6 สถานที่น่าเที่ยวรอบทะเลสาบบิวะในช่วงฤดูร้อน

 • ย่านต่างๆ
 • แนะนำ
 • โอสึ
 • ทะเลสาบบิวะ (Lake Biwa) หรือ บิวะโกะ (Biwako) เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และมีประวัติความเป็นมายาวนานจนบางครั้งก็เรียกกันว่า “ทะเลสาบแห่งมารดา” ทะเลสาบแห่งนี้มีทัศนียภาพอันงดงามและกิจกรรมมากมายที่สามารถเพลิดเพลินได้ทั้งกลางวันและกลางคืน และเพื่อต้อนรับฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง เราจึงขอแนะนำกิจกรรมสนุก ๆ เพื่อการดับร้อนบนผืนน้ำของทะเลสาบบิวะแห่งนี้!

  1. เล่นลูกบอลลอยน้ำ

  A post shared by ASAKO (@asako_610_) on

  ปลดปล่อยจิตใจแห่งวัยเยาว์แล้วเข้าไปม้วนกลิ้งตามใจชอบในลูกบอลลอยน้ำขนาดยักษ์! สัมผัสประสบการณ์การล่องทะเลสาบบิวะได้ในแบบที่ไม่ซ้ำใคร แล้วอย่าลืมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วยล่ะ! ที่ O’PAL แห่งนี้ยังมีท่อน้ำขนาดใหญ่สำหรับให้คนเข้าไปเล่น รวมถึงเครื่องเล่นในน้ำสนุก ๆ อีกมากมาย

  เว็บไซต์ของ O’PAL *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  2. เล่นกีฬาทางน้ำ

  สนุกแบบชุ่มฉ่ำให้เต็มที่ไปกับคลาสเล่นกีฬาทางน้ำที่ BSC Watersports Centre ไม่ว่าจะเป็นการพายเรือคายัค ล่องเรือยอร์ชและวินด์เซิร์ฟ หรือจะพายเรือชมอาทิตย์โผล่พ้นจากขอบฟ้าในโปรแกรม Sunrise Kayak Tour หรือจะสนุกไปกับการเดินบนน้ำในโปรแกรม Stand Up Paddling (SUP) ก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่เหมาะสำหรับผู้ที่มาคนเดียวหรือมาเป็นหมู่คณะ

  เว็บไซต์ BSC Watersports Centre *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. ล่องเรือชมดอกบัว

  A post shared by Takeshi Kobayashi (@qumran1307) on

  แหลมคาราสุมะ (Karasuma) ทางตะวันออกของทะเลสาบบิวะเป็นแหล่งรวมดอกบัวที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เข้าร่วมทัวร์ล่องเรือที่เปิดโอกาสให้สัมผัสดอกบัวบานสะพรั่งได้อย่างใกล้ชิด ดื่มด่ำทัศนียภาพดอกบัวน้อยใหญ่ที่แต่งแต้มสีสันเหนือผืนทะเลสาบบิวะให้งดงาม

  การเดินทาง

  4. ชมพิพิธภัณฑ์ทะเลสาบบิวะ (Lake Biwa Museum)

  A post shared by ゆっきー (@yukkyrira) on

  ศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างทะเลสาบบิวะกับผู้คนในละแวกใกล้เคียงได้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ซึ่งประกอบด้วยนิทรรศการสามส่วนที่แสดงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติและโบราณคดีของทะเลสาบบิวะ รวมถึงยังมีส่วนจัดแสดงสัตว์น้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งมีไฮไลท์อยู่ที่ปลาดุกยักษ์ทะเลสาบบิวะ (Lake Biwa Catfish) ที่ได้ชื่อว่าเป็นราชาของทะเลสาบแห่งนี้อีกด้วย ด้วยขนาดสูงสุดถึงหนึ่งเมตรและมีน้ำหนักกว่า 30 กิโลกรัม ถือได้ว่าเป็นสัตว์น้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทะเลสาบบิวะ

  เว็บไซต์ทะเลสาบบิวะ (Lake Biwa Museum) *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  5. ชมน้ำพุดอกไม้แห่งทะเลสาบบิวะ (Lake Biwa Flower Fountain)

  A post shared by KON-san (@kon_kon_san) on

  น้ำพุดอกไม้แห่งทะเลสาบบิวะ เรียกเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า บิวะโกะ ฮานะ ฟุนซุย (Biwako Hana Funsui) ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในน้ำพุที่ยาวที่สุดในโลก ด้วยการแสดงแสงสีไปพร้อมกับการโลดแล่นของสายน้ำอย่างสวยงามที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี สามารถชมการแสดงแสงสีและสายน้ำนี้ได้เมื่ออาทิตย์ลับขอบฟ้าไปแล้ว!

  เว็บไซต์ของน้ำพุดอกไม้แห่งทะเลสาบบิวะ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  6. ชมเทศกาลดอกไม้ไฟแห่งทะเลสาบบิวะ (Lake Biwa Great Fireworks Festival)

  A post shared by uucary (@uucary) on

  ดอกไม้ไฟกับฤดูร้อนคือของคู่กัน ออกไปตะโกนว่า “Tamaya!” หรือ “Kagiya!” พร้อมชมดอกไม้ไฟกว่า 10,000 ลูกบนผืนฟ้ายามราตรีเหนือทะเลสาบบิวะ ซึ่งสามารถรับชมได้จากหลายจุดในเมืองโอสึ อย่าพลาดชมหนึ่งในเทศกาลดอกไม้ไฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งภูมิภาคนี้!

  เว็บไซต์เทศกาลดอกไม้ไปแห่งทะเลสาบบิวะ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  ทะเลสาบบิวะเป็นหนึ่งในแหล่งมรดกของประเทศญี่ปุ่น 18 แห่งที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นลำดับแรก ๆ ในปี 2015 ภายใต้ชื่อ “ทะเลสาบบิวะและบริเวณโดยรอบ: มรดกสายน้ำแห่งชีวิตและความศรัทธา (Lake Biwa and its Surroundings: A Water Heritage Site of Life and Prayer)” อันแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของสายน้ำที่มีต่อชีวิตและวัฒนธรรมของชุมชนโดยรอบ ทะเลสาบอันเปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์และความงดงามแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดชิกะ และกำลังรอให้ทุกคนได้ไปสำรวจด้วยตนเองในฤดูร้อนนี้

  เว็บไซต์การท่องเที่ยวชิกะ บิวะโกะ (Shiga Biwako Tourism Official) *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง