100 สิ่งที่ควรทำในโกเบ เมืองท่าที่สวยงาม เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและความสนุกตลอดทั้งทริป ปี 2019

 • เฮียวโงะ
 • แนะนำ
 • โกเบ
 • โกเบเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 6 ของประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นเมืองที่สวยงามและได้รับความนิยมในการท่องเที่ยว ด้วยความสะดวกในการเดินทางจากทั้งเมืองโอซาก้าและเกียวโต ทำให้เป็นเมืองที่น่าสนใจไปเยี่ยมชม ทั้งยังมีชื่อเสียงในเรื่องของวิวภูเขาที่อยู่เป็นฉากหลังของท่าเรือ อาหารอย่างเนื้อวัวโกเบ และศาลเจ้าชินโตชื่อดังที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ หากคุณวางแผนที่จะท่องเที่ยวในแถบภูมิภาคคันไซ ไม่ต้องลังเลที่จะไปโกเบ! และนี่คือ 100 สิ่งที่ควรทำในเมืองที่สวยงามแห่งนี้

  หากต้องการหาที่พักในโกเบสามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  1. สำรวจโรงกลั่นเหล้าสาเก

  การมาเที่ยวเมืองโกเบนั้น ไม่ควรพลาดการแวะชมโรงกลั่นเหล้าสาเก ในประเทศญี่ปุ่นมียี่ห้อเหล้าสาเกอยู่เป็นจำนวนมากกว่าพันยี่ห้อ ซึ่งในทัวร์นี้จะพาคุณไปชิมรสชาติเพียงบางส่วนเท่านั้น และพาคุณไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์โรงกลั่นเหล้า Hakutsuru และบ้านญี่ปุ่นแบบโบราณ เรียนรู้เกี่ยวกับกรรมวิธีการผลิตและชิมตัวอย่างสาเก หลังจากนั้นไปช้อปปิ้งสาเกที่คุณชื่นชอบ ถือเป็นกิจกรรมที่ผู้ชื่นชอบสาเกไม่ควรพลาดเลยทีเดียว!

  รายละเอียดการจอง: สำรวจโรงกลั่นเหล้าสาเกในโกเบ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  2. รับประทานอาหารค่ำบนเรือพร้อมชมวิวเมือง

  ชมวิวเมืองของโกเบบนเรือและรับประทานอาหารพื้นบ้านแสนอร่อย! ทัวร์ 2 ชั่วโมงนี้รวมไปถึงการล่องเรือบริเวณอ่าวพร้อมมื้ออาหาร Hyogonga คุณสามารถเลือกรับประทานมอนจะยากิ (monjayaki) อาหารแนวเทปันแสนอร่อย ยากินิคุ (เนื้อย่างบาร์บีคิว รวมถึงเนื้อวากิว ซึ่งเป็นเนื้อชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น) นอกจากนี้คุณยังสามารถจ่ายเงินเพิ่มเพื่อรับเครื่องดื่มได้ไม่อั้นอีกด้วย ขึ้นเรือชมอ่าว รวมถึงวิวสวย ๆ ของเมือง และเติมเต็มด้วยอาหารแสนอร่อย

  รายละเอียดการจอง: มาลองทานมอนจะยากิ ยากินิคุ บนเรือยากาตะในเมืองโกเบกันเถอะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  3. ชมวิวมูลค่าสิบล้านดอลลาร์จากเขาร็อคโคะ

  จากเขาร็อคโคะ คุณจะสามารถชมวิวที่สวยงามของเมืองโกเบยามค่ำคืน ซึ่งเป็นวิวที่ขึ้นชื่อว่าเป็นวิวมูลค่าล้านดอลลาร์ หากครั้งนี้เป็นครั้งแรกของคุณในการท่องเที่ยวที่นี่ในเวลาที่กระชั้นชิด ลองจองทัวร์ไปกับไกด์ส่วนตัวที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดูไหม? โดยจะพาคุณไปขึ้นรถเคเบิลคาร์เพื่อไปยังจุดชมวิว สนุกไปกับวิวที่น่าทึ่งยามค่ำคืน และรับประทานอาหารที่ ร็อคโคะการ์เดนเทอเรซ (Rokko Garden Terrace) ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการรับ-ส่งจากโรงแรมที่พักของคุณ หรือที่สถานีรถไฟชินโกเบ (Shin-Kobe Station) หรือสถานีรถไฟซันโนมิยะ (Sannomiya Station) ในเมืองอีกด้วย

  รายละเอียดการจอง: สนุกกับทัวร์วิวยามค่ำคืนบนเขาร็อคโคกับไกด์ที่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ในโกเบ! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  4. ทัวร์เยี่ยมชมปราสาทฮิเมจิและปราสาททาเคดะใน 2 วันจากเมืองโตเกียว

  สำหรับผู้ที่มาทัวร์ท่องเที่ยวที่โตเกียวและสนใจทัวร์ 2 วัน คุณสามารถบินมาลงที่โกเบเพื่อเยี่ยมชมปราสาทฮิเมจิ ซากปรักหักพังของปราสาททาเคดะ หาของอร่อยที่ไชน่าทาวน์ และดูวิวเมืองโกเบท่ามกลางฤดูใบไม้ผลิจากเขาร็อคโคะ ส่วนในวันที่สองคุณจะได้เดินทางกลับโตเกียวคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ลิงก์ด้านล่างเกี่ยวกับทัวร์ 2 วันในเมืองโกเบ

  รายละเอียดการจอง: ทัวร์เยี่ยมชมปราสาทฮิเมจิและปราสาททาเคดะใน 2 วันจากเมืองโตเกียว! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  5. สนุกไปกับวิวที่ตื่นตาตื่นใจจากบนเฮลิคอปเตอร์

  การนั่งเฮลิคอปเตอร์ถือว่าเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ คุณสามารถชมวิวภูเขา ทะเล และเมืองที่น่าสนใจต่าง ๆ ของญี่ปุ่นได้ทั้งเมืองจากบนอากาศ ถือเป็นกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นพร้อมด้วยราคาที่เหมาะสมอีกด้วย คุณสามารถเลือกคอร์สที่ต้องการได้ซึ่งมีถึงสามแบบแตกต่างกันไปตามระยะเวลาของการเดินทาง และสนุกไปกับวิวที่ไม่เหมือนใครบนอากาศนี้ได้! ราคานี้ได้รวมค่าประกันและภาษีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  รายละเอียดการจอง: สนุกไปกับวิวที่ตื่นตาตื่นใจของเมืองโกเบจากบนเฮลิคอปเตอร์! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  6. นั่งรถยนต์ชมวิวเมืองโกเบ

  มีวิธีใดที่จะสามารถพาคุณท่องเที่ยวไปในตัวเมืองโกเบได้ดีไปกว่าการขับรถยนต์ส่วนตัวละ? ไกด์ส่วนตัวของคุณจะพาไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ ที่ไม่ควรพลาด เช่น ปราสาทฮิเมจิ จุดชมวิวบนเขาร็อคโคะ และ Kobe Harbourland ซึ่งถือเป็นห้างสรรพสินค้าที่เต็มไปด้วยสินค้าและของฝากมากมาย เพื่อให้คุณไม่พลาดสถานที่สำคัญต่าง ๆ ของเมืองโกเบ มาสนุกกับทัวร์และไกด์ผู้เชี่ยวชาญกันเถอะ

  รายละเอียดการจอง: ท่องเที่ยวริมชายฝั่งรอบท่าเรือโกเบ (ด้วยรถยนต์และไกด์ส่วนตัว) *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  7. ล่องเรือรอบเมืองโกเบรับประทานอาหารค่ำแสนโรแมนติก

  เรือที่น่าตื่นเต้นนี้จะพาคุณไปชมท่าเรือเมืองโกเบ สะพานอาคาชิ – ไคเคียว และอ่าวโอซาก้า พร้อมรับประทานอาหารจีนสไตล์แคนตันแสนอร่อยจากเชฟฝีมือระดับโลก ทัวร์นี้จะพาคุณไปพบกับการแสดงและวิวยามค่ำคืนอันสวยงาม คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ลิงก์ด้านล่าง

