5 สถานที่น่าสนใจในซุงะโมะและโคมะโงเมะ ดินแดนลับที่ยังไม่มีใครรู้จัก

 • จุดเยี่ยมชม
 • อื่นๆ
 • โตเกียว
 • รถไฟสายยามาโนะเตะ (Yamanote) เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเพราะแวะจอดตามสถานีที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักของโตเกียวอย่าง ชิบูย่า, ชินจูกุ, อุเอโนะ, ฮาราจูกุ, โยโยงิ และอิเคะบุคุโระ อย่างไรก็ตามหลายคนคงยังไม่รู้ว่ายังมีสถานีอื่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน บทความนี้จะพาคุณสำรวจว่าที่สถานีซุงะโมะ (Sugamo) และสถานีโคมะโงเมะ (Komagome) มีอะไรให้เที่ยวบ้าง

  สถานีซุงะโมะ (Sugamo) และสถานีโคมะโงเมะ (Komagome) ต่างก็อยู่ในเขตโทชิมะ ซึ่งอยู่ถัดจากสถานีอิเคะบุคุโระไปประมาณสองถึงสามป้าย ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานีหลักของสายยามาโนเตะ เขตโทชิมะมีอะไรหลายอย่างที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับผู้ที่มากันเป็นครอบครัว เราขอนำเสนอสถานที่เหล่านี้ซึ่งอยู่ในพื้นที่สถานีซุงะโมะและโคมะโงเระและควรค่าแก่การเยี่ยมชม!

  1. ถนนสายช้อปปิ้งจิโซะโดริ (Jizo Dori Shopping Street)

  รูปของผู้เขียน

  ใกล้กับสถานีซุงะโมะคุณจะเห็นถนนสายช้อปปิ้งจิโซะโดริได้ไม่ยาก ถนนยาว 800 เมตรนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘ฮาราจูกุของคุณยาย’ เพราะคุณจะได้เห็นเสื้อผ้าสไตล์และลวดลายวินเทจราคาถูกที่นี่ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะมีแต่เสื้อผ้าสำหรับคุณยาย จริง ๆ แล้วที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งของชาวต่างชาติด้วยซ้ำโดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นในแบบที่ได้มิกซ์แอนด์แมตช์เอง

  นอกจากช้อปปิ้งแล้ว จิโซะโดริยังเป็นแหล่งรวมอาหารสำหรับผู้ชื่นชอบการตระเวนชิมอีกด้วย เพราะคุณจะได้ลิ้มลองอาหารอร่อยและมีแค่เฉพาะในพื้นที่นี้ อีกทั้งราคาไม่แพงโดยที่คุณแทบจะไม่รู้สึกว่ากระเป๋าแฟบลงแม้แต่น้อย สตรีทฟู้ดที่เป็นเมนูพิเศษของที่นี่ คือ ikayaki (イカ焼き) หรือ ปลาหมึกย่าง โอโคโนมิยากิที่เสิร์ฟด้วยรสชาติแปลกใหม่ มีส่วนประกอบของมันหวานและอื่น ๆ

  รูปของผู้เขียน

  และที่นี่คุณจะได้ลิ้มลองหนึ่งในเมนูแกงกะหรี่ที่ดีที่สุดของโตเกียว แกงกะหรี่ของร้าน Konaya’s (เฉพาะภาษาอังกฤษ) เป็นแกงกะหรี่อุด้งตามฤดูกาลเสิร์ฟพร้อมข้าวทอดผสมกุ้งซากุระและหัวหอม Kujo ซึ่งเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อของที่นี่ คุณจะเพลิดเพลินไปกับรสชาติแกงกะหรี่หอมเนยคู่ไปกับข้าวทอดที่พองตัวกรุบกรอบ

  เว็บไซต์ Jizo Dori Shopping Street *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  2. วัดโกงันจิ (Koganji Temple)

