ย้อนเวลาสู่ช่วงเอโดะ กับ 4 สถานที่แห่งในคานาซาวะอันงดงาม!

 • คานาซาวะ
 • จุดเยี่ยมชม
 • อิชิกะวะ
 • คุณเคยสงสัยไหมว่าสถานที่ใดในประเทศญี่ปุ่นที่คุณจะสามารถพบบ้านที่ใช้ฝึกวิชาของเหล่าซามูไร? หรือเขตใดที่เกอิชาอาศัยอยู่และให้ความบันเทิงกับลูกค้ามาตั้งแต่ในยุคประวัติศาสตร์ถึงปัจจุบัน คุณเคยสงสัยไหมว่า พวกเขายังคงมีชีวิตอยู่ในยุคปัจจุบันของประเทศญี่ปุ่นหรือไม่? เพราะบางเมืองที่คุณเดินทางไปเที่ยวนั้น อาจจะเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างและอาคารในยุคสมัยใหม่ทั้งหมด

  คานาซาวะ (Kanazawa) คือ เมืองที่คุณจะได้ค้นพบกับสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่คุณตามหา! เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวอาจจะไม่ได้นึกถึงเท่าไหร่ แต่ความจริงแล้วเมืองแห่งนี้เป็นสถานที่ที่คุณจะได้ชมความงดงามของญี่ปุ่นแบบโบราณช่วงยุคเอโดะ ซึ่งถูกอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี! และนี่คือ สิ่งที่คุณสามารถชมได้เมื่อไปเยี่ยมเมืองแห่งนี้

  1. เขตฮิกาชิ ชายะ และนิชิ ชายะ

  สถานที่เหล่านี้เป็นย่านโรงน้ำชาและร้านอาหารที่แขกจะได้รับความบันเทิงจากเกอิชาผ่านบทเพลงและการเต้นรำ ฮิกาชิ ชายะ (Higashi Chaya) เป็นเขตชายะที่ใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่ทางตะวันออก ในขณะที่นิชิ ชายะ (Nishi Chaya) มีขนาดเล็กกว่าแต่ก็เงียบสงบกว่าและตั้งอยู่ทางด้านตะวันตก ร้านค้าบางร้านเปิดให้บริการแก่คนทั่วไปและยังคงดำเนินกิจการในฐานะที่เป็นโรงน้ำชา ในขณะที่ร้านที่เหลือในปัจจุบันได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์

  หากคุณเป็นแฟนของอนิเมะเรื่อง กินทามะ (Gin Tama) อาจมีภาพที่คุ้นเคยมากมายในย่านเหล่านี้ เพราะเป็นสถานที่ที่ทำให้คุณเหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกของอนิเมะเลยทีเดียว!

  เว็บไซต์เขตฮิกาชิ ชายะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทางไปเขตฮิกาชิ ชายะ

  เว็บไซต์เขตนิชิ ชายะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทางไปเขตนิชิ ชายะ

  2. เขตซามูไร นากามาจิ (Nagamachi)

  ซามูไรนั้นมีอยู่จริง! เอาล่ะ ผู้เขียนเดาว่าเราคงทราบอยู่แล้วว่าพวกเขามีตัวตนอยู่จริง แต่ปัจจุบันเราสามารถเห็นพวกเขาได้จากแค่ในมังงะ, อนิเมะ หรือภาพยนตร์เท่านั้น ซึ่งที่เขตแห่งนี้เป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นถึงการมีตัวตนของซามูไรจำนวนมากในญี่ปุ่น

  นี่เป็นเขตที่ซามูไรอาศัยอยู่กับครอบครัวของพวกเขา บ้านบางหลังเคยเป็นโรงเรียนเช่นเดียวกับในมังงะเรื่อง ซามูไรพเนจร เคนชิน (Rurouni Kenshin) เป็นสถานที่ซึ่งเด็กจะได้รับการสอนวิธีการต่อสู้และการป้องกันตัว แต่ผู้เขียนไม่คิดว่าโรงเรียนเหล่านี้จะยังคงรับนักเรียนในปัจจุบันหรอกนะ!

