เตรียมพบกับ “Kit Kat รสเหล้าบ๊วย (Ume Sake)” ใหม่ล่าสุดจากญี่ปุ่น! กันยายนปี 2018 นี้!

 • SHOPPING
 • ทั่วประเทศ
 • อาหาร
 • ค้นพบรสชาติแท้ ๆ ของบ๊วยคุณภาพสูงในรูปแบบของ Kit Kat รสชาติใหม่ล่าสุด “Kit Kat รสเหล้าบ๊วย”!

  Kit Kat เหล้าสาเก

  ในปี 2016 บริษัท Nestlé ได้เปิดตัว Kit Kat รสเหล้าสาเกที่เป็นไวท์ช็อกโกแลตในแพคเกจจิ้งกล่องที่มีภาพรูปขวดเหล้าสาเกญี่ปุ่น หรือ “isshobin” ในภาษาญี่ปุ่น และต่อมาในปี 2017 ได้มีการวางจำหน่าย Masuizumi Japan Sake Kit Kat ที่เป็นการร่วมมือกันกับอดีตนักฟุตบอลชื่อดังอย่าง ฮิเดะโตชิ นากาตะ (Hidetoshi Nakata) โดยเป็นการผสมผสานระหว่างเหล้าสาเกแบรนด์ Masuizumi ของ Masudashuzo ในจังหวัดโทยามะ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากโดยสามารถทำยอดขายได้กว่า 70% ซึ่งมากกว่ายอดขายของ Kit Kat รสปกติทั่วไป ส่งผลให้มีการพัฒนารูปแบบของ Kit Kat รสเหล้าสาเกแบบใหม่ ๆ ขึ้นมาอีกครั้ง

  เฮย์วะ ชูโซว (Heiwa Shuzou)

  สำหรับครั้งล่าสุดนี้ ยังคงเป็นการทำงานร่วมกับนากาตะเช่นเคย ซึ่งทาง Nestlé ได้นำเหล้าสาเกที่ผลิตในวาคายามะอย่าง Heiwa Shuzou (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) มาเป็นส่วนผสมในการผลิต Kit Kat เหล้าสาเกรสใหม่ สำหรับเหล้า Heiwa Shuzou ได้ผลิตขึ้นในปี 1928 ซึ่งมีไลน์โปรดักส์ 2 กลุ่มหลัก ๆ คือ “Nori” Line (日本酒「紀土」) ที่ประกอบด้วยเหล้าสาเกหลากหลายประเภทอย่าง Junmai Ginjo กับ Junmai Daiginjo และ Tsurume Plum Wine Series (鶴梅の梅酒シリーズ) ที่ใช้ผลไม้ตามฤดูกาลของวาคายามะในการผลิตรสชาติที่มีเฉพาะในช่วงเวลาจำกัดเท่านั้น

  วาคายามะเป็นแหล่งผลิตเหล้าบ๊วยอันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์สำหรับการเพาะปลูกต้นบ๊วยและมีต้นบ๊วยอยู่หลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งบ๊วย Nanko ถือเป็นบ๊วยชนิดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

  บ๊วย Nanko มีต้นกำเนิดมาจากเมืองมินาเบะ ซึ่งเป็นแหล่งเพาะปลูกที่อุดมบูรณ์สำหรับต้นบ๊วย และด้วยความพยายามของ ทาคาดะ ซาดะสึงุ (Takada Sadasugu) ผู้ปลูกต้นบ๊วย จึงทำให้สามารถพัฒนาสายพันธุ์ของบ๊วยให้มีขนาดใหญ่และมีสีแดงเข้ม โดยใช้ชื่อว่า บ๊วย Takada ซึ่งได้รับการยืนยันจากผลงานวิจัยของโรงเรียนมัธยมปลายมินาเบะว่าเป็นสายพันธ์ุที่ดีที่สุดอีกด้วย

