สัมผัสไออุ่นและลิ้มลองกาแฟดริปชงมือคุณภาพเยี่ยม ณ คาเฟ่ลับในซัปโปโร

 • ซัปโปโร
 • ร้านอาหาร
 • ฮอกไกโด
 • หากคุณแวะมาเยือนเขตหนาวของประเทศญี่ปุ่นอย่างจังหวัดฮอกไกโด การได้ดื่มกาแฟร้อน ๆ รสชาติดี ๆ สักแก้วคงจะเป็นอะไรที่ดีมากเลยทีเดียว ถ้าอย่างนั้นเราขอเชิญคุณมาลิ้มลองกาแฟที่ร้าน Cafe MORIHIKO คาเฟ่เรียบง่ายซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซัปโปโร พร้อมแล้วไปดูกันเลย!

  อะไรทำให้ Cafe MORIHIKO เป็นคาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์?

  ที่เมืองซัปโปโร จังหวัดฮอกไกโดนั้น มีร้าน Cafe MORIHIKO ซึ่งเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่รู้จักกันดีในเรื่องของการตกแต่งภายนอกด้วยไม้ ตั้งอยู่ในบริเวณที่ห่างไกลที่ชวนให้รู้สึกตื่นเต้น โดยเฉพาะสำหรับเหล่า cafe hopper หรือผู้ชื่นชอบการแวะไปตามคาเฟ่ต่าง ๆ แล้ว การค้นพบสถานที่แห่งนี้ถือเป็นประสบการณ์น่าตื่นเต้นที่สุดจะบรรยายเลยทีเดียว

  Cafe MORIHIKO แห่งนี้มีบรรยากาศแบบย้อนยุคและให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ภายในร้านอัดแน่นไปด้วยหนังสือจำนวนมากและของโบราณมากมาย และเป็นสถานที่ที่แสดงถึงความรักและเอาใจใส่ของเจ้าของร้าน คุณโซวสึเกะ อิชิคาวะ (Sousuke Ichikawa) ที่มีต่อกาแฟได้เป็นอย่างดี

  ลูกค้าสามารถดื่มด่ำกาแฟได้โดยไม่ต้องรีบร้อน ซึ่งทำให้ร้านกลายเป็นสถานที่ในอุดมคติสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างสันโดษภายในสถานที่ที่ไม่เป็นที่รู้จักของผู้คนมากนัก อาจกล่าวไว้ว่าคาเฟ่แห่งนี้เป็นร้านกาแฟที่ดีที่สุดในเมืองซัปโปโรที่เสิร์ฟกาแฟดริปชงด้วยมือคุณภาพยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าร้านจะหายากก็ตาม แต่รับรองว่าเป็นการเดินทางที่คุ้มค่าเหนื่อยแน่นอน

  คาเฟ่แห่งนี้เสิร์ฟอะไรบ้าง

  Cafe MORIHIKO เสิร์ฟทั้งกาแฟ ชา เครื่องดื่มเย็น และเค้กที่มาเป็นเซ็ต คุณสามารถสั่งกาแฟได้หลากหลายประเภท ได้แก่ MORI no SHIZUKU (680 เยน), Morihiko French blend (550 เยน), Morihiko mild blend (550 เยน), mocha bran (700 เยน) และ cafe au lait (700 เยน) สำหรับผู้ที่ชื่นชอบชาแล้วล่ะก็ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะดื่มชาดาร์จีลิ่ง, ชาเอิร์ลเกรย์, ชามสาลาจาย, ชา Elegance Blend และชาเลมอนผสมขิง สำหรับเครื่องดื่มเย็นนั้นประกอบไปด้วยนม, นมโกโก้ และโฮมเมดจิงเจอร์เอลล์ นอกจากนี้คุณยังสามารถสั่งเค้กเซ็ตที่ประกอบไปด้วยเครื่องดื่มหนึ่งแก้วกับเค้กหนึ่งชิ้นได้อีกด้วย

  ข้อมูลเพิ่มเติม

  นอกจากจะได้เพลิดเพลินในบรรยากาศสบาย ๆ ของร้าน Cafe MORIHIKO แห่งนี้แล้ว คุณยังสามารถชมการชงกาแฟแบบดั้งเดิมของเหล่าบาริสต้าได้อีกด้วย คาเฟ่แห่งนี้เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11:00 น. ถึง 21:30 น. นอกจากนี้ทางคาเฟ่ยังมีอาหารมื้อเช้าควบเที่ยง มื้อกลางวัน และมื้อเย็นให้บริการทุกเวลาอีกด้วย

  สำหรับผู้ที่มองหาคาเฟ่สำหรับการนัดเดทในเมืองซัปโปโร ร้านแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ที่คุณจะพลาดไม่ได้เลยทีเดียว ด้วยบรรยากาศที่น่ารัก กาแฟและเค้กรสชาติอร่อย พร้อมการบริการที่ยอดเยี่ยมแถมให้ความเป็นส่วนตัวแบบสุด ๆ คุณจึงสามารถใช้เวลาอันสงบสุขนี้ได้ทั้งกับตัวเอง ครอบครัว เพื่อน หรือแม้แต่กับเพื่อนร่วมงานได้เป็นอย่างดี

  ข้อมูลร้าน Cafe MORIHIKO *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  หากต้องการหาที่พักในซัปโปโรสามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!