เมืองในจังหวัดเฮียวโงะที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่แพงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

 • จุดเยี่ยมชม
 • อื่นๆ
 • เฮียวโงะ
 • อาชิยะ เมืองที่แม้แต่ความฝันยังต้องมีราคา เป็นหนึ่งในเมืองที่แพงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น แต่คุณอาจไม่เคยได้ยินชื่อเมืองนี้เลย ครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่นหลายครอบครัวอาศัยอยู่ในเมืองนี้และแม้แต่ที่ดินเล็ก ๆ ยังมีราคาแสนแพง เมืองอาชิยะตั้งอยู่ที่ไหนและพิเศษยังไงนะ

  ภูมิภาคคันไซ

  ภูมิภาคคันไซเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่ก่อนที่เอโดะ (โตเกียว) ในภูมิภาคคันโตจะพัฒนาเสียอีก เมืองใหญ่อย่างโอซาก้า-โกเบ-เกียวโต ตั้งอยู่ในภูมิภาคคันไซที่มีสัดส่วนจีดีพีเป็นส่วนใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น

  ภูมิภาคคันไซเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่นถึงสองแห่ง คือ เกียวโตและนารา และศูนย์กลางทางอุตสาหกรรมหลายแห่ง เช่น เคย์ฮันชิน โคเกียว จิไท (Keihanshin, Kogyo, Chitai) หรือ “เขตอุตสาหกรรมโอซาก้า-โกเบ-เกียวโต” ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น เขตอุตสาหกรรมนี้มีผลผลิตมากมายและยังคงจะผลิตต่อไปแม้ว่าเขตเคย์ฮิน (Keihin) ของโตเกียวและโยโกฮาม่าจะเริ่มแซงขึ้นอย่างช้า ๆ ในช่วงไม่กี่สิบปีที่ผ่านมา เนื่องจากนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการรวมศูนย์กลางไว้ในเขตโตเกียวเท่านั้น ซึ่งทำให้ประชากรและความนิยมของเขตคันไซลดลงอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามเมืองเล็ก ๆ อย่างอาชิยะซึ่งเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของภูมิภาคใหญ่อย่างคันไซกลับมีเรื่องราวของความสำเร็จเกิดขึ้นทุกวัน

  เมืองอาชิยะ

  เมืองอาชิยะก่อตั้งขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 และได้เติบโตขึ้นจากเมืองเล็ก ๆ จนเป็นเมืองที่แสดงถึงความทันสมัย วัฒนธรรมชั้นสูง อสังหาริมทรัพย์และความก้าวหน้าของประเทศญี่ปุ่น เมืองอาชิยะมีประชากรประมาณ 94,474 คน โดยส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจที่มั่งคั่งจากทั่วโลก อาชิยะเป็นตัวอย่างของการวางแผนเมืองที่ดีของประเทศญี่ปุ่นโดยตั้งอยู่ใกล้อ่าวโอซาก้าและตั้งอยู่ระหว่างเมืองนิชิโนะมิยะและเขตฮิกาชินาดะของเมืองโกเบ เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้ยังมีท่าเรือสุดหรูอย่างอาชิยะ มารีน่าให้ผู้คนจอดเรือได้

  เว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์แมนชั่นโกลบอลให้ข้อมูลว่า ออฟฟิศและบ้านสุดหรูต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่ริมอ่าวโอซาก้าในเมืองอาชิยะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 100 ล้านเยนโดยมีเป้าหมายคือกลุ่มคนที่ร่ำรวย คฤหาสน์และคอนโดเหล่านี้มักจะมีขนาดใหญ่กว่าของเมืองอื่น ๆ ในประเทศญี่ปุ่น และมีสวนหย่อม ระเบียง สนามเด็กเล่น สระว่ายน้ำ ชายะ (tea house) ยาม สนามกอล์ฟ การเป็นสมาชิกคลับต่าง ๆ เป็นต้น

  เมืองอาชิยะก็เป็นเมืองเดียวในประเทศญี่ปุ่นที่ห้ามการเล่นการพนันและเกมเซ็นเตอร์ และเด็ก ๆ เข้าเรียนในโรงเรียนและมหาวิทยาลัยนานาชาติที่เป็นของเอกชน

  สถานที่ท่องเที่ยว
  Yodoko เกสต์เฮ้าส์

  เมืองอาชิยะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น หาดมินามิ อาชิยะอันสวยงาม เชิงเขาร็อคโคะสุดโรแมนติก และ Yodoko เกสต์เฮ้าส์ (หรือชื่อเดิมคือ ยามามุระ เฮ้าส์) ของครอบครัวเจ้าของบริษัทเครื่องดื่มสุรา Sakuramasamune

  นอกจากนี้ในเมืองอาชิยะยังมีอนุสรณ์สถานหลายแห่ง เช่น หออนุสรณ์เพื่อรำลึกถึง จูนิจิโร่ ทานิซากิ (Junichiro Tanizaki) นักเขียนที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นผู้เขียนหนังสือเรื่อง “The Makioka Sisters” เมืองอาชิยะยังเป็นที่พักของครอบครัวบริษัทยา Takeda ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งมีส่วนร่วมในการพัฒนาเมืองเป็นอย่างมาก

  นอกจากสถานที่ทางประวัติศาสตร์แล้ว เมืองอาชิยะยังมีร้านอาหารระดับมิชลิน เช่น ร้านโซบะ Muragen, ห้างสุดหรูอย่าง Daimaru, ผู้รับรางวัลโนเบล, นักกีฬาโอลิมปิก, นักเขียนนิยาย, นักทำนายอนาคต, นักอุดมการณ์ และคนอื่น ๆ ที่ไม่ได้มาจากภาคอุตสาหกรรมหลายคนก็อาศัยอยู่ในย่านอาชิยะ-โอคุอิเคะอันเงียบสงบ ซึ่งเป็นศูนย์กลางแห่งความคิดสร้างสรรค์ของเมือง

  แม้ว่าราคาอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลกจะลดลง แต่ราคาอสังหาริมทรัพย์ในเมืองอาชิยะก็ดูเหมือนจะยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีชาวต่างชาติมากมายที่ต้องการซื้อที่ดินที่ห่างจากโตเกียวที่มีประชากรหนาแน่น

  ผู้ที่ประสบความสำเร็จในเมืองใหญ่อย่างโอซาก้าหรือโกเบต่างก็ต้องการย้ายไปอาศัยอยู่ในเมืองอาชิยะ เพราะบรรยากาศ ตำแหน่ง และคุณค่าของเมืองนี้ที่เปรียบได้กับย่านอาซาบุในโตเกียวที่เป็นที่รู้จักกันดีในด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีราคาสูงมาก เมืองอาชิยะที่ออกเสียงคล้ายคำว่า “เอเชีย” ถือเป็นสัญลักษณ์ของการเติบโตของเอเชียเลยก็ว่าได้

  เว็บไซต์ เมืองอาชิยะ *ระบบแปลภาษาอัตโนมัติ

  หากต้องการหาที่พักในอาชิยะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!