10 สิ่งน่าทำในจังหวัดนีงะตะ: ดินแดนแห่งธรรมชาติและของอร่อย!

 • นีงะตะ
 • แนะนำ
 • จังหวัดนีงะตะอันงดงามตั้งอยู่ ณ ใจกลางเกาะญี่ปุ่นโดยหันไปทางทะเลญี่ปุ่น และเป็นจังหวัดที่มีขนาดยาวที่สุดในประเทศ ปกติแล้วที่นี่ไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่ชาวต่างชาติและมักถูกมองข้ามอยู่บ่อยครั้ง แต่แท้จริงแล้วมีสถานที่น่าไปเยือนรวมถึงธรรมชาติอันงดงามน่าสัมผัสอยู่มากมาย! ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำ 10 สิ่งน่าทำในจังหวัดนีงะตะแห่งนี้!

  1. กินข้าวของนีงะตะ

  ข้าวจากจังหวัดนีงะตะถือว่าอร่อยที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยสภาพธรรมชาติอันยอดเยี่ยมและเทคนิคการเกษตรที่ดี ทำให้จังหวัดนีงะตะมีชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในแหล่งผลิตข้าวที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ แล้วคุณจะแปลกใจไปกับรสชาติแสนอร่อยของข้าวจากที่นี่!

  เว็บไซต์ข้อมูลข้าวของจังหวัดนีงะตะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  2. เล่นสกีและสโนว์บอร์ดในฤดูหนาว

  A post shared by Kosuke Watanabe (@kosukew) on

  จังหวัดนีงาตะมีหิมะตกหนักในฤดูหนาว จึงเป็นแหล่งรวมสกีรีสอร์ทชั้นนำมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็สามารถเดินทางจากโตเกียวได้อย่างสะดวก จึงสามารถเดินทางแบบเช้าไปเย็นกลับได้อย่างสบาย!

  เว็บไซต์ข้อมูลรีสอร์ทหิมะในจังหวัดนีงาตะ *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น

  3. ชมตะวันลับขอบฟ้าริมฝั่งทะเล

  จังหวัดนีงะตะหันไปทางทะเลญี่ปุ่นซึ่งคั่นระหว่างประเทศญี่ปุ่นกับเกาหลี จึงสามารถชมอาทิตย์ตกได้ตามแนวชายฝั่งทะเล โดยเฉพาะในวันที่อากาศดี จะสามารถชมดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าเหนือผืนน้ำทะเลได้อย่างสวยงาม!

  4. ชมสวนดอกไม้ต่าง ๆ

  A post shared by Kazu Ichi (@ichi3298) on

  จังหวัดนีงะตะมีสวนดอกไม้อยู่หลายแห่งทั่วทั้งจังหวัดที่สามารถชมดอกไม้ชนิดต่าง ๆ ได้ในทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบที่สวนฟุยุโดริโกเอะ (Fuyudorigoe Garden) ในเมืองคาโมะ (Kamo) ดอกอะซาเลียที่สวนยะฮิโกะ (Yahiko) ในหมู่บ้านยะฮิโกะ และดอกทานตะวันที่ยาสุซากะ ฟลาวเวอร์โรด (Yasuzuka Flower Road) ในเมืองโจเอ็ตสึ (Joetsu) ซึ่งล้วนเป็นจุดชมดอกไม้ยอดนิยมทั้งสิ้น!

  สวนฟุยุโดริโกเอะ (Fuyudorigoe Garden)

  เว็บไซต์ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  สวนยะฮิโกะ (Yahiko Park)

  เว็บไซต์ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  ยาสุซากะ ฟลาวเวอร์โรด (Yasuzuka Flower Road)

  เว็บไซต์ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  5. กินอาหารทะเลสด ๆ

  หนึ่งในกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดที่นีงะตะ ได้แก่ การกินอาหารทะเลสด ๆ โดยเฉพาะตามแนวชายฝั่งทะเลซึ่งมีทั้งร้านซูชิและร้านอาหารทะเลเรียงรายอยู่มากมาย และยังมีราคาถูกกว่าตามร้านในเมืองอีกด้วย!

