100 สิ่งควรทำในฟุกุโอกะ เมืองใหญ่ที่สุดทางใต้ของเกาะคิวชู ปี 2019

 • ฟุกุโอกะ
 • ย่านต่างๆ
 • แนะนำ
 • เมืองฟุกุโอกะตั้งอยู่บนเกาะคิวชู ซึ่งเป็นเกาะหลักที่อยู่ทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น มีชื่อเสียงในเรื่องของอากาศและธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงวัดโบราณ หาดทรายที่สวยงาม และปราสาทฟุกุโอกะที่เคยถูกทำลายในอดีต พื้นที่ที่มีเสน่ห์ที่คุณสามารถสนุกสนานได้ภายใต้แสงอาทิตย์ อร่อยไปกับอาหารพื้นบ้านชื่อดังอย่างฮากาตะราเม็ง หากคุณมีแผนที่กำลังจะเดินทางไปคิวชู คุณต้องห้ามพลาดที่จะไปเยี่ยมเมืองฟุกุโอกะแห่งนี้! และนี่คือ 100 สิ่งที่ควรทำในเมืองฟุกุโอกะ เมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรมทางใต้ของเกาะคิวชู

  หากต้องการหาที่พักในฟุกุโอกะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  1. เดินเล่นในย่านยานากาว่า

  ยานากาว่าเป็นเมืองที่อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะคิวชู สามารถเดินมาจากเมืองฟุกุโอกะโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง คุณจะลองสนุกไปกับการล่องเรือในคูน้ำอันโด่งดังเพื่อชมวิวเมืองยานากาว่าดูไหม? คุณยังสามารถเดินเล่นในเมืองพร้อมกับไกด์นำเที่ยวที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ และเยี่ยมชมสวนที่สวยงามสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยการไปท่องเที่ยวกับทัวร์จะทำให้คุณไม่พลาดสิ่งดีดีสำหรับการท่องเที่ยวครั้งแรกในเมืองที่มีเสน่ห์แห่งนี้

  รายละเอียดการจอง: ท่องเที่ยวในฟุกุโอกะเมืองแห่งคูน้ำ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. เยี่ยมชมประวัติศาสตร์ของดาไซฟุ

  ดาไซฟุถือได้ว่าเป็นเมืองเก่าของเกาะคิวชู และคุ้มค่าสำหรับการไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติเกาะคิวชู (Kyushu National Musuem) และเดินเล่นในเมืองแห่งประวัติศาสตร์ ท่องเที่ยวไปกับทัวร์ซึ่งนำโดยไกด์ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ คุณจะได้พบกับวัดและศาลเจ้าต่าง ๆ พร้อมเรียนรู้ประวัติศาสตร์เกี่ยวกับคิวชู ถือว่าเป็นหนึ่งวันที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่รักในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

  รายละเอียดการจอง: สนุกไปกับทัวร์ในย่านดาไซฟุ เมืองฟุกุโอกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. เรียนรู้วิธีการทำทาโกะยากิ

  ทาโกะยากิ อาหารที่ทำมาจากแป้งและปลาหมึกนี้ ถือเป็นอาหารแสนอร่อยที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป คุณเคยลองกิจกรรมทำทาโกะยากิด้วยตัวของคุณเองในเวลา 90 นาทีไหม ถ้าคุณไม่ชอบปลาหมึก คุณสามารถใส่เครื่องต่าง ๆ แทนได้ เช่น ชีส ไส้กรอก หรืออื่น ๆ อีกมากมาย ลองบางสิ่งบางอย่างที่ต่างออกไปและเรียนรู้การทำอาหารในแบบฉบับของคุณเองในช่วงที่อยู่ฟุกุโอกะกันเถอะ!

  รายละเอียดการจอง: เรียนรู้วิธีการทำทาโกะยากิในฟุกุโอกะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. เข้าร่วมพิธีชงชา

  ใจกลางของเมืองฟุกุโอกะในร้านกิโมโนเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์กับพิธีชงชาแบบญี่ปุ่นหรือชะโด (Chado) คุณสามารถลองชงชามัทฉะ หรือชาเขียว เพื่อเสิร์ฟให้กับคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย! สนุกไปกับการดื่มชาพร้อมทานขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และเรียนรู้ไปกับหนึ่งในประเพณีที่ยังคงรักษาไว้จนถึงทุกวันนี้

  รายละเอียดการจอง: สนุกไปกับพิธีชงชาในฟุกุโอกะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. ทานโซบะ สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นและเยี่ยมชมโรงบ่มเหล้าสาเก

  ย่านยาเมะถือเป็นหนึ่งในย่านเก่าแก่ของฟุกุโอกะ หากคุณท่องเที่ยวกับเพื่อน ๆ ประมาณ 3-8 คน คุณสามารถท่องเที่ยวไปกับทัวร์ที่จะพาคุณไปลองโซบะญี่ปุ่นและเทมปุระ เข้าร่วมพิธีชงชา ลองทำงานฝีมือจากกระดาษ และเยี่ยมชมโรงบ่มเหล้าที่คุณจะได้ลองชิมสาเกท้องถิ่น! มาสนุกไปกับกิจกรรมที่ได้สัมผัสวัฒนธรรมต่าง ๆ และชิมเหล้าที่ทำมาจากข้าว

  รายละเอียดการจอง: สัมผัสประสบการณ์วัฒนธรรมแบบดั้งเดิมและเยี่ยมชนโรงบ่มสาเกคิตายะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  6. เยี่ยมชมโรงกลั่นอะมาบูกิ และเยี่ยมชมศาลเจ้าซุยเท็นงู

  โรงกลั่นอะมาบูกิ (Amabuki Brewery) ถือว่ามีชื่อเสียงในเรื่องสาเกในฟุกุโอกะเลยทีเดียว คุณสามารถไปเยี่ยมชมพร้อมกับไกด์ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับกรรมวิธีการผลิตและชิมตัวอย่างสาเก หลังจากนั้นมุ่งหน้าสู่ศาลเจ้าซุยเท็นงู ศาลเจ้าชื่อดังของฟุกุโอกะ หากคุณอยากลองชิมสาเกแสนอร่อยและสัมผัสประสบการณ์ด้านวัฒนธรรม ลองเข้าร่วมทัวร์นี้ดูนะคะ

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์โรงกลั่นสาเกอะมาบูกิ สัมผัสประสบการณ์ชิมคราฟต์สาเกในฟุกุโอกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  7. ทริป 1 วันไปฟุกุโอกะจากโอซาก้า

  หากคุณพักที่โอซาก้า และสนใจอยากใช้เวลาสักวันท่องเที่ยวที่ฟุกุโอกะ ทัวร์นี้รวมตั๋วรถไฟชินคันเซ็นจากเมืองฮากาตะ และทัวร์ส่วนตัวทั้งแบบครึ่งวันและเต็มวัน เยี่ยมชมสิ่งที่น่าสนใจรอบเมืองฟุกุโอกะ เช่น ปราสาทฟุกุโอกะ และสวนโอโฮริ ชิมอาหารชื่อดังแสนอร่อยอย่างฮากาตะราเม็ง และสนุกไปกับทริปที่ไม่มีวันลืมลงในเมืองที่อบอุ่นแห่งนี้

  รายละเอียดการจอง: ทริป 1 วันไปฟุกุโอกะจากโอซาก้าพร้อมไกด์และตั๋วรถชินคันเซ็น *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  8. สวมชุดแต่งงานแบบดั้งเดิม พร้อมรับประทานอาหารกลางวันแบบไคเซกิในเมืองดาไซฟุ

  พบประสบการณ์วันพิเศษในแบบญี่ปุ่นด้วยการแต่งชุดแต่งงานแบบดั้งเดิมด้วย ฮากามะ ชิโรมาคุ และกิโมโน ถ่ายรูปในสวนสวยงามแบบสไตล์ญี่ปุ่น หลังจากนั้นลองรับประทานอาหารญี่ปุ่นแบบไคเซกิในร้านอาหารที่มีชื่อเสียง หากคุณมีแผนจะเดินทางมาดาไซฟุกับคู่รักของคุณ อย่าพลาดที่จะใส่กิจกรรมเหล่านี้ลงในแผนการท่องเที่ยวดูละ!

  รายละเอียดการจอง: สวมชุดแต่งงานแบบดั้งเดิมและรับประทานอาหารแบบไคเซกิในดาไซฟุ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  9. ชิมรสชาตินุ่มนวลของไข่ปลาเมนไทโกะแบบญี่ปุ่น

  คนที่ชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจจะชอบกิจกรรมนี้ ซึ่งพาคุณไปชิมอาหารชื่อดังอย่าง คาราชิ-เมนไทโกะ อาหารทะเลชนิดนี้มักเสิร์ฟคู่กับข้าว พาสต้า หรือสาเก ซึ่งเป็นที่นิยมและมีชื่อเสียงในกลุ่มชาวญี่ปุ่น ลองไปเยี่ยมชมร้านอาหารและชิมรสชาติของเมนไมโกะทั้ง 5 แบบคู่กับข้าวสวยพร้อมซุปมิโซะ เรียนรู้วิธีการทานของชาวญี่ปุ่น และลองเลือกแบบที่คุณชื่นชอบได้เลย!

