มาเดินเล่นในสวนญี่ปุ่นชื่อดังทั้ง 3 แห่งในจังหวัดทตโตะริ

 • ทตโตะริ
 • แนะนำ
 • ทตโตะริ คือ จังหวัดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นในภูมิภาคชูโงะคุ จังหวัดแห่งนี้มีชื่อเสียงจากเนินทรายและสวนที่สวยงาม หากคุณต้องการพักผ่อนหย่อนใจในธรรมชาติแล้วล่ะก็ ลองแวะมาเที่ยวสวนที่มีชื่อเสียงทั้งสามแห่งนี้ในทตโตะริ เพราะมีสถานที่ที่พร้อมมอบวิวทิวทัศน์อันแสนน่าทึ่งและความเงียบสงบให้กับคุณในระหว่างที่คุณพักผ่อนและเพลิดเพลินกับธรรมชาติรอบตัวคุณ

  1. สวนดอกไม้ทตโตะริฮานะไคโระ (Tottori Hanakairo Park)

  สวนดอกไม้ทตโตะริฮานะไคโระ (Tottori Hanakairo Park) แห่งนี้มีพื้นที่ 50 เฮกตาร์ และตั้งอยู่ใกล้กับเมืองโยนาโกะในจังหวัดทตโตะริ โดยหันหน้าไปทางภูเขาไดเซน สวนแห่งนี้มีขนาดใหญ่มากและสามารถมาแวะชมดอกไม้ได้ทุกฤดูกาลเลยทีเดียว

  ค่าเข้าชมสวนโดยปกติจะมีราคา 1,000 เยน ยกเว้นในฤดูหนาวที่มีราคาถูกกว่าช่วงอื่น ภายในสวนแห่งนี้แบ่งออกเป็นสวนย่อย ๆ และมีทางเดินที่สูงจากพื้น 50 เมตรที่เชื่อมต่อกันสำหรับเดินชมดอกไม้อีกด้วย บนทางเดินนี้คุณสามารถเดินชมดอกไม้นานาพรรณที่ขึ้นตามฤดูกาลได้ นอกจากนี้ยังมีมุมที่จัดเป็นสวนดอกไม้แบบเคอเคนฮอฟ (Keukenhof) ซึ่งเป็นสวนสไตล์ยุโรป และมีเนินเขาที่ปกคลุมไปด้วยดอกไม้

  สวนแห่งนี้จะมีการจัดกิจกรรมพิเศษโดยมีการจัดแสดงไฟประดับในยามค่ำคืนในทุกสุดสัปดาห์ของเดือนกรกฎาคมและเดือนสิงหาคม หรือบางครั้งก็มีการจัดในช่วงสัปดาห์คริสต์มาสในเดือนธันวาคมอีกด้วย คุณสามารถเข้าไปเช็คใน ปฏิทิน (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) เพื่อตรวจสอบวันที่คุณอยากไปชมการจัดแสดงไฟประดับได้ นอกจากนี้ สถานที่แห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในสวนยอดนิยมในจังหวัดแห่งนี้ และยังดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว สวนแห่งนี้จะปิดให้บริการทุกวันอังคาร ยกเว้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิในเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน และในช่วงฤดูใบไม้ร่วงในเดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน ขึ้นอยู่กับความนิยมในช่วงเวลานั้น

  เว็บไซต์สวนดอกไม้ทตโตะริฮานะไคโระ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  2. สวนจีนเอ็นโจเอ็น (Enchoen Chinese Garden)

  สวนแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1995 เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพระหว่างจังหวัดทตโตะริและมณฑลเหอเป่ย (Hebei) ของประเทศจีน โดย สวนจีนเอ็นโจเอ็น (Enchoen Chinese Garden) ในเมืองยูริฮามะแห่งนี้เป็นสถานที่ที่เพอร์เฟกต์สำหรับใช้เวลาในช่วงเย็นหลังจากที่เดินช้อปปิ้งและชมทิวทัศน์เรียบร้อยแล้ว คุณสามารถทอดสายตามองไปยังภูเขาใกล้ ๆ กับสวนซึ่งอยู่ทางทิศใต้ของทะเลสาบโทโกได้ ส่วนจุดเด่นของสวนแห่งนี้ประกอบไปด้วยสวนดอกโบตั๋น (Peony Garden), ศาลาประชาคม (Community Hall) สำหรับงานศิลปะแบบจีนและการแสดงขับร้องเพลง และไชน่าทาวน์