  6. ชมโรงเหล้า

  จังหวัดนีงะตะเป็นแหล่งผลิตเหล้าสาเกที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น โดยสาเกเป็นเหล้าที่ทำจากข้าว ซึ่งข้าวของจังหวัดนี้ก็ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ที่นี่จึงมีโรงเหล้าชั้นดีอยู่มากมายเช่นเดียวกัน

  เว็บไซต์โรงเหล้าในจังหวัดนีงะตะ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ

  7. ชมเส้นทางมิคุนิไกโด (Mikuni-Gaido) ในเขตมินามิอุโอะนุมะ (Minami Uonuma)

  มิคุนิไกโด (Mikuni-Gaido) เป็นชื่อของเส้นทางเก่าแก่ที่ครอบคลุมพื้นที่ตั้งแต่เมืองทาคาซากิในจังหวัดกุนมะ จนถึงเมืองนางาโอกะในจังหวัดนีงาตะ โดยในมินามิอุโอะนุมะนั้นคุณจะสามารถพบกับบรรยากาศของเขตเมืองสถานีญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมแห่งมิคุนิไกโดที่มีโรงแรมและโฮสเทลอยู่มากมาย

  เว็บไซต์เขตมินามิอุโอะนุมะ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  8. เพลิดเพลินกับบ่อน้ำพุร้อนที่ยุซาวะออนเซ็น (Yuzawa Onsen)

  ยุซาวะออนเซ็นสามารถเดินทางจากโตเกียวได้สะดวก เนื่องจากมีรถไฟชินคันเซ็นวิ่งผ่าน นอกจากนี้ยังมีสกีรีสอร์ทชั้นเยี่ยมซึ่งประกอบด้วยลานสกีถึง 16 แห่งอยู่ใกล้ ๆ จึงเหมาะกับการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวเป็นอย่างยิ่ง! และยังมีโรงแรมเก่าแก่แบบคลาสสิกให้เลือกพักมากมายที่พร้อมจะตอบสนองทุกความต้องการของผู้เข้าพักอีกด้วย!

  การเดินทาง

  9. สนุกกับการเดินป่าบนที่ราบสูงซาซากะมิเนะ (Sasagamine)

  จังหวัดนีงะตะมีภูเขาและที่ราบสูงที่เหมาะกับการปีนหรือเดินชมอยู่หลายแห่ง โดยหนึ่งในนั้น ได้แก่ ที่ราบสูงซาซากะมิเนะในเมืองเมียวโกะ ซึ่งมีสกีรีสอร์ทและออนเซ็นอยู่หลายแห่ง ที่ราบสูงแห่งนี้มีทางที่ทำไว้สำหรับเดินโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถเพลิดเพลินกับน้ำพุธรรมชาติอันใสสะอาด หนองน้ำอันเป็นแหล่งอาศัยของปลาอิวานะและปลาเรนโบว์เทราต์ และผืนป่าอันสวยงาม

  เว็บไซต์ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  10. ชมสวนยะฮิโกะ (Yahiko Park)

  A post shared by yossiy (@yossiy.3268) on

  ยะฮิโกะเป็นหนึ่งในจุดรับพลังอันเลื่องชื่อของจังหวัดนีงะตะ โดยมีทั้งศาลเจ้ายะฮิโกะ ออนเซ็น และภูเขาน้อยใหญ่มากมาย สำหรับสวนยะฮิโกะนั้น ตั้งอยู่ตรงหน้าสถานียะฮิโกะพอดี โดยเฉพาะบริเวณโมมิจิยามะ (Momiji-yama) ภายในสวนนั้นถือเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่ง

  เว็บไซต์ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ
  การเดินทาง

  จังหวัดนีงะตะมีทั้งอาหารอร่อย สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือน และกิจกรรมน่าทำให้เลือกมากมาย รวมถึงสิ่งต่าง ๆ ที่รอให้ผู้ไปเยือนได้สัมผัสในแต่ละฤดูกาลด้วย! ลองมาเยือนจังหวัดที่สวยงามแห่งนี้ดูสักครั้ง แล้วคุณจะได้เรียนรู้ญี่ปุ่นในอีกแง่มุมหนึ่ง!

  เว็บไซต์การท่องเที่ยวจังหวัดนีงะตะ *มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ

  หากต้องการหาที่พักในนีงะตะ สามารถดูข้อมูลทั้งหมดได้ที่นี่!