ส่อง 10 ร้านขนมหวานในโอะบิฮิโระ ฮอกไกโด

 • SHOPPING
 • อื่นๆ
 • ฮอกไกโด
 • เมืองโอะบิฮิโระตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดฮอกไกโด เนื่องจากเป็นจังหวัดที่เป็นแหล่งสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพสูง จึงทำให้มีอาหารขึ้นชื่อหลายอย่างที่น่าลิ้มลอง รวมทั้งขนมหวานต่าง ๆ ซึ่งเราจะขอแนะนำ 10 ร้านขนมหวานชื่อดังในเมืองโอะบิฮิโระ ที่ต้องไปลองให้ได้เมื่อมาเที่ยวเมืองแห่งนี้ มาดูกันเลย!

  1. UËTLIBERG (ユトリベルグ)

  UËTLIBERG เป็นชื่อร้านขายขนมหวานและขนมอบที่ทำมาจากไข่และนมของฮอกไกโด ขนมที่ขึ้นชื่อของร้านนี้ คือ ชีสเค้กที่เรียกว่า Harukoma Cheese (春駒チーズ) และยังมีขนมหวานอื่น ๆ อย่าง ช็อกโกแลตและพุดดิ้ง

  เว็บไซต์ UËTLIBERG *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  2. Okashi no Yakata no Akutsu (お菓子の館のあくつ)

  Okashi no Yakata no Akutsu จำหน่ายขนมหวานที่ทำจากวัตถุดิบพิเศษ คำว่า “โอกาชิ” ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “ขนมหวาน” หรือ “ของทานเล่น” และคำว่า “ยากาตะ” แปลว่า “แมนชั่น” หรือ “อาคาร” เราอยากให้คุณลอง Milk Road เค้กฟองน้ำเนื้อนุ่มเคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลต ซึ่งเป็นสินค้าขายดีของร้านและรสชาติอร่อยจนต้องลอง

  เว็บไซต์ร้าน Okashi no Yakata no Akutsu *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. DEEM FACTORY (ディームファクトリー)

  A post shared by 840U10 (@u10_g3) on

  ขนม Brown Swiss Premium Soft Cream (ブラウンスイスプレミアムソフト) เป็นขนมที่ขายดีที่สุดของร้าน DEEM FACTORY ตัวขนมทำมาจากนมและไข่ของฮอกไกโด และขนมนี้ยังมีขายทางออนไลน์สำหรับผู้ที่สนใจอยากลิ้มลองอีกด้วย

  เว็บไซต์ร้าน DEEM FACTORY *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  4. Tokachi Shinmura Farm (十勝しんむら牧場)

  Tokachi Shinmura Farm เป็นชื่อคาเฟ่และร้านขายสินค้าที่ทำมาจากนม มีทั้งแยมที่ทำจากนม นมสด สโคน ชา และของที่ทำจากวัตถุดิบท้องถิ่น ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ตึก ESTA Obihiro (エスタ帯広店) ใกล้กับสถานีรถไฟโอะบิฮิโระ (Obihiro Station)

  เว็บไซต์ร้าน Tokachi Shinmura Farm *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  5. Cranberry (クランベリー)

  A post shared by nishi (@hoshihaka) on

  Cranberry เป็นร้านขายขนมหวานและขนมอบอย่าง เค้ก คุกกี้ และช็อกโกแลต ขนมแนะนำของร้านจะเป็นเค้กมันหวาน ซึ่งมีวางขายที่หน้าร้านในเมืองโอะบิฮิโระและ ทางออนไลน์ (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น)

  เว็บไซต์ร้าน Cranberry *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  6. Takahashi Manju-ya (高橋まんじゅう屋)

  A post shared by @mayaninsta on

  ร้าน Takahashi Manju-ya ขายไทยากิ (ขนมเค้กรูปทรงปลา), โอปันยากิ (แพนเค้กมีไส้) และนิคุมัง (ซาลาเปาไส้เนื้อ) นอกจากนี้ ยังมีขนมมันจูรสพิเศษอย่างรสชีส ร้านตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองโอะบิฮิโระและสามารถเดินไปได้จากสถานีรถไฟโอะบิฮิโระ

  ข้อมูลร้าน Takahashi Manju-ya *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  7. Takeya Seika (竹屋製菓)

  A post shared by ayus (@ayus17) on

  ร้าน Takeya Seika ขายขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่เป็นที่รู้จักอย่าง โซบายากิ (そばやき) ขนมอบที่ทำจากแป้งบักวีต ร้านนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1925 และได้คงรูปแบบการทำขนมแบบดั้งเดิมเสมอมา หากคุณอยากเพลิดเพลินกับขนมญี่ปุ่นรสชาติแบบดั้งเดิม คุณต้องมาลองที่ร้าน Takeya Seika!

  เว็บไซต์ร้าน Takeya Seika Website *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  8. Recette Chocolat (ルセットショコラ)

  ร้าน Recette Chocolat เป็นร้านที่ชำนาญในเรื่องช็อกโกแลต มีขนมและเค้กช็อกโกแลตหลายรูปแบบ เจ้าของร้านเป็นคนลงมือสร้างสรรค์ช็อกโกแลตด้วยตัวเอง ซึ่งไม่ใช่มีดีแค่ความอร่อยแต่ยังมีหน้าตาน่ารักอีกด้วย! คุณเองอาจจะได้เจอช็อกโกแลตในแบบที่ชอบจากร้านนี้!

  ข้อมูลร้าน Recette Chocolat *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  9. Ryugetsu (柳月)

  A post shared by 柳月 (@ryugetsu_sanpouroku) on

  ขนมหลากหลายชนิดของร้าน Ryugetsu ใช้ส่วนประกอบจากวัตถุดิบของฮอกไกโด เป็นขนมยอดนิยมและมีร้านอยู่ทั่วญี่ปุ่น ขนมที่แนะนำคือ Sanporoku (三方六) ซึ่งเป็นบามคูเฮน (เค้กทรงกลมที่มีเลเยอร์หลายชั้น) แสนอร่อยด้านนอกเคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลตนมและช็อกโกแลตนม

  เว็บไซต์ร้าน Ryugetsu *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  10. Rokkatei (六花亭)

  A post shared by kei (@ke_co.w) on

  ขนมจากร้าน Rokkatei เป็นของฝากจากฮอกไกโดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของ สตรอว์เบอร์รีอบแห้งเคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลต เป็นสตรอว์เบอร์รีช็อกโกแลตที่อร่อยแบบสุดยอดไปเลย!

  เว็บไซต์ร้าน Rokkatei *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง (ร้านนี้มีหลายสาขา)

  หลังจากได้อ่านบทความนี้ คุณอาจเกิดอาการอยากของหวาน บางร้านที่เราแนะนำเปิดที่เมืองโอะบิฮิโระ หากคุณได้ไปเยือนฮอกไกโดไม่ควรพลาดร้านเหล่านี้เด็ดขาด!

  เว็บไซต์เมืองโอะบิฮิโระ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในโอะบิฮิโระสามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!