  รายละเอียดการจอง: ล่องเรือรอบเมืองโกเบรับประทานอาหารค่ำแสนโรแมนติก *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  8. จองทัวร์เมืองโกเบสำหรับชาวมุสลิม

  ทัวร์นี้ให้บริการเป็นพิเศษสำหรับชาวมุสลิม ซึ่งเราจะไม่รวมสิ่งต้องห้ามสำหรับชาวมุสลิม อาทิเช่น เหล้าสาเกและหมู มาค้นพบย่านช้อปปิ้งของเมืองโกเบ สวดมนต์ และเยี่ยมชมมัสยิดในเมืองโกเบ รวมไปถึงเลือกซื้ออาหารฮาลาล เมื่อคุณไปที่ร้านอาหารกับเรา ไกด์ของเราจะช่วยคุณเลือกสรรอาหารที่ปราศจากเนื้อหมูและแอลกฮอล์ หากคุณเป็นชาวมุสลิมและมีแผนที่จะเดินทางไปยังเมืองโกเบ ลองจองทัวร์ 1 วันนี้ไปกับไกด์ท้องถิ่นดูไหม

  รายละเอียดการจอง: จองทัวร์เมืองโกเบสำหรับชาวมุสลิม *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  9. ท่องเที่ยวเมืองโกเบไปกับไกด์ส่วนตัว

  หากคุณมีแผนการท่องเที่ยวในเมืองโกเบเพียงหนึ่งวัน และอยากเยี่ยมชมเมืองให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ การไปกับไกด์ส่วนตัวถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณเลยทีเดียว! ท่องเที่ยวไปยังจุดสำคัญต่าง ๆ ของเมืองโกเบ อย่างไชน่าทาวน์ จุดชมวิวริมทะเล เขาร็อคโคะ และสะพานที่ยาวที่สุดในโลกอย่างสะพานอะคาชิไคเคียว มาผ่อนคลายหนึ่งวันของคุณในโกเบที่จะการันตีการพาไปยังจุดสำคัญต่าง ๆ ทั่วเมืองในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ซี่งมีรูปแบบการเดินทางให้คุณเลือก 2 แบบ คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ลิงก์ด้านล่างและตรวจสอบว่าว่างช่วงไหนได้เลย

  รายละเอียดการจอง: ท่องเที่ยวเมืองท่าอันสวยงามของโกเบไปกับไกด์ส่วนตัว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  10. มาลองชิมเนื้อวัวโกเบชื่อดัง พร้อมชมวิวเมืองจากท่าเรือ

  เมืองโกเบถือว่ามีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของเนื้อวัวโกเบที่แสนอร่อยและมีคุณภาพที่ดีเยี่ยมอีกด้วย ในกิจกรรมนี้จะพาคุณไปยังโกเบฮาร์เบอร์แลนด์ (Kobe Harbourland) ที่ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าริมทะเล ในช่วงบ่ายคุณจะได้ลิ้มลองรสชาติเนื้อวัวแสนอร่อยของร้านชื่อดัง และจบด้วยการชมวิวยามค่ำคืนริมอ่าว จองทริปนี้เพื่อไปพบกับการท่องเที่ยวสุดโรแมนติกได้เลย

  รายละเอียดการจอง: ชิมเนื้อวัวโกเบ พร้อมชมวิวมูลค่าสิบล้านดอลลาร์ยามค่ำคืน! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  11. ท่องเที่ยวอาริมะออนเซ็น

  สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่จำเป็นต้องอยู่เฉพาะในตัวเมืองเท่านั้น ลองมาเยี่ยมชมอาริมะออนเซ็นซึ่งถือเป็นเมืองยอดนิยมสำหรับการแช่น้ำร้อนในประเทศญี่ปุ่นดูสักครั้งไหม? เยี่ยมชมสถานที่ที่น่าสนใจรอบ ๆ เรียนรู้ประวัติศาสตร์พื้นเมือง และแช่น้ำอุ่นในออนเซ็นเพื่อรักษาและฟื้นฟูสุขภาพของคุณ! มาลองท่องเที่ยวในเมืองที่น่าสนใจแห่งนี้ในช่วงที่อยู่เมืองโกเบกันเถอะ

  รายละเอียดการจอง: เดินเล่นรอบเมืองแห่งน้ำพุร้อนอาริมะออนเซ็น *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  12. เรียนรู้การทำขนมลูกกวาดแบบญี่ปุ่นด้วยตัวของคุณเอง

  ในขณะที่อยู่เมืองโกเบ คุณสามารถทำขนมลูกกวาดแบบญี่ปุ่นด้วยตัวเองได้! มาเรียนรู้วิธีการทำลูกกวาดและการขึ้นรูปแบบต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้ และนำขนมเหล่านี้กลับบ้าน กิจกรรมทำขนมลูกกวาดนี้ต้อนรับทุกคนไม่จำกัดอายุผู้เข้าร่วม! คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ลิงก์ด้านล่าง

  รายละเอียดการจอง: เรียนรู้การทำขนมลูกกวาดแบบญี่ปุ่นด้วยตัวของคุณเอง *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  13. ปีนเขาและรับประทานอาหารเช้าที่เขาร็อคโคะ

  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินและปีนเขา เขาร็อคโคะถือเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดของการท่องเที่ยวในเมืองโกเบ! การเดินทางเริ่มต้นในเวลา 8 โมงเช้า พบกับไกด์ของคุณที่สถานีซันโนมิยะ (Sannomiya) ไกด์จะพาคุณไปยังเส้นทางเพื่อชมสะพานไข่มุกและภูเขา ซึ่งคุณจะสนุกไปกับการรับประทานอาหารเช้า ก่อนที่จะย้อนกลับมาส่งคุณที่สถานีซันโนมิยะในช่วงเวลาเที่ยง ไปสัมผัสประสบการณ์ไม่เหมือนใครกับเพื่อนร่วมทางของคุณที่รู้ว่าคุณต้องการอะไรและชมวิวตอนเช้าของเมืองโกเบด้วยกัน

  รายละเอียดการจอง: ปีนเขาและรับประทานอาหารเช้าที่เขาร็อคโคะ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  14. ค้นพบฟาร์มปศุสัตว์ ณ ชานเมืองโกเบ

  ห่างจากตัวเมืองโกเบประมาณ 30 นาที คุณจะได้พบกับฟาร์มปศุสัตว์ที่น่าสนใจ และมีพื้นที่เปิดให้เข้าชม! ลองมาพักผ่อนจากตัวเมืองและสัมผัสบรรยากาศกับสัตว์น่ารัก ๆ และร่วมกิจกรรมน่าตื่นเต้นต่าง ๆ เช่น การรีดนมวัว หรือการขี่ม้า! ทานอาหารโฮมเมดจากธรรมชาติอย่างชีสหรือไอศกรีม และไปสัมผัสประสบการณ์การเป็นชาวไร่สไตล์ญี่ปุ่นกันเถอะ กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับครอบครัวและเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบสัตว์ต่าง ๆ !