  รายละเอียดการจอง: ชิมคาราชิ-เมนไทโกะในฟุกุโอกะ เกาะคิวชู! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  10. ลองชิมไวน์แดงและสาเกแบบ Blind taste

  มุ่งหน้าสู่สตูดิโอในเมืองฟุกุโอกะเพื่อลองทำ blind tasting เหล้าสาเก! เหล้าสาเกนั้นมีมากมายกว่า 200 ยี่ห้อในประเทศญี่ปุ่น นี่คือโอกาสของคุณที่จะได้ชิมเหล้าเหล่านี้ และเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ กรรมวิธีผลิตเหล้าสาเก สัมผัสกับความหลากหลายของรสชาติทั้งความหวาน และความชุ่มฉ่ำที่คุณชื่นชอบ เพื่อที่คุณจะได้เป็นผู้เชี่ยวชาญเหล้าสาเก ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติม คำเตือนผู้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไปเท่านั้น

  รายละเอียดการจอง: สนุกกับ blind tasting เหล้าสาเกและไวน์แดงในฟุกุโอกะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  11. เรียนรู้การปั้นซูชิ

  คุณคงรู้จักกับอาหารชื่อดังของญี่ปุ่น “ซูชิ” ซึ่งทำมาจากข้าวห่อด้วยสาหร่าย หรือปลา หรือส่วนผสมของผัก ช่วงเวลาที่คุณอยู่ที่ฟุกุโอกะ ลองมาเรียนทำอาหารที่อร่อยและดีต่อสุขภาพกับเชฟมือโปรดูไหมละ? ไม่ว่าคุณจะทำอาหารเป็นหรือไม่ก็ตาม คุณสามารถสนุกกับคอร์สทำซูชิหลากหลายรูปแบบและซุปได้อีกด้วย ลองกิจกรรมสนุก ๆ แบบนี้และมาเรียนรู้การทำอาหารญี่ปุ่นกันเถอะ

  รายละเอียดการจอง: เรียนรู้การปั้นซูชิที่ฟุกุโอกะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  12. ระบายสีตุ๊กตาฮากาตะ

  ตุ๊กตาฮากาตะ ตั้งชื่อมาจากย่านที่มีชื่อเสียงในเมืองฟุกุโอกะ ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องของงานฝีมือที่มีขนาดจิ๋วและมีความละเอียดสูง รวมถึงการตกแต่งภายใน และของที่ระลึกขนาดเล็ก คุณสามารถสนุกกับการระบายสีตุ๊กตาฮากาตะด้วยตัวของคุณเองและนำกลับบ้านได้อีกด้วย กิจกรรมนี้สามารถเข้าร่วมได้ทั้งแบบกลุ่มและเดี่ยวโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง อย่าพลาดที่จะจัดกิจกรรมนี้ในตารางการท่องเที่ยวของคุณในเมืองฟุกุโอกะ

  รายละเอียดการจอง: สนุกกับการระบายสีตุ๊กตาฮากาตะในฟุกุโอกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  13. สวมชุดกิโมโนสไตล์ญี่ปุ่น

  คุณไม่จำเป็นต้องไปถึงเกียวโตเพื่อจะได้สวมใส่ชุดกิโมโนที่ตัดเย็บด้วยผ้าที่สวยงามแบบญี่ปุ่น คุณสามารถเลือกชุดกิโมโนซึ่งเป็นชุดญี่ปุ่นดั้งเดิม โดยมีผู้ช่วยมาให้บริการการแต่งตัวกับคุณ หลังจากนั้นไปถ่ายรูปในสถานที่ต่าง ๆ เพื่อเก็บเป็นที่ระลึก นอกจากนี้คุณยังสามารถท่องเที่ยวในชุดกิโมโนต่อได้อีกด้วย ซึ่งถือเป็นกิจกรรมยอดนิยมที่ควรใส่ไว้ในตารางการท่องเที่ยวของคุณเลยทีเดียว

  รายละเอียดการจอง: สนุกไปกับประสบการณ์แต่งชุดกิโมโนในฟุกุโอกะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  14. เรียนคัดลายมือสไตล์ญี่ปุ่น

  ที่สตูดิโอในเมืองฟุกุโอกะ คุณสามารถลองคัดลายมือสไตล์ญี่ปุ่นลงบนเสื้อยืด! และสามารถนำกลับบ้านเก็บไว้เป็นของที่ระลึกได้อีกด้วย โดยที่คุณสามารถเลือกตัวอักษรคันจิที่คุณอยากจะเขียนและดีไซน์ด้วยตัวของคุณเอง ลองกิจกรรมนี้สักชั่วโมงเพื่อฝึกฝนการคัดลายมือและรับเสื้อยืดในแบบของคุณ!

  รายละเอียดการจอง: สัมผัสประสบการณ์คัดลายมือลงบนเสื้อยืดในฟุกุโอกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  15. เยี่ยมชมคาเฟ่นกฮูก

  คุณอาจจะเคยได้ยินคาเฟ่แมว แต่คุณทราบหรือไม่ตอนนี้มีคาเฟ่นกฮูกที่น่ารักอยู่ในฟุกุโอกะ? สำหรับผู้คนที่รักสัตว์โดยเฉพาะนก ไม่ควรพลาดคาเฟ่แห่งนี้เลยทีเดียว! สนใจคลิกที่รายละเอียดด้านล่างเพื่อทำการจองที่นั่งในตารางท่องเที่ยวของคุณในทริปนี้ไปเลย

  รายละเอียดการจอง: จองที่นั่งสำหรับคาเฟ่นกฮูก “Fukuro no Mise” ในเมืองฟุกุโอกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  16. ลองเรียนคาราเต้ในย่านยานางาว่า

  คาราเต้เป็นหนึ่งในศิลปะการต่อสู้ที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ในยานางาว่าแห่งนี้นักเรียนที่สนใจทุกระดับชั้นสามารถเข้าร่วมกับคลาสคาราเต้ที่น่าตื่นเต้นนี้ได้ ในหนึ่งชั่วโมงนี้คุณจะได้วอร์มร่างกาย และเรียนรู้เทคนิคพื้นฐานในการต่อสู้ นอกจากนี้คุณไม่ต้องสวมชุดคาราเต้ เพียงแค่เสื้อยืด กางเกงกีฬาก็พอแล้ว จะมีเจ้าของคลาสไปรับส่งคุณที่สถานีเพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการเดินทาง ดูรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมที่ลิงก์ด้านล่าง!

  รายละเอียดการจอง: ค้นพบ 60 นาทีกับคาราเต้ในย่านยานางาว่า เมืองฟุกุโอกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  17. เรียนรู้การตีกลองดั้งเดิมของญี่ปุ่น

  คุณไม่จำเป็นต้องเป็นนักดนตรีเพื่อสนุกกับกิจกรรมนี้ที่ทางใต้ของเมืองฟุกุโอกะ! เรียนรู้พื้นฐานการตีกลองจากผู้สอน และตีกลองไปพร้อม ๆ กับนักเรียนท่านอื่น ๆ หลังจากนั้นคุณจะได้ชมการแสดงตีกลองของผู้สอนและนักเรียนอีกด้วย คลิกที่ลิงก์ด้านล่างเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม และสนุกไปกับกิจกรรมตีกลองยามบ่ายกันเถอะ

  รายละเอียดการจอง: ชมมินิโชว์และเรียนรู้การตีกลองแบบดั้งเดิมในฟุกุโอกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  18. ท่องเที่ยวริมชายหาดจากท่าเรือฟุกุโอกะ

  ทำไมไม่ลองขึ้นรถส่วนตัว และไปยังจุดชมวิวที่ดีที่สุดดูละ? คุณจะสามารถขึ้นรถจากจุดไหนก็ได้ ไกด์จะพาคุณไปศาลเจ้าดาไซฟุ เท็นมังงุ พิพิธภัณฑ์คิวชู สวนโอโฮริ และอื่น ๆ อีกมากมาย ลองเปลี่ยนจากการใช้บริการรถสาธารณะ และมาท่องเที่ยวในเมืองด้วยรถยนต์กันเถอะ

  รายละเอียดการจอง: ท่องเที่ยวริมชายหาดจากท่าเรือฟุกุโอกะ (ด้วยรถยนต์และไกด์ส่วนตัว) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  19. นั่งหน้าสุดเพื่อชมเทศกาลฮากาตะ ดงทาคุ

  หากคุณมีแพลนจะไปเยี่ยมฟุกุโอกะในช่วงวันหยุดยาวของชาวญี่ปุ่นหรือโกลเด้นวีค (Golden week) ในช่วงเดือนเมษายน ห้ามพลาดการเข้าร่วมเทศกาลประจำปีชื่อดังอย่าง เทศกาลดงทาคุ ซึ่งเต็มไปด้วยรถที่ประดับดอกไม้ ขบวนพาเหรดที่ตื่นตาตื่นใจ และแสงสีช่วงกลางคืน! หากจองทัวร์นี้ คุณจะได้ดูวิวจากที่นั่งแถวหน้าสุดบนรถไฟด่วนเพื่อมุ่งหน้าสู่งานเทศกาล ซึ่งจะทำให้คุณได้สนุกกับงานเทศกาลแบบใกล้ชิด ถือเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว จองตั๋วล่วงหน้าในช่วงวันหยุดยาวของคุณ และสัมผัสความตื่นเต้นที่น่าทึ่งตลอดวัน

  รายละเอียดการจอง: นั่งชมงานเทศกาลฮากาตะ ดงทาคุแถวหน้าสุด ในเมืองฟุกุโอกะ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  20. ค้นพบประวัติศาตร์ของเมืองฟุกุโอกะและดาไซฟุ

  ไกด์ส่วนตัวจะพาคุณไปสำรวจประวัติศาสตร์ในหนึ่งวันของฟุกุโอกะ และดาไซฟุ! ไปพบกับวัดนิกายเซ็นแห่งแรกในญี่ปุ่น และค้บพบพระพุทธรูปไม้ที่มีชื่อเสียง มาเรียนรู้เกี่ยวกับเมืองฟุกุโอกะที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และเดินเล่นในสวนที่สวยงาม ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังห้าง Canal City ย่านใจกลางเมืองฟุกุโอกะ เป็นวันที่เต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้นตลอดเวลา ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ด้านล่าง!

