมาเที่ยวโอกินาว่า ขอแนะนำให้เริ่มด้วยการมาเยือนเมืองนาฮะ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของจังหวัดโอกินาว่า มาลิ้มลองอาหารเลิศรส สนุกสนานไปกับสถานบันเทิงยามค่ำคืน และเที่ยวย่านช้อปปิ้งต่าง ๆ

  แต่ถ้าคุณอยากที่จะผ่อนคลายและสัมผัสความสงบอย่างแท้จริง ผมขอแนะนำให้คุณมุ่งหน้าไปยังหมู่เกาะเครามะ ซึ่งมีเกาะซามามิเป็นหนึ่งในเกาะที่มีความโดดเด่นและมีชื่อเสียงที่สุดในหมู่เกาะเครามะ เนื่องจากเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีความงดงามและมีที่พักให้เลือกเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้น บทความนี้จะแนะนำหนึ่งในเกสต์เฮาส์ที่คุณสามารถเลือกมาพักบนเกาะซามามิ ที่ผมรับประกันกับทุกคนได้เลยว่า มันจะทำให้การพักผ่อนของคุณบนเกาะแห่งนี้เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำไม่มีวันลืมเลือนเลยทีเดียว!

  เกาะซามามิ

  เกาะซามามิ เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะเครามะ ซึ่งห่างจากเมืองนาฮะไปเพียงหนึ่งชั่วโมงด้วยการนั่งเรือ เกาะแห่งนี้เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 600 คน ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นเกาะเล็ก ๆ แต่ก็มีทิวทัศน์ทางธรรมชาติและชายหาดที่แสนงดงาม และเงียบสงบ

  นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเยือนเกาะซามามิ เลือกที่จะมาเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ เนื่องจากเกาะแห่งนี้สามารถเดินทางมาถึงจากเมืองนาฮะได้อย่างง่ายดาย ภายในหนึ่งวัน คุณสามารถเช่าจักรยานและแว่นตาดำน้ำได้จากร้านเช่าอุปกรณ์ดำน้ำที่ตั้งอยู่ที่ท่าเรือ นอกจากนี้ ยังสามารถไปพักผ่อนหย่อนใจบนหาดทรายแสนสวยของชายหาดอามะที่มีเต่าทะเล หรือจะเลือกไปยังริมทะเลฟุรุซามามิที่ขึ้นชื่อว่ามีปะการังอันน่ามหัศจรรย์อยู่มากมาย และปิดท้ายด้วยการนั่งพักผ่อนสักสองสามชั่วโมงก่อนนั่งเรือข้ามฟากกลับเมืองนาฮะ

  อย่างไรก็ตาม ผมอยากแนะนำให้คุณมาพักค้างคืนที่เกาะซามามิแห่งนี้ สักคืนหรือสองคืนเลยก็ได้ เพื่อที่คุณจะได้มีเวลาสำรวจเกาะอันแสนมหัศจรรย์แห่งนี้อย่างเต็มที่ และมีโอกาสไปยังเกาะเล็ก ๆ แสนสงบอื่น ๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงอีกด้วย บนเกาะซามามิมีกิจกรรมสุดพิเศษให้คุณได้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดูปลาวาฬ (ในช่วงฤดูหนาว), การปั่นจักรยานรอบเกาะ และการนั่งเรือเล็กไปยังเกาะที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียง เช่น เกาะอาคะจิมะและเกาะเกรูดะ

  ซึ่งหากคุณมีความสนใจที่จะพักค้างคืนที่เกาะแห่งนี้ ผมอยากจะแนะนำให้คุณมาพักที่เกสต์เฮาส์สุดมหัศจรรย์ ชื่อว่า เกสต์เฮาส์ Nakayamagwa ที่ผมค้นพบในช่วงที่เดินทางมาพักผ่อนบนเกาะแห่งนี้!

  เกสต์เฮาส์ Nakayamagwa

  #なかやまぐわぁ#宿#座間味島#座間味#沖縄#okinawa#zamami #zamamiisland #keramaislands

  A post shared by Jun.Ueno (@j.639) on

  เกสต์เฮาส์ Nakayamagwa เป็นบ้านพักตากอากาศเล็ก ๆ ห่างไปจากท่าเรือหลักของเกาะซามามิด้วยการเดินไปเพียงแค่ห้านาทีเท่านั้น ตั้งอยู่บริเวณที่เงียบสงบและงดงาม มีสวนเล็ก ๆ แสนน่ารักที่คุณสามารถมานั่งพักผ่อนได้ทั้งวัน