  รายละเอียดการจอง: ค้นพบฟาร์มปศุสัตว์ ณ ชานเมืองโกเบ *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  15. ท่องเที่ยวแถบคันไซในแบบของคุณพร้อมไกด์ส่วนตัว

  เมืองโกเบอาจะไม่ใช่สถานที่เพียงหนึ่งเดียวที่คุณอยากจะไปสัมผัส มาท่องเที่ยวเมืองอื่น ๆ ในแถบคันไซอย่าง โอซาก้า เกียวโต หรือนาราดูไหม โดยคุณสามารถจองและเลือกสถานที่ที่คุณอยากไปในแบบของคุณได้กับทัวร์ด้านล่างนี้ เลือกในสิ่งที่คุณอยากทำ และผ่อนคลายโดยที่ไกด์ส่วนตัวของคุณจะคอยดูแลทุกอย่างให้ และรับประกันว่าคุณจะได้ไปเยี่ยมชมในสิ่งที่คุณต้องการ! คุณสามารถเลือกทัวร์ได้สองแบบดังนี้

  • ทัวร์ครึ่งวัน เลือกชมสิ่งที่คุณสนใจในคันไซภายในเวลาสองชั่วโมง
  • *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  • ทัวร์เต็มวัน: เลือกชมสิ่งที่คุณสนใจเป็นเวลาหนึ่งวันเต็ม
  • *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  ถือเป็นทัวร์ในอุดมคติสำหรับผู้ที่สนใจสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแห่งในแถบคันไซ ลองมาใช้บริการทัวร์นี้และสนุกไปกับย่านคันไซในครึ่งวันหรือหนึ่งวันกันเถอะ

  รายละเอียดการจอง: ท่องเที่ยวแถบคันไซในแบบของคุณพร้อมไกด์ส่วนตัว *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  16. พิพิธภัณฑ์แผ่นดินไหว ฮันชิน-อาวาจิ

  ถ้าคุณอยากศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์แผ่นดินไหวของญี่ปุ่นและเทคโนโลยีที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อปกป้องประชาชน เราขอแนะนำให้คุณไปที่พิพิธภัณฑ์แผ่นดินไหวฮันชิน-อาวาจิที่โกเบ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีทั้งโรงหนัง ภาพยนตร์ ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ๆ และวิธีการป้องกันและบรรเทาภัยจากแผ่นดินไหว

  เว็บไซต์
  การเดินทาง

  17. ไปชมบรรยากาศของเมืองในยุโรปที่คิตาโนะ

  คิตาโนะคือบริเวณพื้นที่บนตีนเขาของเทือกเขาร๊อคโคะที่เคยเป็นสถานที่สำคัญในการค้าขายกับต่างประเทศและเป็นที่อยู่ของคนต่างชาติมากมาย นักท่องเที่ยวมักจะมาที่นี่เพื่อเยี่ยมชมคฤหาสน์สไตล์ตะวันตกที่สวยงามที่ได้ถูกสร้างขึ้นในยุคนั้น คุณจะได้เจอคฤหาสน์สวย ๆ ที่ในตอนนี้ได้ทำหน้าที่เป็นพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น ร้านบูติคสวย ๆ และร้านอาหารอร่อย ๆ มากมาย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  18. ชมมัสยิดที่สวยงามที่โกเบ

  มัสยิดแห่งนี้เป็นมัสยิดแห่งแรกของญี่ปุ่นที่ได้ถูกสร้างขึ้นในปี 1935 ภายในมัสยิดตกแต่งด้วยหินอ่อนและรูปภาพที่สวยงาม มัสยิดแห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่รอดพ้นจากการถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองอีกด้วย ทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวมากมายแวะมาชมความสวยงามของสถาปัตยกรรม และเรียนรู้ประวัติศาตร์อันยาวนานของมัสยิดแห่งนี้

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  19. ชิมอาหารอร่อย ๆ ที่ไชน่าทาวน์ของโกเบ

  ไชน่าทาวน์ หรือ นันคินมาชิ (Nankinmachi) ในใจกลางเมืองโกเบนั้น เป็นบริเวณที่คึกคักและเต็มไปด้วยผู้คน คุณจะมาเที่ยวที่นี่ตอนกลางวันหรือกลางคืนก็ได้ มาลองทานอาหารจีนอร่อย ๆ เช่น ติ่มซําและชาไข่มุกที่ร้านอาหารและช้อปสินค้าจีนสวย ๆ ของที่นี่ได้!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  20. มาสนุกที่โกเบฮาร์เบอร์แลนด์

  โกเบฮาร์เบอร์แลนด์เป็นบริเวณท่าเรือของโกเบที่มีโรงแรม ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า สถานบันเทิง ทางเดินวิวสวย ๆ และน้ำพุร้อนมากมาย ที่นี่มีกิจกรรมให้คุณเลือกทำมากมายตั้งแต่การไปนั่งชิงช้าสวรรค์ยักษ์ชมวิวเมืองและวิวทะเล รวมถึงเข้าไปทานอาหารอร่อย ๆ ที่ร้านอาหารภายในบริเวณนั้นได้

  เว็บไซต์ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  21. ชมวิวเมืองจากภูเขาร๊อคโคะ

  นักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติทั้งหลายจะต้องชอบภูเขาร๊อคโคะที่อยู่ใกล้ ๆ เมืองโกเบอย่างแน่นอน คุณสามารถเดินขึ้นหรือขึ้นกระเช้าไปบนภูเขาเพื่อชมวิวเมืองวิวทะเลสวย ๆ ภูเขาร๊อคโคะนั้นมีร้านค้า ร้านอาหาร สวนสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ และจุดชมวิวสวย ๆ มากมาย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  22. ขึ้นกระเช้าชิน-โกเบ

  กระเช้าชิน-โกเบจะพาคุณขึ้นจากสถานีรถไฟชิน-โกเบไปที่สวนสมุนไพรนูโนบิกิที่ตั้งอยู่บนภูเขาร๊อคโคะ กระเช้านี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวและเป็นจุดชมวิวเมืองโกเบที่สวยงามไม่ว่าคุณจะมาเที่ยวตอนกลางวันหรือตอนเย็นก็ตาม ค่าขึ้นกระเช้ามีราคา 1,400 เยน (ไป-กลับ) (หลัง 5 โมงเย็นราคา 800 เยน) บัตรนี้รวมค่าเข้าสวนสมุนไพรไว้แล้ว

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  23. นั่งพักชิว ๆ ที่สวนญี่ปุ่นโซระคุเอ็น

  โชระคุเอ็นเป็นสวนญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโกเบที่คุณไม่ควรพลาด สวนญี่ปุ่นแห่งนี้อยู่ห่างจากสถานีรถไฟโมโตมาจิ (Motomachi Station) เพียงสิบนาทีและอยู่ในบริเวณย่านที่อยู่อาศัยที่เงียบสงบไม่วุ่นวายเหมือนถนนในเมือง ที่นี่เป็นสถานที่ที่คุณสามารถมาพักผ่อน เดินเล่นสบาย ๆ และชมความงามของสวนญี่ปุ่นได้

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  24. พิพิธภัณฑ์ทางทะเลโกเบ

  คุณสามารถมาเดินเล่นและเรียนรู้ประวัติศาสตร์การเดินเรือของโกเบได้ที่นี่ พิพิธภัณฑ์ทางทะเลโกเบนั้นเป็นพิพิธภัณฑ์สมัยใหม่ที่จัดแสดงโมเดลเรือ เครื่องมือการเดินเรือ บันทึกและสิ่งของที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ต่าง ๆ มากมาย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหากคุณกำลังมองหากิจกรรมตอนกลางวันในเมืองโกเบ

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  25. ทานบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลที่ร้าน Fisherman’s market

  我唔客氣啦~

  A post shared by Nicole (@nicole8x4) on

  Fisherman’s market เป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ในห้างสรรพสินค้า Mosaic ที่โกเบ ฮาร์เบอร์แลนด์ บุฟเฟ่ต์นี้มีทั้งก้ามปูใหญ่ ๆ ซูซิ ปาเอญ่า และปลาชนิดอื่น ๆ มากมาย อย่าลืมเตรียมท้องมาให้พร้อมนะ เพราะคุณจะต้องอยากลองทานทุกอย่างในเมนูอย่างแน่นอน! ที่นี่เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงและเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับอาหารเย็น

  ข้อมูลร้าน Fisherman’s Market *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  26. ชมวิวเมืองสวย ๆ ที่ภูเขามายะ

  คุณสามารถเดินทางไปยังภูเขามายะได้ด้วยการเดินหรือนั่งเคเบิลคาร์ ภูเขาแห่งนี้มีจุดชมวิวเมืองโกเบที่สวยงามและอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติ นอกจากนี้คุณอาจจะได้เห็นวิวเมืองโอซาก้าในวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่งอีกด้วย! ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น เส้นทางเดินป่า วัด สวนและอื่น ๆ