  รายละเอียดการจอง: ค้นพบประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของฟุกุโอกะและดาไซฟุ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  21. สำรวจฟุกุโอกะในหนึ่งวัน

  ลองโอกาสที่ดีในการเยี่ยมชมไฮไลท์ของเมืองดูไหม? เยี่ยมเยียนศาลเจ้าดาไซฟุเท็นมังงุ และอุโมงค์ใต้น้ำคันมอง (Kanmon Tunnel) รับประทานอาหารกลางวันที่โรงแรม Shinmonoseki Grand เดินเล่นซื้อผักและผลไม้สดที่ตลาดคาราโตะ นั่งเรือคันมองเฟอร์รี่เพื่อเดินทางสู่ท่าเรือโมจิโกะ คุณควรลองสิ่งเหล่านี้ระหว่างการท่องเที่ยวเพื่อให้คุณไม่พลาดสิ่งต่าง ๆ ในเมืองฟุกุโอกะ

  รายละเอียดการจอง: ท่องเที่ยวเมืองฟุกุโอกะในหนึ่งวัน! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  22. เรียนภาษาญี่ปุ่นกันเถอะ

  ทริปของคุณจะมีความน่าสนใจมากขึ้นหากคุณเข้าใจภาษาญี่ปุ่นสักนิดนึง ฉะนั้นมาลองเรียนภาษาญี่ปุ่นระหว่างที่อยู่ฟุกุโอกะดูไหมละ? ในคอร์สที่แสนสนุกนี้ คุณจะได้เรียนรู้คำศัพท์และประโยคที่ได้ใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งสามารถเลือกเรียนได้สองแบบดังนี้

  • คอร์สครึ่งวัน เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจจะเรียนรู้คำศัพท์และประโยคเพียงเล็กน้อย
  • คอร์ส 1 สัปดาห์ เหมาะสำหรับผู้ที่จะอยู่อาศัยที่ญี่ปุ่นช่วงระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งจะเลือกสอนภาษาญี่ปุ่นในส่วนที่จำเป็นอย่างเข้มข้น

  ผู้ที่ไม่มีความรู้เบื้องต้นก็สามารถลงคอร์สนี้ได้ บทเรียนจะเป็นกันเอง และผู้สอนจะพาคุณไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ รวมถึงร้านกาแฟเพื่อฝึกฝนภาษานอกสถานที่อีกด้วย มาลองเรียนภาษาญี่ปุ่นกันเถอะ บางทีคุณอาจจะได้เพื่อนใหม่ ๆ พร้อมกับเรียนรู้ภาษาในสถานการณ์จริง!

  รายละเอียดการจอง: 1 สัปดาห์แสนพิเศษไปกับการเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นและท่องเที่ยวในฟุกุโอกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  23. ชมซากปราสาทฟุกุโอกะ

  A post shared by Yu Song (@songyu2015) on

  ซากปราสาทฟุกุโอกะที่งดงามนั้นอยู่ในสวนไมซุรุ ปราสาทฟุกุโอกะในอดีตนั้นเคยเป็นหนึ่งในปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญของเกาะคิวชู

  ซากปราสาทฟุกุโอกะนั้นประกอบด้วยประตูเก่า คูเมือง หอคอย และกำแพงเก่า สถานที่แห่งนี้อยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดินโอโฮริ โคเอ็น (Ohori Koen Subway Station) เพียงสิบนาทีเท่านั้น!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  24. สวนสาธารณะริมทะเลโมโมชิ

  เราขอแนะนำให้คุณมาผ่อนคลายที่สวนสาธารณะริมทะเลโมโมชิ หากคุณต้องการที่จะหนีความวุ่นวายจากเมืองฟุกุโอกะสักพัก ที่นี่เป็นหาดเทียมที่มาพร้อมเกาะ สนามกีฬา เจ็ทสกี ร้านค้า และร้านอาหารมากมาย

  มาชิว ๆ ริมหาดที่นี่ดูสิ แค่ 15 นาทีจากสถานีนิชิจิน (Nishijin Station) เท่านั้น

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  25. ไปเดินเล่นที่สวนโอโฮริ

  สวนโอโฮรินั้นเปิดขึ้นในปี 1929 ที่นี่มีสวนที่สวยงามและสระน้ำที่คุณสามารถเช่าเรือเพื่อไปชมเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ตรงกลางน้ำได้

  นอกจากสระน้ำและสวนสวย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีสวนดอกไม้ จุดชมการอพยพของนกในช่วงฤดูอพยพ สนามเด็กเล่น สวนญี่ปุ่น และแม้กระทั่งโรงหนัง!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  26. ชมตึก ACROS ฟุกุโอกะที่สวยงาม

  ACROS เป็นศูนย์นานาชาติและวัฒนธรรมของฟุกุโอกะ ที่นี่มีงานศิลปะ งานฝีมือ หอประชุม ห้องดนตรี และงานอีเว้นท์มากมายตลอดปี นอกจากนี้ทางตึกยังพยายามสร้างพื้นที่สีเขียวให้แก่เมืองอีกด้วย เราขอแนะนำให้คุณลองมาเยี่ยมชมดูให้ได้!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  27. ชมวิวเมืองที่ฟุกุโอกะทาวเวอร์

  ฟุกุโอกะทาวเวอร์นั้น เป็นหอคอยริมทะเลที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นจุดสังเกตสำคัญของเมืองนี้ ฟุกุโอกะทาวเวอร์เปิดตัวในปี 1989 ผู้คนมักจะมาที่นี่เพื่อชมวิวทะเลและวิวเมืองจากหอสังเกตุการณ์สามแห่งที่ฟุกุโอกะทาวเวอร์ นอกจากนี้ยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีคาเฟ่ เลานจ์ และลิฟท์ใสอีกด้วย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  28. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชู

  มาชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของเกาะคิวชูที่สวยงามและเต็มไปด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ในวันว่างของคุณกัน พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณดาไซฟุของจังหวัดฟุกุโอกะ คุณสามารถมาเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมญี่ปุ่นและชมความสวยงามของดีไซน์และสถาปัตยกรรมของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้!

  เว็บไซต์
  การเดินทาง

  29. เกาะโนโกโนชิมะ

  เกาะโนโกโนชิมะเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่สวยงาม คุณสามารถเดินทางไปเกาะนี้ได้โดยการนั่งเรือมาจากฟุกุโอกะ ที่นี่มีกิจกรรมให้คุณทำมากมาย เช่น เดินเล่นรอบ ๆ เกาะ ชมสวนดอกไม้โนโกโนชิมะ ไปสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ต่าง ๆและลองทานอาหารพื้นเมือง เกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่มีเสน่ห์และคุ้มค่ากับการเดินทาง คุณจะได้ชมธรรมชาติที่งดงามและสูดอากาศที่บริสุทธิ์

  การเดินทาง

  30. ไปคาราโอเกะที่ย่านเทนจิน

  ย่านเทนจินนั้นเป็นสถานที่ที่เหมาะที่สุดสำหรับการไปคาราโอเกะในฟุกุโอกะ เทนจินเป็นเขตตัวเมืองที่คึกคักและมีร้านคาราโอเกะมากมาย เช่น Big Echo คุณสามารถมาร้องเพลงสองสามชั่วโมงหรือตลอดทั้งคืนกับเพื่อน ๆ ได้ มาสัมผัสชีวิตในตอนกลางคืนของคนญี่ปุ่นกัน!

  การเดินทาง

  31. ช้อปปิ้งที่ Kawabata Shotengai

  ห้างสรรพสินค้าคาวาบาตะ หรือ Kawabata Shotengai นั้น เป็นสถานที่สำหรับคนที่รักการช้อปปิ้ง คุณสามารถเดินเล่นที่นี่ได้เป็นชั่วโมง ๆ เพื่อเลือกซื้อสินค้าต่าง ๆ เช่น สินค้าพื้นเมือง ของฝาก เสื้อผ้า ของใช้ กิโมโน ยูกาตะและของหวาน ห้างนี้อยู่ไม่ไกลจากสถานีฮากาตะและเหมาะสำหรับการช้อปก่อนบินกลับบ้าน

  เว็บไซต์ Kawabata Shotengai *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  32. ไปชมโชว์คาบูกิที่โรงละครฮากาตะสะ

  โรงละครฮากาตะสะมีทั้งเวทีหมุน วงออเคสตรา และรันเวย์เพื่อรองรับการแสดงประเภทต่าง ๆ การแสดงส่วนใหญ่นั้นจะเป็นการแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมญี่ปุ่น คุณสามารถมาชมโชว์พวกนี้ได้ในราคาเพียง 1,500 เยน ซึ่งถูกกว่าโรงละครอื่น ๆ มาก ทางโรงละครมีเครื่องช่วยฟังให้บริการและคุณสามารถมาจอดรถที่นี่ได้ในราคา 300 เยนต่อชั่วโมง สะดวกและน่าสนใจขนาดนี้ ลองมาเรียนรู้วัฒนธรรมของญี่ปุ่นในที่แห่งนี้ดูนะ!

