รู้จักกับชายผู้ที่อยู่เบื้องหลัง Kit Kat Chocolatory ของประเทศญี่ปุ่น

 • SHOPPING
 • ย่านต่างๆ
 • คุณเคยสงสัยไหมคะว่า ใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์รสชาติต่าง ๆ ของ Kit Kat ในญี่ปุ่น? คงไม่มีใครที่ทุ่มเทมากไปกว่า ยาสุมาสะ ทาคากิ (Yasumasa Takagi) เชฟผู้เชี่ยวชาญด้านขนมหวาน เชฟคนนี้สร้างความประหลาดใจและความสุขให้กับผู้คนเสมอมาด้วยการรังสรรค์ Kit Kat รสชาติพิเศษและได้เปิดร้านที่ชื่อว่า “Kit Kat Chocolatory” ในปี 2014 ซึ่งต่อมาได้ขยายหลายสาขา ด้วยความที่ผู้คนต่างก็ชื่นชอบรสชาติต่าง ๆ ที่แปลกใหม่ ทำให้ร้านแห่งนี้ได้กลายเป็นพื้นที่ให้กับเชฟได้นำความความหลงใหลในการทำขนมมานำเสนอออกเป็นรสชาติต่าง ๆ ของช็อกโกแลต

  ยาสุมาสะ ทาคากิ (Yasumasa Takagi) และเส้นทางการเป็นเชฟ

  ยาสุมาสะ ทาคากิ (Yasumasa Takagi) เกิดที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นลูกคนโตจากพี่น้อง 3 คน เขาเริ่มเส้นทางการทำขนมหลังจากเรียนจบมัธยมปลาย โดยเข้าเรียนใน TSUJI Institute of Patisserie ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนทำขนมทั้งของญี่ปุ่นและตะวันตก ที่นั่นเขาสามารถเข้าใจทฤษฎีการผลิตขนมได้อย่างลึกซึ้ง การเรียนรู้เป็นโอกาสให้ได้ฝึกฝนทักษะส่วนตัว ซึ่งต่อมาเขาได้นำมาประยุกต์ใช้กับการสร้างสรรค์ขนมหวาน เขาได้ใช้เวลาอยู่ในฝรั่งเศสหนึ่งปีเพื่อเรียนรู้ศิลปะการทำขนมฝรั่งเศส และได้ฝึกงานกับร้านอาหารชั้นนำของประเทศอีกด้วย

  หลังจากทาคากิกลับมาที่ญี่ปุ่น เขาได้ฝึกฝนทักษะต่อโดยทำงานเป็นเชฟขนมอบให้กับโรงแรม และยังได้ปรากฏตัวในรายการทำอาหารทางโทรทัศน์ที่ชื่อว่า Ryori no Tetsujin หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า เชฟกระทะเหล็ก โดยเป็นผู้ท้าชิงเชฟมาซาฮิโกะ โคเบ (Masahiko Kobe) ในปี 1997 ด้วยเมนูสตรอว์เบอร์รีในแบบฝรั่งเศส ซึ่งในปัจจุบันเขาได้เป็นหนึ่งในเชฟผู้โด่งดังในสายขนมหวานญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  ร้าน Kit Kat Chocolatory Stores

  แม้ว่าขนมเวเฟอร์แบบแท่งนี้ไม่ได้มีต้นกำเนิดในประเทศญี่ปุ่น แต่เมื่อนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1973 กลับได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม กลายเป็นแบรนด์ยอดนิยมอันดับต้น ๆ ต้องขอบคุณทาคากิที่ผลงานของเขาได้รับความสนใจจากบริษัท Nestle บริษัทอาหารและเครื่องดื่มยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งของโลก

  ในการทำงานร่วมกับ Nestle เชฟทาคากิได้นำเสนอรสชาติพิเศษให้กับ Kit Kat เรียกว่า Orange Cocktail Noir ซึ่งเป็นการผสมกันระหว่าง ช็อกโกแลต ส้ม และเหล้ารัม และรสซากุระชาเขียว (Sakura Green Tea) ที่จะมีแค่ในฤดูใบไม้ผลิ นี่ถือเป็นผลงานการสร้างสรรค์รสของ Kit Kat ด้วยความหลงใหลในการทำขนมและเขายังไม่หยุดมองหาส่วนผสมและรสชาติใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง

  ทุกวันนี้ภาพการต่อแถวยาวหน้าร้าน Kit Kat Chocolatory ดูเป็นเรื่องปกติ ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ได้ว่าคนญี่ปุ่นชื่นชอบ Kit Kat มากแค่ไหน ภายในร้านก็สร้างบรรยากาศที่เย้ายวนใจด้วยสีแดงทับทิมและโคมไฟระย้าในสีเดียวกัน ร้าน Kit Kat จะนำเสนอรสพิเศษที่มีจำกัดและไม่สามารถหาได้ที่ไหนในโลก ทำให้ร้านกลายเป็นสถานที่ที่ต้องไปเยือนสำหรับคนคลั่งไคล้ Kit Kat บางคนมาเพื่อซื้อ Kit Kat กลับไปเป็นของฝาก หากคุณอยากไปที่ร้าน Kit Kat บ้าง ลองดูสาขาทั้งหมดได้ที่นี่

  คนญี่ปุ่นและ Kit Kat มีความผูกพันกัน จากการเป็นช็อกโกแลตที่ไม่มีใครรู้จักได้กลายมาเป็นปรากฏการณ์ด้วยการผลักดันทางการตลาดและฝีมือของเชฟอย่างยาสุมาสะ ทาคากิ (Yasumasa Takagi) ถ้าคุณจะได้ไปญี่ปุ่นในเร็ว ๆ นี้ อย่าลืมแวะร้าน Kit Kat สาขาใกล้ ๆ และซื้อ Kit Kat เป็นของฝากให้คนที่คุณรัก

  เว็บไซต์ Kit Kat Chocolatory *เฉพาะภาษาอังกฤษ