  การเดินทาง

  27. ชมแพนด้ายักษ์และสัตว์ต่าง ๆ ที่สวนสัตว์โอจิ

  สวนสัตว์โอจิเป็นสวนสัตว์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น มีทั้งแพนด้ายักษ์และสถานที่อำนวยความสะดวกที่ทันสมัยมากมาย คนรักสัตว์ทั้งหลายต่างประทับใจกับพื้นที่ที่กว้างขวาง ความหลากหลายของสายพันธ์ุสัตว์และความสะอาดสะอ้านน่าเที่ยวของสถานที่แห่งนี้ ทางสวนสัตว์ยังมีร้านขายของฝากและร้านอาหารมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการอีกด้วย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  28. ชมความงามของน้ำตกนูโนบิกิ

  น้ำตกนูโนบิกิเป็นน้ำตกที่สวยงามที่อยู่ใกล้ตัวเมืองโกเบ คุณสามารถเดินทางไปยังน้ำตกแห่งนี้ได้โดยการนั่งกระเช้าชิน-โกเบหรือเดินไปเอง น้ำตกนูโนบิกิเป็นน้ำตกชื่อดังของญี่ปุ่นที่ถูกล้อมรอบไปด้วยป่าที่สมบูรณ์และมีเส้นทางเดินป่ามากมายให้คุณได้สัมผัสและชมธรรมชาติอย่างแท้จริง

  การเดินทาง

  29. งานประดับไฟโกเบ ลูมินาริเอะ (Kobe Luminarie)

  ถ้าคุณวางแผนที่จะไปเที่ยวโกเบในช่วงเดือนธันวาคม เราขอแนะนำให้คุณไปชมงานประดับไฟโกเบ ลูมินาริเอะ งานประดับไฟนี้มีแค่สองสัปดาห์เท่านั้นและมีผู้เข้าชมในแต่ละปีมากกว่าล้านคน ถ้าคุณไม่ติดเรื่องความแออัดของผู้คน คุณก็จะได้ชมถนนที่ถูกประดับด้วยไฟและรู้สึกเหมือนได้ถูกพาไปยังอีกโลกหนึ่งที่สวยงาม

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  30. ทานติ่มซำอร่อย ๆ ที่ร้าน Roshoki
  ที่โกเบ

  mid-day snack at famous #roshoki #kobechinatown おいしいかった!🤗😋😋

  A post shared by @fezster on

  ร้านติ่มซำชื่อดังร้านนี้ตั้งอยู่ในบริเวณไชน่าทาวน์ของโกเบ เราขอแนะนำให้คุณมาที่นี่หากคุณต้องการจะลองติ่มซำอร่อย ๆ ! คุณสามารถนั่งทานในร้านหรือสั่งกลับบ้านก็ได้ แต่เราต้องขอเตือนไว้ก่อนนะว่าร้านนี้มีคิวยาวมากในช่วงเวลารับประทานอาหาร! และต้องขอบอกว่าซาลาเปาไส้หมูร้อน ๆ ของที่นี่ก็ทั้งถูกและอร่อยมาก ๆ เลย!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  31. Visit the Ikuta Shrine

  ศาลเจ้าอิคุตะนั้น เป็นศาลเจ้าชินโตที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นและเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่คุณไม่ควรพลาด ภายในบริเวณของศาลเจ้านั้นทั้งสงบและสะอาดสะอ้าน คุณสามารถมาชมเทศกาล งานแสดง และพิธีกรรมต่าง ๆ ของญี่ปุ่นได้ตลอดทั้งปี

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  32. ฟังดนตรีแจ๊สที่ Sone

  Sone เป็นบาร์ดนตรีแจ๊สชื่อดังของญี่ปุ่นที่เปิดให้บริการในปี 1969 ที่นี่มีการแสดงดนตรีแจ๊สสดและเล่นทั้งเพลงสมัยเก่าและสมัยใหม่ นอกจากนี้คุณยังสามารถมาลงคอร์สเรียนดนตรีแจ๊สได้ทุกวันอาทิตย์ตอนช่วงบ่ายอีกด้วย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  33. ฟาร์ม Rokkosan

  ฟาร์ม Rokkosan นั้นมีค่าเข้าแค่ 500 เยน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักสัตว์ คุณสามารถพาเด็ก ๆ และคนในครอบครัวมาทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ดูสุนัขต้อนแกะ ขี่ม้า เล่นกับสัตว์ เรียนทำงานฝีมือ เรียนทำอาหาร และผ่อนคลายในพื้นที่สีเขียว

  เว็บไซต์ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  34. กินราเม็งอร่อย ๆ ที่ราเม็ง Taro

  ร้านราเม็ง Taro เป็นหนึ่งในร้านราเม็งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโกเบ คุณจะได้ทานราเม็งราคาถูก รสชาติอร่อย ๆ ที่มาเร็วทันใจและเสิร์ฟในร้านที่มีบรรยากาศเป็นกันเอง เป็นร้านที่คุณไม่ควรพลาดและคุ้มค่ากับการรอคอยอย่างแน่นอน ที่นี่มีท็อปปิ้งราเม็งแปลก ๆ อร่อย ๆ ให้คุณได้เลือกทานมากมาย!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  35. เดินเล่นที่สวนสาธารณะฮิกาชิ ยูเอ็นชิ

  สวนสาธารณะฮิกาชิ ยูเอ็นชิเป็นสวนสาธารณะสีเขียวขจีที่สวยงามและเงียบสงบเหมาะสำหรับการไปปิกนิกและเดินเล่นในฤดูร้อน นอกจากนี้ยังมีตลาดนัดที่คุณสามารถไปเลือกซื้อสินค้าอาหารสดจากชาวบ้านและชาวสวนได้อีกด้วย!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  36. พิพิธภัณฑ์คาวาซากิกู๊ดทามส์เวิลด์

  พิพิธภัณฑ์คาวาซากิกู๊ดทามส์เวิลด์นั้นเป็นสถานที่แสนสนุกที่คุณสามารถไปเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของบริษัทคาวาซากิที่ถูกก่อตั้งที่โกเบได้ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เหมาะสำหรับเด็ก ๆ และคนที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์ วิศวกรรม และเทคโนโลยี

  เว็บไซต์ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  37. ไปทานเนื้อที่ร้านสเต็ก Aoyama

  ร้านสเต็ก Aoyama นั้น ขึ้นชื่อในเรื่องเนื้อโกเบที่อร่อยมากจนคุณห้ามพลาด ร้านนี้ตั้งราคาอาหารได้สมเหตุสมผล มีบรรยากาศร้านที่น่านั่งและเป็นที่นิยมของทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว ถ้าคุณกำลังตามหาสเต็กอร่อย ๆ เราขอแนะนำร้านนี้เลย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  38. เยี่ยมชมหอคอยโกเบ Kobe Port Tower

  Kobe Port Tower เป็นหอคอยที่สูงถึง 108 เมตร และเป็นจุดเด่นของเมืองโกเบ หอคอยแห่งนี้มีรูปทรงเหมือนกลองญี่ปุ่นและเป็นสถานที่ที่คุณห้ามพลาดสำหรับการชมวิวสวย ๆ ภายในหอคอยยังมีทางเดินแก้วใสให้คุณได้หวาดเสียวเล่น ๆ และคาเฟ่หมุน รวมถึงร้านขายของฝากอีกด้วย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  39. ไปทานอาหารที่ Hanasato

  ร้าน Hanasato เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่มีเซ็ตเมนูไคเซกิ ซาซิมิ เนื้อวัวและอาหารท้องถิ่นให้คุณได้เลือกทาน ร้านนี้มีบริเวณรับประทานอาหารแยกเพื่อความเป็นส่วนตัวให้ด้วย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  40. สวนเมริเคน (Meriken Park)

  สวนริมน้ำแห่งนี้มีทั้งน้ำพุที่สวยงาม ศิลปะโมเดิร์นอาร์ต ลานกลางแจ้ง สถานที่สำหรับปิกนิกและสนามหญ้าที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับการมาเดินเล่นผ่อนคลายหรือพาเด็ก ๆ มาวิ่งเล่น

