3 งานเทศกาลดอกไม้ไฟในฤดูร้อนของญี่ปุ่น ปี 2018

 • งานเทศกาล/อีเว้นท์
 • ย่านต่างๆ
 • ฤดูร้อนนั้นเป็นช่วงเวลาแห่งงานเทศกาลของประเทศญี่ปุ่น อากาศที่ร้อนชื้น ศาลเจ้ากลางน้ำ อาหารข้างถนน น้ำแข็งใส และชุดยูกาตะ ต่างก็เป็นสัญลักษณ์ของฤดูร้อนญี่ปุ่น ฤดูร้อนเป็นช่วงที่มีงานดอกไม้ไฟอลังการมากมาย เทศกาลต่าง ๆ ทั่วประเทศต่างแข่งกันจัดงานดอกไม้ไฟที่สวยงาม รวมถึงการได้ชิมโอโคโนมิยากิและไส้กรอกเสียบไม้ระหว่างชมดอกไม้ไฟที่พุ่งทยานขึ้นสู่ท้องฟ้านั้น เป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้สำหรับคนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อน

  ถ้าคุณมีแผนที่จะมาเที่ยวโตเกียวในช่วงฤดูร้อนปี 2018 ด้านล่างนี้คือ ส่วนหนึ่งของงานเทศกาลดอกไม้ไฟที่จะถูกจัดในช่วงเวลานี้!

  1. งานเทศกาลดอกไม้ไฟฮาจิโอจิ

  A post shared by Night (@night_drami) on

  งานเทศกาลดอกไม้ไฟฮาจิโอจินั้น จะถูกจัดขึ้นที่สวนฮาจิโอจิ ชิมิน คิวโจ (Hachioji Shimin Kyujo Ballpark) ภายในสวนฟูจิโมริ งานเทศกาลดอกไม้ไฟนี้เป็นงานเล็ก ๆ แต่น่าประทับใจ คุณสามารถเดินเพียง 15 นาทีไปยังสถานที่จัดงานจากสถานีรถไฟนิชิ-ฮาจิโอจิ (Nishi-Hachioji Station) หรือ สถานีรถไฟยามาดะ (Yamada Station) และควรจะรีบไปเร็ว ๆ เพื่อจะได้จองที่นั่งให้ทัน

  วันที่จัดงานนั้น ยังไม่ได้สรุปอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 21 กรกฎาคม 2018 ในช่วงเวลา 19.00 – 20.30 น. ข้อดีของงานนี้ก็คือ ไม่ใช่งานเทศกาลดอกไม้ไฟที่ใหญ่ จึงทำให้มีคนมาชมไม่มากนัก ดังนั้น คุณจะมีโอกาสได้เห็นวิวที่สวยและดีกว่าในงานใหญ่ ๆ ที่มีคนเยอะ! ในกรณีที่อากาศไม่ดี งานอาจจะถูกเลื่อนไปเป็นวันอาทิตย์ เพราะฉะนั้นอย่าลืมเช็คสภาพอากาศก่อนไปนะคะ

  เว็บไซต์งานเทศกาลดอกไม้ไฟฮาจิโอจิ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  2. งานเทศกาลดอกไม้ไฟอาดาจิ

  งานครบรอบ 40 ปีเทศกาลดอกไม้ไฟอาดาจิจะมีการจุดดอกไม้ไฟจำนวนกว่า 12,000 ดอก! งานนี้จะถูกจัดที่ริมแม่น้ำและใช้เวลาประมาณ 15 นาที สามารถเดินจากสถานีรถไฟคิตะ-เซ็นจู (Kita-Senju Station) ควรไปที่จัดงานเร็ว ๆ เพื่อที่จะซื้ออาหารและเครื่องดื่มทาน รวมถึงจองที่นั่ง เนื่องจากว่างานนี้เป็นเทศกาลดอกไม้ไฟที่ได้รับความนิยมมาก สถานที่จัดงานจะถูกเปิดไฟและมีการจัดการเป็นอย่างดี คุณสามารถไปหามุมดี ๆ เพื่อชมดอกไม้ไฟได้

