บ้านผีสิงของ Fuji-Q Highland จะทำให้คุณเสียวสันหลังวาบ!

 • จุดเยี่ยมชม
 • ยามานาชิ
 • อื่นๆ
 • โดยปกติแล้ว คุณอาจใช้เวลาเพียงประมาณ 15 นาทีในการทดสอบความกลัวของคุณในบ้านผีสิงทั่วไป แต่ไม่ใช่สำหรับที่นี่ เพราะที่นี่คือ บ้านผีสิงที่ใหญ่ที่สุดและน่ากลัวที่สุดในประเทศญี่ปุ่น! ท่ามกลางเสียงสะท้อนแปลกๆ เสียงกรีดร้องอย่างทรมานที่ดังขึ้นมาอย่างไม่ทันตั้งตัว และการจู่โจมที่น่าสะพรึงกลัว คุณอาจต้องใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง เพื่อหาทางออกจากเขาวงกตขนาดใหญ่ให้ได้ ก่อนที่คุณจะแพ้ภัยต่อความกลัวของตัวเอง (แต่อย่ากังวลไป สำหรับผู้ที่กลัวจนอยากยอมแพ้ ทางบ้านผีสิงก็มีประตูสีชมพูที่เขียนไว้ว่า “ถอนตัวออก” เพื่อให้คุณสามารถหลบหนีไปจากโรงพยาบาลผีสิงแห่งนี้)

  ในภาษาญี่ปุ่น เรียกบ้านผีสิงว่า “โอบาเกะยาชิ (Obakeyashi)” ซึ่งที่นี่เป็นบ้านผีสิงที่ใหญ่ที่สุดและน่ากลัวที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ที่สวนสนุก Fuji-Q Highland ใกล้กับภูเขาฟูจิ โรงพยาบาลที่มาในธีมบ้านผีสิงแห่งนี้อาจจะแตกต่างจากบ้านผีสิงอื่นๆที่คุณได้ไปมาเนื่องจากภายในเป็นเขาวงกตขนาดใหญ่ และคุณต้องตัดสินใจเริ่มต้นการสำรวจเส้นทางด้วยตัวคุณเอง ผู้ออกแบบบ้านผีแห่งนี้ ยังได้วางกับดักและหลุมพรางไว้มากมาย เพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ที่สมจริงจริงให้สมกับชื่อเรียกที่ว่า “การคุกคามหฤโหดอันสุดสยอง”

  รูปแบบต่างๆของผีและแสงไฟเอฟเฟกต์ ได้ถูกออกแบบมาอย่างดี เพื่อสร้างบรรยากาศที่น่ากลัวอย่างสมจริง รวมไปถึงนักแสดงมากมายที่แต่งตัวได้น่ากลัวระดับมาตรฐานเดียวกับภาพยนตร์สยองขวัญนั้น ได้พร้อมแล้วที่จะทำให้คุณขนหัวลุกและนอนไม่หลับไปตลอดคืน

  ประวัติที่เล่าขานกันมาเกี่ยวกับบ้านผีสิงแห่งนี้ เริ่มจากเรื่องราวของโรงพยาบาลซึ่งตั้งอยู่บริเวณใกล้ๆภูเขาฟูจิ โรงพยาบาลแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดัง และมีแพทย์ที่มีความชำนาญ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน แต่แล้ววันหนึ่ง หัวหน้าและผู้ช่วยของโรงพยาบาลได้เริ่มทำสิ่งที่ผิดเพี้ยนวิปริตขึ้นมา โดยการลักลอบนำอวัยวะสดๆมาจากผู้ป่วยที่มาทำการผ่าตัดที่โรงพยาบาลแห่งนี้…

  อวัยวะสดๆของผู้ป่วยได้ถูกเก็บไว้ในขวดโหลที่มีสารเคมีสำหรับการเก็บรักษา และถูกนำไปขายยังที่ที่ห่างไกล ในขณะที่ศพก็ถูกใส่ไว้ในลังไม้ขนาดใหญ่ วิญญาณอาฆาตของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายได้ออกมาแก้แค้นหลอกหลอนและตามฆ่าพวกหมอ ในที่สุดโรงพยาบาลแห่งนี้จึงถูกทิ้งให้ร้าง ซึ่งนี่คือ ตำนานเล่าขานของเมือง ที่ยังคงมีผู้คนบอกเล่ากันต่อๆกันมา

