6 สถานที่ห้ามพลาดบนเกาะศักดิ์สิทธิ์-เกาะมิยาจิมะ

 • จุดเยี่ยมชม
 • ฮิโรชิม่า
 • เกาะมิยาจิมะเป็นเกาะที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น “เกาะแห่งเทพเจ้า” ซึ่งใช้เวลาเดินทางเพียงหนึ่งชั่วโมงจากเมืองฮิโรชิม่า เกาะนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า “เกาะอิสึคุชิมะ (Itsukushima)” แต่ส่วนใหญ่จะเรียกกันว่าเกาะมิยาจิมะ ซึ่งแปลได้ว่า “เกาะแห่งศาลเจ้า” นั่นเอง นอกเหนือจากศาลเจ้าและวัดต่าง ๆ ที่เราสามารถเยี่ยมชมได้แล้ว เกาะแห่งนี้ยังมีทัศนียภาพของธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงอาหารท้องถิ่นที่แสนอร่อย ดังนั้น เราจะมาแนะนำสถานที่ที่ห้ามพลาดของเกาะมิยาจิมะแห่งนี้กัน!

  1. ศาลเจ้าอิสึคุชิมะ

  ศาลเจ้าอิสึคุชิมะ เป็นศาลของลัทธิชินโตที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลก สิ่งที่มีชื่อเสียงของศาลเจ้าแห่งนี้คือ ประตูโทริอิสีแดงสดที่ลอยอยู่กลางน้ำ นอกจากนี้ตัวศาลเจ้าเองก็ถูกสร้างขึ้นอยู่เหนือน้ำเช่นกัน

  ซึ่งเราควรทราบช่วงเวลาของน้ำขึ้นน้ำลงระหว่างเดินทางไปที่แห่งนี้ เนื่องจากในช่วงน้ำลงเราสามารถเดินไปชมประตูโทริอิได้อย่างใกล้ชิด และในช่วงน้ำขึ้นเราจะเห็นภาพประตูโทอิริลอยอยู่กลางน้ำ ซึ่งเป็นภาพที่งดงามที่สุด

  เว็บไซต์ศาลเจ้าอิสึคุชิมะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมิยาจิมะ (Miyajima Public Aquarium)

  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมิยาจิมะได้กลับมาเปิดทำการอีกครั้งในเดือนสิงหาคมปี 2011 หลังจากที่มีการปิดปรับปรุงไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีเหล่าสัตว์น้ำมากมายให้ได้ชม การจัดแสดงที่โดดเด่นที่สุดของที่นี่ คือ ฟาร์มหอยนางรม ซึ่งแสดงให้เห็นถึงฟาร์มหอยนางรมของเกาะมิยาจิมะ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ได้แก่ สระน้ำที่เราสามารถสัมผัสกับสัตว์ได้ และสระน้ำสำหรับการแสดงสด

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมิยาจิมะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. สวนโมมิจิดานิ (Momijidani Park)

  สวนโมมิจิดานิตั้งอยู่ที่เชิงภูเขามิเซ็น และมีต้นไม้เมเปิ้ลกว่า 700 ต้น สวนแห่งนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการเข้ามาชมความสวยงามในช่วงเปลี่ยนฤดูกาล ในฤดูใบไม้ผลิจะมีต้นซากุระ ในฤดูร้อนจะพบความชุ่มชื่นจากสีเขียวของต้นไม้ และจะมีช่วงเวลาที่ต้นไม้เปลี่ยนสีเป็นสีน้ำตาล สีแดง และสีเหลืองในฤดูใบไม้ร่วง

  เว็บไซต์สวนโมมิจิดานิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. ภูเขามิเซ็น

  ภูเขามิเซ็น ถือว่าเป็นเขาที่สูงที่สุดในเกาะมิยาจิมะด้วยความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 500 เมตร และมีเส้นทางเดิน 3 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางโมมิจิดานิ (Momijidani), เส้นทางไดโชอิน (Daishoin) และเส้นทางโอโมโตะ (Omoto) เส้นทางโมมิจิดานิมีระยะทางสั้นที่สุดแต่สูงชัน ในขณะที่เส้นทางไดโอชินไม่สูงชันมากนัก และมีทิวทัศน์ที่สวยงามขณะเดินขึ้นไปบนภูเขา

  เว็บไซต์ภูเขามิเซ็น *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. วัดไดโชอิน

  แม้ว่าที่แห่งนี้จะไม่เป็นที่รู้จักเท่าศาลเจ้าอิสึคุชิมะ แต่วัดไดโชอินก็ยังคงคุ้มค่ากับการไปเยือน เพราะเป็นวัดที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของศาสนาพุทธนิกายชินงอน (Shingon) ตั้งอยู่ที่เชิงภูเขามิเซ็น

  เมื่อเดินขึ้นไปตามบันไดของวัด เราก็จะสามารถปฏิบัติพิธีกรรมทางพุทธศาสนาได้ เพราะตลอดทางเดินนั้น ตรงด้านข้างของบันไดจะมีล้อปั่นได้ที่ทำจากโลหะ ซึ่งจารึกพระไตรปิฎกไว้ โดยการหมุนล้อเหล่านี้เชื่อกันว่าเปรียบเสมือนการได้อ่านคำจารึกดังกล่าวด้วย แม้ว่าคุณจะไม่รู้ภาษาญี่ปุ่น ก็ยังสามารถรับพรจากพระสูตรผ่านพิธีกรรมนี้

  เว็บไซต์วัดไดโชอิน
  การเดินทาง

  6. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์พื้นบ้านเกาะมิยาจิมะ (Miyajima History and Folklore Museum)

  หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเกาะมิยาจิมะ ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์พื้นบ้านเกาะมิยาจิมะแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเยี่ยมชม โดยในพิพิธภัณฑ์นี้จะมีศิลปะ สิ่งประดิษฐ์ และพิธีกรรมของท้องถิ่นจัดแสดงอยู่

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์พื้นบ้านเกาะมิยาจิมะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  นอกจากจะเป็นเกาะแห่งเทพเจ้าแล้ว เกาะมิยาจิมะยังอุดมไปด้วยธรรมชาติและประวัติศาสตร์อีกด้วย และแม้ว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะสนใจประตูโทริอิของศาลเจ้าอิสึคุชิมะมากที่สุด แต่รับประกันได้ว่าในอนาคตพวกเขาจะต้องอยากกลับมาท่องเที่ยวที่นี่อีก เพื่อสำรวจสิ่งที่น่าค้นหาอีกมากมายบนเกาะมิยาจิมะ!

  หากต้องการหาที่พักในมิยาจิมะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!