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  41.ไปซื้อของที่ Kobe-Sanda Premium Outlets

  Kobe-Sanda Premium Outlets เป็นเอาท์เล็ตชื่อดังของโกเบที่มีสินค้าเสื้อผ้าแบรนด์เนมและสินค้าตกแต่งบ้านมากมายที่ขายในราคาถูก คุณจะได้เจอร้านแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Vivienne Westwood, Nike และแบรนด์ญี่ปุ่นดัง ๆ มากมาย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  42. ทานอาหารเย็นที่ร้าน Kokoroya

  ร้าน Kokoroya เป็นที่นิยมของทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว มีทั้งเมนูเนื้อโกเบ, ซาซิมิ และเซ็ตอาหารต่าง ๆ ร้านนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ และพนักงานที่เป็นมิตร

  ข้อมูลร้าน *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  43. พิพิธภัณฑ์ UCC

  พิพิธภัณฑ์กาแฟ UCC นั้นเปิดตั้งแต่ปี 1987 และมีงานจัดแสดงมากมายเกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของกาแฟ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดเพลงแจ๊สภายในอาคารและมีกาแฟชนิดต่าง ๆ ให้คุณได้ลองมากมาย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  44. ไปทานเนื้อโกเบที่ร้าน Kobe Beef Genkichi

  ร้าน Kobe Beef Genkichi เป็นร้านอาหารยอดนิยมที่คุณไม่ควรพลาดหากคุณกำลังตามหาเนื้อโกเบชั้นดี ร้านอาหารแห่งนี้จะเสิร์ฟแค่เนื้อโกเบคุณภาพดีเท่านั้น ราคาอาหารอาจจะแพงสักหน่อย แต่เราขอรับรองว่ามันคุ้มค่ากับคุณภาพและรสชาติอย่างแน่นอน

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  45. ไปขอพรที่ศาลเจ้ามินาโตะกาว่า

  ศาลเจ้ามินาโตะกาว่าเป็นศาลเจ้าที่สงบมาก ๆ ที่นี่เป็นสถานที่ที่คุณสามารถมาทำสมาธิ ขอพร หรือมาเดินเล่นเพื่อชมโคมไฟสวย ๆ ซุ้มประตูแบบญี่ปุ่นและสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นที่งดงาม

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  46. ทานอาหารเวียดนามที่ Thang Cafe

  ถ้าคุณรู้สึกเบื่ออาหารญี่ปุ่น มาลองทานอาหารเวียดนามอร่อย ๆ ที่ร้าน Thang Cafe ดูไหม? มีทั้งเฝอ ปอเปี๊ยะ และอาหารเพื่อสุขภาพมากมายในร้านบรรยากาศดี ๆ เราขอแนะนำสำหรับอาหารอร่อย ๆ และราคาถูกในบรรยากาศสบายเป็นกันเอง

  ข้อมูลร้าน
  การเดินทาง

  47. พิพิธภัณฑ์คาซามิโดริ โน ยากาตะ

  พิพิธภัณฑ์คาซามิโดริ โน ยากาตะตั้งอยู่ที่คิตาโนะ-โช ที่นี่เป็นบ้านสไตล์เยอรมันเก่าแก่ที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์ยุโรปโบราณและจัดแสดงศิลปะสไตล์ดั้งเดิมมากมาย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เหมาะสำหรับคนที่สนใจเรื่องประวัติศาสตร์ของชาวตะวันตกในโกเบ

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเข้าถึง

  48. ทานโซบะที่ร้าน Sakabayashi

  โซบะเป็นอาหารญี่ปุ่นสุดคลาสสิค คุณสามารถทานโซบะรสชาติเยี่ยมได้ที่ร้าน Sakabayashi ร้านอาหารแห่งนี้มีสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่สวยงาม ห้องไม้ และสาเกอร่อย ๆ ที่คุณสามารถสั่งมาทานร่วมกับโซบะและซาซิมิได้!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  49. ไปดื่มและเต้นให้สนุกที่ Garage Paradise

  Garage Paradise เป็นคลับที่ขึ้นชื่อเรื่องเพลงแจ๊ส อาร์แอนด์บี โซลและเพลงสไตล์เฮ้าส์ ที่นี่มีการแสดงดนตรีสด บรรยากาศสุดชิว ค็อกเทลและของทานเล่นอร่อย ๆ

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  50. เที่ยวสวนสัตว์ Kobe Animal Kingdom

  สวนสัตว์ Kobe Animal Kingdom เป็นสถานที่ที่คุณสามารถมาชมและเล่นกับสัตว์ต่าง ๆ ได้อย่างสนุกสนาน ที่นี่จะเป็นสถานที่โปรดสำหรับเหล่าเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบสัตว์ คุณจะได้เจอ นกฮูก นกทูแคน นกเพนกวินและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมท้องถิ่นชนิดต่าง ๆ ของญี่ปุ่น สวนสัตว์นี้มีบริเวณกว้างขวางและให้อิสระแก่สัตว์ต่าง ๆ อย่างเต็มที่

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  51. ทานเกี๊ยวอร่อย ๆ ที่ร้าน Hyotan

  ร้าน Hyotan เป็นร้านที่ดังในเรื่องเกี๊ยวซ่า ร้านเกี๊ยวราคาย่อมเยาร้านนี้อยู่ใต้ทางรถไฟของสถานีฮันชิน ซันโนมิยะ (Hanshin Sannomiya Station) คุณจะได้ทานเกี๊ยวซ่าอร่อย ๆ ร้อน ๆ จานใหญ่พร้อมกับซอสรสชาติเยี่ยม

  ข้อมูลร้าน *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  52. สุสานโกชิกิซึกะ (Goshikizuka Tomb)

  สุสานรูปรูกุญแจแห่งนี้เป็นจุดชมวิวสะพานอาคาชิ ไคเคียวในวันที่ฟ้าปลอดโปร่ง ที่นี่เป็นสถานที่ฝังศพของตระกูลสำคัญที่เคยปกครองพื้นที่ในบริเวณนี้ในช่วงศตวรรษที่ 4 ที่นี่เป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจและสถาปัตยกรรมที่แปลกไม่เหมือนใคร

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  53. พิพิธภัณฑ์ศิลปะเฮียวโงะ

  พิพิธภัณฑ์อันกว้างขวางแห่งนี้ มีผลงานศิลปะจัดแสดงมากมายตั้งแต่ศิลปะร่วมสมัย ศิลปะสมัยเก่า ภาพวาด สิ่งพิมพ์ และรูปปั้นมากมายจากทั้งศิลปินญี่ปุ่นและต่างประเทศ นอกจากศิลปะแล้วที่นี่ยังมีสถานที่จัดงานอีเว้นท์ ร้านขายของ และร้านอาหารอีกด้วย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  54. เดินเล่นที่สวนสาธารณะไมโกะ

  สวนสาธารณะไมโกะนั้นเป็นสวนที่อยู่ข้าง ๆ สะพานอาคาชิ ไคเคียว ที่นี่เป็นจุดชมวิวที่สวยงามและมีพื้นที่สีเขียวให้คุณได้นั่งเล่นและเดินเล่นอย่างสบายใจ

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  55. เดินเล่นที่สะพานอาคาชิ ไคเคียว

  สะพานอาคาชิ ไคเคียวนั้นเป็นสะพานแขวนที่คุณไม่ควรพลาด สะพานนี้มีระยะทางถึง 4 กิโลเมตรและเป็นหนึ่งในสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก ในวันที่ฟ้าใส คุณสามารถมองเห็นวิวทะเลและบริเวณข้างเคียงได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีทัวร์ต่าง ๆ ที่จะพาคุณเยี่ยมชมสะพานพร้อมกับเล่าถึงประวัติที่มาของสะพานอีกด้วย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  56. ไปดูหนังและซื้อของที่ Mint Kobe

  คุณกำลังหาสถานที่ดูหนัง ช้อปปิ้งและทานอาหารอยู่ใช่ไหม? ลองมาที่ Mint Kobe ใกล้ ๆ สถานีซันโนมิยะ (Sannomiya Station) ดูสิ ที่นี่มีหนังในภาษาอังกฤษ ร้านค้าและร้านอาหารมากมายและร้าน Tower Records ที่โด่งดังด้วยนะ