  เว็บไซต์โรงละครฮากาตะสะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  33. เฉลิมฉลองเทศกาลฮากาตะกิออนยามาคาสะ

  博多祇園山笠 2017.07.15 福岡

  A post shared by 김상한 (金相翰 / Kim Sanghan) (@kimukimu_sh) on

  ถ้าคุณมาที่ฟุกุโอกะในช่วงฤดูร้อน คุณอย่าพลาดเทศกาลนี้เชียวนะ คุณจะได้เห็นคนแบกศาลเจ้าเคลื่อนที่ไปตามถนนต่าง ๆ ศาลเจ้าเคลื่อนที่พวกนี้จะถูกตกแต่งในธีมการ์ตูนชื่อดังและซามูไร คุณจะเห็นการแสดงตีกลองไทโกะ การแข่งขันตีกลองไทโกะและแผงขายอาหารต่าง ๆ ที่คุณมักเจอตามเทศกาลญี่ปุ่น ถ้าคุณมาก่อนหรือหลังช่วงเทศกาล คุณก็ยังจะได้เห็นการตกแต่งต่าง ๆ ที่ศาลเจ้าคุชิดะอีกด้วย

  เว็บไซต์ฮากาตะกิออนยามาคาสะ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  34. มาเต้นให้สนุกที่นาคาสุ

  ย่านนาคาสุเป็นเหมือนชินจูกุของฟุกุโอกะ ที่นี่มีวิวริมน้ำร้านอาหาร บาร์ ไนท์คลับ ร้านขายราเม็งและอาหารอื่น ๆ ที่นี่ไม่ใช่สถานที่สำหรับเด็ก ๆ เพราะมีสถานเริงรมย์อยู่ด้วย นาคาสุนั้นเป็นสถานที่สำหรับค่ำคืนอันแสนสนุกของผู้ใหญ่ที่อยากมาผ่อนคลายในฟุกุโอะ

  การเดินทาง

  35. ไปดูการแข่งขันซูโม่

  คิวชูบาโช (Kyushu Basho) นั้น เป็นหนึ่งในหกการแข่งขันซูโม่ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น งานนี้จะถูกจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ถ้าคุณสนใจเรื่องซูโม่และมีแผนจะมาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเดือนพฤศจิกายน คุณห้ามพลาดงานนี้เด็ดขาดนะ คุณสามารถมาดูการแข่งนี้ได้ที่ Fukuoka Kokusai Center ที่อยู่ห่างจากสถานีรถไฟโกฟุคุมาชิ (Gofukumachi Station) เพียง 15 นาที คุณสามารถซื้อตั๋วได้ที่เว็บไซต์ BuySumoTickets.com (เฉพาะภาษาอังกฤษ)

  เว็บไซต์ซูโม่ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  36. ช้อปให้สุดใจที่ Canal City

  ห้างสรรพสินค้าของญี่ปุ่นนั้นทั้งสะอาด ปลอดภัย และเต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย! Canal City ที่ฮากาตะนั้น เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีทั้งร้านแบรนด์เนม ร้านอาหารและร้านพิเศษอื่น ๆ มากมาย นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังมีโชว์น้ำพุสวย ๆ ให้คุณได้ชมอีกด้วย ถ้าคุณไม่สามารถไปเที่ยวที่ที่คุณอยากไปได้เพราะฝนตกหรืออยากช้อปสนุก ๆ เราขอแนะนำให้คุณมาที่นี่เลย

  เว็บไซต์ Canal City *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  37. เที่ยวโรโบสแควร์ (Robosquare)

  สถานที่แห่งนี้เป็นสวรรค์สำหรับคนรักสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ หุ่นยนต์ และเทคโนโลยี! คุณสามารถเข้าชมได้ฟรี ที่นี่อยู่ภายในพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์เมืองฟุกุโอกะ คุณจะได้ชมหุ่นยนต์ประเภทต่าง ๆ มากมาย เช่น หุ่นยนต์น่ารักน่ากอดสำหรับการบำบัด หุ่นยนต์กู้ภัยและหุ่นยนต์สุนัข

  คุณจะได้เห็นความเป็นไปได้ของเทคโนโลยี AI ชมตัวอย่างความสำเร็จด้านเทคโนโลยีในยุคปัจจุบันและดูสินค้าภายในร้านของฝากในโรโบสแควร์ ที่นี่เป็นสถานที่ให้ทั้งความรู้และความบันเทิงเกี่ยวกับเทคโนโลยีญี่ปุ่นสำหรับคนทุกเพศทุกวัย

  การเดินทาง

  38. ชิมฮากาตะราเม็ง

  ฮากาตะราเม็งนั้นเป็นอาหารชื่อดังของฟุกุโอกะ และนับว่าเป็นหนึ่งในราเม็งที่อร่อยที่สุดของญี่ปุ่น คุณสามารถหาราเม็งทานได้ทั่วญี่ปุ่น แต่คงไม่มีที่ไหนจะเหมาะกับการรับประทานราเม็งฮากาตะได้ดีไปกว่าฮากาตะ ซึ่งร้านที่เราขอแนะนำคือร้านHakata Issou และ Ippudo

  39. ไปชมวัดเซนที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น

  #聖福寺

  A post shared by まゆこ (@mmayukomm) on

  วัดโชคุฟุจินั้นถูกสร้างเสร็จในปี 1195 และเป็นวัดเซนที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น วัดนี้มีตัวอาคารที่สวยงาม มีสวนและบ่อน้ำที่เงียบสงบน่าเดิน ที่นี่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปและชมบรรยากาศเก่า ๆ ที่มีเสน่ห์

  เว็บไซต์วัดโชคุฟุจิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  40. ชมการแข่งขันเบสบอล

  ถ้าคุณชอบเบสบอล เราขอให้มาเที่ยวที่นี่เลย! มาเชียร์ทีม Fukuoka SoftBank Hawks ที่ฟุกุโอกะโดมและชมการเล่นเบสบอลของคนญี่ปุ่นกัน! คุณสามารถจองตั๋วได้ที่ Voyagin (เฉพาะภาษาอังกฤษ) หรือเว็บไซต์ของฟุกุโอกะโดม (Fukuoka Dome)

  เว็บไซต์ Fukuoka Dome *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  41. เที่ยวเทศกาลมิตามะ

  #mitamamatsuri

  A post shared by Ross (@japanistry) on

  “มิตามิ” คือ คำที่ใช้กล่าวถึงวิญญาณของคนที่เสียชีวิตไปแล้ว เทศกาลมิตามะในเดือนกรกฏาคมเป็นเทศกาลสำหรับการระลึกถึงบรรพบุรุษ เทศกาลนี้เปรียบเสมือนกับการฉลองเทศกาลโอบงล่วงหน้า คุณจะได้เห็นการตีกลองไทโกะ การแสดงหน้าศาลเจ้า เกมคานิวัลต่าง ๆ บ้านผีสิง และแผงขายอาหาร ในตอนเย็นจะมีโคมไฟสีเหลืองนับพันที่ถูกจุดรอบถนนและมิโคชินั้นก็จะถูกแห่ไปตามถนน เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่พลาดไม่ได้สำหรับคนที่มาฟุกุโอกะในช่วงเดือนกรกฎาคม เทศกาลมิตามะนั้นจะถูกจัดขึ้นที่ศาลเจ้ายาสุคุนิ

  เว็บไซต์ฟุกุโอกะ โกโคคุ จินจะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  42. ลองทานมตสึนาเบะ

  อาหารขึ้นชื่ออีกอย่างของฟุกุโอกะก็คือ มตสึนาเบะ หรือ หม้อไฟฤดูหนาวที่ใส่เครื่องในหมูหรือวัว น้ำซุปและผักหลากหลายชนิด นี่เป็นอาหารที่นักท่องเที่ยวมักจะลองทานที่ฟุกุโอกะเพราะว่ามตสึนาเบะนั้นหาทานได้ยาก! ซึ่งร้านอาหารที่เราแนะนำคือ ร้าน Oyama and ร้าน Hakata Motsunabe

  43. สวนสาธารณะเคโกะ

  よか日和 #天神 #警固公園 #ひなたぼっこ

  A post shared by Yasunari Asano (@yasunariasano) on

  สวนสาธารณะเคโกะหรือเคโกะ โคเอ็นนั้น เป็นสวนสาธารณะสวย ๆ ที่น่าเดินเล่น ในฤดูร้อน เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการปิกนิกและผ่อนคลายหลังจากที่คุณเดินมาทั้งวัน ส่วนในฤดูหนาว คุณก็จะได้ชมไฟประดับสวย ๆ ในตอนเย็น

  เว็บไซต์ของสวนสาธารณะเคโกะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  44. ศาลเจ้าโกโคคุ

  ศาลเจ้าโกโคคุนั้น อยู่ใกล้สวนสาธารณะเคโกะ มีซุ้มประตูไม้ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่สูงกว่า 13 เมตร ศาลเจ้านี้มีทั้งรูปปั้นและพื้นที่สีเขียวที่สวยงามเหมาะสำหรับการมาแวะพักชมธรรมชาติ นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องชอบความขลังและเก่าแก่ของศาลเจ้านี้อย่างแน่นอน

  เว็บไซต์ศาลเจ้าโกโคคุ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  45. ชมศิลปะที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเอเชีย

  ที่นี่เป็นสถานที่สำหรับคนรักพิพิธภัณฑ์ คุณจะได้ชมภาพวาด รูปปั้น และผลงานศิลปะอื่น ๆ จากศิลปินทั่วทั้งเอเชียไม่ว่าจะเก่าหรือใหม่ มาลองเช็คดูว่ามีการจัดงานแสดงพิเศษอะไรในช่วงที่คุณมาเที่ยวและมาชมความงามของศิลปะฝีมือคนเอเชียกัน

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์ศิลปะเอเชีย *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  46. เที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

