4 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่สวยที่สุดในโตเกียว ประจำฤดูใบไม้ร่วงปี 2019

 • จุดเยี่ยมชม
 • ย่านต่างๆ
 • โตเกียว
 • ประเทศญี่ปุ่นกำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงอันเป็นฤดูกาลที่ทัศนียภาพต่างๆ จะถูกแต่งแต้มไปด้วยสีสันของใบไม้ที่เปลี่ยนสี (Koyo) ในสวนหลายแห่งที่มีต้นเมเปิ้ลญี่ปุ่น (Momiji) จะเปลี่ยนเป็นสีแดงสดใสไปทั่วทั้งบริเวณ สำหรับผู้ที่อยู่ในเขตเมืองของโตเกียว เช่น ชินจูกุ หรือบุงเคียว เราขอแนะนำสุดยอดจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีประจำฤดูใบไม้ร่วงปี 2019 ดังต่อไปนี้

  1. สวนริคุงิเอ็น (Rikugien Gardens)

  สวนริคุงิเอ็นหรือ “สวนแห่งกลอน 6 บท” ตั้งอยู่ในเขตบุงเคียว (Bunkyo) ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของโตเกียวโดมอันโด่งดัง สวนแห่งนี้เป็นสวนแบบเอโดะที่เต็มไปด้วยทัศนียภาพอันสวยงามแห่งฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งโดยทั่วไปจะสามารถเริ่มชมได้ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป สวนที่มีประวัติความเป็นมายาวนานแห่งนี้สร้างขึ้นโดยไดเมียว (เจ้าผู้ครองแคว้น) นามว่า ยานากิซาว่า โยชิยาสุ (Yanagisawa Yoshiyasu) ในศตวรรษที่ 17 โดยหลายจุดของที่แห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นโดยสื่อถึงบทกวีญี่ปุ่น (Waka) และเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์

  ภายในสวนมีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางและมีสะพานโทเก็ตสึเคียว (Togetsukyo) อันเลื่องชื่อทอดข้ามผ่าน สามารถชมทัศนียภาพใบไม้เปลี่ยนสีอันตระการตาได้ จากบนสะพานแห่งนี้ และยังมีจุดน่าชมอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงร้านน้ำชา Fukiage และ Tsutsui ซึ่งทั้งสองแห่งมีบริการน้ำชาร้อนๆให้ผู้มาเยือนได้จิบชาพร้อมดื่มด่ำไปกับการชมทิวทัศน์อันงดงาม

  ทั่วบริเวณสวนแห่งนี้เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงของโตเกียว มีผู้คนนิยมมาเดินเล่นและชมดอกไม้ที่สวยงาม โดยเฉพาะดอกซากุระและดอกอะซาเลียในฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี้ จะมีการเปิดไฟในช่วงค่ำให้กับผู้ที่ต้องการจะชมความงดงามของสวนแห่งนี้อีกด้วย

  เว็บไซต์ของสวนริคุงิเอ็น *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. โคอิชิคาวะ โคราคุเอ็น
  (Koishikawa Korakuen Gardens)

  ไม่ไกลจากสวนริคุงิเอ็น เป็นที่ตั้งของสวนแบบญี่ปุ่นอันเก่าแก่อีกแห่งหนึ่ง ซึ่งก็คือ โคอิชิคาวะ โคราคุเอ็น ที่ดึงดูดผู้มาเยือนเป็นจำนวนมาก ด้วยสีสันที่สวยสดงดงามตามฤดูกาล ที่นี่ไม่เพียงแต่มีใบไม้สีแดงที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังมีต้นแปะก๊วยที่จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอร่ามในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย ซึ่งแทบไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีสวนที่งดงามแบบนี้ตั้งอยู่ในใจกลางมหานครอันแสนวุ่นวายอย่างโตเกียว

  สวนแห่งนี้มีจุดที่สามารถชมใบเมเปิ้ลลสีแดงสดได้อยู่หลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีทั้งนาข้าวและน้ำตกชิโรอิโตะ (Shiroito) ที่จะทำให้ผู้มาเยือนสวนในฤดูใบไม้ร่วง ประทับใจไม่รู้ลืม

