ล่องเรือชมความงามของทะเลสาบบิวะในประเทศญี่ปุ่น

 • ชิกะ
 • ท่องเที่ยว
 • ย่านต่างๆ
 • มาพิสูจน์ความมหัศจรรย์ของทะเลสาบบิวะกับการล่องเรือท่องเที่ยวในภูมิภาคคันไซ – Naomasa!

  เรือท่องเที่ยว Naomasa เริ่มกิจการในเดือนมีนาคมปี 2017 บริหารงานโดย Ohmi Marine ภายใต้การดำเนินกิจการของ Chikubu Island Cruise ซึ่งจะนำผู้โดยสารมุ่งหน้าไปยังเกาะจิคุบุ (Chikubu) ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของทะเลสาบบิวะ ซึ่งถือว่าเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดลำดับสองในทะเลสาบแห่งนี้ และยังเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมที่อยู่ใน “ทิวทัศน์ทั้งแปดแห่งทะเลสาบบิวะ” รวมถึงเป็นจุดแห่งพลังเนื่องจากเป็นสถานที่ตั้งของวัดโฮกอนจิ (Hogonji) และศาลเจ้าสึคุบุสุมะ (Tsukubusuma)

  เรือท่องเที่ยว Naomasa ไปยังเกาะทาเคอิ (Takei) เกาะซึ่งไม่ได้ใช้เป็นที่อยู่อาศัยและเป็นมีชื่อเสียงในเรื่องของทิวทัศน์ที่สวยงาม มาค้นพบข้อมูลอื่น ๆ เกี่ยวกับ Naomasa และเส้นทางเดินเรือได้ในบทความนี้!

  ประวัติศาสตร์และโครงสร้างของเรือท่องเที่ยว Naomasa

  เรือท่องเที่ยวลำนี้ได้ถูกตั้งชื่อตาม “อี นาโอมาสะ (Ii Naomasa)” ไดเมียวผู้โด่งดังจากยุคเซ็นโกคุ (Sengoku) ซึ่งเป็นยุคของสงครามระหว่างแคว้นในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น นาโอมาสะเป็นหนึ่งใน “สี่ยอดแม่ทัพแห่งโทกุงะวะ (Tokugawa)” และเขายังได้รับการยอมรับจากชัยชนะครั้งสำคัญในศึกที่เซกิงาฮาระ (Sekigahara) ในชื่อของ “ปีศาจแดง” จากการที่เขาและทหารของเขาสวมชุดเกราะสีแดงโลหิตเมื่ออยู่ในสนามรบ ซึ่ง อี นาโอมาสะยังเป็นไดเมียวคนแรกแห่งเขตฮิโคเนะ (Hikone) อีกด้วย

  หัวเรือและพื้นที่ส่วนใหญ่ของเรือท่องเที่ยว Naomasa นี้ จะถูกทาด้วยสีแดงเลือดหมูเพื่อเป็นตัวแทนของเกราะแห่งนักรบตระกูลอี บริเวณหอบังคับการเรือนั้น เราสามารถพบตราสัญลักษณ์ของตระกูลอีอย่าง ฮิโคเนะ ทาจิบานะ (Hikone Tachibana) ส่วนลำเรือหรือส่วนล่างของเรือนั้นถูกทาด้วยสีดำทึบ และด้านหลังของลำเรือมีชื่อเป็นอักษรคันจิและโรมันของ Naomasa เขียนอยู่

  เรือลำนี้มีที่นั่งให้เลือกถึงสองแบบ: ที่นั่งกลางแจ้งชั้นบนของเรือ ซึ่งอยู่ด้านหลังหอบังคับการเรือ และที่นั่งชั้นล่างที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันกว้างขวางได้

  เส้นทางของเรือท่องเที่ยว Naomasa

  ในปัจจุบัน เรือท่องเที่ยว Naomasa มี 3 เส้นทางเดินเรือดังต่อไปนี้:

  1. เส้นทางเกาะจิคุบุ (Chikubu Island Route)