  ห้องพักต่าง ๆ ของที่นี่เป็นห้องพักแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม มีห้องแอร์ที่ปูพื้นด้วยเสื่อทาทามิและมีฟูกนอนแบบญี่ปุ่นซึ่งกว้างขวางและนอนหลับสบาย นอกจากนี้ ยังมีบริการ Wi-Fi ฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ พนักงานของที่นี่ยังใจดีและเป็นมิตร สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ และ พร้อมที่จะตอบคำถามและแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไป รวมถึงร้านอาหารที่น่าไปลองให้กับคุณ

  ถึงแม้ว่า จะไม่มีบริการอาหารเสิร์ฟที่เกสต์เฮาส์แห่งนี้ แต่บริเวณใกล้เคียงก็มีร้านค้าที่คุณสามารถเลือกซื้อของทุกอย่างที่คุณต้องการได้ และยังมีร้านอาหารกับบาร์ในบรรยากาศดี ๆ มากมายให้คุณได้เลือกมารับประทานอาหารและดื่มเครื่องดื่มอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีร้านเช่าจักรยานและบริการทัวร์ที่คุณสามารถจองทัวร์ต่าง ๆ หรือทริปล่องเรือ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับที่พักอีกด้วย! แถมคุณยังสามารถปั่นจักรยานไปยังชายหาดที่ไม่ไกลจากที่พักได้ด้วย!

  ผมได้รับประสบการณ์อันยอดเยี่ยมจากการมาพักผ่อนที่นี่ หากคุณกำลังมองหาเกสต์เฮาส์ที่มีพนักงานที่เป็นมิตร มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และสามารถไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ บนเกาะได้อย่างง่ายดาย ผมก็ขอแนะนำให้คุณลองมาพักเกสต์เฮาส์แห่งนี้ รับประกันได้เลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน !

  เว็บไซต์เกสต์เฮาส์ Nakayamagwa *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  วิธีเดินทางมายังเกาะซามามิ

  การเดินทางมายังเกาะซาซามิจากเมืองนาฮะนั้น แสนจะง่ายดาย โดยคุณสามารถเดินทางจากใจกลางเมืองมายังท่าเรือโทมาริ ซึ่งเป็นท่าเรือหลักของเมืองนาฮะ ซึ่งจากท่าเรือนี้ ให้คุณซื้อตั๋วขึ้นเรือข้ามฟากที่มีชื่อว่า ควีน ซามามิ (Queen Zamami) ที่จะพาคุณมุ่งหน้าสู่เกาะซามามิและเกาะอากะ โดยราคาตั๋วไปกลับของเกาะซามามิอยู่ที่ 5,970 เยน

  ผมขอแนะนำให้คุณเลือกเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้า เนื่องจากว่าในหนึ่งวันมีการออกเรือไปยังเกาะซาซามิเพียงแค่ไม่กี่รอบเท่านั้น และยิ่งในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว หรือวันหยุดราชการ เรืออาจจะเต็มอีกด้วย! ซึ่งถ้าเรือข้ามฟากถูกจองเต็มแล้ว อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคุณ คือ การนั่งเรือเฟอร์รี่ซามามิ ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า แต่ไม่ได้มีรอบเวลาเรือออกบ่อยนัก และจะใช้เวลาในการเดินทางไปถึงเกาะซามามิประมาณสองชั่วโมง

  คุณสามารถเช็คตารางเวลาและราคาทั้งหมดของเรือข้ามฟากแต่ละแบบจาก
  เว็บไซต์เกาะซาซามิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากคุณมาจังหวัดโอกินาว่า การมาเที่ยวเกาะซาซามิจะเป็นทริปที่แสนมหัศจรรย์ ที่จะพาคุณหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองกรุง และมาผ่อนคลายกับน้ำทะเลสีน้ำเงินแสนสวยที่คุณไม่อาจละสายตาไปได้เลย เกสต์เฮาส์ Nakayamagwa ก็เป็นหนึ่งในโรงแรมเพียงไม่กี่แห่งที่คุณสามารถมาพักได้บนเกาะซาซามิ และผมก็อยากจะแนะนำเกสต์เฮาแห่งนี้ให้กับทุกคนที่กำลังมองหาที่พักแบบดั้งเดิม พร้อมกับการบริการที่น่ารักและเป็นมิตร รับประกันว่าทริปนี้ของคุณจะต้องคุ้มค่าที่สุด!

  เว็บไซต์เกาะซามามิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในเกาะซามามิ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!