4 กิจกรรมในมารุโนอุจิ ที่จะทำให้คุณหลงรักโตเกียว (ยิ่งกว่าเดิม)

 • อื่นๆ
 • แนะนำ
 • โตเกียว
 • “มารุโนอุจิ” เป็นย่านร่วมสมัยที่อยู่ใจกลางเมืองโตเกียว มีขนาดพื้นที่เล็กๆเพียงแค่พระราชวังอิมพีเรียลกับสถานีรถไฟโตเกียว โดยชื่อ “มารุโนอุจิ” นั้นแปลว่า ภายในวงกลม ซึ่งมีที่มาจากการเป็นเขตพื้นที่ภายในกำแพงของปราสาทเอโดะเมื่อกว่าร้อยปีที่แล้ว เนื่องจากเป็นที่อยู่ของเหล่าเจ้าขุนมูลนายในสมัยนั้น จึงทำให้สิ่งปลูกสร้างในย่านนี้มีความโอ่อ่าและสวยงาม อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นและตึกระฟ้ามากมาย นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังอยู่ใกล้กับสถานีโตเกียวซึ่งเป็นศูนย์กลางการคมนาคมต่างๆ จึงทำให้การเดินทางมาเที่ยวมารุโนอุจินั้นสะดวกสบายมาก เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดู 4 กิจกรรมที่ดีที่สุดในมารุโนอุจิ ที่จะทำให้คุณหลงรักโตเกียวมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน!

  ต้องการหาที่พักในย่านมารุโนอุจิ? สามารถหาข้อมูลโรงแรมต่างๆได้ที่นี่!

  1. ดื่มด่ำกับเพลงแจ๊สที่ Cotton Club

  Cotton Club

  การมาเที่ยวที่เก๋ๆแบบนี้ ก็ต้องมีกิจกรรมเก๋ๆให้ทำเพื่อให้เข้ากับสถานที่อยู่แล้ว เราจึงของแนะนำ Cotton Club ซึ่งอยู่ในโรงละครมารุโนอุจิ (Marunouchi houses) เป็นสถานที่ที่คุณสามารถดื่มด่ำไปกับดนตรีแจ๊ส พร้อมกับจิบไวน์หรือแชมเปญ หรืออิ่มอร่อยกับบริการมื้ออาหารแบบ 3 คอร์ส เรียกได้ว่าเก๋สุดๆไปเลย

  Cotton Club แห่งนี้มีต้นแบบมาจากเมืองนิวยอร์คและเปิดให้บริการเมื่อปี 2005 เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเพลงแจ๊สเป็นอย่างยิ่ง เพราะคุณจะได้ฟังเพลงแจ๊สที่แสนไพเราะที่มีให้ฟังทุกค่ำคืน แถมทางคลับยังมีทั้งนักดนตรีแจ๊สชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติที่แวะเวียนมาแสดงกันไม่ขาดสายตลอดปีอีกด้วย โดยเฉพาะถ้าหากช่วงไหนที่มีการแสดงของนักดนตรีแจ๊สชื่อดัง ที่นั่งจะถูกจองเต็มอย่างรวดเร็ว

  รายระเอียดการจอง: อิ่มอร่อยกับอาหารสุดหรู จิบแชมเปญเคล้าเสียงเพลงแจ๊สในโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. เข้าชมพระราชวังอิมพีเรียล

  OLYMPUS DIGITAL CAMERA

  พระราชวังอิมพีเรียลถูกสร้างขึ้นในยุคสมัยเมจิ (ศตวรรษที่ 19) และยังคงเป็นสถานที่ที่ยิ่งใหญ่และสวยงามจนถึงปัจจุบัน พระราชวังอิมพีเรียลนั้นอยู่ไม่ไกลจากสถานีโตเกียว ภายในประกอบไปด้วยสวนที่สวยงามที่เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ซากุระภายในสวนบานสะพรั่ง และทั่วทั้งพื้นที่ปกคลุมไปด้วยสีขาวและสีชมพูของดอกซากุระอันงดงาม

  หลังจากเที่ยวชมความสง่างามของพระราชวังอิมพีเรียลแล้ว แน่นอนว่ายังเหลือเวลามากพอให้คุณได้แวะชมสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติมในโตเกียว อย่างไรก็ตามการเดินทางโดยรถไฟญี่ปุ่นที่แม้จะขึ้นชื่อในเรื่องของความทันสมัยและรวดเร็ว แต่คุณอาจจะต้องฝ่าฟันกับเหล่าผู้โดยสารที่แน่นเป็นปลากระป๋องของสถานีโตเกียว ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้ใช้บริการเดินทางโดยรถทัวร์แทน เพราะนอกจากคุณจะสามารถนั่งรถแบบชิวๆพร้อมชมวิวของเมืองโตเกียวได้แล้ว ยังมีไกด์ที่จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในระหว่างการเดินทางอีกด้วย ซึ่งทัวร์นี้จะพาคุณไปยังสถานที่สำคัญอื่นๆนอกจากพระราชวังอิมพีเรียล เช่น ศาลเจ้าเมจิ และวัดเซ็นโซจิ

