เที่ยวแดนมหัศจรรย์ของอลิซที่ “Alice on Wednesday” ในฮาราจูกุ

 • SHOPPING
 • ฮาราจูกุ
 • โตเกียว
 • โลกแฟนตาซีนั้นจะทำให้ทุกคนได้ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองออกมา สำหรับนิทานที่หลายคนหลงรักอย่าง อลิซในแดนมหัศจรรย์ (Alice in Wonderland) ก็มีร้านพ็อปอัพสโตร์, คาเฟ่ และร้านอาหารในธีมอลิซอยู่มากมายในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหนึ่งในร้านที่จะทำให้คุณเสมือนได้หลุดเข้าไปในดินแดนมหัศจรรย์อย่างแท้จริงคือ ร้าน Alice on Wednesday (水曜日のアリス)

  Alice on Wednesday

  ร้าน Alice on Wednesday เป็นร้านในธีมของการ์ตูนเรื่องอลิซในแดนมหัศจรรย์ที่ตั้งอยู่ฮาราจูกุของโตเกียว ร้านนี้เปิดขึ้นในเดือนตุลาคมปี 2014 และเป็นร้านขายของหวานและของฝากน่ารัก ๆ มากมาย

  บริเวณทางเข้าของร้านนั้นก็มีเอกลักษณ์ โดยคุณจะต้องเดาว่าประตูบานไหนคือทางเข้าของร้าน เหมือนกับอลิซที่ต้องเลือกประตูเพื่อเข้าไปสู่อีกโลกหนึ่ง

  ร้านมีทั้งหมดสามชั้นและตกแต่งด้วยตัวละครจากเรื่อง อลิซในแดนมหัศจรรย์ (Alice in Wonderland)

  ชั้นที่ 1

  ชั้นแรก คือ ห้องครัวของราชินีสีขาว คุณจะได้เห็นขนมต่าง ๆ เช่น ป๊อปคอร์น มาร์ชเมลโล่ ยา “Drink Me” ที่อลิสดื่มเพื่อลดขนาดตัวเองเพื่อที่จะผ่านประตู และคุกกี้ “Eat Me” ที่ทำให้อลิซกลับมาเป็นปกติ

  ชั้นที่ 2

  A post shared by @misuke5 on

  ชั้นที่สองของร้านก็คือ ราชสำนักของราชินีโพแดง ในชั้นนี้คุณจะได้เห็นเครื่องประดับต่าง ๆ จากในนิทาน เช่น แหวน, ต่างหู, สร้อย, กระเป๋า และบัลลังก์ของราชินีโพแดง!

  ชั้นที่ 3

  A post shared by Chiho Iwase (@chioel12) on

  ชั้นที่สามเป็นห้องของ แมดแฮทเทอร์ (Mad Hatter) ซึ่งคุณจะได้ชมสินค้าต่าง ๆ เช่น ร่ม, เสื้อผ้า, นาฬิกาที่กำลังละลาย, กระเป๋าถือ และอื่น ๆ อีกมากมาย

  สาขาอื่น ๆ

  นอกจากสาขาในฮาราจูกุของโตเกียวแล้ว ร้านนี้ยังมีสาขาอยู่ที่ฟุกุโอกะ, โอซาก้า และนาโงย่า ที่มีขนมอร่อย ๆ และสินค้าน่ารัก ๆ ให้เลือกชมเช่นกัน

  ร้าน Alice on Wednesday ที่ฮาราจุกุนั้น เปิดตั้งแต่ 11.00-20.00 น. ทางร้านอาจจะต้องจัดมาตรการคุมจำนวนลูกค้า ในกรณีที่มีผู้เข้าชมเยอะเกินไป

  ร้านอาหารและคาเฟ่ธีมอลิซในแดนมหัศจรรย์เหมาะสำหรับการไปทานอาหารและขนมอร่อย ๆ และที่ร้าน Alice on Wednesday ยังมีขนมและสินค้าธีมอลิซในแดนมหัศจรรย์ทั้งหมดที่คุณต้องการอีกด้วย ถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยวโตเกียวหรือเมืองอื่น ๆ ที่มีสาขาของร้านนี้ อย่าพลาดแวะเข้าไปเลือกซื้อขนมและของฝากกลับบ้าน! คุณจะต้องประทับใจกับร้านนี้อย่างแน่นอน ลองแวะมาชมกันดูสักครั้งนะคะ!

  เว็บไซต์ Alice on Wednesday *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น