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  57. เที่ยวศาลเจ้ายูซูรุฮะ (Yuzuruha Shrine)

  ศาลเจ้าเงียบ ๆ ที่สวยงามแห่งนี้ อาจจะไม่ได้มีนักท่องเที่ยวมากมายเหมือนศาลเจ้าอื่น ๆ แต่ที่นี่ก็มีความสวยงามและมีคนท้องถิ่นมาขอพรมากมายไม่แพ้ที่ไหน คุณสามารถเข้าไปไหว้ที่ศาลเจ้าได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการมาเยี่ยมชมธรรมชาติสีเขียวที่สวยงามภายในศาลเจ้า และซึมซับบรรยากาศของคนญี่ปุ่นที่มาขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้

  การเดินทาง

  58. พาครอบครัวไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์ของเล่นอาริมะ

  พิพิธภัณฑ์ของเล่นอาริมะเหมาะทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่! ที่นี่มีของเล่นไม้ ของเล่นที่ทำจากเหล็ก และประวัติศาสตร์ของเล่นต่าง ๆ มากมายให้คุณได้ศึกษา คุณสามารถลองเล่นของเล่นที่นี่ได้และพาเด็ก ๆ ไปเล่นที่สนามเด็กเล่นของทางพิพิธภัณฑ์ได้

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  59. มาผ่อนคลายที่สปา Angsana

  สปา Angsana นั้นอยู่ในโรงแรม ANA Crowne Plaza Hotel ที่ภูเขาร็อคโคะ ที่นี่เป็นสถานที่ที่เราแนะนำสำหรับคนที่ต้องการไปผ่อนคลายสบาย ๆ ในสปาหลังจากที่เที่ยวมาทั้งวัน คุณจะได้ชมวิวธรรมชาติสวย ๆ และนวดตัวสบาย ๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่คุณจะได้ผ่อนคลายและเดินออกไปด้วยความรู้สึกสบายตัว!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  60. ร้านอาหาร Modernark

  ร้านอาหาร Modernark นั้น เป็นร้านอาหารมังสวิรัติที่มีกิจกรรมให้คุณทำมากมาย เช่น การดูดวง, คลาสโยคะ, คลาสโฮมีโอพาธีย์ และกิจกรรมแปลกใหม่อีกมากมาย ร้านอาหารแห่งนี้เป็นศูนย์รวมของวิถีชีวิตทางเลือกที่คุณสามารถมาทานอาหารมังสวิรัติอร่อย ๆ ได้

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  61. ไปดื่มและเต้นให้สุดเหวี่ยงที่คลับ Izn’t

  คลับ Izn’t นั้นเป็นสถานที่ของคนรักการเต้นซัลซ่า ดนตรีสด เครื่องดื่มอร่อย ๆ อาหารต่างประเทศดี ๆ และปาร์ตี้ที่เต็มไปด้วยผู้คน ที่นี่เป็นคลับยอดนิยมของคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติที่เปิดเพลงอินเทรนด์และมีบรรยากาศดี

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  62. วัดซึมาเดระ (Sumadera Temple)

  วัดซึมาเดระนั้นเป็นศูนย์กลางของชาวพุทธในญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 886 ที่วัดได้ถูกก่อตั้ง คุณสามารถเข้ามาชมเจดีย์สามชั้น พิพิธภัณฑ์ โบราณวัตถุ และรูปปั้นต่าง ๆ ภายในวัดได้ฟรี

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  63. พิพิธภัณฑ์แฟชั่นโกเบ

  พิพิธภัณฑ์แฟชั่นโกเบเป็นสวรรค์ของคนรักแฟชั่น ที่นี่มีงานจัดแสดงต่าง ๆ ที่ผสมผสามการใช้วัสดุ ชนิดผ้า สีสัน ลวดลาย และดีไซน์

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  64. คลับ Larus Kobe

  คลับ Larus เป็นหนึ่งในคลับที่ฮอตที่สุดในโกเบ ที่นี่มีทั้งลานเต้น ดีเจเปิดเพลงสด เครื่องดื่มอร่อย ๆและบรรยากาศสนุก ๆ ให้คุณได้มีความสุขไปกับชีวิตกลางคืน

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  65. มาทานอาหารและเครื่องดื่มออสเตรเลียที่ The Rock

  The Rock นั้นเป็นสปอร์ตบาร์สไตล์ออสเตรเลียที่ได้รับความนิยมในโกเบ คุณสามารถสั่งเบอร์เกอร์จิงโจ้ ออสซี่พาย และเครื่องดื่มนำเข้าและดูทีวีที่บาร์ได้

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  66. พิพิธภัณฑ์วรรณกรรมของเมืองโกเบ

  พิพิธภัณฑ์ได้จัดแสดงงานวรรณกรรมและประวัติศาสตร์ของวรรณกรรมของเมืองโกเบ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดขึ้นในปี 2006 และถูกตกแต่งภายในด้วยสไตล์คล้ายโบสถ์ ด้วยบรรยากาศสงบและสบายของที่นี่จะทำให้คุณได้สัมผัสความงดงามของงานวรรณกรรมภายในพิพิธภัณฑ์ได้อย่างเต็มอิ่ม

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  67. ศาลเจ้าคิตาโนะ เท็มมัน

  ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นหนึ่งในศาลเจ้าหลักของเมืองโกเบ ศาลเจ้าแห่งนี้มีสวนธรรมชาติที่สวยงาม บันไดขึ้นศาลเจ้าที่มีศิลปะและมีฉากหลังเป็นวิวของภูเขามายะ เราขอแนะนำให้คุณมาเที่ยวที่นี่หากเดินทางผ่านมาในบริเวณนี้

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  68. ทานบรันช์ (Brunch) ที่ร้าน Eggs’n Things

  ร้านอาหารของฮาวายที่มีสาขาอยู่ที่โกเบ ฮาร์เบอร์แลนด์หนึ่งสาขา มีทั้งอาหารกลางวัน อาหารเช้า และบรันช์ คุณสามารถสั่งแพนเค้ก ไข่เบเนดิกต์ ไข่เจียว เครป วาฟเฟิลและเครื่องดื่มร้อน ๆ มาทานคู่กันได้ ที่นี่เหมาะสำหรับการมาทานอาหารเช้าก่อนที่จะเริ่มต้นการเดินทาง

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  69. ชมวิวมหาสมุทรที่สะพานวีนัส

  สะพานวีนัสอยู่บนเขาที่มีวิวของมหาสมุทรและเป็นจุดชมวิวมหาสมุทรและวิวโกเบตอนกลางคืนที่สวยมาก ลองมาเดินเล่นชิว ๆ กับคู่รักและคล้องแม่กุญแจไว้ที่สะพานเพื่อความรักที่ยืนยาวดูสิ!

  การเดินทาง

  70. เล่นโบว์ลิ่งที่ Round One ที่สถานีซันโนมิยะ

  ถ้าคุณกำลังหากิจกรรมสนุก ๆ ที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครับ มาลองเล่นโบว์ลิ่งที่ Round One สาขานี้ดูไหม? คุณจะได้สนุกไปกับการเล่นโบว์ลิ่งและเกมอาร์เคดอื่น ๆ อีกมากมาย!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  71. ทานช็อกโกแลตที่ Chocolat Republic

  ร้านของหวานสไตล์ฝรั่งเศสร้านนี้มีขายทั้งเค้ก ขนมปัง และของหวานอร่อย ๆ มากมาย ตั้งอยู่ใกล้สถานีซันโนมิยะ คุณสามารถสั่งเค้กมาทานในร้านหรือสั่งกลับไปที่โรงแรมก็ได้นะ!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  72. ชมดอกไม้ไฟที่งานเทศกาลดอกไม้ไฟโกเบ พอร์ท

  งานเทศกาลดอกไม้ไฟโกเบ พอร์ทนั้นถูกจัดขึ้นทุกปี โดยในปี 2018 งานนี้จะถูกจัดในช่วงต้นเดือนสิงหาคม คุณสามารถชมดอกไม้ไฟได้ฟรีจากสวนสาธารณะเมริเคน ทุกปีจะมีผู้คนมากมายมาชมงานเทศกาลนี้ที่จุดดอกไม้ไฟมากกว่า 10,000 ลูก

  เว็บไซต์ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  73. ซื้อสินค้า 18+ ที่ร้าน Nobunaga Shoten

  ร้าน Nobunaga Shoten มีหลายสาขาทั่วญี่ปุ่นรวมถึงที่โกเบ ผู้ใหญ่ที่บรรลุนิติภาวะแล้วสามารถมาเลือกซื้อ เซ็กซ์ทอย นิตยสาร หนังสือ ดีวีดี ชุดชั้นใน ชุดคอสเพลย์ และสินค้าตลก ๆ ระดับ 18+ ต่าง ๆได้ !