  รายละเอียดการจอง: เที่ยวชมพระราชวังอิมพีเรียลและศาลเจ้าเมจิ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. ปั่นจักรยานไฟฟ้ารอบโตเกียวพร้อมเก็บความประทับใจด้วยกล้องวีดีโอ

  Electric Bike

  การปั่นจักรยานเป็นการเดินทางที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยว เพื่อหลบหลีกความวุ่นวายของผู้คนในสถานทีรถไฟ อาจจะฟังดูเหนื่อยสักนิด แต่เราขอแนะนำให้คุณลองจักรยานไฟฟ้า ที่ภายนอกอาจจะดูเหมือนจักรยานธรรมดาๆ แต่ด้วยระบบอันล้ำสมัยนั้น จะทำให้คุณปั่นจักรยานรอบโตเกียวได้อย่างสบายๆโดยแทบไม่ต้องออกแรง

  การปั่นจักรยานเที่ยวโตเกียวด้วยตนเองนั้นอาจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ด้วยทัวร์ปั่นจักรยานรอบโตเกียวแบบครึ่งวันที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยและทุกความพร้อมของร่างกาย โดยคุณสามารถวางใจทั้งเรื่องความปลอดภัยและเรื่องเที่ยวโมรุโนอุจิและที่อื่นๆอย่างทั่วถึงแล้ว บริการนี้ยังมีกล้องวีดีโอไว้สำหรับบันทึกความทรงจำและวิวทิวทัศน์ของโตเกียวในแบบของคุณเอง อีกทั้งคุณจะได้ไปชมย่านเขตเมืองของโมรุโนอุจิ ต่อด้วยการเยี่ยมชมสุสานของท่านไทระโนะ มาซาคาโดะ ซึ่งเป็นที่เคารพในฐานะเทวดาผู้พิทักษ์รักษาเมืองโตเกียว และภายในเขตนี้ คุณยังสามารถเต็มอิ่มไปกับการชมพระราชวังอิมพีเรียล ทั้งในสวนของพระตำหนักที่ประทับและสวนที่สวยงามอีกด้วย

  การเที่ยวด้วยจักรยานไฟฟ้านั้น ทั้งเร็วทั้งสะดวกสบาย เรียกได้ว่าคุณมีเวลาเหลือพอที่จะแวะเที่ยวชินจูกุ เพื่อซื้อข้าวกล่องแบบญี่ปุ่นไปนั่งทานในสวน “ชินจูกุเกียวเอ็น” หรือแม้แต่จะแวะชมสถานที่สำหรับจัดกีฬาโอลิมปิก 2020 ก็ยังได้

  รายละเอียดการจอง: เก็บบันทึกความทรงจำรอบโตเกียวด้วยจักรยานไฟฟ้า *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. จัดให้สุดกับโตเกียวทริป 1 วันเต็ม

  Tokyo station area

  ถ้าคุณอยากจะเที่ยวให้ครบทุกจุดในโตเกียว การเที่ยวแบบทัวร์ 1 วันเต็มเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยให้คุณไม่พลาดสถานที่เด็ดๆในโตเกียว ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมไปจนถึงความทันสมัยต่างๆ ซึ่งที่นี่มีสถานที่ให้คุณได้ค้นพบอีกมากมายไม่รู้จบ ทั้งย่านมารุโนอุจิที่เป็นที่ตั้งของพระราชวังอิมพีเรียล ทั้งโตเกียวทาวเวอร์ที่สูงจนสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ หรือไหว้ศาลเจ้าชินโตอันเก่าแก่อย่างศาลเจ้าเมจิ หรือย่านท่องเที่ยวอันดับหนึ่งอย่างอาสะกุสะ และการล่องแม่น้ำสุมิดะชมเมือง

  ทัวร์โตเกียวแบบ 1 วันเต็มนี้ ได้รวบรวมทั้งบริการรับส่งคุณจากโรงแรม พร้อมอาหารมื้อเที่ยงแสนอร่อยให้คุณเลือกอย่างเทมปุระและยากิโทริ พร้อมไกด์ทัวร์ (พูดภาษาอังกฤษได้) เพื่อให้คุณสามารถสอบถามเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของโตเกียวอีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: เที่ยวแบบจัดเต็มครบทั้งโตเกียว พร้อมไกด์! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  ไม่ว่านี่จะเป็นครั้งแรกที่คุณมาโตเกียวหรือไม่ มันก็คุ้มค่าที่คุณจะแวะมาที่ย่านมารุโนอุจินี้ ด้วยความสวยงามของอาคารอิฐสีแดงของสถานีโตเกียวที่ตัดกับอาคารระฟ้าเบื้องหลัง ทำให้เกิดทิวทัศน์ที่สวยงามนี้ รวมไปถึงสถานที่ต่างๆที่คุณสามารถทำกิจกรรมมากมายได้อย่างไม่รู้จบ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารและร้านค้าต่างๆที่มีอยู่นับไม่ถ้วน

  ต้องการหาที่พักในย่านมารุโนอุจิ? สามารถหาข้อมูลโรงแรมต่างๆได้ที่นี่!