  สวนแห่งนี้ไม่เพียงแต่น่าไปเยือนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเท่านั้น แต่ในฤดูใบไม้ผลิก็สามารถแวะไปชมดอกบ๊วยและดอกซากุระที่เบ่งบานรอบสระน้ำภายในสวนได้เช่นเดียวกัน

  เว็บไซต์ของสวนโคอิชิคาวะ โคราคุเอ็น (Koishikawa Korakuen Gardens) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  Access

  3. อุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอ็น
  (Shinjuku Gyoen National Garden)

  อุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอ็นตั้งอยู่ในย่านชินจูกุอันโด่งดัง ที่นี่เป็นสวนสไตล์เอโดะแบบดั้งเดิม ซึ่งมีจุดชมวิวที่ให้ผู้มาเยือนได้รับชมสีสันแห่งฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงอยู่หลายจุดด้วยกัน โดยสามารถเดินชมต้นเมเปิ้ลนับสิบที่จะเนรมิตบรรยากาศภายในสวนให้เปี่ยมด้วยสีสันสดใสได้ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

  ทั้งคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติต่างทราบดีว่า ชินจูกุเกียวเอ็นเป็นหนึ่งในจุดชมดอกซากุระที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง ในบริเวณใจกลางกรุงโตเกียว โดยมีจุดชมดอกไม้อยู่หลายแห่งทั้งคิวโงเรียวเต (Kyu Goryotei- ศาลาแบบไต้หวัน) และเรือนกระจกที่เต็มไปด้วยไม้พุ่มและไม้ดอกนานาพันธุ์ และยังสามารถชมดอกเบญจมาศได้ในช่วงครึ่งแรกของเดือนพฤศจิกายนก่อนที่ใบไม้จะเปลี่ยนสีทั้งหมดอีกด้วย

  เว็บไซต์ของอุทยานแห่งชาติชินจูกุเกียวเอ็น (Shinjuku Gyoen National Garden) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. สวนโยโยงิ (Yoyogi Park)

  สวนโยโยงิตั้งอยู่ในเขตชิบูย่า ที่นี่เป็นสวนสาธารณะเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางอันเต็มไปด้วยต้นไม้นับพัน และเปิดให้เข้าชมตลอดปี ผู้มาเยือนสามารถนั่งบนม้านั่งที่มีอยู่มากมายภายในสวน และเพลิดเพลินไปกับสีสันแห่งฤดูใบไม้ร่วงอันงดงามได้

  สวนแห่งนี้อยู่ใกล้กับย่านฮาราจูกุซึ่งจะมีการเปิดไฟไลท์อัพในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี จึงเป็นจุดนัดพบที่ยอดเยี่ยมสำหรับการชมกิจกรรมต่างๆในฤดูใบไม้ร่วง และยังเป็นหนึ่งในจุดชมสีสันของใบแปะก๊วยที่ดีที่สุดในโตเกียวอีกด้วย

  เว็บไซต์ของสวนโยโยงิ (Yoyogi Park) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  สถานที่ในโตเกียวที่กล่าวถึงข้างต้นนี้ ล้วนเป็นที่รู้จักและสามารถไปเยือนได้ตลอดปี โดยไม่จำกัดเฉพาะแค่ฤดูใบไม้ร่วงเท่านั้น โดยปกติแล้วย่านตัวเมืองในโตเกียวจะมีความคับคั่งจอแจเป็นอย่างมาก การได้เดินเล่นในสถานที่เหล่านี้ ช่วยให้รู้สึกสดชื่นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีสวนและอุทยานอีกหลายแห่ง ทั้งในและรอบโตเกียวที่รอให้ทุกท่านไปชมใบไม้เปลี่ยนสีอันงดงามในฤดูใบไม้ร่วง

  สำหรับผู้ที่ต้องการพักในโตเกียว ดูรายชื่อโรงแรมทั้งหมดในพื้นที่ได้ที่นี่!