10 สถานที่แนะนำ ณ ดินแดนแห่งวิวที่งดงามของประเทศญี่ปุ่น: “มิยาสึ” เกียวโต!

 • จุดเยี่ยมชม
 • เกียวโต
 • ถ้าคิดถึงสันทราย เราคงนึกถึงความสวยงามของผืนทรายที่เป็นแนวยาวบนชายหาดสุดลูกหูลูกตา และอาจเป็นส่วนที่เชื่อมระหว่างเกาะสองเกาะ หรืออยู่ในรูปของเกาะเล็ก ๆ กลางทะเลที่ห่างไกลออกไปจากชายฝั่ง

  ถึงแม้ว่าส่วนมากแล้วบริเวณเหล่านี้จะเป็นพื้นที่โล่ง ไม่มีต้นไม้หรือร่มเงาไว้ช่วยบรรเทาความร้อนจากดวงอาทิตย์เลย แต่ด้วยทัศนียภาพที่งดงามก็ทำให้เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่รักชายหาด

  ในเกียวโตก็มีสันทรายที่อยู่ทางตอนเหนือ มีต้นสนนับพันต้นที่ขึ้นอยู่บนสันทราย ช่วยให้ผู้มาเยือนมีความสุขกับทะเลและชายหาดในร่มไม้ได้อย่างเต็มที่ ลองมาทำความรู้จักกับสันทรายแห่งนี้ และ 10 แหล่งท่องเที่ยวใกล้ ๆ ที่ไม่ควรพลาด!

  สันทรายแห่งอะมะโนะฮะชิดะเตะ (Amanohashidate)

  อะมะโนะฮะชิดะเตะ (Amanohashidate) ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึง สะพานสู่สรวงสวรรค์ เพราะรูปร่างที่คล้ายสะพานทอดสู่ท้องฟ้า ซึ่งตามตำนานของญี่ปุ่นเล่าว่า สันทรายนี้เป็นสะพานที่เทพเจ้าใช้ในการเดินทางระหว่างโลกกับสวรรค์เพื่อเฝ้าดูเทพอิซะนะมิ วันหนึ่งเกิดทำสะพานตกลงมาขณะที่เผลอหลับไป ทำให้กลายเป็นสันทรายอันน่าอัศจรรย์นี้ที่เชื่อมระหว่างชายฝั่งทั้งสอง

  อะมะโนะฮะชิดะเตะเป็นสันทรายยาว 3.3 กิโลเมตรที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นสนประมาณ 8,000 ต้น ทิวทัศน์ที่สวยงามแห่งนี้จัดเป็นจุดชมวิวชายฝั่งทะเลที่สวยติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งประกอบไปด้วยหมู่เกาะกิ่งสนแห่งมัตสึชิมะ, ประตูโทริอิที่ศาลเจ้าอิตสึกุชิมะ และสันทรายแห่งอะมะโนะฮะชิดะเตะแห่งนี้

  อะมะโนะฮะชิดะเตะไม่เพียงแต่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังมีศาลเจ้า สวน ชายหาด และอื่น ๆ อีกมากมาย และนี่คือ 10 ที่ที่น่าไป ณ บริเวณสันทรายอันน่าทึ่งแห่งนี้!

  1. ศาลเจ้าอะมะโนะฮะชิดะเตะและบ่อน้ำอิโสะชิมิซึ

  #amanohashidateshrine #shrine #amanohashidate #miyazu #kyoto #天橋立神社 #天橋立 #宮津

  A post shared by @chie.garnet2nd on

  ศาลเจ้าแห่งนี้อยู่บริเวณส่วนที่กว้างที่สุดของสันทราย มีเรื่องเล่าและตำนานมากมายของอะมะโนะฮะชิดะเตะที่เกี่ยวกับมังกร ซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้ก็เช่นกัน ที่นี่เป็นที่ประทับของราชาแห่งมังกรทั้งแปด ใกล้ ๆ กับศาลเจ้าเป็นที่ตั้งของบ่อน้ำพุร้อนที่เรียกกันว่า อิโสะชิมิซึ (Isoshimizu) ซึ่งมีความน่าสนใจทีเดียวเพราะล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเล

  เว็บไซต์ศาลเจ้าอะมะโนะฮะชิดะเตะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. ศาลเจ้าโมโตะอิเซะ โคโนะ