  มาริโนะ เวิร์ล อูมิ โน นาคามิชิ (Marino World Umi no Nakamichi) นั้นมีความหมายคร่าว ๆ ว่า “เมืองทะเล” พิพิธภัณฑ์แห่งนี้อยู่ใกล้สถานีรถไฟอูมิ โน นาคามิชิ (Uminonakamichi Station) และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนมีครอบครัวและคู่รัก คุณจะได้เห็น แมวน้ำ นาก ปลาโลมา และสัตว์น้ำต่าง ๆ มากมาย นอกจากนี้ยังมีโชว์สัตว์และการจัดแสดงต่าง ๆ ตลอดทั้งปี

  เว็บไซต์ Marino World Umi no Nakamichi *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  47. ไปช้อปปิ้งที่สถานีฮากาตะ

  คุณกำลังหากิจกรรมทำฆ่าเวลาระหว่างรอรถไฟอยู่ใช่ไหม? สถานีฮากาตะนั้นไม่ได้เป็นแค่สถานที่เดินทางเท่านั้นนะ ที่นี่ยังมีร้านอาหารและร้านค้ามากมายให้คุณได้เลือกซื้อของใช้ของฝากก่อนออกเดินทางหรือนั่งพักทานอาหารทานกาแฟชิว ๆ ก่อนขึ้นรถไฟได้

  เว็บไซต์ JR Hakata City *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  48. ศาลเจ้าคุชิดะ

  ศาลเจ้าคุชิดะนั้นเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลฮากาตะ กิออน ยามาคาซะ ศาลเจ้าคุชิดะนั้นเป็นศาลเจ้าที่สวยงามที่คุณสามารถมาแวะชมได้ทุกฤดู มาสัมผัสความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์สไตล์ญี่ปุ่น สวนที่สวยงาม ดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิและความสนุกสนานของเทศกาลในช่วงฤดูร้อนกันเถอะ

  เว็บไซต์ศาลเจ้าคุชิดะ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  49. ทานราเม็งที่ราเม็งสเตเดียม

  มีเทศกาลมากมายที่คุณสามารถลองทานราเม็งประเภทต่าง ๆ ของญี่ปุ่น แต่มีที่เดียวเท่านั้นที่คุณสามารถมาทานราเม็งหลากหลายชนิดได้ทุกเวลา สถานที่แห่งนั้น คือ ราเม็งสเตเดี่ยม ที่คุณสามารถลองชิมราเม็งจากฟุกุโอกะ ฮอกไกโด เกียวโตหรือของที่อื่น ๆ ได้อย่างจุใจ ดังนั้นอย่าลืมเตรียมท้องของคุณมาให้พร้อมนนะ

  เว็บไซต์ราเม็งสเตเดียม *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  50. ไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะนิชิ

  สวนสาธารณะนิชิเป็นสวนที่สวยงามอยู่ภายในตัวเมืองฟุกุโอกะและมีวิวของอ่าวฮากาตะ เราขอแนะนำให้คุณมาเที่ยวที่นี่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิตอนที่ดอกซากุระบาน คุณสามารถมาหลบผู้คนและมาขี่จักรยานได้

  เว็บไซต์สวนสาธารณะนิชิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  51. มาช้อปปิ้งต่อที่ห้าง Mitsukoshi

  ห้าง Mitsukoshi ในเมืองฟุกุโอกะนั้น เป็นแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่ออีกแห่งที่คุณไม่ควรพลาด คุณสามารถมาช้อปเครื่องประดับและชุดเจ้าสาวสวย ๆ ที่ร้าน Tiffany & Co. และร้าน MI Bridal Club เดินเข้าร้านอาหารและลองทานเม็นไทโกะอร่อย ๆ หรือไปดูร้านเสื้อผ้าเช็คเทรนด์ล่าสุดดูได้

  เว็บไซต์ Mitsukoshi *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  52. ไปชมพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่วัดนานโซ-อิน

  วัดนานโซ-อินในบริเวณซาซากุรินั้น เป็นวัดที่โด่งดังเรื่องพระพุทธรูปนอนขนาดใหญ่ คุณสามารถเดินชมซุ้มประตูโทริสวย ๆ เดินเล่นรอบบริเวณวัดที่เงียบสงบ และถ่ายรูปเก็บไปเป็นที่ระลึกได้ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราแนะนำสำหรับคนที่ชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่นและอยากหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่

  เว็บไซต์วัดนานโซ-อิน *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  53. ชมบ้านเก่าของเด็นเอมอนที่อิอิซึกะ

  「蓮子‼️」って言いたくなります

  A post shared by A. Sakata (@atsutoshisakata) on

  บ้านที่สวยงามแห่งนี้เป็นของ เด็นเอมอน (Den-emon) ผู้เป็นพ่อค้าชื่อดังที่ได้แต่งงานกับลูกพี่ลูกน้องของสมเด็จพระจักรพรรดิญี่ปุ่นในสมัยนั้น บ้านหลังนี้และคลังเก็บของสองหลังที่เรียกว่า “คุเระ” เคยปรากฏในละครทีวีญี่ปุ่นเรื่อง ฮานาโกะ นักแปลสาวหัวใจแกร่ง (Hanako to Anne) บ้านหลังนี้ไม่ค่อยมีข้อมูลในภาษาอังกฤษเท่าไหร่นัก แต่คุณก็ยังสามารถที่จะชื่นชมความสวยงามของอาคารเก่าและสวนได้

  การเดินทาง

  54. ชมวิวตอนกลางคืนของสะพานแม่น้ำชิคุโกะ

  เราขอแนะนำให้คุณไปเดินเล่นใกล้สะพานแม่น้ำชิคุโกะในคืนฤดูร้อนที่อบอุ่น คุณจะได้เห็นวิวสะท้อนน้ำสวย ๆ ที่เหมาะสำหรับการถ่ายรูปภาพโรแมนติคในตอนกลางคืน คุณจะได้ตื่นตาไปกับสะพานที่ถูกยกขึ้นเพื่อให้เรือวิ่งผ่าน ถ้าคุณได้มีโอกาสมาโอคาว่าในช่วงดึก อย่าพลาดจุดนี้

  เว็บไซต์สะพานแม่น้ำชิคุโกะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  55. เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ท้องถิ่นที่พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมพื้นบ้านฮากาตะ มาจิยะ

  พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมพื้นบ้านฮากาตะ มาจิยะนั้น เป็นสถานที่ที่คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของวัฒนธรรมและประเพณีของคนท้องถิ่นในฟุกุโอกะ มาเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตประจำวันของคนที่อยู่ในฮากาตะที่หอนิทรรศการ และก้าวสู่อดีตที่หอมาจิยะ พร้อมเดินชมของฝากสวย ๆ ที่ร้านขายของฝาก พิพิธภัณฑ์อยู่ห่างจากสถานี JR ฮากาตะแค่สิบห้านาทีเท่านั้น

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมพื้นบ้านฮากาตะ มาจิยะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  56. ชมพิพิธภัณฑ์อิชิบาชิที่คุรุเมะ

  พิพิธภัณฑ์อิชิบาชิ หรือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งเมืองคุรุเมะนั้น เป็นพิพิธภัณฑ์น้องสาวของพิพิธภัณฑ์ศิลปะบริดจ์สโตน (Tokyo’s Bridgestone Museum of Art) นิทรรศการถาวรของพิพิธภัณฑ์นี้มีศิลปะจากทั่วญี่ปุ่นโดยเฉพาะผลงานของศิลปิน ชิเกรุ อาโอกิ โคกะ ฮารุเอะ และซากาโมโต้ ฮันจิโร่ที่ต่างก็มีบ้านเกิดอยู่ที่เมืองคุรุเมะ คุณจะได้เห็นงานศิลปะตัวอักษรญี่ปุ่นและสมบัติแห่งชาติของญี่ปุ่นมากมาย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนรักศิลปะญี่ปุ่นและเอเชียห้ามพลาด

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์อิชิบาชิ (Ishibashi Museum) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  57. เดินเล่นที่อิกิซึกิ

  อิกิซึกินั้นอยู่ห่างจากตัวเมืองฟุกุโอกะไป 70 นาทีด้วยรถไฟ เป็นสถานที่ที่สวยงามโดยเฉพาะในช่วงฤดูดอกซากุระบานและตอนที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ผลิ เหล่าตึกสไตล์เก่านั้นจะทำให้คุณนึกถึงญี่ปุ่นในยุคเอโดะ เราขอแนะนำให้คุณมาเดินเล่นและถ่ายรูปสวย ๆ ที่เมืองเก่าแห่งนี้

  การเดินทาง

  58. มาเลือกซื้อของที่ตลาดตอนเช้า

  ตลาดยานากิบาชิ เร็นโกะ มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “ครัวของฮากาตะ” ที่นี่เป็นเหมือนตลาดซึกิจิของฟุกุโอกะที่มีขนาดเล็กกว่าและคนน้อยกว่า คุณสามารถมาเลือกซื้อปลาสด ๆ ทอดมันปลา หรือผลไม้ต่าง ๆ สตรอว์เบอร์รี่ของที่นี่สดมาก เราขอแนะนำให้คุณมาที่นี่ในตอนเช้าและเลือกซื้อของสักสามสิบนาทีก่อนออกไปทานอาหารเช้า

  เว็บไซต์ตลาดยานากิบาชิ เร็นโกะ (The Yanagibashi Rengo Market) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  59. ศาลเจ้าซูมิโยชิ

  福岡 住吉神社 古代力士像 #住吉神社#古代力士像#相撲#奉納土俵入り

  A post shared by haru (@bee_design_fukuoka) on

  ฟุกุโอกะนั้นมีศาลเจ้าที่ชื่อว่าซูมิโยชิอยู่หลายศาลเจ้า เราขอแนะนำให้คุณไปศาลเจ้าซูมิโยชิที่เมืองฮากาตะ คุณสามารถมาขอพรให้เดินทางปลอดภัยและชมสถาปัตยกรรมอาคารไม้สีแดงได้ที่นี่ ศาลเจ้าแห่งนี้อยู่ในสวนป่าและเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการเดินเล่นในยามบ่าย