  ต่อมาบ๊วยทาคาดะได้ถูกเปลี่ยนชื่อโดยนำอักษรคันจิตัวแรกของคำว่า “Takada (田)” และ “Minabe (部)” มาประกอบขึ้นเป็น “南高” อ่านว่า “นันโกะ (Nanko)” และจึงถูกเรียกว่า บ๊วย Nanko ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

  โดยทั่วไป ผลบ๊วยจะถูกนำมาทำเป็นบ๊วยดอง (อุเมะโบชิ/ umeboshi) หรือ นำไปดองเป็นเหล้าบ๊วย (อุเมะชู/ umeshu) ที่ส่วนใหญ่จะใช้โชจูหรือกรรมวิธีกลั่นเหล้าเป็นหลัก ในขณะที่เหล้าประเภทอื่น ๆ จะใช้สาเกหรือใช้วิธีการหมัก สำหรับเหล้าบ๊วย Tsurume ของ Heiwa Shuzou นั้น ได้นำบ๊วย Nanko เข้มข้นมาผสมเข้าด้วยกันกับสาเก ส่วนผงสาเกที่ทำจากเหล้าบ๊วย Tsurume ได้ถูกนำมาเป็นส่วนผสมใน Kit Kat ไวท์ช็อกโกแลตที่ได้สร้างสรรค์ออกมาเป็น Kit Kat รสเหล้าบ๊วย (Ume Sake) ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอม ๆ และความรู้สึกสดชื่นจากรสสัมผัสของเหล้าที่อยู่ในขนม Kit Kat นี้

  Kit Kat รสเหล้าบ๊วย (Ume Sake Kit Kat)

  A post shared by D Itoh (@d_itoh) on

  Kit Kat รสเหล้าสาเกตัวใหม่นี้มาในรูปบรรจุภัณฑ์กล่องสีเขียวที่มีภาพผลบ๊วยนันโกะที่ดูสดใหม่อยู่บนกล่อง เพิ่มความโดดเด่นด้วยรูปขวดสีขาวล้วนที่ผูกด้วยเชือกสีแดงตรงปลายขวด พร้อมตัวอักษรญี่ปุ่น คำว่า “梅 (Ume บ๊วย)” และ “酒 (Sake เหล้า)” และมาพร้อมสโลแกนสุดหรู “สัมผัสรสชาติที่มีระดับของเหล้าสาเกที่ผสมผสานเข้ากับความนุ่มละมุนของไวท์ช็อกโกแลต พร้อมเพลิดเพลินไปกับรสชาติที่ชุ่มฉ่ำของเหล้าสาเก”

  ในแต่ละกล่องบรรจุ Kit Kat ทั้งหมด 9 แพ็ค ซึ่งจะขายอยู่ที่ราคา 756 เยน (รวมภาษี) ซึ่งสินค้าตัวอย่างของ Kit Kat รสเหล้าบ๊วย ได้ถูกมอบให้กับแขกที่มาร่วมงานเปิดตัวจำนวน 240 คน ในงาน CRAFT SAKE WEEK ซึ่งจัดขึ้นที่ Roppongi Hills เมื่อวันที่ 20-30 เมษายน 2018 โดย Kit Kat รสเหล้าบ๊วยนี้จะวางจำหน่ายในร้านค้าทั่วไปในเดือนกันยายน 2018 นี้

  Kit Kat ได้ผสมผสานวัฒนธรรมอาหารของญี่ปุ่นโดยการคิดค้นรสชาติใหม่ ๆ ขึ้นมาอยู่เสมอ ซึ่งเป็นวิธีการที่ดีในการนำเสมอผลิตภัณฑ์ของท้องถิ่นอีกรูปแบบหนึ่ง นอกจากนี้ รสชาติใหม่ ๆ ที่ได้ทำออกมายังมีเรื่องราวความเป็นมาที่ทั้งน่าค้นหาและน่าจดจำอีกด้วย

  เว็บไซต์ Kit Kat ประเทศญี่ปุ่น *เฉพาะภาษาอังกฤษ