  A post shared by スネ夫っち (@suneoooo0) on

  ศาลเจ้าโมโตะอิเซะ โคโนะ (Motoise Kono Shrine) เป็นศาลเจ้าชินโตที่อยู่ทางชายฝั่งตอนเหนือ มีการตกแต่งโดยใช้สีแบบโบราณที่ดูเหมือนอัญมณีรูปลูกแพร์ติดอยู่กับราวบริเวณทางเข้าศาลเจ้า การตกแต่งแบบนี้ของศาลเจ้าชินโตสามารถพบได้เพียง 2 แห่งเท่านั้นในญี่ปุ่น คือ ที่ศาลเจ้าโมโตะอิเซะ โคโนะและที่ศาลเจ้าอิเซะ (Ise Shrine)

  เว็บไซต์ศาลเจ้าโมโตะอิเซะ โคโนะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. วัดชิออนจิ (Chionji Buddhist Temple)

  A post shared by Shimizu (@gonbo4s) on

  วัดชิออนจิเป็นวัดในศาสนาพุทธที่สร้างอุทิศให้แก่พระโพธิสัตว์มอนจู เทพแห่งปัญญา บรรดานักเรียนและผู้ปกครองนิยมมาขอพรด้านความรอบรู้และสติปัญญาโดยเฉพาะในช่วงก่อนสอบ ที่ซุ้มประตูของวัดซึ่งอยู่บนถนนชายะ (Chaya) ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมของเมืองและเป็นหนึ่งในซุ้มประตูวัดที่ใหญ่ที่สุดในบริเวณนี้

  เว็บไซต์วัดชิออนจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. ล่องเรือชมทัศนียภาพ

  การไปชมความงามของอะมะโนะฮะชิดะเตะโดยทางเรือ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่แนะนำ โดยเฉพาะสำหรับใครที่ไม่อยากเดินเป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตรเพื่อข้ามไปยังอีกด้านของแนวชายฝั่ง เรือนี้จะพาคุณเดินทางจากทางใต้ไปทางเหนือของอะมะโนะฮะชิดะเตะในเวลาประมาณ 12 นาที ซึ่งนอกจากจะชมความงามของวิวทิวทัศน์ได้แล้ว ยังสามารถให้อาหารนกนางนวลที่บินโฉบมาใกล้เรือได้ด้วย!

  เว็บไซต์บริการล่องเรือที่อะมะโนะฮะชิดะเตะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. สะพานหมุนได้

  สะพานนี้เชื่อมระหว่างอะมะโนะฮะชิดะเตะกับบริเวณมอนจูและมีชื่อเรียกว่า ไคเซ็นเคียว (Kaisen-Kyo) ซึ่งแปลว่า สะพานที่หมุนได้ สะพานนี้สามารถหมุนได้ถึง 90 องศา เพื่อให้เรือโดยสารและเรือขนส่งสินค้าผ่านไปได้

  ย้อนกลับไปเมื่อปี 1923 ตอนที่สะพานถูกสร้างขึ้นใหม่ ๆ จะมีคนคอยหมุนสะพานด้วยมือ แต่ต่อมาเมื่อมีเรือวิ่งผ่านมากขึ้น ก็ได้เปลี่ยนมาใช้การหมุนด้วยระบบไฟฟ้า ถ้าคุณอยากเห็นสะพานหมุนก็ต้องรอจนกว่าจะมีเรือผ่านมา หรือถ้าจะให้ดีกว่านั้นก็ขึ้นเรือเพื่อชมวิวของสะพานเองซะเลย!

  เว็บไซต์สะพานหมุนได้ที่อะมะโนะฮะชิดะเตะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  6. อะมะโนะฮะชิดะเตะวิวแลนด์ (Amanohashidate View Land)

  อะมะโนะฮะชิดะเตะวิวแลนด์เป็นจุดชมวิวที่อยู่บนยอดเขามอนจู มีกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง ทั้งปั่นจักรยานลอยฟ้า กระเช้า ชิงช้าสวรรค์ หรือเคเบิลคาร์เพื่อชมวิวอันสวยงามของสันทรายและตัวเมืองจากบนภูเขา

  เว็บไซต์อะมะโนะฮะชิดะเตะวิวแลนด์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  7. โรงกลั่นไวน์อะมะโนะฮะชิดะเตะ

  การไปชมโรงกลั่นไวน์อะมะโนะฮะชิดะเตะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมน่าสนใจสำหรับคนที่รักไวน์หรืออาจจะแค่อยากรู้อยากเห็น คุณจะได้เห็นกระบวนการผลิตไวน์ที่ทำได้ปีละ 35,000 ลิตรจากองุ่นที่ปลูกอยู่ในบริเวณนี้ นอกจากนั้นยังสามารถลองไวน์แดงที่เพิ่งกลั่นเสร็จใหม่ๆด้วยราคาเพียง 200 เยนหรือไปชมห้องเก็บไวน์ที่อยู่ใต้ดินก็ได้

