ตะลุย 7 ร้านขายสินค้าอนิเมะใกล้ตลาดนิชิกิในเกียวโต

 • SHOPPING
 • เกียวโต
 • ย่านอากิฮาบาระในโตเกียวอาจเป็นสถานที่แรกที่หลายคนนึกถึงเมื่อต้องการสินค้าเกี่ยวกับอนิเมะ, มังงะ, คอสเพลย์ หรือไอเทมในเกมต่าง ๆ แต่อันที่จริงแล้วในเมืองอื่น ๆ ของประเทศญี่ปุ่นอย่างเช่น เกียวโตก็มีร้านขายสินค้าอนิเมะอยู่มากมายเช่นกัน ลองมาดูกันว่าจะเด็ดขนาดไหน!

  1. ร้าน JQ STORE (เกียวโต)

  ร้านแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนชิโจ และสังเกตเห็นได้ไม่ยากจากโมเดลของอนิเมะเรื่อง Ah! My Goddess! ที่มีขนาดเท่าตัวจริงตั้งอยู่หน้าร้าน และร้านนี้ยังเป็นร้านปลอดภาษีที่ภายในยังแบ่งเป็นร้านย่อยอีกสามร้าน

  1. ร้าน B’s Hobby (ชั้นใต้ดิน)

   B’s Hobby เป็นร้านยอดนิยมที่มีสาขาเพียงไม่กี่แห่งในญี่ปุ่น ที่ร้านมีจำหน่ายโมเดลกันดั้ม มาร์เวล ชิ้นส่วนโมเดล และอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือต่าง ๆ สำหรับใช้ต่อชิ้นส่วนโมเดลอีกด้วย

  2. ร้าน Bun Good (ชั้น 1 และชั้น 2)

   Bun Good เป็นร้านสำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานโดจินโดยเฉพาะ ในร้านมีเครื่องเขียนหลากหลายสำหรับการวาดมังงะ เช่น ปากกาสำหรับใช้วาดมังงะโดยเฉพาะ, ปากกา Copic, กระดาษสกรีนโทน และอื่น ๆ รวมถึงของที่ระลึกอย่างพวงกุญแจ แม่เหล็กติดตู้เย็น สำหรับซื้อเป็นของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับไปฝากครอบครัวและเพื่อนของคุณ

  3. ร้าน Animega (ชั้น 3)

   ร้าน Animega มีอยู่เพียงไม่กี่สาขาในญี่ปุ่น รวมถึงคาเฟ่ในย่านชินไซบาชิในโอซาก้า ก่อนจะขึ้นลิฟท์คุณจะได้เห็นโปสเตอร์รูป Victor จากอนิเมะเรื่อง Yuri!!! on Ice ซึ่งในร้านมีสินค้าเกี่ยวกับมังงะ, ดีวีดี, เกม และตัวการ์ตูนต่าง ๆ วางจำหน่ายอยู่มากมาย

  เว็บไซต์ร้าน JQ STORE (เกียวโต) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  2. ร้าน Melonbooks (เกียวโต)

  ร้านสีเขียวโดดเด่นสะดุดตาแห่งนี้ ตั้งอยู่บนร้านขายยาภายในตึก Teramachi Shopping Arcade มีมังงะ โดจินชิ แฟนซีน เกม และอื่น ๆ รวมถึงนิตยสารและมังงะสำหรับผู้ใหญ่!

