ชมดอกไฮเดรนเยีย + ฟินกับขนมชาเขียวในฤดูฝนโปรยที่วัดในเกียวโต

 • เกียวโต
 • แนะนำ
 • ฤดูฝนของญี่ปุ่น คือ ฤดูแห่งการชมดอกไฮเดรนเยีย จุดชมดอกไฮเดรนเยียที่สวยงามนั้นมีอยู่มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นที่เราภูมิใจนำเสนอก็คือ วัดมิมูโระโตะจิ (Mimurotoji Temple) ที่เมืองอุจิของเกียวโต เรามาทำความรู้จักวัดนี้กันค่ะ!

  ดอกไฮเดรนเยียที่ประเทศญี่ปุ่น

  ดอกไฮเดรนเยียหลากหลายสายพันธ์ุต่างพากันเบ่งบานในช่วงฤดูฝนของญี่ปุ่น ดอกไฮเดรนเยียมีหลายสี เช่น ขาว ฟ้า ชมพู และม่วง แน่นอนว่าช่วงเวลาที่คุณจะได้ชมดอกไฮเดรนเยียอาจจะไม่ใช่วันที่ท้องฟ้าสว่างสดใส เพราะนี่คือดอกไม้ของช่วงฤดูฝน ซึ่งภาพของดอกไม้ที่มีหยดน้ำจากน้ำค้างในยามเช้าและน้ำฝนที่อยู่บนกลีบดอกไม้นั้น ก็มีความงามและเสน่ห์ที่น่าหลงใหลมากเลยทีเดียว

  วัดมิมูโระโตะจิ (Mimurotoji Temple)

  สวนดอกไฮเดรนเยียของวัดมิมูโระโตะจินั้น ทั้งสวยงามและมีชื่อเสียงโด่งดังมากเสียจนวัดนี้ได้ชื่อว่าเป็น “วัดดอกไฮเดรนเยีย” ภายในบริเวณพื้นที่อันกว้างขวางของวัดแห่งนี้ มีต้นไฮเดรนเยียมากกว่า 10,000 ต้น และมากกว่า 50 สายพันธุ์

  ทางวัดจะจัดงานแสดงไฟชมความงามของดอกไฮเดรนเยีย ซึ่งงานนี้จะมีระยะเวลาแค่สั้น ๆ เท่านั้น ดังนั้นควรจะรีบไปชม!

  เว็บไซต์วัดมิมูโระโตะจิ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  ขนมดอกไฮเดรนเยีย

  วัดมิมูโระโตะจินั้นอยู่ในอุจิ เวลาที่คุณมาเยี่ยมชมวัดนี้ อย่าลืมแวะไปทานขนมและเครื่องดื่มที่ใส่อุจิ มัทฉะในคาเฟ่ต่าง ๆ ซึ่งภายในพื้นที่ใกล้ ๆ วัดจะมีร้านขายขนมเพื่อฉลองฤดูดอกไฮเดรนเยียอยู่มากมายอีกด้วย

  1. ร้าน Itohkyuemon (伊藤久右衛門)

  A post shared by utako (@utazurite) on

  ร้านนี้มีเมนูพิเศษไฮเดรนเยียพาเฟต์ตามฤดูกาล ไฮเดรนเยียพาเฟต์จะใส่มันหวานบดที่ถูกทำเป็นรูปดอกไฮเดรนเยีย มีคุกกี้รสมัทฉะในรูปใบไม้และบลูเบอร์รี่เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลดอกไม้ที่สวยงาม

  นอกจากไฮเดรนเยียพาเฟต์แล้ว ทางร้านยังมีสินค้าที่ทำจากมัทฉะอีกมากมาย เช่น ชาเขียวมัทฉะโฟลท์, น้ำแข็งใสใส่ถั่วแดงและชามัทฉะ, พาเฟต์ชามัทฉะ, ชีสเค้กชามัทฉะ และไอศกรีมชามัทฉะ ถ้าคุณไม่อยากทานของหวาน ก็สามารถสั่งโซบะชามัทฉะของทางร้านมาทานได้อีกด้วย

  เว็บไซต์ร้าน Itohkyuemon *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ร้าน Nakamura Tokichi (中村藤吉)

  A post shared by iuiusato (@iuiusato) on

  ร้าน Nakamura Tokichi นั้น เป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณสามารถทานขนมและอาหารใส่มัทฉะอร่อย ๆ ได้ ร้านตั้งอยู่ติดกับร้านขายของฝากที่อุจิและเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการมาชิมและเลือกซื้อขนมชามัทฉะต่าง ๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีอูด้งอร่อย ๆ สำหรับคนที่ไม่อยากทานอาหารที่ทำจากชามัทฉะอีกด้วย

  หนึ่งในขนมขึ้นชื่อของร้านก็คือ เจลลี่มัทฉะ เป็นเจลลี่รสนุ่มและมีรสชาติที่อร่อยจนทุกคนที่ได้ลองนั้นติดใจ เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมมัทฉะสองลูกและถั่วแดงบด

  ร้านแห่งนี้มีเมนูโซบะชามัทฉะและอุด้งชามัทฉะเหมือนกับร้าน Itohkyuemon ด้านบน แต่คุณสามารถสั่งเซ็ตบะหมี่และเพิ่มเจลลี่มัทฉะหรือเมนูอื่น ๆ มาทานเป็นของหวานล้างปากได้

  เว็บไซต์ร้าน Nakamura Tokichi *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  คาเฟ่ขนมมัทชะทั้งสองร้านนี้ต่างมีเมนูของหวาน อาหาร และเครื่องดื่มที่หลากหลายให้คุณได้ลิ้มลอง สองคาเฟ่นี้เป็นจุดพักที่ดีเยี่ยมหลังจากที่คุณเดินชมวัดไฮเดรนเยียเสร็จแล้ว

  ในฤดูฝนของปีนี้ อย่าลืมมาเยี่ยมชมความสวยงามของดอกไม้ที่วัดแห่งนี้นะคะ!

  หากต้องการหาที่พักในอุจิ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!