  อุปกรณ์ที่สมจริงชวนขนลุก

  เมื่อเดินเข้าไปในห้องแต่ละห้องในเขาวงกตแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเตียงผ่าตัด ห้องรอตรวจหรือห้องเอ็กซเรย์ คุณจะสามารถเห็นอวัยวะที่ถูกขโมยบรรจุไว้ในโถ และไม่แน่คุณอาจจะได้เผชิญหน้ากับวิญญาณที่กลับมาแก้แค้น

  โปรดระวังห้องโถงและมุมต่างๆที่มืดมิด

  เพื่อให้สถานที่มีความสมจริงยิ่งขึ้นไปอีก โรงพยาบาลผีสิงแห่งนี้ได้จำลองสถานการณ์ที่คุณไม่อาจคาดเดาได้ และถ้าคุณหวังว่าจะได้เห็นเลือดสาด หรือความสยดสยองแบบในภาพยนต์ฮอลลีวูดแล้วล่ะก็ ขอให้คิดใหม่ได้เลย เพราะที่นี่คือ บ้านผีสิงสไตล์ญี่ปุ่นที่จะทำให้คุณต้องหวาดกลัวและต้องต่อสู้กับความกลัวในหัวของคุณเอง อย่างเช่น อาจมีใครบางคนมากระซิบข้างๆหูของคุณจริงๆ หรือที่จริงแล้วมันเป็นแค่จินตนาการที่เกิดจากความกลัวขึ้นสมองของคุณเอง?

  ห้องปิดตาย

  ที่โรงพยาบาลแห่งนี้จะสร้างสถานการณ์ที่บีบบังคับให้คุณต้องต่อสู้กับความกลัวของตัวเอง มากกว่าที่จะหลอกคุณให้ตกใจกลัวความเลือดสาดหรือการเคลื่อนไหวที่ทำให้ใจเต้นแรง โดยขณะที่เดินเข้าไปในห้องปิดตายที่โด่งดังนี้ คุณจะพบว่าไม่มีประตูอยู่เลย ซึ่งก็หมายความว่า คุณไร้ซึ่งทางออก! หากคุณเริ่มรู้สึกหวาดกลัวในที่แคบๆนี้ รีบถอนตัวก่อนที่คุณจะจิตหลอนไปกับความกลัวว่าจะติดอยู่ในคุกใต้ดินนี้ ไปอีกนานแค่ไหน…

  และนี่คือการรีวิวเท่านั้น ไม่มีสปอยล์ (แน่นอน)…

  คุณอาจจะคิดว่ามันเป็นอะไรที่ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก และบางทีคุณอาจจะมั่นใจว่าสามารถทุบสถิติและหนีออกจากบ้านหลังนี้โดยใช้เวลาไม่นาน

  แต่ด้วยความมืดมิดอันสมจริงของบ้านผีสิงเขาวงกตที่ Fuji-Q Highland แห่งนี้ คุณอาจต้องคิดใหม่อีกรอบ ลองมาสัมผัสดูสักครั้ง ด้วยราคาตั๋วค่าเข้าที่ไม่แพง รับรองว่าคุ้มค่าที่จะลองมาท้าทายความหลอนแบบนี้สักครั้งในชีวิต

  ซื้อตั๋วเข้าสวนสนุก Fuji-Q Highland! *เฉพาะภาษาอังกฤษ

  การเดินทาง

  ลักษณะของตึก : 2 ชั้น (ตัวบ้านผีสิงอยู่ชั้นสอง)
  ระยะเวลาที่ใช้ : 50 นาทีโดยประมาณ
  พื้นที่ของทั้งชั้น: 3000 m² (32391 ft.²) โดยประมาณ
  ระยะทางที่เดิน: 900 m (2952.7 ft.) โดยประมาณ
  ราคาตั๋วค่าเข้า: 1,000 เยน