มิติใหม่ของการเที่ยวญี่ปุ่น! มากระโดดร่มและสัมผัสวิวของโตเกียวจากมุมสูง!

 • ท่องเที่ยว
 • ไซตามะ
 • ในการเดินทางหลายคนต่างก็เลือกที่จะชมตึกสูงระฟ้า ภูเขา และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังต่าง ๆ แต่สำหรับคนที่อยากมองหาความแปลกใหม่ให้กับการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ลองเปลี่ยนมาชมสถานที่ท่องเที่ยวจากมุมสูงของท้องฟ้าญี่ปุ่นดูมั้ย? เพราะนี่คือ กิจกรรมที่รอผู้กล้าที่รักความท้าทายด้วยการกระโดดจากความสูงถึง 12,500 ฟุต ถ้าพร้อมแล้วรีบคว้าอุปกรณ์และแวะมาที่สนามกระโดดร่มในโตเกียวกันเลย!

  แม้จะมีสนามกระโดดร่มในญี่ปุ่นอยู่มากมาย แต่สนามที่ใกล้ที่สุดที่คุณสามารถเดินทางได้จากโตเกียวและได้เห็นทัศนียภาพของภูเขาไฟฟูจิ, โตเกียวทาวเวอร์, โตเกียวสกายทรี, โตเกียวเบย์ และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ คือ “ชมรมกระโดดร่มโตเกียว (Tokyo Skydiving Club) แม้ชื่อจะบ่งบอกว่าอยู่ในโตเกียว แต่ที่ตั้งจริงแล้วสถานที่แห่งนี้อยู่ที่เมืองคะวะจิมะ จังหวัดไซตามะ

  ชมรมกระโดดร่มโตเกียว (Tokyo Skydiving Club)

  รูปของผู้เขียน

  คุณสามารถเข้าไปจองผ่านทางเว็บไซต์ในท้ายบทความนี้ได้ โดยต้องกรอกข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับตัวคุณ เช่น ชื่อ อายุ ที่พัก ความสูง และน้ำหนัก แม้ว่าเว็บไซต์นี้จะเปิดให้จองล่วงหน้าเป็นสัปดาห์ แต่ช่วงหน้าร้อนจะมีคนเข้ามาทำกิจกรรมนี้เยอะมาก ดังนั้น ควรจองล่วงหน้าสักหนึ่งเดือน

  ในขั้นตอนการลงทะเบียนจะมีให้เลือกแพ็กเกจของการกระโดดร่ม ได้แก่ “tandem jump” แบบพื้นฐาน (ราคา 32,000 เยน), “tandem jump พร้อมกล้องถ่ายภาพ” (ราคา 40,000 เยน) และ “tandem jump พร้อมช่างภาพสำหรับถ่ายรูปและวิดีโอตอนคุณกำลังดิ่งพสุธา” (ราคา 48,000 เยน) ราคาทั้งสามแพ็กเกจนี้รวมภาษีแล้ว และตามธรรมเนียมของคนญี่ปุ่น คุณไม่จำเป็นต้องให้ทิปแก่ครูผู้ฝึก

  สนามกระโดดร่มเป็นลานบินส่วนตัวในสนามบินฮอนดะที่อยู่ในเมืองคะวะจิมะ เขตฮิกิ สำหรับการเดินทางคุณสามารถนั่งรถไฟสายโทบุโทโจ (Tobu Tojo Line) จากอิเคะบุคุโระประมาณ 40 นาที (ค่าตั๋วรถไฟ 470 เยน) และจากคะวะโงะเอะให้นั่งรถโดยสารต่อมาอีกประมาณ 20 ถึง 30 นาที เราอยากแนะนำให้คุณมาถึงสนามโดดร่มก่อนอย่างน้อย 30 นาที เพื่อให้คุณได้มีเวลาเตรียมตัว

  ห่างจากจุดต้อนรับประมาณ 400 เมตรจะมีห้องน้ำให้บริการ หากคุณรู้สึกตื่นเต้นและอยากเข้าห้องน้ำเพื่อเตรียมตัวเตรียมใจก่อนกระโดด สามารถใช้เวลาประมาณ 15 นาที และควรกลับมาก่อนการกระโดดร่มจะเริ่มต้นขึ้น

  ประสบการณ์ที่จะได้รับ

  รูปของผู้เขียน

  เมื่อลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะขอดูพาสปอร์ตและคุณถึงจะได้จับคู่กับครูฝึก ครูฝึกส่วนใหญ่จะพูดภาษาอังกฤษได้แถมมีอารมณ์ขันอีกด้วย ซึ่งนี่จะเป็นสิ่งที่ทำให้คุณลืมความกลัวไปได้เลย

  เมื่อถึงรอบของคุณ เจ้าหน้าที่จะเรียกชื่อและครูฝึกจะติดอุปกรณ์พร้อมอธิบายคร่าว ๆ ถึงสิ่งที่ควรและไม่ควรทำระหว่างการกระโดด จากนั้นคุณจะต้องเดินไปขึ้นเครื่องบินและจะได้กระโดดร่มตอนขากลับ

  รูปของผู้เขียน

  สำหรับการกระโดดจะใช้เวลาประมาณ 50 วินาที และระยะเวลาที่ร่มชูชีพจะทิ้งตัวลงสู่พื้นใช้เวลาประมาณ 10 นาที ส่วนใหญ่แล้วครูฝึกจะพาชมทัศนียภาพก่อน – อธิบายให้เห็นว่าตรงไหนเป็นโตเกียวทาวเวอร์, โตเกียวสกายทรี, โตเกียวเบย์ และสถานที่อื่น ๆ หลังจากที่ปล่อยร่มกางแล้ว เมื่อถึงเวลานั้นเราอยากให้คุณปล่อยตัวตามสบายและเพลิดเพลินไปกับสิ่งที่คุณจะได้เห็นจากด้านบน

  การกระโดดร่มนี้จะเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่ไหน! คุณจะสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่จากการได้เห็นสิ่งก่อสร้างขนาดจิ๋วจากด้านล่าง เราขอแนะนำให้คุณสวมเสื้อผ้าสบาย ๆผูกเชือกรองเท้าให้แน่น มิเช่นนั้นรองเท้าของคุณอาจจะบินหายไปได้ในระหว่างการกระโดดร่มได้

  เว็บไซต์ชมรมกระโดดร่มโตเกียว (Tokyo Skydiving Club) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น