News Web Easy: มาฝึกภาษาญี่ปุ่นผ่านเว็บไซต์ข่าวที่อ่านง่ายสุด ๆ

 • ภาษา
 • “ฉันได้เรียนภาษาญี่ปุ่นมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถเข้าใจข่าวต่าง ๆ ที่ได้ยินจาก NHK เลย ควรจะทำยังไงดี?

  คำถามนี้ ดูเหมือนจะเป็นคำถามยอดฮิตเลยใช่มั้ยคะ ถ้าใช่ล่ะก็ ไม่ใช่แค่คุณคนเดียวหรอกนะคะที่เจอปัญหาแบบนี้ เพราะการเรียนภาษาญี่ปุ่นมาสองถึงสามปีไม่ได้หมายความว่าคุณจะสามารถสื่อสารได้แบบเจ้าของภาษา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าคุณอาศัยอยู่นอกระเทศญี่ปุ่นและไม่ได้มีโอกาสได้ใช้ภาษาเลย

  news web easy

  แม้ว่าการเรียนภาษาญี่ปุ่นจะเป็นความท้าทายและชวนให้ท้อแท้อยู่บ้าง โดยเฉพาะการฝึกอ่านข่าวที่เต็มไปด้วยตัวคันจิ แต่ก็ยังมีตัวช่วยที่เป็นแหล่งความรู้ออนไลน์สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่น ไม่ว่าจะลงคอร์สตามโรงเรียนสอนภาษาหรือเรียนรู้ด้วยตัวเอง ขอแนะนำเว็บไซต์ที่จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาทักษะการฟังจากระดับเริ่มต้นไปถึงระดับกลางได้

  มารู้จักกับ News Web Easy

  News Web Easy (เฉพาะภาษาอังกฤษ) เป็นแพลตฟอร์มการเรียนการสอนส่วนหนึ่งจาก NHK ที่นำเสนอข่าวสารต่าง ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการฝึกฝนการอ่านในระดับเริ่มต้น สามารถเข้าใช้งานได้ฟรีโดยไม่ต้องสมัครสมาชิก นอกจากนี้ ไม่ต้องห่วงอีกด้วยว่าจะพลาดการติดตามข่าวสารเด่น ๆ จาก NHK แต่อย่างใด เพราะเว็บไซต์ได้มีการอัปเดตข้อมูลอยู่ตลอดเวลา

  News Web Easy จะช่วยคุณให้ฝึกภาษาญี่ปุ่นได้อย่างไร?

  News Web Easy ถือเป็นช่องทางสำหรับติดตามข่าวสารที่เหมาะสำหรับผู้ที่อยากฝึกภาษา เนื่องจากทุกบทความจะมีตัวคันจิ, ฮิรากานะ และคำศัพท์ต่าง ๆ ซึ่งต่างจากของ NHK ที่ต้องมีความชำนาญในภาษาญี่ปุ่นถึงจะอ่านข่าวได้ นอกจากนี้ ตัวอักษรคันจิใน News Web Easy ยังมีตัวฮิรางานะอยู่เหนือตัวอักษรคันจิ (ฟุริงานะ) สำหรับช่วยในการอ่านคันจิ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถอ่านตัวคันจิที่ยาก ๆ ได้โดยไม่ต้องเสียเวลาค้นหาผ่าน Google และคำศัพท์บางตัวยังแปลความหมายเอาไว้ให้ด้วย อย่างไรก็ตาม ถ้าความหมายยังยากเกินกว่าจะเข้าใจ คุณก็สามารถค้นหาเพิ่มเติมได้จาก Google

  และที่พิเศษสุด ๆ ก็คือ มีปุ่มสำหรับให้กดฟังข่าว ซึ่งเสียงพูดของผู้บรรยายจะอยู่ในระดับที่ไม่เร็วจนเกินไป เพื่อให้ผู้ที่เพิ่งเริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นสามารถเข้าใจได้ไม่ยาก เว็บไซต์นี้เป็นแหล่งการเรียนรู้ที่ดีสำหรับฝึกทักษะการฟังและการอ่าน บางครั้งฉันเองก็ฝึกพูดตามเสียงของผู้บรรยายข่าวด้วย! ลองเข้าไปใช้บริการเว็บไซต์นี้และมาดูกันว่าคุณจะสามารถพัฒนาทักษะภาษาญี่ปุ่นได้มากแค่ไหน!

  เว็บไซต์ News Web Easy *เฉพาะภาษาอังกฤษ