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  74. ไปทานสเต็กที่ร้าน Kobe Plaisir

  ร้าน Kobe Plaisir เป็นหนึ่งในร้านสเต็กชื่อดังของโกเบ จริงอยู่ที่ร้านนี้เคยมีเรื่องอื้อฉาวว่าได้ใช้เนื้อชนิดอื่นที่ไม่ใช่เนื้อโกเบเสิร์ฟลูกค้า แต่ความนิยมของทางร้านก็ยังดีเยี่ยมและอาหารก็ยังคงรสชาติอร่อยเหมือนเดิม ร้านนี้อยู่ชั้นใต้ดินของโรงแรม B Kobe และเป็นหนึ่งในร้านที่คุณไม่ควรพลาด!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  75. ชมเทศกาลเมลาของอินเดีย

  เทศกาลเมลานั้นเป็นเทศกาลอินเดียที่ถูกจัดขึ้นทุกปี โดยในปี 2018 เทศกาลนี้จะถูกจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนตุลาคม ในเทศกาลนี้มีการแสดงเต้นแบบอินเดีย เครื่องประดับที่สวยงามอลังการ อาหารอร่อย ๆ ตลาดเครื่องเทศ ดนตรี และผู้คนเข้าร่วมสนุกมากมาย เทศกาลนี้จะถูกจัดที่สวนเมริเคนและไม่ควรพลาดเด็ดขาดสำหรับคนที่มาเที่ยวโกเบ!


  การเดินทาง

  76. ทานเบอร์เกอร์ที่ร้าน Wanto Burger

  ร้าน Wanto Burger เป็นร้านเบอร์เกอร์สไตล์อเมริกันที่ทันสมัย มีเสิร์ฟทั้งเนื้อโกเบ เนื้อวากิว และค็อกเทลที่มาคู่กันกับดนตรีสดและบรรยากาศสนุก ๆ

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  77. ไปดื่มที่ Bar Ashibe

  Bar Ashibe นั้นอยู่ใกล้ศาลเจ้าอิคุตะ ที่นี่เปิดเพลงชิว ๆ สไตล์อาร์แอนด์บีและมีบรรยากาศเงียบ ๆ สบาย ๆ

  ข้อมูลร้าน *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  78. ชิมสาเกดี ๆ ที่บาร์สาเก Yashiro

  บาร์สาเก Yashiro นั้นเป็นบาร์ท้องถิ่นที่มีสาเกให้คุณได้เลือกมากมาย คุณสามารถสั่งมาดื่มคู่กับอาหารตามฤดูและอาหารพื้นเมืองได้ เราขอแนะนำให้คุณมาแวะที่นี่หลังจากที่เที่ยวชมศาลเจ้าอิคุตะเรียบร้อยแล้ว เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ

  การเดินทาง

  79. ทานขนมปังที่ร้าน Isuzu Bakery

  มาลองทานขนมปังในร้านชื่อดังแห่งนี้ดูสิ เราขอแนะนำให้คุณลองขนมปังไส้กรอกและขนมปังแกงกะหรี่ของทางร้านดู เพราะมันอร่อยและคู่ควรแก่การรอคิวที่สุดเลย!

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  80. ผ่อนคลายที่ร้าน Hirai

  ร้าน Hirai เป็นอิซากายะท้องถิ่นที่ยินดีต้อนรับแขกนักท่องเที่ยว มีเครื่องดื่มหลากหลายประเภทและอาหารโฮมเมดอร่อย ๆ เช่น เกี๊ยวซ่าและปลาโบนิโตะ

  การเดินทาง

  81. พิพิธภัณฑ์เด็กอังปังแมน

  พิพิธภัณฑ์เด็กอังปังแมนนั้นเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เหมาะกับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ชอบการ์ตูนเรื่องนี้ พิพิธภัณฑ์นี้มีประวัติของการ์ตูน ร้านขายสินค้า ร้านอาหาร และร้านคาเฟ่อยู่ภายใน

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  82. เล่นกับน้องแมวที่คาเฟ่ Cat Cafe Nyanny

  ญี่ปุ่นมีคาเฟ่แมวเยอะมาก แต่คาเฟ่แมวที่โกเบร้านนี้เป็นร้านโปรดของเรา คาเฟ่ Cat Cafe Nyanny อยู่ใกล้สถานีโมโตมาชิและมีแมวให้คุณเล่นถึง 13 ตัว คุณสามารถให้อาหารและเล่นกับเจ้าเหมียวในขณะที่จิบเครื่องดื่มในคาเฟ่ได้

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  83. ศาลเจ้าโฮคุระ

  ศาลเจ้าโฮคุระเป็นศาลเจ้าอันแสนสงบและยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ใช้เวลา 30 นาทีในการเดินทางไปที่ศาลเจ้าและสามารถเพลิดเพลินกับวิวสวย ๆ ได้ตลอดทางจากสถานีโอคาโมโตะ (Okamoto Station) ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามและมีวิวทะเลสวย ๆ ให้คุณได้ชม

  การเดินทาง

  84. สวนคาเนะฟุกุเมนไท

  สวนคาเนะฟุกุเมนไท (Kanefuku Mentai Park) มีสินค้าทุกอย่างที่ทำจากไข่ปลาเมนไทโกะ คุณสามารถลองชิมสินค้ามากมายภายในสถานที่แห่งนี้และซื้อมันกลับไปทำอาหารที่บ้านต่อได้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นสนุก ๆ ในธีมไข่ปลาเมนไทโกะอีกด้วย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  85. วัดไทซันจิ (Taisanji Temple)

  วัดไทซันจินั้นได้ถูกก่อตั้งในปี 716 และเป็นหนึ่งในสมบัติแห่งชาติของญี่ปุ่น ที่นี่มีอุโบสถที่สวยงาม รูปปั้นที่สมบูรณ์ รอยแกะสลักและกำแพงวัดที่งดงาม ที่นี่เป็นสถานที่เราแนะนำถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเที่ยววัดวาอารม

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  86. วัดเจียน (Kobe Jain Indian Temple)

  วัดเจียนที่โกเบนั้นเป็นวัดที่มีเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น เพราะเป็นวัดอินเดียของแท้ ภายในของวัดถูกตกแต่งด้วยหินอ่อนและถูกสร้างในสไตล์อินเดีย วัดนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวและเปิดในปี 1985 เราขอแนะนำวัดนี้หากคุณต้องการมาสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่าง

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  87. เดินเล่นและทานอาหารในสถานีรถไฟ JR โกเบ

  สถานีรถไฟ JR โกเบนั้นอาจจะดูไม่เหมือนสถานที่ท่องเที่ยว แต่เรารับรองว่าคุณสามารถเดินเล่นที่นี่ได้เป็นชั่วโมงโดยไม่เบื่อแน่นอน ที่นี่มีร้านอาหาร ร้านขายของฝาก ของใช้มากมาย และเป็นสถานที่สุดท้ายที่คุณจะได้ลองเนื้อโกเบอร่อย ๆ ก่อนที่จะนั่งรถไฟไปยังจุดต่อไป คุณจะประทับใจไปกับอาหารและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  88. กินสเต๊กที่ร้าน Steakland Kobe