  เส้นทางนี้มีสองรอบต่อวัน ซึ่งจะมุ่งตรงไปที่เกาะจิคุบุ รอบแรกนั้นออกจากท่าเรือฮิโคเนะ (Hikone Port) ในเวลา 9:30 น. โดยเรือจะใช้เวลาประมาณ 40 นาทีในการเดินทางไปและกลับจากเกาะ เรือออกจากเกาะในเวลา 11:20 น. และกลับมาถึงท่าเรือฮิโคเนะเวลา 12:00 น. รอบสองนั้นจะออกจากท่าเรือฮิโคเนะในเวลา 12:30 น. และเดินทางถึงเกาะจิคุบุเวลา 13:10 น. เรือท่องเที่ยว Naomasa จะออกจากเกาะอีกครั้งเวลา 14:20 น. และเดินทางถึงท่าเรือฮิโคเนะเวลา 15:00 น.

  สำหรับทั้งสองรอบนั้น นักท่องเที่ยวจะมีเวลา 70 นาทีเพื่อสำรวจเกาะจิคุบุ ราคาสำหรับเที่ยวเรือไปกลับอยู่ที่ 3,000 เยนสำหรับผู้ใหญ่, 2,400 เยนสำหรับนักเรียน และ 1,500 เยนสำหรับเด็ก

  การเดินทางไปท่าเรือฮิโคเนะ
  การเดินทางไปเกาะจิคุบุ

  2. เส้นทางมาคิโนะ (Makino Route)

  มีสามตัวเลือกหากคุณใช้เส้นทางมาคิโนะของเรือ Naomasa ตัวเลือกแรก คือ การซื้อตั๋วเที่ยวเดียวโดยเริ่มจากท่าเรือฮิโคเนะไปยังเกาะจิคุบุ และลงท้ายด้วยท่าเรือมาคิโนะ ตัวเลือกที่สองคือ การไปเที่ยวเดียวเช่นกัน โดยเริ่มจากท่าเรือมาคิโนะไปยังเกาะจิคุบุ และจบลงที่ท่าเรือฮิโคเนะ ราคาค่าโดยสารสำหรับตั๋วเที่ยวเดียวทั้งสองแบบนี้คือ 2,600 เยน สำหรับผู้ใหญ่, 2,080 เยน สำหรับนักเรียน และ 1,300 เยน สำหรับเด็ก

  ตัวเลือกที่สามและเป็นตัวเลือกสุดท้ายคือ การซื้อตั๋วไปกลับ ซึ่งจะออกเดินทางและกลับมาที่ท่าเรือมาคิโนะ การเดินทางไปกลับนี้มีราคา 2,200 เยน สำหรับผู้ใหญ่, 1,760 เยน สำหรับนักเรียน และ 1,100 เยน สำหรับเด็ก ซึ่งมีการเดินทางตามกำหนดการเพียงแค่หนึ่งเที่ยวต่อวันสำหรับเส้นทางมาคิโนะ

  การเดินทางไปท่าเรือฮิโคเนะ
  การเดินทางไปเกาะจิคุบุ
  การเดินทางไปท่าเรือมาคิโนะ

  3. เส้นทางเกาะทาเคอิ

  เส้นทางนี้จะแตกต่างจากสองอันแรกที่เดินทางไปยังเกาะจิคุบุ เพราะเส้นทางนี้จะไปยังเกาะทาเคอิ เส้นทางเกาะทาเคอินี้มีสองเที่ยวต่อวัน แต่มีแค่เที่ยวเดียวที่แวะจอด ซึ่งเที่ยวที่จอดนั้นจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวได้มีเวลา 30 นาทีในการพักตรงบริเวณนั้น สำหรับค่าโดยสารไปกลับอยู่ที่ 1,500 เยน สำหรับผู้ใหญ่, 1,200 เยน สำหรับนักเรียน และ 750 เยน สำหรับเด็ก

  การเดินทางไปเกาะทาเคอิ

  เว็บไซต์เรือท่องเที่ยว Naomasa *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น