  ภายในสวนยังมีสะพานสวย ๆ สำหรับทิวทัศน์แสนโรแมนติคที่มีชื่อเรียกว่า “Seven Stars Bridge” หรือ Nanahoshi-Hashi หากคุณต้องการใช้เวลาในสวนสไตล์จีนสวย ๆ พร้อมกับชมการจัดดอกไม้และภาพวาดแปลกตาแล้วล่ะก็ สวน Enchoen เป็นสถานที่ที่คุณควรไปให้ได้ และสิทธิพิเศษสำหรับชาวต่างชาติ คุณจะได้รับส่วนลดค่าเข้าชมด้วยนะคะ!

  ด้วยการตกแต่งภายในสไตล์จักรวรรดิจีน ทำให้สวนแห่งนี้ประกอบไปด้วยทิวทัศน์ที่แปลกตาและดึงดูดใจได้ถึง 28 แบบเลยทีเดียว และทิวทัศน์เหล่านี้มักจะปรากฎให้เห็นในภาพยนตร์หรือละครโทรทัศน์ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง Journey to the West นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ห้องน้ำ ร้านค้า และอื่น ๆ อีกมากมาย

  เว็บไซต์สวนจีนเอ็นโจเอ็น (Enchoen Chinese Garden) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. สวนโทโกเอ็น (Tokoen Garden)

  ไคเค ทสึรุยะ (Kaike Tsuruya) เป็นเรียวกังที่มีชื่อเสียงซึ่งตั้งอยู่ในเมืองโยนาโกะ จังหวัดทตโตะริ สถานที่ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของน้ำพุร้อนอัลคาไลน์ที่ว่ากันว่ามีส่วนช่วยในการรักษาโรคได้หลากหลายชนิด โดยบริเวณสำหรับอาบน้ำมีขนาดใหญ่มากและแยกชายหญิง

  ออนเซ็นเก่าแก่แห่งนี้เปิดให้บริการในปี 1900 และออนเซ็นแห่งนี้ยังช่วยคุณให้รู้สึกผ่อนคลาย รวมถึงช่วยคืนความเยาว์ให้กับผิวกายอีกด้วย Tokoen Garden นั้นเป็นส่วนหนึ่งของออนเซ็นไคเคแห่งนี้นั่นเอง แรกเริ่มเดิมทีสวนแห่งนี้มีไว้สำหรับแขกของเรียวกังแต่ก็เปิดให้บริการสำหรับผู้ที่ไม่ใช่แขกของเรียวกังเช่นกัน นอกจากนี้สวนแห่งนี้ยังตั้งอยู่บริเวณชายทะเลอีกด้วย

  การเดินทาง

  อย่าลืมแวะมาชมสวนชื่อดังทั้งสามแห่งในจังหวัดทตโตะริที่จะช่วยให้คุณหลุดพ้นจากกิจวัตรประจำวันอันแสนน่าเบื่อ นอกจากนี้ยังมีสวนอีกมากมายในจังหวัดทตโตะริ ไม่ว่าจะเป็นสวนมินาโตะยามะ (Minatoyama Park), สวนยูมิงาฮามะ (Yumigahama Park), สวนปราสาทชิคาโนะ (Shikano Castle Garden) และ โอชิดะนิ เอ็น (Ochidani-en) แล้วคุณจะได้พบกับสวนที่ได้รับการออกแบบและจัดวางต้นไม้ดอกไม้อย่างสวยงาม ลองมาแวะมาพักผ่อนในมุมที่เงียบสงบแบบญี่ปุ่นกันดูสักครั้งนะคะ