  เว็บไซต์ร้าน Melonbooks (เกียวโต) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  3. ร้าน Lashinbang (เกียวโต)

  ตัวร้านตั้งอยู่บน 7-11 และไม่ไกลจากร้าน Melonbooks แม้จะมีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น แต่ร้านที่สาขาเกียวโตมีขนาดใหญ่ที่สุด ในร้านมีทั้งดีวีดี โมเดลจำลอง มังงะ หรือแม้แต่ชุดคอสเพลย์ที่ล้วนแล้วแต่ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับราคาตลาด เพราะของในร้านเป็นสินค้ามือสอง ถ้าคุณอยากมีเงินเหลือสำหรับซื้ออย่างอื่นและไม่ถือสาของมือสอง ลองแวะมาที่ร้านนี้ดูได้

  เว็บไซต์ Lashinbang (เกียวโต) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. ร้าน Anime Shop Sakurasaku (เกียวโต)

  ถ้าคุณต้องการสินค้าอนิเมะที่ไม่แพงจนเกินไปให้มาที่ร้านนี้เลย! ของถูกที่สุดที่เราเจอราคาเพียง 80 เยนเท่านั้น และเชื่อว่าจะมีของที่ถูกกว่านี้อีก ร้านจะขายของตามที่มีในสต๊อก ดังนั้นบางรายการจะมีเพียงแค่หนึ่งชิ้น ร้านตั้งอยู่ใกล้กับศาลเจ้านิชิกิเทนมังกุตรงสี่แยกตลาดนิชิกิและ Teramachi Shopping Arcade

  เว็บไซต์ร้าน Anime Shop Sakurasaku (เกียวโต) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  5. ร้าน animate (เกียวโต)

  ร้าน Animate เป็นร้านที่จำหน่ายสินค้าประเภทอนิเมะ มังงะ เกม และการ์ตูนคาแรคเตอร์ยอดนิยมแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น สาขาที่เกียวโตตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ Passagio พลาซ่าในซอยชินเคียวโกกุ (ถนนชอปปิ้งขนานกับ Teramachi) หน้าร้านจะมีตู้กาชาปองตั้งเรียงรายอยู่

  เว็บไซต์ animate (เกียวโต) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  6. ร้าน animate cafe SHOP (เกียวโต)

  ร้าน Animate Cafe Shop สาขาเกียวโตอยุู่ภายใต้การดูแลของบริษัทเดียวกับร้าน animate อาคารสองชั้นนี้เป็นทั้งร้านอนิเมะและคาเฟ่ บางครั้งทั้งร้านและคาเฟ่จะตกแต่งร้านด้วยลวดลายอนิเมะต่าง ๆ ในธีมเดียวกัน ตัวคาเฟ่ตั้งอยู่ใน Teramachi Shopping Arcade อยู่ห่างจากร้าน Animate เพียงแค่เดินห้านาที

  เว็บไซต์ animate cafe SHOP (เกียวโต) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  7. ร้าน BOOKOFF PLUS (เกียวโต)

  ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ในตัวอาคาร Kawaramachi OPA จริง ๆ แล้วร้านนี้ไม่ได้เป็นร้านอนิเมะแต่เป็นร้านขายสินค้ามือสองทั่วไป แต่ภายในมีสินค้ามากมายตั้งแต่มังงะ ดีวีดี เกม ตัวการ์ตูนคาแรคเตอร์ ถึงแม้จะเป็นของมือสองแต่รับประกันว่าสภาพยังใหม่ดูดีเสมือนส่งตรงมาจากโรงงาน เตรียมมาช้อปกันให้เต็มที่ได้เลย ที่สำคัญร้านนี้ยังเป็นร้านปลอดภาษีอีกด้วย!

  เว็บไซต์ BOOKOFF PLUS (เกียวโต) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  การได้พักในย่านตลาดนิชิกิคงน่าสนุกไม่น้อยเพราะคุณจะมีเวลาเดินดูสินค้าอนิเมะทั้งวัน ถ้าคุณอยู่เกียวโตและไม่อยากเสียเวลาเดินทางไปถึงโตเกียวเพียงเพื่อหาซื้อสินค้าจากการ์ตูน เราอยากแนะนำให้ลองมาดูร้านเหล่านี้ได้ในย่านตลาดนิชิกิ

  เว็บไซต์ตลาดนิชิกิ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในเกียวโต สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  *Featured Image: jp.fotolia.com/