  เว็บไซต์ศาลเจ้าซูมิโยชิ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  60. ช้อปที่ Marinoa City

  Marinoa City เป็นเอาท์เล็ทที่ใหญ่ที่สุดในเกาะคิวชู เอาท์เล็ทนั้นจะขายของในราคาที่ถูกกว่าร้านค้าตามห้างทั่วไป Marinoa City นั้นมีทั้งสถานที่ช้อปปิ้ง ชิงช้าสวรรค์ และคาเฟ่มากมาย เหมาะสำหรับการมาช้อปของถูกและชมบรรยากาศเมืองท่าเรือสวย ๆ

  เว็บไซต์ Marinoa City *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  61. เกาะชิกะ

  เกาะชิกะ หรือ เกาะชิกะโนชิม่า เป็นเกาะที่มีเนินทรายเชื่อมต่อกับฟุกุโอกะ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการไปชมธรรมชาติและเดินชายหาดสวย ๆ มีอนุสาวรีย์ทางประวัติศาสตร์และศาลเจ้าชิคาอูมิ เราขอแนะนำให้คุณลองทานคินินซึ่งเป็นแกงกะหรี่พื้นเมืองของทางเกาะ

  การเดินทาง

  62. ศูนย์วัฒนธรรมฟุกุโอกะอาคาเร็งกะ

  ศูนย์วัฒนธรรมฟุกุโอกะอาคาเร็งกะ (Fukuoka Akarenga Cultural Center) นั้น เป็นตึกสไตล์อังกฤษที่สวยงามที่สร้างเสร็จในปี 1909 ที่นี่เคยเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์มาก่อนในช่วงยุค 1990 ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นศูนย์วัฒนธรรมในเวลาต่อมา ภายในตึกนั้นถูกตกแต่งในสไตล์ตะวันตก มีร้านกาแฟอยู่ที่ชั้นแรกและเป็นสถานที่ที่ดีหากคุณกำลังมองหาที่ถ่ายรูปตึกสไตล์ตะวันตกสวย ๆ ที่ถูกสาดด้วยไฟสปอตไลท์ในตอนกลางคืน

  เว็บไซต์ศูนย์วัฒนธรรมฟุกุโอกะอาคาเร็งกะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  63. มาซื้อของใช้ในบ้านที่ Loft ในเทนจิน

  Loft เป็นร้านขายของขนาดใหญ่ที่มีเครื่องใช้ในบ้านดี ๆ วางขายมากมาย ร้านนี้จะตีตลาดวัยรุ่นอายุประมาณ 20-30 ที่กำลังตามหาสินค้าเครื่องเขียน สินค้าสำหรับการเดินทาง เครื่องสำอาง เสื้อผ้า เครื่องนอน และของใช้อื่น ๆ เป็นสถานที่ที่เราแนะนำให้คุณมาซื้อของฝากให้คนที่บ้านและซื้อของขวัญเจ๋ง ๆ ให้ตัวเองก่อนกลับ

  เว็บไซต์ Loft สาขาเทนจิน *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  64. มาทานอาหารกลางวันน่ารัก ๆ ที่ Moomin Cafe

  คนที่เคยไปอาศัยอยู่ที่ยุโรปคงรู้จักตัวละครสัญชาติสวีเดน-ฟินแลนด์ชื่อดังตัวนี้ดี มูมินนั้นเป็นตัวละครชื่อดังในญี่ปุ่นและคุณก็สามารถเจอมูมินได้ที่คาเฟ่มูมินของฮากาตะ! มาสัมผัสบรรยากาศน่ารัก ๆ และทานอาหารในธีมมูมินที่ร้านนี้กันเถอะ

  เว็บไซต์ Moomin Cafe *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  65. ชมสวนทรายที่วัดโจ-เทนจิ

  วัดทางพุทธแห่งนี้มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 13 โดยคุณจะสังเกตเห็นถึงอิทธิพลของศิลปะและสถาปัตยกรรมจีนได้ที่โครงสร้างของวัด สิ่งที่ทำให้วัดแห่งนี้มีเสน่ห์ก็คือ สวนทรายที่เรียบง่ายแต่สวยงามเหมาะสำหรับการถ่ายรูปสไตล์เซน วิวของสวนยิ่งสวยงามเวลาที่ทางวัดเปิดไฟตอนกลางคืน

  การเดินทาง

  66. ไปซื้อของที่ Solaria Plaza

  Solaria Plaza เป็นห้างสรรพสินค้าอีกแห่งที่คุณสามารถไปช้อปของอินเทรนด์ได้อย่างสะใจ ตัวห้างมีร้านอาหารสองชั้นและมีร้านขายสินค้าแฟชั่นทั้งหมด 6 ชั้น คุณสามารถเดินช้อปได้ทั้งวันเลย

  เว็บไซต์ Solaria Plaza *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  67. ซื้อขนมญี่ปุ่นที่ร้าน Suzukake Honten

  ขนมญี่ปุ่นนั้นมีชื่อเรียกว่า “วากาชิ” ซึ่งที่ฮากาตะมีร้าน Suzukake Honten ที่ขึ้นชื่อเรื่องขนมญี่ปุ่นอร่อย ๆ ที่น่าตาสวยงาม คุณสามารถมาซื้อขนมพวกนี้กลับไปทานหรือใช้เป็นของฝากน่ารัก ๆ ได้

  เว็บไซต์ร้าน Suzukake Honten *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  68. ไปคาเฟ่แปลกที่ Art Space Baku

  Art Space Baku เป็นหอศิลปะที่มีศิลปะที่สวยงามและคาเฟ่ธีมเรือที่คุณสามารถไปลองดื่มชา กาแฟ และเหล้าแนะนำของทางร้านได้

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  69. ชมเมืองฟุกุโอกะจากรถบัสเปิดประทุน

  อีกหนึ่งในวิธีเที่ยวชมจุดท่องเที่ยวในฟุกุโอกะที่ดีก็คือ การนั่งรถบัสเปิดประทุน คุณสามารถจองทัวร์ที่เว็บไซต์ด้านล่างและนั่งรถบัสชิว ๆ ชมจุดท่องเที่ยวในเมืองตามเส้นทางที่คุณเลือก ทางทัวร์มีอุปกรณ์สื่อสารข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวในภาษาอังกฤษ เกาหลีและจีนกลาง

  เว็บไซต์ Fukuoka Open-Top Bus *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  70. แช่ออนเซ็นที่เปิด 24 ชั่วโมง

  温泉なう♨ #福岡#温泉#万葉の湯#初めてきた

  A post shared by RIKA (@rika031130) on

  ฟุกุโอกะอาจจะไม่ใช่เมืองที่มีอากาศเย็นนัก แต่ก็ยังเป็นสถานที่ที่คุณน่าจะลองมาแช่ออนเซ็นดู Manyo-no-yu ที่ฮากาตะนั้นเปิดตลอด 24 ชั่วโมง และใช้น้ำจากจุดของน้ำพุร้อนต่าง ๆ เช่น ยุฟุอินในโออิตะและทาเคโอะในซากะ มาผ่อนคลายที่ออนเซ็นอย่างสบาย ๆ กันเถอะ!

  เว็บไซต์ Manyo-no-yu *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  71. เดินเล่นที่แหล่งช้อปปิ้งใต้ดิน เทนจิน

  明日(8/25)、西4番街にレディスブランド「ミッシュ マッシュ」がニューオープンいたします! ”美人度120%!恋するON/OFF服!"をコンセプトに女性の柔らかさを感じさせるフェミニンスタイルに、旬のエッセンスをプラスした、着るだけで気分も美人度もUPするスタイルを提案します。 *オープニングフェア* 15,000円(税込)以上お買上げの方に、オリジナルモバイルチャージャー(ポーチ付き)をプレゼントいたします。 ※なくなり次第終了となります。ご了承ください。 <ミッシュ マッシュ>天神地下街 西4番街 #ミッシュマッシュ #mischmasch #スカート #skirt #カットソー #バッグ #bag #アクセサリー #accessory #ニューオープン #newopen #オープン #open #プレゼント #present #fashion #秋 #autumn #天神地下街 #tenjinchikagai

  A post shared by 天神地下街 【公式】 (@tenjinchikagai) on

  แหล่งช้อปปิ้งใต้ดิน เทนจิน หรือ ที่คนท้องถิ่นเรียกว่า เทนจิน จิกะไก (Tenjin Chikagai) เหมาะสำหรับการเดินช้อปปิ้งในวันที่อากาศไม่ดีสำหรับคนรักการซื้อของ แหล่งช้อปปิ้งใต้ดินบรรยากาศดีแห่งนี้ใหญ่ที่สุดในคิวชูและมีทางเชื่อมกับสถานีเทนจินและสถานีเทนจิน-มินามิ

  เว็บไซต์แหล่งช้อปปิ้งใต้ดิน เทนจิน *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  72. ศาลเจ้าซุยเคียวเทนมังกุ

  ศาลเจ้าแห่งนี้ เป็นจุดกำเนิดของเทนจินและอยู่ตรงกลางของเมืองฟุกุโอกะ มาเดินเล่นชมบรรยากาศเก่า ๆ ที่นี่หลังจากที่เที่ยวในเมืองมาทั้งวันกันเถอะ