  ส่วนใครที่ชอบไอศกรีม ที่นี่ก็มีไอศกรีมไวน์ขาวที่โด่งดังในแถบนี้ ส่วนร้านอาหารที่โรงกลั่นไวน์นี้ก็มีอาหารบุฟเฟต์จากวัตถุดิบสดใหม่ในท้องถิ่น เปิดให้บริการตั้งแต่ 11 โมงถึงบ่ายสอง

  เว็บไซต์โรงกลั่นไวน์อะมะโนะฮะชิดะเตะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  8. สวนคะซะมัตสึ (Kasamatsu Park)

  A post shared by Adrian Wanders (@adrianwanders) on

  สวนแห่งนี้เป็นอีกจุดชมวิวหนึ่งอยู่ทางตอนเหนือของอะมะโนะฮะชิดะเตะที่มองลงไปเห็นสันทราย มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งดาดฟ้าและระเบียง กระจก แท่นพิเศษทำด้วยไม้ทรงโคลอสเซียม (Tenbo Wood Deck Colosseum) ให้ขึ้นไปชมวิว และยังมีระฆังสำหรับอธิษฐานอีกด้วย!

  เว็บไซต์สวนคะซะมัตสึ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  9. ชิเอะโนะยุออนเซ็น (Chie-no-yu)

  ชิเอะโนะยุออนเซ็น (Chie-no-yu onsen) ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟอะมะโนะฮะชิดะเตะ มีทั้งบ่อน้ำในร่มและกลางแจ้ง รวมถึงมีบ่อสำหรับแช่มือและเท้าแยกต่างหาก น้ำพุร้อนที่นี่อุดมไปด้วยโซเดียมซึ่งดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะผิวหนัง

  ชิเอะโนะยุออนเซ็นเปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 12:00 ถึง 21:00 ค่าบริการ 700 เยนสำหรับผู้ใหญ่ และ 350 เยนสำหรับเด็กนักเรียนประถม แต่ละครอบครัวสามารถพาเด็กเข้าได้ฟรี 1 คนต่อผู้ใหญ่ 1 คน และถ้าคุณอยากใช้บริการแบบฟรี ๆ ที่นี่ก็มีออนเซ็นสำหรับแช่เท้า (Ashi-yu) ให้บริการฟรีสำหรับทุกคน!

  เว็บไซต์ชิเอะโนะยุออนเซ็น *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  10. วัดนะริไอจิ (Nariaiji Temple)

  A post shared by Dar)a (@hitorikyoto) on

  วัดที่ตั้งอยู่บนภูเขานะริไอเหนืออะมะโนะฮะชิดะเตะแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ซึ่งเป็นจุดแวะพักที่ 28 ในเส้นทางแสวงบุญทางตะวันออกของญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการขอพรให้เป็นจริงด้วย

  วัดแห่งนี้เป็นที่สถิตย์ของพระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวร (Aryavalokitesvara Bodhisattva) เป็นสถานที่ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบริเวณอะมะโนะฮะชิดะเตะ ในฤดูใบไม้ผลิสวนของวัดจะเต็มไปด้วยซากุระและกุหลาบพันปีบานสะพรั่ง ส่วนในฤดูใบไม้ร่วงก็จะมีสีสันของฤดูกาลจากต้นเมเปิล สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้สวนแห่งนี้มากทีเดียว วัดนะริไอจิเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 ถึง 16:30 น.

  เว็บไซต์วัดนะริไอจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  เกียวโตนั้นเป็นเมืองที่สวยงามและน่าจะเป็นหนึ่งในสถานที่อันดับต้น ๆ ที่ใครก็อยากมาเยือนถ้าได้มาญี่ปุ่น ส่วนอะมะโนะฮะชิดะเตะก็งดงามชวนให้หลงใหล ทั้งจากสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ศาลเจ้า วัด และวิวทิวทัศน์อันน่าทึ่ง ดังนั้นจะเห็นได้ว่าเกียวโตมีแทบทุกอย่างสำหรับการมาท่องเที่ยว ส่วนคนที่กำลังมองหาสถานที่และกิจกรรมน่าสนใจในญี่ปุ่น ขอแนะนำให้ใส่โปรแกรมนี้เอาไว้ในแผนการเดินทางของทุกคน!

  เว็บไซต์อะมะโนะฮะชิดะเตะ*เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  หากต้องการหาที่พักในมิยาสึ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!