  รูปของผู้เขียน

  จากจิโซะโดริคุณสามารถมาเที่ยวต่อที่วัดโกงันจิได้ วัดนี้มีรูปปั้นพระจิโซ โบซัตสุ หรือ พระกษิติครรภ์โพธิสัตว์ (Jizo Bodhisattva) ซึ่งเชื่อกันว่าหากคุณได้สวดมนต์ที่วัดและสรงน้ำให้กับรูปปั้น จะช่วยรักษาอาการเจ็บป่วยได้ วัดแห่งนี้จึงมีผู้คนมาต่อแถวเพียงเพื่อได้สรงน้ำและเช็ดถูรูปปั้น

  การเดินทาง

  3. พิพิธภัณฑ์โทโยบุงโกะ (Toyo Bunko)

  รูปของผู้เขียน

  นอกจากวัดและศาลเจ้าในพื้นที่ซุงะโมะแล้ว สถานที่ที่น่าสนใจอีกแห่ง คือ โทโยบุงโกะ (Toyo Bunko) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรักษาหนังสือหายากเกี่ยวกับวัฒนธรรมและประเพณีของญี่ปุ่น

  ไม่ต้องกังวลไปหากคุณอ่านตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ ภาพที่หน้าปกหนังสือจะบอกเล่าเรื่องราวทางวัฒนธรรมได้พอสมควร ดังคำกล่าวของประวัติศาสตร์ศิลปะยุคกลางที่ว่า “หนังสือเป็นรูปแบบงานศิลปะที่สะท้อนวัฒนธรรม”

  เว็บไซต์โทโยบุงโกะ (Toyo Bunko) *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  4. สวนริคุงิเอน (Rikugien Gardens)

  รูปของผู้เขียน

  สวนแห่งนี้อยู่ตรงกลางระหว่างสถานีซุงะโมะและสถานีโคมะโงเมะ สามารถเดินทางมาได้จากทั้งสองสถานีประมาณ 600 เมตร ค่าเข้าอยู่ที่ 300 เยน ภายในสวนมีสระน้ำที่มีไม้ดอก พุ่มไม้ และต้นไม้ปลูกอยู่รายล้อม สวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นประมาณปี 1700 ภายใต้การปกครองของโชกุนลำดับที่ 5 ตระกูลโทกุงะวะ (Tokugawa shogun, 徳川将軍) บรรยากาศภายในสวนมีความสวยงามเหมาะเป็นสถานที่นั่งจิบชาและพักผ่อนหย่อนใจ สวนเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00-17.00 น.

  เว็บไซต์สวนริคุงิเอน *เฉพาะภาษาอังกฤษ
  การเดินทาง

  5. ออนเซ็น Tokyo Somei Onsen SAKURA

  รูปของผู้เขียน

  และหลังจากได้เดินเที่ยวมาทั้งวันแล้ว สิ่งสุดท้ายที่ควรทำเพื่อจบวัน คือ การพักกายหย่อนใจที่ออนเซ็น Tokyo Somei Onsen SAKURA หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า Sakura Onsen ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างสองสถานี เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 23.00 น. เมื่อเปรียบเทียบกับออนเซ็นอื่น ๆ ในโตเกียวแล้ว บรรยากาศของออนเซ็นแห่งนี้ตั้งแต่การตกแต่งภายในไปจนถึงภายนอกให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่นที่แท้จริง และที่สำคัญค่าบริการไม่แพงด้วย!

  เว็บไซต์ออนเซ็น Tokyo Somei Onsen SAKURA Website *เฉพาะภาษาญี่ปุ่น
  การเดินทาง

  ถึงแม้พื้นที่ของทั้งสองสถานีนี้ยังไม่มีนักท่องเที่ยวรู้จักมากนัก แต่รับรองได้ว่ามีสถานที่ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยตั้งแต่แหล่งช้อปปิ้ง ธรรมชาติ วัฒนธรรม และอาหารการกิน!