  การเดินทาง

  73. ไปเดินป่าที่ภูเขาฮิโกะ

  ภูเขาฮิโกะอยู่ที่เขตชายแดนระหว่างโออิตะและฟุกุโอกะ ภูเขาแห่งนี้มีความสูง 1,200 เมตรเหนือน้ำทะเลและเป็นสถานที่ที่คนชอบมาปีนผาหินและสถานที่สำคัญสำหรับการเดินทางแสวงบุญ “ชูเก็นโด” ของชาวพุทธญี่ปุ่น คุณจะได้เห็นต้นซีดาร์นับร้อยออกดอก ซุ้มประตู และศาลเจ้ามากมาย ภูเขานี้อยู่ห่างจากเมืองฟุกุโอกะ 90 นาทีหากขับรถ และมีถนนเส้นปกติที่คุณไม่ต้องเสียค่าทางด่วนอีกด้วย

  การเดินทาง

  74. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์รถไฟคิวชู

  รถไฟนั้นเป็นเครื่องจักรวิเศษที่ทำหน้าที่ขนส่งผู้คนและสินค้ามานานหลายสิบปี พิพิธภัณฑ์รถไฟคิวชูนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้สำหรับคนที่ชอบรถไฟของคิวชู คุณจะได้เห็นทั้งรถไฟรุ่นเก่า ๆ และรุ่นใหม่ ๆ และเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติของรถไฟท้องถิ่น

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์รถไฟคิวชู *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  75. เลือกซื้อสินค้าอโรมาเธอราพี

  ร้าน Kaori no Miya มีความหมายว่า “พระราชวังแห่งธูปและเครื่องหอม” คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าอโรมาเธอราพีต่าง ๆ เช่น ครีมและโลชั่นหอม ๆ นอกจากนี้ คุณยังสามารถมาลงคอร์สเรียนทำครีมและโลชั่นเองได้อีกด้วย

  เว็บไซต์ร้าน Kaori no Miya *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  76. ไปขี่ม้า

  ฟุกุโอกะมีหุบเขาและพื้นที่โล่งมากมายที่เหมาะสำหรับการขี่ม้า ซึ่งทางเว็บไซต์ TripAdvisor (เฉพาะภาษาอังกฤษ) ได้จัดอันดับทัวร์ขี่ม้า 10 ทัวร์ยอดนิยมในฟุกุโอกะให้คุณได้เลือกดู

  77. ไปตลาดทังกะ

  ตลาดทังกะเป็นอีกตลาดหนึ่งที่เราแนะนำที่คิตะ-คิวชู ที่นี่มีทั้งอาหารทะเลสด ๆ และของฝากมากมาย นอกจากนี้ ทุกวันที่ 1 ของเดือน ตลาดแห่งนี้ก็จะมีเทศกาลลดราคาอาหารและสินค้าอื่น ๆ อีกด้วย

  เว็บไซต์ตลาดทังกะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  78. เที่ยวชมปราสาทโคคุระและสวนที่สวยงาม

  ปราสาทโคคุระและสวนที่สวยงามนั้นอยู่ใกล้ ๆ ตลาดทังกะ ที่นี่เป็นสถานที่เดินเล่นชมวิวที่น่ามาอีกแห่งโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่จัดงานอีเว้นท์ต่าง ๆ อีกด้วย

  เว็บไซต์ปราสาทโคคุระ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  79. ชมการแสดงของวง HKT48

  HKT48 เป็นวง Girl Group ชื่อดังของฟุกุโอกะที่คุณสามารถมาดูการแสดงสดได้ที่ Nishitetsu Hall ความน่ารักของสาว ๆ ได้ทำให้เหล่าโอตะทั่วประเทศญี่ปุ่นโดนตกกันมาแล้ว มาดูคอนเสิร์ตของ HKT48 ในระหว่างที่คุณมาเที่ยวเทนจินกันเถอะ!

  เว็บไซต์ HKT48 *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  80. มาเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์การรุกรานของคนมองโกลในฟุกุโอกะ

  元寇資料館 #元寇資料館 #元寇 #福岡

  A post shared by Nori Kawamura (@nori.kawamura) on

  เมื่อ 800 ปีก่อน กองทัพมองโกลได้เข้ามาโจมตีฟุกุโอกะ คุณสามารถมาเรียนรู้และเปรียบเทียบระหว่างอาวุธเสื้อเกราะของกองทัพญี่ปุ่นและกองทัพมองโกลได้ คุณจะได้ชมภาพสีน้ำมันของศิลปินยุคเมจิอย่าง ยาดะ อิชโช (Yada Issho) ซึ่งพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เก็นโคนั้นอยู่ที่สวนฮิกาชิในตัวเมืองฟุกุโอกะ

  การเดินทาง

  81. นั่งเคเบิ้ลคาร์ ซารากุระ-ยามะ (Sarakura-yama Cable Car)

  #皿倉山ケーブルカー

  A post shared by Koji Seta (@kozse) on

  การนั่งเคเบิ้ลคาร์ ซารากุระ-ยามะชมวิวนั้น เป็นอีกวิธีหนึ่งในการชมวิวเมืองและธรรมชาติที่สวยงามของฟุกุโอกะ คุณสามารถนั่งเคเบิ้ลคาร์ขึ้นเขาและเดินลงเองหรือจะนั่งเคเบิ้ลคาร์ลงด้วยก็ได้ กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับคนที่มาเที่ยวในช่วงฤดูร้อนและต้องการออกกำลังกาย ถ่ายรูป และชมวิวที่สวยงาม

  เว็บไซต์เคเบิ้ลคาร์ ซารากุระ-ยามะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  82. มาชมตึกเก่าที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่โมจิโกะ เมโทร (Mojiko Retro)

  ถนนติดท่าเรือแห่งนี้ เป็นสถานที่ที่มีตึกสไตล์ญี่ปุ่นที่เก่าแก่มากมาย คุณสามารถมาทานแกงกะหรี่อบ อาหารท้องถิ่นของคิตะ-คิวชูได้ ชมรูปแบบการขายของพ่อค้ากล้วยหรือชมเรือเฟอร์รี่ที่กำลังออกจากท่า ถ้าคุณมาเที่ยวที่คิตะ-คิวชู อย่าลืมมาเที่ยวที่โมจิโกะเรโทรด้วยล่ะ

  เว็บไซต์โมจิโกะ เรโทร (Mojiko Retro) *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  83. ศาลเจ้าฮาโกซากิ

  ศาลเจ้าฮาโกซากิเป็นศาลเจ้าที่สวยงามและสะอาดสะอ้านอีกแห่งของฟุกุโอกะ ที่นี่มีอาคารที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัตถุโบราณมากมายให้คุณได้เยี่ยมชม นอกจากนี้ ศาลเจ้ายังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลต่าง ๆ อีกด้วย

  เว็บไซต์ศาลเจ้าฮาโกซากิ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  84. เดินทางไปยังคาบสมุทรอิโตชิมะ

  คาบสมุทรอิโตชิมะนั้นมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมายให้คุณทำ เช่น การไปพักผ่อนสบาย ๆ ที่ Nogita Beach Resort เที่ยวชมภูเขาที่สวยงามและถ่ายรูปเจ๋ง ๆ กลับไปเป็นที่ระลึก ถ้าคุณเช่ารถที่ฟุกุโอกะ อย่าลืมขับมาชมวิวที่นี่นะ

  การเดินทาง

  85. ทานอุด้งอร่อย ๆ ที่ฮากาตะ

  ฮากาตะนั้นเป็นบริเวณที่คุณสามารถหาของอาหารอร่อย ๆ ทานได้มากมาย อย่าลืมมาทานอุด้งที่ร้าน Karonouron ถ้าคุณเริ่มหิวระหว่างที่ชมวิวอยู่ที่ฮากาตะ ร้าน Karonouron ขายอุด้งเส้นหนาและเหนียวเสิร์ฟในน้ำซุปร้อน ๆ และข้าวปั้นโอนิกิริหลากหลายประเภท ที่นี่เป็นสถานที่ที่เราแนะนำหากคุณต้องการที่จะทานอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ อย่าลืมมาสูดกินอุด้งเสียงดัง ๆ แบบคนญี่ปุ่นด้วยนะ!

  ข้อมูลร้าน Karonouron *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  86. ไหว้พระพุทธรูปไม้ที่วัดโทโชจิ

  ถ้าคุณชอบเที่ยววัดและศาลเจ้า เราขอแนะนำวัดโทโชจิ ที่นี่มีพระพุทธรูปไม้ที่ศักดิ์สิทธิ์ เจดีย์ รอยสลักและวัตถุจัดแสดงต่าง ๆ ที่น่าสนใจ

  เว็บไซต์วัดโทโชจิ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  87. ชมคอนเสิร์ตเจ๋ง ๆ

  Marine Messe Fukuoka เป็นสถานที่จัดงานขนาดใหญ่ของฟุกุโอกะที่มีทั้งงานกีฬา นิทรรศการ และโชว์ต่าง ๆ ถ้าคุณชอบการแสดงและคอนเสิร์ต อย่าลืมมาเช็คการแสดงโชว์ที่เว็บไซต์ของ Marine Messe Fukuoka เพราะคุณอาจจะโชคดีได้ดูวงดัง ๆ ของญี่ปุ่นในระหว่างที่คุณมาเที่ยวก็ได้

  เว็บไซต์ Marine Messe Fukuoka *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  88. มาชมช่องแคบคันมอน

  ถ้าคุณอยากจะชมวิวสวย ๆ ระหว่างขับรถ เราขอแนะนำให้คุณขับมาที่ช่องแคบคันมอนซึ่งเป็นช่องแคบน้ำที่คุณจะได้เห็นวิวสะพานเชื่อมเกาะคิวชูและเกาะฮอนชู ที่นี่เหมาะสำหรับการมาเดินเล่นสบาย ๆ และชมวิวพระอาทิตย์ตกสวย ๆ

