มาชมญี่ปุ่นกลายเป็นสีแดงในฤดูร้อนที่งานเทศกาลดอกลิลลี่แมงมุมสีแดง ในไซตามะ

 • Uncategorized
 • ประเทศญี่ปุ่นมีงานเทศกาลดอกไม้กว่าร้อยงาน เรียกได้ว่ามากเท่าที่คุณจะจินตนาการได้เลย ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่นิยมชื่นชอบดอกไม้โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนของประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่จะเริ่มต้นในช่วงเดือนมิถุนายนจนถึงช่วงกลางหรือปลายเดือนกันยายน ถือเป็นช่วงเวลาของการชมดอกไม้หลากหลายสีสัน มีดอกลิลลี่สายพันธุ์หนึ่งที่เรียกว่า “ดอกลิลลี่แมงมุมสีแดง” หรือ “red spider lily” ที่บานช่วงปลายฤดูร้อน ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของฤดูใบไม้ร่วงในช่วงกลางเดือนกันยายน และทำให้สวนในญี่ปุ่นกลายเป็นสีแดง

  ดอกลิลลี่แมงมุมสีแดง (Red Spider Lily)

  ดอกลิลลี่แมงมุมสีแดง (Lycoris radiata) มีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไปตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น ดอกไม้ชนิดนี้มีชื่อว่า “ดอกไม้แห่งความตาย” ทั้งในจีนและญี่ปุ่น เนื่องจากเติบโตได้ดีในบริเวณสุสานและนาข้าว บางทีก็ถูกเรียกว่า “ลิลลี่เฮอริเคน” เนื่องจากบานในฤดูที่พายุเฮอริเคนเข้าในอเมริกา

  ดอกไม้ชนิดนี้มาจากประเทศจีน ถูกนำเข้ามาสู่ประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับศาสนาพุทธโดยถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของสวรรค์ จึงมีชื่อเรียกว่า “equinox flower” หรือ “surprise flower” ดอกไม้ชนิดนี้บานสะพรั่งเต็มสวนในช่วงปลายฤดูร้อน ทำให้ทั้งสวนเต็มไปด้วยสีแดง มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า “ฮิกังบะนะ (higanbana/ 彼岸花)” หรือ “มันจูชาเกะ (manjushage/ 曼珠沙華)” ดอกไม้เหล่านี้เติบโตได้ดีในบริเวณชานเมืองของประเทศญี่ปุ่นมากกว่าในเมืองหลวง

  หากคุณอยากชมดอกไม้เหล่านี้ใกล้เมืองโตเกียว คุณควรเดินทางไปยังบริเวณโคมะ ซึ่งจะนำคุณมายังจิจิบุ (Chichibu/ 秩父) โดยรถไฟสายสีแดง Seibu Ikebukuro

  เทศกาลมันจูชาเกะ (Manjushage Festival)

  ที่เมืองฮิดากะในจังหวัดไซตามะ ถือเป็นพื้นที่ที่คนส่วนน้อยจะทราบว่าเต็มไปด้วยทุ่งนาและสวนดอกไม้ โดยในช่วงวันที่ 2 กันยายน สวนในคินชะคุดะ (Kinchakuda) แห่งนี้จะเปลี่ยนเป็นสีแดง ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากจากทั่วญี่ปุ่น ดอกลิลลี่แมงมุมสีแดงนี้จะขึ้นริมฝั่งแม่น้ำโคมะ ทำให้โคมะเป็นสถานที่ยอดนิยมในการมาชมดอกไม้เหล่านี้ มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม 300 เยน โดยไม่จำกัดเวลาเข้าชม

  โคมะถือเป็นสถานที่ที่สวยงามมีทั้งเส้นทางเดินเขา วิวริมแม่น้ำ สะพาน สวนที่เต็มไปด้วยนก และอื่น ๆ อีกมากมาย งานเทศกาลจะจัดเตรียมบูธอาหาร ร้านขายของงานฝีมือที่ระลึก และอื่น ๆ ภายในงานเทศกาลเพื่อให้คุณเดินเล่นรอบ ๆ

  ดอกลิลลี่แมงมุมสีแดงนี้ เติบโตขึ้นและบานสะพรั่งดั่งพรมสีแดงเป็นประกายทั่วทั้งพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบริเวณที่ราบคินชะคุดะ (Kinchakuda) กินพื้นที่ริมแม่น้ำกว่า 22 เฮกตาร์ ถือเป็นสถานที่ยอดนิยมในการตั้งแคมป์สำหรับครอบครัวในวันหยุดสุดสัปดาห์

  วิธีการเดินทาง

  หากคุณอยากไปที่โคมะ คุณสามารถเดินทางโดยรถไฟท้องถิ่นแทนรถไฟด่วน อย่างไรก็ตามรถไฟด่วนสาย Seibu จะจอดที่สถานีโคมะเฉพาะในช่วงกลางเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคมเท่านั้น สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาชมเทศกาลมันจูชาเกะและเทศกาลลูกเกาลัด (Chestnut) ที่จัดขึ้นในเมือง

  โคมะถือเป็นพื้นที่เก่าแก่ในประเทศญี่ปุ่นอายุกว่า 1,300 ปี ตั้งอยู่ห่างจากสถานีอิเคะบุคุโระที่อยู่บนเส้นรถไฟด่วน Seibu Limited Express Line กว่า 48 กิโลเมตร คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมที่ Seibu Office เกี่ยวกับงานเทศกาล และร้านอาหารชื่อดังในโคมะ เช่น ร้าน Alishan Cafe (เฉพาะภาษาอังกฤษ) ในช่วงที่ดอกไม้บาน ร้านอาหาร Alishan Cafe ซึ่งบริหารงานโดยศูนย์อาหารชีวจิตจะจัดเตรียมอาหารมังสวิรัติด้วยผักที่ปลูกขึ้นโดยเกษตรกรในพื้นที่ คุณสามารถสั่งซื้อสินค้าของพวกเขาผ่านระบบออนไลน์ด้วยราคาที่ไม่แพงอีกด้วย

  ลองมาเที่ยวชมโคมะเพื่อชมดอกลิลลี่แมงมุมสีแดง แม้จะไม่ใช่ในช่วงฤดูกาลเหล่านี้ คุณยังสามารถมาท่องเที่ยวสถานที่แห่งนี้เพื่อมาเดินป่าและตั้งแคมป์ได้อีกด้วย

  เว็บไซต์เมืองฮิดากะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  หากต้องการหาที่พักในฮิดากะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!