  งานเทศกาลดอกไม้ไฟ จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 21 กรกฎาคม 2018 ในช่วงเวลา 19.30 – 20.30 น. แต่งานอาจจะถูกยกเลิกหากฝนตกหนักหรือมีพายุ ดังนั้น อย่าลืมเช็คสภาพอากาศก่อนไปนะคะ

  เว็บไซต์งานครบรอบ 40 ปีเทศกาลดอกไม้ไฟอาดาจิ เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. งานเทศกาลดอกไม้ไฟคามาคุระ

  คามาคุระอยู่ห่างจากโตเกียวเพียงหนึ่งชั่วโมงและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่มีวัดและศาลเจ้ามากมายและมีรูปปั้นพระพุทธเจ้าไดบุทสึองค์ใหญ่ งานเทศกาลดอกไม้ไฟจะถูกจัดขึ้นที่ริมทะเลที่หาดยูอิกาฮาม่าในวันที่ 24 กรกฎาคม 2018 ตั้งแต่เวลา 19.20 – 20.10 น. งานเทศกาลนี้มีความพิเศษตรงที่คนท้องถิ่นต่างเข้ามาร่วมลงขันบริจาคเงินเพื่อจัดงานหลังจากที่มีข่าวว่างานเทศกาลนี้จะถูกยกเลิก

  เราขอแนะนำให้คุณมาเที่ยวคามาคุระในช่วงกลางวันก่อนที่จะจบวันด้วยการชมดอกไม้ไฟริมทะเล อย่าลืมเช็คสภาพอากาศก่อนมาด้วย เนื่องจากงานอาจจะถูกเลื่อนไปวันที่ 25 หากสภาพอากาศไม่ดี และอาจจะถูกยกเลิกถ้าสภาพอากาศยังไม่ดีขึ้น

  เว็บไซต์งานเทศกาลดอกไม้ไฟคามาคุระครั้งที่ 70 *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  เคล็ดลับในการชมเทศกาลดอกไม้ไฟที่ญี่ปุ่น
  • คุณควรจะไปที่งานก่อนเวลา คนส่วนใหญ่จะไปก่อนงานเริ่มประมาณสองสามชั่วโมงเพื่อจะไปจองที่นั่ง ถ้าคุณอยากได้ที่นั่งดี ๆ ก็ควรรีบไปให้เร็ว ๆ ก่อนงานเริ่ม
  • คุณควรที่จะเอาเสื่อปิกนิกไปด้วย คุณสามารถหาเสื่อพวกนี้ได้จากร้าน 100 เยนเพราะหญ้าอาจจะเปียก รวมทั้งมีแมลงและดินทรายต่าง ๆ
  • คุณควรนำอาหารและเครื่องดื่มติดตัวไปด้วย ร้านค้าในเทศกาลนั้นมีคนต่อคิวเยอะและอาจมีราคาสูง และจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปซื้อของในระหว่างการแสดงดอกไม้ไฟได้เริ่มขึ้นแล้ว
  • คุณควรเข้าห้องน้ำก่อนไปและจำไว้ว่าห้องน้ำภายในงานนั้นอยู่ตรงไหน เพื่อจะได้ไปเข้าก่อนโชว์จะเริ่ม

  ถ้าคุณชอบดอกไม้ไฟ ก็ไม่ควรพลาดงานดอกไม้ไฟที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อน! ทั้ง 3 งานที่เราแนะนำไปนั้น สามารถเดินทางไปได้ง่ายและเหมาะสำหรับทั้งคนที่ไปเที่ยวกับเพื่อนและครอบครัว อย่าลืมนำอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมใส่ชุดยูกาตะเพื่อจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศหน้าร้อนของญี่ปุ่นได้อย่างแท้จริง เราขอให้คุณสนุกกับการชมดอกไม้ไฟในช่วงฤดูร้อนปีนี้นะคะ