  การเดินทาง

  89. ชมดอกวิสทีเรียที่คาวาชิ ฟูจิ-เอ็น

  ถ้าคุณมีโอกาสได้เที่ยวฟุกุโอกะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เราขอให้คุณไปที่คาวาชิ ฟูจิ-เอ็นและชมดอกวิสทีเรียสีม่วงสีชมพูที่สวยงามเบ่งบาน ที่นี่มีอุโมงค์วิสทีเรียให้คุณเดินลอดและรู้สึกเหมือนได้เข้ามาในโลกแฟนตาซี การเทศกาลดอกวิสทีเรียนั้นเป็นที่นิยมของคนท้องถิ่นและเป็นอีกกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาด

  เว็บไซต์ คาวาชิ ฟูจิ-เอ็น *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  90. ไปช้อปปิ้งที่ JR Hakata City Amu Plaza Hakata

  Amu Plaza Hakata เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่นักช้อปทั้งหลายไม่ควรพลาด! ตึกสิบชั้นแห่งนี้มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ และไฟประดับที่สวยงามในช่วงคริสต์มาส ที่นี่เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อย ๆ เพื่อทานข้าวและมาช้อปปิ้งในฮากาตะ

  เว็บไซต์ Amu Plaza Hakata *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  91. สวนสาธารณะไมซึรุ

  สวนสาธารณะไมซึรุนั้น เป็นที่ตั้งของซากปราสาทฟุกุโอกะและสนามกีฬา คนท้องถิ่นมักจะมาที่นี่เพื่อชมดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เหมาะสำหรับการมาเดินเล่นชิว ๆ ชมต้นไม้ดอกไม้

  เว็บไซต์สวนสาธารณะไมซึรุ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  92. ไปคาเฟ่แมว

  คาเฟ่แมวไม่ได้มีอยู่แค่ในเมืองใหญ่ ๆ เท่านั้น คาเฟ่แมว Yoshineko นั้นอยู่ใกล้ ๆ กับมหาสมุทรแถวมินาโตะและเป็นสถานที่ที่คุณสามารถมาทานกาแฟและเล่นกับน้องแมวทั้งหลายได้ คนรักแมวอย่าลืมแวะมาที่นี่ด้วยนะ!

  เว็บไซต์คาเฟ่แมว Yoshineko *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  93. มาศาลเจ้าชื่อดังของฟุกุโอกะ

  ありがたい神社へ😊はればれ

  A post shared by Love&pease 지연 VIP JAPAN (@mini.yu1988.0818) on

  ศาลเจ้าเทรุโมะนั้นอยู่ภายในสวนสาธารณะนิชิใกล้ ๆ คาเฟ่แมว Yoshineko ศาลเจ้าชินโตแห่งนี้เป็นศาลเจ้าที่สร้างขึ้นเพื่อหัวหน้าคนแรกของตระกูลชิคุเซน คุโรดะ (Chikuzen Kuroda Clan) ที่มีชื่อว่า คุโรดะ นากามาซะ (Kuroda Nagamasa) ที่นี่เป็นหนึ่งในร้อยจุดชมวิวดอกซากุระยอดนิยมของคนญี่ปุ่น ถ้าคุณมีโอกาสมาที่ฟุกุโอกะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เราขอแนะนำให้คุณมาที่นี่เพื่อถ่ายรูปสวย ๆ กลับไปอวดคนที่บ้าน

  การเดินทาง

  94. มาดูอันปังแมน

  อันปังแมนนั้นเป็นรายการทีวียอดนิยมของเด็กญี่ปุ่น ถ้าคุณมาเที่ยวญี่ปุ่นกับเด็ก ๆ เราขอแนะนำให้คุณพาพวกเขาไปที่พิพิธภัณฑ์อันปังแมนที่ห้างสรรพสินค้า Hakata Riverain ที่ฟุกุโอกะ คุณจะได้ชมการแสดงสดสนุก ๆ ของตัวละครในอันปังแมนและเจอนักแสดงตัวเป็น ๆ อย่าพลาดเด็ดขาดหากคุณหรือลูกของคุณเป็นแฟนอันปังแมน

  เว็บไซต์
  การเดินทาง

  95. มาเรียนทำซูซิหรือใส่กิโมโนที่ SUiTO ฟุกุโอกะ

  ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว SUiTO นั้น เป็นสถานที่ที่คุณสามารถลงคอร์สเรียนทำอาหารและกิจกรรมอื่น ๆ ได้ คุณสามารถมาเรียนทำซูซิ ใส่ชุดกิโมโน ชิมสาเก หรือเรียนทำทาโกยากิก็ได้ คลาสวัฒนธรรมเหล่านี้จะทำให้คุณได้สัมผัสประเพณีญี่ปุ่นอย่างสนุกสนานและได้ความรู้

  เว็บไซต์ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว SUiTO *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  96. ไปเดินป่าที่อะบุรายาม่า ชิมิน โน โมริ

  ฟาร์มอะบุรายาม่า (Aburayama Farm) นั้น มีป่าที่สวยงามอยู่ในบริเวณข้างเคียง ที่นี่เหมาะสำหรับคนที่อยากมาเดินป่าหรืออยากชมบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เราขอแนะนำให้คุณเดินทางมาที่ป่านี้ในช่วงวันธรรมดาที่คนไม่เยอะ เพราะในช่วงฤดูใบไม้ร่วงคนจะนิยมมาเที่ยวที่นี่เยอะมาก นอกจากนี้ ในบริเวณนี้ยังมีสกีรีสอร์ทและจุดชมวิวสวย ๆ ให้คุณได้เยี่ยมชมอีกด้วยนะ

  การเดินทาง

  97. สวนสนุก Kashii Kaen Sylvnania Garden

  Flower Night Circus 🙂 Amazing! #lightup #colerful #wherriswheel

  A post shared by makikohr (@makikohr06) on

  สวนสนุกแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่เราแนะนำสำหรับกิจกรรมในตอนกลางวันที่ฟุกุโอกะตะวันออก ที่นี่มีเครื่องเล่นสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่ชิงช้าสวรรค์ไปจนถึงสนามกอล์ฟ คุณจะได้เห็นตัวละครต่าง ๆ มากมายในสวนสนุก เช่น สมาชิกครอบครัวซิลวาเนียน นอกจากนี้ยังมีการเปิดไฟในตอนดึกเพื่อสร้างบรรยากาศสวย ๆ อีกด้วยนะ

  เว็บไซต์ Kashii Kaen Sylvnania Garden มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  98. ไปดูเทศกาลดอกไม้ไฟ

  ฤดูร้อนนั้นเป็นฤดูแห่งการชมดอกไม้ไฟของญี่ปุ่น เราขอแนะนำให้คุณมาชมเทศกาลดอกไม้ไฟที่สวยงามที่สวนสาธารณะโอโฮริในช่วงเดือนสิงหาคม คุณสามารถจ่ายเงินเพื่อจองที่นั่งหรือยืนดูดอกไม้ไฟของเทศกาลดอกไม้ไฟ นิชิ-นิปปอน โอโฮริ (Nishi-Nippon Ohori) จากที่ไกล ๆ ก็ได้นะ

  เว็บไซต์เทศกาลดอกไม้ไฟ Fukuoka Now Nishi-Nippon Ohori
  การเดินทาง

  99. มาชมบ้านญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

  บ้านฮาโกชิม่านั้นเป็นบ้านที่ถูกสร้างขึ้นในยุคเอโดะและเป็นตัวอย่างที่ดีของบ้านญี่ปุ่นสมัยเก่า เราขอแนะนำให้คุณเข้าไปสัมผัสบรรยากาศในบ้าน ชมศิลปะท้องถิ่นที่สวยงามและออกไปเดินเล่นที่สวนดอกไม้ชมความงามของธรรมชาติ

  เว็บไซต์บ้านฮาโกชิม่า *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  100. มาทำเมนไทโกะที่พิพิธภัณฑ์อาหารและวัฒนธรรมฮากาตะ

  めんたい工場に行ってきました!めんたい辛かった😄

  A post shared by Yukio.F (@yukio_1411) on

  พิพิธภัณฑ์อาหารและวัฒนธรรมฮากาตะนั้ นอยู่ใกล้ ๆ สถานีรถไฟฮากาตะ ที่นี่คุณสามารถชมการทำเมนไทโกะ ดูนิทรรศการต่าง ๆ ซื้อของฝากหรือแม้กระทั่งมาเรียนการทำเมนไทโกะ คุณสามารถสมัครคอร์สทำเมนไทโกะล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ด้านล่าง

  เว็บไซต์พิพิธภัณฑ์อาหารและวัฒนธรรมฮากาตะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  อย่าลืมที่จอง pocket wifi ก่อนการเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้การเดินทางของคุณมีอินเตอร์เน็ตใช้ตลอดเวลา และอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการเดินทางแบบส่วนตัว โดย การเช่ารถในคิวชู หรือใช้ บริการรับ-ส่งจากสนามบินฟุกุโอกะ เพื่อให้การเดินทางไปโรงแรมของคุณสะดวกสบายไร้ความกังวล

  เมืองฟุกุโอกะเป็นเมื่องที่น่าสนใจและคุ้มค่าที่จะไปเยี่ยมเยือน เพื่อค้นพบประสบการณ์ใหม่ ๆ จากทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น ได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น พบกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ในย่านท้องถิ่น หรือลองรับประทานอาหารอร่อย ๆ มาลองท่องเที่ยวในสถานที่แห่งนี้กันเถอะ!

  หากต้องการหาที่พักในฟุกุโอกะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!