  เว็บไซต์เขตซามูไร นากามาจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  3. ปราสาทคานาซาวะและประตูอิชิคาวะ-มง

  ประตูอิชิคาวะ-มง (Ishikawa-mon) เป็นสิ่งก่อสร้างที่ยังตั้งอยู่แห่งเดียวของปราสาทคานาซาวะ นอกไปจากคลังเก็บของสองแห่ง หลังจากสถานที่แห่งนี้ถูกเผาหลายครั้งตลอดศตวรรษที่ผ่านมา จนถึงในยุคเอโดะปราสาทแห่งนี้เป็นบ้านของตระกูลมาเอดะ (Maeda) อันทรงอำนาจผู้ที่มีตำแหน่งเป็นอันดับสองในเรื่องความยิ่งใหญ่และความมั่งคั่งรองจากตระกูลโทกุงะวะ อันโด่งดัง

  มองไปรอบสถานที่แห่งนี้และเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของที่นี่ จะทำให้คุณสงสัยใคร่รู้ว่าคนญี่ปุ่นในยุคเอโดะที่มีสังคมระบบศักดินานั้นใช้ชีวิตอยู่กันอย่างไร และในขณะเดียวกันคุณจะรู้สึกโล่งใจที่ไม่ได้เกิดในยุคนั้น เพราะผู้คนในยุคนั้นต้องคอยตื่นตัวเพื่อที่จะปกป้องที่ดินและอาณาจักรอยู่ตลอดเวลา

  เว็บไซต์ปราสาทคานาซาวะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทางไปปราสาทคานาซาวะ
  การเดินทางไปประตูอิชิคาวะ-มง

  4. สวนเคนโรคุเอ็น

  หันหน้าเข้าสู่ปราสาทคานาซาวะ คุณจะพบกับสวนเคนโรคุเอ็น (Kenrokuen) ซึ่งมีความหมายว่า สวนแห่งหกความประเสริฐ ซึ่งก็คือ: กว้างขวาง, เงียบสงบ, กลอุบาย, สมัยโบราณ และต้นกำเนิดสายน้ำ มีทิวทัศน์อันงดงามเมื่อมองจากสวน ที่นี่เป็นสวนที่มีขนาดใหญ่มาก มีบึงใหญ่และกระท่อมหนึ่งหลัง

  ความเงียบสงบของสวนแห่งนี้จะทำให้คุณสัมผัสได้ถึงวิธีที่เจ้านายแห่งปราสาทคานาซาวะเดินบนแผ่นดินแห่งนี้ เพื่อครุ่นคิดถึงวิธีการใช้ชีวิตอย่างสงบและอาจช่วยทำให้หัวใจของคุณสงบสุขได้ ซึ่งอาจเป็นวิธีที่เจ้านายในสมัยนั้นใช้เพื่อค้นหาวิธีแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ของปราสาท นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่สวยงามมากจริง ๆ สมกับคำยกย่องให้เป็นหนึ่งในสามสวนที่งดงามที่สุดของญี่ปุ่น

  เว็บไซต์สวนเคนโรคุเอ็น (Kenrokuen) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  ไม่ว่าเหตุผลของการท่องเที่ยวสำหรับคุณจะเป็นอะไร จะเพื่อความสนุก เพื่อการเรียนรู้ หรือเพื่อที่จะหนี! การได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของประเทศที่เราเดินทางไปก็เป็นสิ่งที่ดีเสมอ โดยเฉพาะการที่ได้พบเจอสถานที่ที่เคยเห็นจากหนังสือต่าง ๆ ซึ่งยุคเอโดะ คือ ยุคที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันเข้มข้นของญี่ปุ่น และคานาซาวะก็เป็นสถานที่ที่เหมาะสมในการชมหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่ยังคงมีอยู่ในประเทศญี่ปุ่น

  เว็บไซต์การท่องเที่ยวทางการคานาซาวะ

  หากต้องการหาที่พักในคานาซาวะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!