  ร้าน Steakland Kobe เป็นร้านสเต็กในโกเบที่ขายสเต็กเนื้อโกเบชั้นดี เป็นที่นิยมของทั้งนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่นรวมถึงนักเรียน คุณอาจจะต้องรอคิวสักหน่อย แต่เรารับรองว่าร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านที่คุณจะได้ทานเนื้อโกเบชั้นดีในราคาที่ย่อมเยา

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  89. ชมตึก Shosen Mitsui

  ตึก Shosen Mitsui เป็นตึกเก่าที่สวยงามในใจกลางเมืองโกเบที่คุณไม่ควรพลาด ตึกนี้ถูกสร้างในปี 1922 เราขอแนะนำให้คุณขึ้นลิฟท์ของตึกไปยังชั้นสูงสุดและชมวิวท่าเรือและทะเลของโกเบ

  การเดินทาง

  90. เที่ยวเทศกาล Japan Brickfest

  Japan Brickfest เป็นเทศกาล Lego ขนาดใหญ่ที่จะถูกจัดทุกปีที่เกาะร็อคโคะ วันจัดงานของเทศกาลนี้จะเปลี่ยนทุกปี โดยในปี 2018 จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 9-10 มิถุนายน ในเทศกาลนี้คุณจะได้เจอทุกอย่างที่ทำด้วย Lego ตั้งแต่สินค้า การ์ตูนและโครงสร้างสวย ๆ ที่ทำจาก Lego รวมถึงมีบริเวณสำหรับเล่น Lego และอื่น ๆ อีกมากมาย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  91. ไปทานไส้กรอกกับเบียร์ที่ร้าน New Munchen Kobe Embassy

  ร้าน New Munchen Kobe Embassy นั้น เป็นร้านสไตล์ผับเยอรมันที่เป็นที่รู้จักในเรื่องของไส้กรอก เบียร์อร่อย ๆ และวิวท่าเรือที่สวยงาม ที่นี่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเที่ยวผับสไตล์ตะวันตกในช่วงที่มาเที่ยวญี่ปุ่น

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  92. ปาร์ตี้ที่ Bar Alchemy Kobe

  Bar Alchemy Kobe เป็นบาร์นานาชาติที่โด่งดังในโกเบ มาลองหาเพื่อนใหม่ที่นี่ดูสิ มีเครื่องดื่มดี ๆ ดนตรีสดและบรรยากาศที่เป็นมิตร เราขอแนะนำบาร์แห่งนี้ถ้าคุณเป็นคนที่เพิ่งเคยมาที่โกเบและอยากได้เพื่อนใหม่ ๆ

  การเดินทาง

  93. ไปคาราโอเกะและเพลิดเพลินกับชิชาที่ Happy’s House

  คุณชอบร้องเพลงและสูบชิชาไหม? ถ้าชอบล่ะก็ อย่าพลาดร้านนี้นะ ร้าน Happy’s House เป็นร้านสนุก ๆ ที่คุณสามารถร้องเพลงร่วมกับกลุ่มคนและเพื่อนใหม่ในคืนวันสุดสัปดาห์ ที่นี่อาจจะเสียงดังสักหน่อย แต่ก็มีบรรยากาศที่เป็นมิตรและสนุกมาก ๆ

  Facebook page ร้าน happyshousekobe
  การเดินทาง

  94. ทานเทมปุระอร่อย ๆ ที่ร้าน Makino

  ร้าน Makino เป็นร้านเทมปุระบรรยากาศสบาย ๆ ที่ได้รับความนิยมสูง คุณอาจจะต้องรอคิวสักหน่อย แต่เมื่อคุณได้ที่นั่งและสั่งอาหาร คุณก็จะได้ทานเทมปุระร้อน ๆ ข้าวใหม่ ๆ เต้าหู้เย็นพร้อมกับเครื่องเคียงอร่อย ๆ ร้านนี้เสิร์ฟเทมปุระในราคาย่อมเยาที่คนชอบอาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด

  ข้อมูลร้าน *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  95. เยี่ยมชม Kobe Art Village Center

  #kobeartvillagecenter

  A post shared by Y. Amata 🇯🇵 (@amata_14) on

  Kobe Art Village Center หรือ KAB เป็นศูนย์ศิลปะครบวงจรที่มีทั้งภาพศิลปะและสื่อศิลปะต่าง ๆ ที่นี่มีงานจัดแสดงที่หลากหลายตลอดทั้งปีและเป็นอีกวิธีที่คุณสามารถส่งเสริมศิลปินเด็กในบริเวณท้องถิ่นได้

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  96. ไปเล่นเกมที่ Namco Kobe

  ประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่เล่นเกมอาร์เคดมากมาย ร้านนี้อยู่ในตัวเมืองของบริเวณซันโนมิยะและเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่ชอบเล่นเกม ที่นี่มีเกมจับยูเอฟโอที่มีของรางวัลที่ดีมาก และมีเกมยิงปืนกับเกมวางแผนสำหรับคนที่ชอบเล่นคนเดียวและคนที่ชอบเล่นแข่งกับคนอื่น

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  97. ไปทานอาหารเม็กชิกันที่ร้าน Nokisaki Taco’s

  มาลองทานอาหารเม็กซิกันอร่อย ๆ ที่ร้าน Nokisaki Taco’s มีทั้งดนตรี ทีวีที่เปิดช่องกีฬาและเมนูอาหารสไตล์เม็กซิกันแท้ ๆ ในภาษาอังกฤษ คุณสามารถสั่ง ทาโก้, นาโช่, เควสซาดิลญ่า และอื่น ๆ อีกมากมาย พนักงานที่นี่ยินดีให้ความช่วยเหลือและเป็นมิตรมาก ๆ

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  98. ทานอาหารติดดาวมิชลินที่ร้าน Ca Sento

  ร้าน Ca Sento เป็นร้านอาหารมิชลินสตาร์สามดาวที่เราขอแนะนำสำหรับอาหารมื้อหรู ร้านนี้เป็นร้านอาหารสเปนที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น คุณสามารถสั่งทาปาสชนิดต่าง ๆ ทูน่า สเต็กและอื่น ๆ อีกมากมาย รูปแบบการนำเสนอของทางร้าน, การบริการ และการตกแต่งร้านนั้น มีระดับและหรูหราไม่แพ้ที่ไหนอย่างแน่นอน

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  99. ดูหนังที่ Cine Libre Kobe

  ถ้าคุณกำลังอยากดูหนัง มาลองดูหนังที่ Cine Libre Kobe ดูไหม? ที่นี่มีฉายหนังล่าสุดในภาษาอังกฤษในราคาที่ถูกกว่าโรงหนังอื่น ๆ ในพื้นที่ และมีที่นั่งกว้างและสบาย

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  100. ซื้อภาพวาดจิตรกรรมม้วนที่ Art Nomura

  ถ้าคุณอยากได้ของฝากแบบญี่ปุ่นแท้ เราขอแนะนำให้คุณมาที่ร้านขายภาพวาดจิตรกรรมม้วนญี่ปุ่นของจริงที่เรียกว่า kakajiku เจ้าของร้านนั้นสามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างดีเยี่ยมและทางร้านก็มีภาพวาดสวยงามมากมายหลากหลายสไตล์ให้คุณได้เลือกชม

  เว็บไซต์ *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  โกเบถือเป็นเมืองที่คุณไม่ควรพลาดถ้ามาพักอยู่แถบคันไซ ไม่ว่าคุณจะรักการช้อปปิ้ง ชื่นชอบการชมวิว การปีนภูเขา หรือแม้แต่การทานอาหารพื้นเมือง เมืองแห่งนี้จะมีบางสิ่งบางอย่างที่คุณชื่นชอบปรากฏอยู่เสมอ ลองเข้าร่วมกิจกรรมเหล่านี้ และเริ่มต้นเดินทางไปกับความทรงจำที่ลืมไม่ลงกันเถอะ!

  หากต้องการหาที่พักในโกเบสามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!

  Featured image: jp.fotolia.com/