3 สิ่งมหัศจรรย์ในเกาะโยนากุนิ: อารยธรรมโบราณแห่งเกาะทางตะวันตกสุดของญี่ปุ่น

 • อื่นๆ
 • แนะนำ
 • โอกินาว่า
 • เกาะโยนากุนิเป็นเกาะเล็ก ๆ ของญี่ปุ่นที่อยู่ห่างจากชายฝั่งของประเทศไต้หวันเพียง 125 กิโลเมตร ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวอันมีเอกลักษณ์ที่คุณไม่ควรพลาดหลายแห่ง เกาะโยนากุนิเป็นส่วนหนึ่งของโอกินาว่า มีความหลากหลายทางชีวภาพทั้งพันธุ์ไม้และดอกไม้ ด้านล่างคือ สามกิจกรรมสุดมหัศจรรย์ที่เราแนะนำให้คุณทำในเกาะเล็ก ๆ อันเงียบสงบที่มีประชากรไม่ถึง 2,000 คนแห่งนี้!

  1. ดำน้ำชมเมืองโบราณใต้น้ำ

  เกาะโยนากุนินั้น เป็นเกาะที่อยู่ห่างไกลและมีนักท่องเที่ยวไม่มากนัก ส่วนใหญ่จะนิยมเดินทางมาเพื่อดำน้ำสำรวจทะเลลึก เมื่อประมาณไม่กี่สิบปีที่ผ่านมา นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบเมืองใต้น้ำที่มีชื่อว่าอนุสาวรีย์โยนากุนิที่มีโครงสร้างคล้ายกำแพงที่มีอายุหลายพันปี หลังจากการค้นพบนี้ได้ถูกตีพิมพ์ ทำให้สถานที่แห่งนี้มีผู้คนสนใจมาดำน้ำดูเมืองโบราณอยู่เป็นประจำ ว่ากันว่าเมืองโบราณแห่งนี้ อาจจะถูกสร้างโดยมนุษย์ที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงหรืออาจจะเป็นฝีมือของเอเลี่ยนที่หายไปก่อนมีอารยธรรมมนุษย์เกิดขึ้น

  Sou-Wes Diving (เฉพาะภาษาอังกฤษ) เป็นทัวร์ดำน้ำสำหรับสำรวจเมืองโบราณใต้น้ำ และคำเตือนสำคัญก่อนจะไปดำน้ำก็คือ ระวังอย่าเข้าใกล้หอยทากเอ็นโบเนียที่มีพิษร้ายแรงที่ชอบอาศัยอยู่ใต้น้ำในบริเวณใกล้ ๆ เกาะโยนากุนิโดยเด็ดขาด

  ถ้าคุณไม่อยากลงไปดำน้ำ เราขอแนะนำให้ไปที่ Sanninudai ซึ่งเป็นซากปรักหักพังโบราณที่นักวิทยาศาสตร์คาดว่าน่าจะเป็นอีกส่วนหนึ่งของเมืองใต้น้ำ และยังมีอักษรโบราณที่ยังไม่สามารถแปลได้สลักอยู่บนก้อนหินอีกด้วย

  เว็บไซต์ของอนุสาวรีย์โยนากุนิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  เว็บไซต์ Sanninudai *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  2. ชมวิวธรรมชาติที่สวยงาม

  คุณสามารถเดินทางมายังเกาะโยนากุนิด้วยการนั่งเครื่องบินหรือเรือมาจากเกาะอิชิงากิที่อยู่ห่างออกไป 127 กิโลเมตร เกาะโยนากุนิเป็นเกาะขนาด 28 ตารางกิโลเมตรที่อยู่ห่างไกลจากผู้คน มีหาดที่ใสสะอาด และหนึ่งในนั้นก็คือ หาดฮิคาว่า ซึ่งเป็นหาดที่มีปะการังสวยงามและมีผู้คนไม่มากนัก คุณสามารถชมความสวยงามของมหาสมุทรแปซิฟิคได้อย่างสงบสุข

  นอกจากชายหาดที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีหน้าผาและโครงสร้างการก่อตัวของหินต่าง ๆเช่น คุบุราดาเกะ (Kuburadake) พื้นที่อนุรักษ์ที่เป็นที่อยู่อาศัยของนกหายากและพืชพันธุ์หายากต่าง ๆ เช่น นกเขาเขียว นกริวคิว ผีเสื้อกลางคืนยักษ์ อินทผลัม และอื่น ๆ อีกมากมาย คุณจะได้เจอพันธ์ุม้าหายากอย่าง ม้าโยนากุนิ ซึ่งเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้อีกด้วย

  และยังมี แหลมอิริซากิ จุดชมวิวที่น่าสนใจของเกาะที่นี่มีประภาคารสำหรับสังเกตเรือต่าง ๆ ในน่านน้ำและเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่ช้าที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

  เว็บไซต์ชายหาดฮิคาว่า (Hikawa Beach) *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  การเดินทางไปคุบุราดาเกะ (Kuburadake)

  เว็บไซต์แหลมอิริซากิ (Cape Irizaki) *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  3. เรียนรู้ประวัติศาสตร์ ภาษาและประเพณี

  เกาะโยนากุนิเคยเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรริวคิว อาณาจักรเก่าแก่ที่ได้รวมเป็นส่วนหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นในเวลาต่อมา ที่นี่มีวัฒนธรรมที่แตกต่างที่ผสมผสานวัฒนธรรมจากคนพื้นเมือง คนญี่ปุ่น และคนไต้หวัน ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเกาะนี้เคยเป็นตลาดมืดที่ค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้าหนีภาษีและสินค้าผิดกฏหมาย

  ผู้คนที่นี่พูดภาษาของเกาะที่ไม่เหมือนกับภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาที่คนในเกาะข้างเคียงพูดกัน พอคุณมาถึงสนามบินโยนาคุนิ เราขอแนะนำให้คุณซื้อหนังสืออธิบายภาษาท้องถิ่นหรือ “จิเท็น” ในร้านหนังสือภายในสนามบิน ภาษาของที่นี่มีการเขียนที่เป็นเอกลักษณ์และมีชื่อเรียกว่า “ไคดะ-ดิอิ” ผู้คนสันนิษฐานว่าภาษานี้มีความเกี่ยวข้องกับตัวอักษรที่เขียนบนซากเมืองโบราณใต้น้ำ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยาที่เมืองโซนาอิให้คุณได้ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมและภาษาของเกาะอีกด้วย

  คนท้องถิ่นมีกิจกรรมแข่งตกปลาในช่วงเดือนกรกฎาคมและกิจกรรมวิ่งมาราธอนของเกาะในเดือนพฤศจิกายน โดยคุณสามารถไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่ (มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ)

  เมืองโซนาอิและคุบุระ มีบาร์และร้านอาหารมากมายให้คุณได้ลิ้มลอง

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยาโยนากุนิ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  โยนากุนิมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำมากมาย มาลองว่ายน้ำและดำน้ำในทะเลอันใสสะอาดท่ามกลางฉลามหัวค้อนและปลาชนิดต่าง ๆ ของเกาะโยนากุนิ และคุณยังสามารถชมวิวของเกาะไต้หวันจากแหลมแห่งนี้ได้ ในวันที่อากาศดีอีกด้วย

  เว็บไซต์เกาะโยนากุนิ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในโยนากุนิ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!